Ngôn ngữ Anh - Ngành học làm được nhiều nghề

2023-12-19 16:51:40

Chắc hẳn khi đang phân vân lựa chọn ngành học, bạn đã từng được khá nhiều người khuyên nên theo học ngành Ngôn ngữ Anh. Chính xác! Và bạn không cần phải do dự đâu bởi thực tế cho thấy dù ở thời điểm nào thì ngành học này cũng chưa bao giờ hết hot. Ngôn ngữ Anh: Một ngành làm được nhiều nghề, người học tốt nghiệp ngành này có thể đảm nhận được rất nhiều vị trí trong các lĩnh vực khác nhau.

Ngôn ngữ Anh mang lại cho bạn hành trang để trở thành một công dân toàn cầu

ngôn ngữ anh mang lại cho bạn hành trang để trở thành một công dân toàn cầu

Ngôn ngữ Anh mang lại cho bạn hành trang để trở thành một công dân toàn cầu

Trong thời buổi công nghệ số như hiện nay, thách thức đặt ra cho các bạn trẻ là vô cùng lớn khi những thứ kết nối với con người không còn theo kiểu truyền thống nữa. Ngay cả ở thời điểm hiện tại hay trong tương lai thì rất nhiều ngành nghề vẫn đang thay đổi. Các ngành nghề này sẽ không mất đi nhưng sẽ vận hành theo một cách hoàn toàn mới.

Chính vì thế, truyền thông sẽ không còn là truyền thông đơn thuần và marketing cũng không còn là marketing truyển thống nữa. Tất cả các ngành nghề đều cần thay đổi để hòa mình với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Bên cạnh đó, các tố chất và kỹ năng của mỗi ngành nghề cũng sẽ được yêu cầu theo hướng thích nghi với môi trường mới.

Ngay khi đang ngồi một chỗ, bạn vẫn có thể giao tiếp, nói chuyện với toàn thế giới. Môi trường làm việc của chúng ta giờ không còn gói gọn trong một quốc gia nào nữa mà là môi trường đa quốc gia và mỗi chúng ta sẽ là một công dân toàn cầu. Qua đó, chúng ta có thể thấy, để hòa nhập chúng ta phải thông thạo ít nhất một ngoại ngữ và cụ thể ở đây chính là tiếng Anh.

Ngôn ngữ Anh - Một ngành làm được nhiều nghề

Rất nhiều ý kiến cho rằng ngành ngoại ngữ sẽ thoái trào khi các phương tiện hỗ trợ dịch thuật ngày càng dễ sử dụng và tân tiến. Ngược lại, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh hiện nay sau khi ra trường có vô vàn cơ hội việc làm. Ngành học này mang đến cho các bạn sinh viên rất nhiều vị trí việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Học ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ có thể đi dạy tiếng Anh mà các bạn sinh viên còn có vô số lựa chọn nghề nghiệp khác như: biên phiên dịch, copywriter tại các công ty quảng cáo, phóng viên viết bài, biên tập viên cho tạp chí, chuyên viên sáng tạo nội dung (content creator), blogger, chuyên viên truyền thông của doanh nghiệp,…Chính vì thế, theo học ngành Ngôn ngữ Anh bạn sẽ không bao giờ lo bị thất nghiệp nếu như bạn biết tận dụng các kỹ năng và kiến thức đã được học của mình vào các công việc cụ thể.

ngôn ngữ anh một ngành làm được nhiều nghề

Ngôn ngữ Anh một ngành làm được nhiều nghề

>>Xem thêm: [Góc giải đáp] Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì? 

Càng giỏi tiếng Anh thì cơ hội làm việc tại nước ngoài càng cao

Khi bạn giỏi tiếng Anh, bạn có thể hiểu được nội dung của những bài nhạc hot hit, xem phim mà không cần mòn mỏi đợi bản có Vietsub. Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội đi du học hay làm việc tại nước ngoài sau khi ra trường.

Trong thời buổi hội nhập như hiện nay, việc đặt chân đến các đất nước khác đã không còn khó khăn. Nắm trong tay vốn tiếng Anh là bạn đã nắm giữ chìa khóa vạn năng để có thể chủ động tìm hiểu về xu hướng mới, kiến thức mới, tiến bộ công nghệ, khoa học kỹ thuật, văn hóa,…của các quốc gia trên toàn thế giới. Chính vì thế, nếu tận dụng tốt thời gian khi còn học tại trường và chăm chỉ học tập thì chắc chắn các bạn sẽ không khó khăn để tìm được nhiều cơ hội ra du học nước ngoài và làm việc.

Ngôn ngữ Anh – Ngành học không bao giờ lỗi mốt

Trên thực tế có tới hơn 100 quốc gia có thể nói tiếng Anh và trong đó có hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Theo thống kê của hội đồng Anh Quốc, cơ hơn 2 tỷ người trên thế giới đang sử dụng tiếng Anh và chiếm ¼ dân số toàn của toàn cầu. Chính vì thế, tại Việt Nam đã có hơn 1000 công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện cũng như có kế hoạch đầu tư mạnh vào nước ta. Khi tiếng Anh càng trở nên phổ biến và thông dụng thì người giỏi tiếng Anh càng có nhiều cơ hội để phát triển và thể hiện bản thân hơn.

Đặc biệt, tiếng Anh được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực như: kinh tế, chính trị, đời sống, tài chính – ngân hàng,…Vì vậy, trong quá trinh tuyển dụng của các doanh nghiệp trong nước vẫn luôn xem tiếng Anh là một yếu tố ưu tiên hàng đầu. Với đà tăng trưởng như vậy, tiếng Anh ngày càng được sử dụng ở nhiều quốc gia hơn khiến cho tầm ảnh hưởng của ngôn ngữ này không bao giờ sụt giảm.

Dù bạn có tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh 30 năm trước hay mới tốt nghiệp thì bằng cấp của bạn vẫn giữ nguyên được giá trị. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường vẫn luôn tìm được những công việc hấp dẫn trong thị trường lao đầu quốc tế chuyên nghiệp dù thời thế có thay đổi như thế nào.

>>Xem thêm: [Tư vấn thắc mắc] Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Học Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) khác với học tại trung tâm Anh ngữ như thế nào?

Thông thường, mọi người hay nghĩ học ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng chính quy cũng giống như học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm Anh ngữ. Tuy nhiên thực tế cho thấy học Ngôn ngữ Anh ở trường Cao đẳng Quốc tế sẽ giúp các bạn sinh viên có nhiều kiến thức và kỹ năng hơn chúng ta nghĩ để có thể làm việc thật tốt trong tương lai.

trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại trung tâm, các bạn chỉ dừng ở mức có thể giao tiếp với người nước ngoài. Tuy nhiên, khi theo học ngành này tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC), thì các bạn sẽ được học nhiều hơn thế.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại SIC sẽ được trang bị các kiến thức giáo dục từ đại cương và chương trình tiếng Anh theo chuẩn năng lực ngoại ngữ của Bộ. Bên cạnh đó, các bạn còn được trang bị các kiến thức nền tảng về các lĩnh vực như: ngôn ngữ, văn hóa, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, tiếng Anh học thuật, giảng dạy tiếng Anh,…giúp bạn có thể tìm được những công việc hấp dẫn với ngôn ngữ này.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã thấy được tầm quan trọng của ngành Ngôn ngữ Anh. Và nhận định “Ngôn ngữ Anh: Một ngành làm được nhiều nghề” là hoàn toàn có cơ sở. Qua đây, chắc rằng bạn đã định hướng được cho mình một ngành nghề để theo đuổi trong tương lai rồi phải không? Chúc các bạn thành công trên con đường sắp tới nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!