Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM

2024-03-11 10:48:07

Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngành học có sức hút rất lớn đối với các bạn thí sinh trong những năm gần đây. Để có thể theo đuổi ngành học này cũng như định hướng cho mình một ngôi trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn ở TP HCM tốt nhất, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sức hút của ngành Ngôn ngữ Hàn

Trong nhiều năm trở lại đây, âm nhạc, điện ảnh và văn hóa Hàn Quốc đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, ảnh hướng đến giới trẻ toàn cầu, Việt Nam của chúng ta cũng không ngoại lệ. Sự giao thoa văn hóa, hợp tác kinh tế Việt – Hàn tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên giỏi tiếng Hàn, am hiểu đất nước, con người xứ sở kim chi. Đây cũng chính là lý do Ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngành học đặc biệt giàu sức hút với nhiều bạn trẻ.

ngành ngôn ngữ hàn học trường nào ở tphcm

Tiềm năng phát triển của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Một số công việc tiêu biểu của ngành Ngôn ngữ Hàn có thể kể đến như:

 • Làm biên tập viên hay các chuyên viên truyền thông tại các cơ quan báo chí;
 • Làm biên – phiên dịch viên: Với vốn tiếng Hàn thành thạo và kiến thức am hiểu Hàn Quốc được tích lũy trong quá trình đào tạo, bạn hoàn toàn có thể trở thành biên - phiên dịch viên hay nhà ngoại giao;
 • Làm Hướng dẫn viên du lịch: Ứng tuyển vào các công ty lữ hành và làm hướng dẫn viên cho các tour tham quan hoặc làm việc tại các nhà hàng hay khách sạn quốc tế;
 • Nếu bạn yêu thích giảng dạy có thể làm giảng viên, giáo viên giảng dạy tại các trường Cao đẳng, Đại học hay Trung tâm ngoại ngữ;
 • Điều phối viên, quản trị dự án, chuyên viên làm việc tại các doanh nghiệp có đối tác là doanh nghiệp Hàn Quốc;
 • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, taajo đoàn kinh tế;
 • Nhân viên xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sức hấp dẫn của ngành một phần cũng đến từ thu nhập cao: So với các ngành ngoại ngữ khác, mức thu nhập ngành Ngôn ngữ Hàn có phần cao hơn. Sinh viên từ năm nhất đã có nhiều cơ hội thực tập, đi làm thêm, năm ba đã có nhiều doanh nghiệp Hàn mời tham gia tuyển dụng.

Bên cạnh công việc tốt, mức thu nhập ổn định thì cơ hội học tập tại Hàn Quốc cũng rất cao: Nhờ việc đẩy mạnh liên kết giáo dục nên sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có cơ hội nhận được nhiều học bổng du học nước ngoài hoặc tham gia vào các chương trình trao đổi sinh viên giao lưu văn hóa.

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM uy tín

Nên học Ngôn ngữ Hàn ở đâu có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn trẻ băn khoăn nhất khi có ý định theo đuổi ngoại ngữ này. Việc lựa chọn môi trường giảng dạy và học tập là vô cùng quan trọng. Bởi đây là bước đầu tiên trong hành trình tri thức các bạn khai phá và tiếp bước cho những năm tháng của cuộc đời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài ngôi trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM uy tín, chất lượng.

ngành ngôn ngữ hàn học trường nào ở tphcm

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM uy tín

Các trường có ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Đại học

Hiện nay các trường Đại học có nhiều phương thức tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn như xét điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hay điểm tổ hợp môn học bạ. Cụ thể các tổ hợp thường xét gồm: Khối A1 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa lý); C03 (Toán, Văn, Sử); D01 (Văn, Toán, Anh); D09 (Toán, Sử, Anh)…

Dưới đây chúng tôi liệt kê các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn để các bạn có thể tham khảo và đưa ra sự lựa chọn cho mình:

 • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP Hồ Chí Minh
 • Đại học Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM
 • Đại học Kinh tế Tài chính TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh.

Các trường hệ Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Hàn

Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn đào tạo trong thời gian 3 năm, được tuyển sinh với hai hình thức chính, đó là xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia và xét điểm học bạ THPT. Tại mỗi trường sẽ áp dụng một số tổ hợp môn nhất định. Vậy nên các bạn cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn đúng khối thi phù hợp nhất với bản thân. Một số trường đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn chất lượng ở TPHCM có thể điểm tên như:

 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)
 • Cao đẳng Kinh tế - Công nghệ TP. Hồ Chí Minh
 • Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn
 • Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Cao đẳng Việt Mỹ.

Vì sao nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn?

Những năm gần đây khi điểm đầu vào tăng mạnh với các chỉ tiêu ngày càng khắt khe thì Đại học dường như không còn là lựa chọn số 1 của các bạn học sinh. Bởi đối với những bạn chỉ dừng lại ở học lực khá hoặc trung bình thì nếu vào được Đại học cũng rất khó khăn. Do đó việc lựa chọn học Cao đẳng sẽ là hợp lý hơn cả. Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn có những lợi thế riêng của mình như phương thức xét tuyển đơn giản, thời gian đào tạo ngắn nhưng cơ hội việc làm rộng mở, có thể ổn định công việc rất sớm.

ngành ngôn ngữ hàn học trường nào ở tphcm

Vì sao nhiều thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn?

>>Xem thêm: Tại Sao Chọn Ngành Ngôn Ngữ Hàn

Trong những trường Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn thì Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường thuộc top đầu được nhiều thế hệ sinh viên lựa chọn và đánh giá cao.

Nắm bắt được nhu cầu của xã hội đối với nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn tiếng Hàn, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã đón đầu xu hướng đào tạo thế hệ sinh viên thông thạo tiếng Hàn. Chương trình Ngôn ngữ Hàn của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có thời gian 3 năm đảm bảo được trình độ chuyên môn của sinh viên khi ra trường.

Tại SIC cơ sở vật chất, môi trường giảng dạy được trang bị đầy đủ và hiện đại luôn được nâng cấp và bổ sung để đáp ứng quá trình học tập tốt nhất.

Bên cạnh đó đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu rộng, cùng chương trình giảng dạy đạt chuẩn, mang tính ứng dụng cao sẽ "chắp cánh" tri thức cho các bạn, từ đó giúp bạn tự tin ứng tuyển việc làm sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Với điều kiện xét tuyển này đã tạo thuận lợi cho các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học tập các chuyên ngành của nhà trường. Bên cạnh đó, trường cũng có nhiều đợt nộp hồ sơ, giúp các thí sinh chủ động trong việc đăng ký xét tuyển.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

- Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2024 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2024 đến hết ngày 15/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

- Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2024, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường: “Link đăng ký”. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2024 (hoặc đến khi nhà trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở Tp Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đinh Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở Đà Nẵng: số 69 Đoàn Hữu Trưng – Phường Hòa An – Quận Cẩm Lệ - Tp. Đà Nẵng
 • Hotline: 0961.696.606 - 0349.357.447
 • Email: [email protected]

Trên đây, bài viết tổng hợp một vài gợi ý về những trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quôc tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ là những gợi dẫn hữu ích cho những bạn trẻ tìm được môi trường phù hợp với bản thân.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!