Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

2022-09-17 10:53:05

Những lý do ngành ngôn ngữ Hàn Quốc mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

 • Mối quan hệ đối ngoại Việt – Hàn đang được đẩy mạnh

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được thúc đẩy một cách mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự đầu tư lớn vào Việt Nam và có kế hoạch sẽ tiếp tục phát triển đầu tư trong 5 năm tới. Sau hai nước Mỹ và Trung Quốc thì Việt Nam là quốc gia thứ 3 được “xứ sở Kim chi” lựa chọn để hợp tác đầu tư. Quan hệ hợp tác đang có sự phát triển tích cực và cơ hội việc làm cũng rất tiềm năng cho người lao động cũng như các sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường hay mới tốt nghiệp. Đồng thời, họ cũng có thể sang Hàn Quốc làm việc một cách thuận lợi hơn so với trước kia. Vì vậy, việc học ngành ngôn ngữ Hàn sẽ dễ kiếm việc làm khi mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt – Hàn đang ngày càng phát triển.

ngon-ngu-han-de-xin-viec
Mối quan hệ Việt - Hàn phát triển
 • Hàn Quốc – một trong những con rồng của Châu Á

Hàn Quốc là một quốc gia có tốc độ phát triển mạnh và nhanh trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ như tập đoàn Samsung, tập đoàn Huyndai, tập đoàn LG,… Nền kinh tế phát triển nên việc sử dụng và học tiếng Hàn trở nên phổ biến. Tiếng Hàn là ngôn ngữ nằm trong top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vậy nên, việc chọn học tập và có bước đi phát triển trong tương lai dựa vào ngôn ngữ Hàn là một quyết định rất sáng suốt.

 • Nguồn nhân lực khan hiếm, cung chưa đủ cầu

Theo thống kê, hiện nay có rất nhiều ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực tiếng Hàn. Vì mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam – Hàn Quốc đang được đẩy mạnh nên có rất nhiều công ty, tập đoàn đến từ Hàn Quốc đầu tư, phát triển ở Việt Nam, Do đó, thị trường lao động cần rất nhiều nhân lực có trình độ tiếng Hàn tốt. Thị trường thiếu nhân lực nên những người theo học tiếng Hàn sẽ có tiềm năng phát triển việc làm với mức thu nhập cao.

Những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn

ngon-ngu-han-de-xin-viec
>>Câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi : Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Trường Làm Gì ?

Do nhu cầu xã hội hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Các bạn sinh viên có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Công việc và ngành nghề mà các bạn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận bao gồm:

 • Giáo viên, giảng dạy, trợ giảng tiếng Hàn: Làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ, trường THPT, trường Đại học, trung tâm tư vấn du học.
 • Biên - Phiên dịch tiếng Hàn.
 • Ngành hướng dẫn viên du lịch.
 • Tiếp viên hàng không.
 • Vị trí nhân viên văn phòng cho doanh nghiệp Hàn Quốc: Nhân viên tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc
 • Tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc cho các bộ phận, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc ở trong và ngoài nước
 • Cán bộ ngoại giao
 • Quản lý tại các khu du lịch, nhà hàng, khách sạn.
 • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng cho các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã có thể giải đáp thắc mắc về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc không? Những công việc khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn, chúc các bạn vững tin, lựa chọn được ngành học yêu thích phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Review Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để có những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về ngành học này nhé !

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ HÀN NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh hệ cao đẳng ngôn ngữ Hàn năm 2022 theo phương thức xét tuyển học bạ giúp nhân đôi cơ hội trúng tuyển cho sinh viên.

Review Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Theo Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Tuy nhiên, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới hẳn ai cũng gặp phải những khó khăn. Việc học cách phát âm, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp của ngôn ngữ mới đó như thế nào khiến các bạn băn khoăn, suy nghĩ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc qua bài viết bên dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Những năm gần đây, sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mở rộng khiến nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Hàn ngày một tăng. Ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong thời kỳ hội nhập với môi trường làm việc rộng mở, với mức thu nhập cao. Bạn mong muốn tìm kiếm một nghề với mức lương hấp dẫn, hay có đam mê với Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé !

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Việt Nam hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn là điểm đến để đầu tư và phát triển. Hàn Quốc đã và đang là một trong số đó. Nắm bắt nhu cầu nhân lực các bạn trẻ đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học phổ biến ở nước ta. Học ngành học tiếng Hàn này giúp các bạn tiếp cận được môi trường làm việc tốt, một nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Nhưng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những tổ hợp môn nào? Các trường có các hình thức như thế nào để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn? Có thể xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi cùng nhau tìm hiểu nhé!  

Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Trường Làm Gì ?

Dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền văn hóa Hàn Quốc thông qua phim ảnh, âm nhạc cùng nhu cầu nhân lực lớn, nhiều bạn trẻ đã chọn ngành ngôn ngữ Hàn là tương lai, đích đến của bản thân. Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng là ngôn ngữ nằm trong top 10 thế giới về số lượng người sử dụng và đồng thời là một trong những thứ tiếng được đông đảo mọi người lựa chọn là ngôn ngữ thứ 2, thứ 3 để học.