Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

2022-09-17 10:53:05

Những lý do ngành ngôn ngữ Hàn Quốc mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

 • Mối quan hệ đối ngoại Việt – Hàn đang được đẩy mạnh

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được thúc đẩy một cách mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự đầu tư lớn vào Việt Nam và có kế hoạch sẽ tiếp tục phát triển đầu tư trong 5 năm tới. Sau hai nước Mỹ và Trung Quốc thì Việt Nam là quốc gia thứ 3 được “xứ sở Kim chi” lựa chọn để hợp tác đầu tư. Quan hệ hợp tác đang có sự phát triển tích cực và cơ hội việc làm cũng rất tiềm năng cho người lao động cũng như các sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường hay mới tốt nghiệp. Đồng thời, họ cũng có thể sang Hàn Quốc làm việc một cách thuận lợi hơn so với trước kia. Vì vậy, việc học ngành ngôn ngữ Hàn sẽ dễ kiếm việc làm khi mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt – Hàn đang ngày càng phát triển.

ngon-ngu-han-de-xin-viec
Mối quan hệ Việt - Hàn phát triển
 • Hàn Quốc – một trong những con rồng của Châu Á

Hàn Quốc là một quốc gia có tốc độ phát triển mạnh và nhanh trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ như tập đoàn Samsung, tập đoàn Huyndai, tập đoàn LG,… Nền kinh tế phát triển nên việc sử dụng và học tiếng Hàn trở nên phổ biến. Tiếng Hàn là ngôn ngữ nằm trong top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vậy nên, việc chọn học tập và có bước đi phát triển trong tương lai dựa vào ngôn ngữ Hàn là một quyết định rất sáng suốt.

 • Nguồn nhân lực khan hiếm, cung chưa đủ cầu

Theo thống kê, hiện nay có rất nhiều ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực tiếng Hàn. Vì mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam – Hàn Quốc đang được đẩy mạnh nên có rất nhiều công ty, tập đoàn đến từ Hàn Quốc đầu tư, phát triển ở Việt Nam, Do đó, thị trường lao động cần rất nhiều nhân lực có trình độ tiếng Hàn tốt. Thị trường thiếu nhân lực nên những người theo học tiếng Hàn sẽ có tiềm năng phát triển việc làm với mức thu nhập cao.

Những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn

ngon-ngu-han-de-xin-viec
>>Câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi : Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Trường Làm Gì ?

Do nhu cầu xã hội hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Các bạn sinh viên có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Công việc và ngành nghề mà các bạn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận bao gồm:

 • Giáo viên, giảng dạy, trợ giảng tiếng Hàn: Làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ, trường THPT, trường Đại học, trung tâm tư vấn du học.
 • Biên - Phiên dịch tiếng Hàn.
 • Ngành hướng dẫn viên du lịch.
 • Tiếp viên hàng không.
 • Vị trí nhân viên văn phòng cho doanh nghiệp Hàn Quốc: Nhân viên tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc
 • Tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc cho các bộ phận, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc ở trong và ngoài nước
 • Cán bộ ngoại giao
 • Quản lý tại các khu du lịch, nhà hàng, khách sạn.
 • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng cho các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã có thể giải đáp thắc mắc về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc không? Những công việc khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn, chúc các bạn vững tin, lựa chọn được ngành học yêu thích phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Gợi Ý Mẹo Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay nhu cầu học tiếng Hàn đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, và dù với mục đích gì, học tiếng Hàn cũng không dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý mẹo tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tại nhà, hãy cùng theo dõi!

Danh Sách App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Hiện Nay

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Bản Đầy Đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học Ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!