Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

2022-05-04 12:03:56

Những lý do ngành ngôn ngữ Hàn Quốc mở ra cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

 • Mối quan hệ đối ngoại Việt – Hàn đang được đẩy mạnh

Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã được thúc đẩy một cách mạnh mẽ trong những năm gần đây. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự đầu tư lớn vào Việt Nam và có kế hoạch sẽ tiếp tục phát triển đầu tư trong 5 năm tới. Sau hai nước Mỹ và Trung Quốc thì Việt Nam là quốc gia thứ 3 được “xứ sở Kim chi” lựa chọn để hợp tác đầu tư. Quan hệ hợp tác đang có sự phát triển tích cực và cơ hội việc làm cũng rất tiềm năng cho người lao động cũng như các sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường hay mới tốt nghiệp. Đồng thời, họ cũng có thể sang Hàn Quốc làm việc một cách thuận lợi hơn so với trước kia. Vì vậy, việc học ngôn ngữ Hàn sẽ dễ kiếm việc làm khi mối quan hệ song phương giữa hai nước Việt – Hàn đang ngày càng phát triển.

ngon-ngu-han-de-xin-viec
Mối quan hệ Việt - Hàn phát triển
 • Hàn Quốc – một trong những con rồng của Châu Á

Hàn Quốc là một quốc gia có tốc độ phát triển mạnh và nhanh trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ như tập đoàn Samsung, tập đoàn Huyndai, tập đoàn LG,… Nền kinh tế phát triển nên việc sử dụng và học tiếng Hàn trở nên phổ biến. Tiếng Hàn là ngôn ngữ nằm trong top 10 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vậy nên, việc chọn học tập và có bước đi phát triển trong tương lai dựa vào ngôn ngữ Hàn là một quyết định rất sáng suốt.

 • Nguồn nhân lực khan hiếm, cung chưa đủ cầu

Theo thống kê, hiện nay có rất nhiều ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực tiếng Hàn. Vì mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam – Hàn Quốc đang được đẩy mạnh nên có rất nhiều công ty, tập đoàn đến từ Hàn Quốc đầu tư, phát triển ở Việt Nam, Do đó, thị trường lao động cần rất nhiều nhân lực có trình độ tiếng Hàn tốt. Thị trường thiếu nhân lực nên những người theo học tiếng Hàn sẽ có tiềm năng phát triển việc làm với mức thu nhập cao.

Những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn

ngon-ngu-han-de-xin-viec
>>Câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi :Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Trường Làm Gì ?

Do nhu cầu xã hội hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Các bạn sinh viên có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Công việc mà các bạn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận bao gồm:

 • Giáo viên, giảng dạy, trợ giảng tiếng Hàn: Làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ, trường THPT, trường Đại học, trung tâm tư vấn du học.
 • Biên - Phiên dịch tiếng Hàn.
 • Hướng dẫn viên du lịch.
 • Tiếp viên hàng không.
 • Vị trí nhân viên văn phòng cho doanh nghiệp Hàn Quốc: Nhân viên tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc
 • Tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc cho các bộ phận, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc ở trong và ngoài nước
 • Cán bộ ngoại giao
 • Quản lý tại các khu du lịch, nhà hàng, khách sạn.
 • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng cho các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn

Đọc đến đây chắc hẳn bạn đã có thể giải đáp thắc mắc về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc không? Những công việc khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể đảm nhận. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn, chúc các bạn vững tin, lựa chọn được ngành học yêu thích phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Câu Hỏi Dành Cho Thí Sinh Quan Tâm Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn là ngôn ngữ khá phổ biến ở nước ta hiện nay, cùng với sự hợp tác kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã mở ra nhu cầu về nguồn nhân lực dồi dào cho các công ty doanh nghiệp. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc, băn khoăn các bạn nhé!

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Theo Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Tuy nhiên, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới hẳn ai cũng gặp phải những khó khăn. Việc học cách phát âm, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp của ngôn ngữ mới đó như thế nào khiến các bạn băn khoăn, suy nghĩ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc qua bài viết bên dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Định hướng nghề nghiệp trước khi quyết định chọn ngành học là một điều cần thiết. Bởi như vậy, chúng ta sẽ có cái nhìn chính xác về học và làm việc đúng hướng, biến một ngành như ‘’trào lưu’’ thành một ngành có khả năng giải quyết việc làm. Thực vậy, sự phát triển của kinh tế mở cửa, Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, là nhà đầu tư lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong những năm gần đây. Đây là lý do khiến ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều ở Việt Nam, ngôn ngữ này cũng được đào tạo nhiều hơn tại các trường Cao đẳng, Đại học. Vậy định hướng ngành học này nên học ngôn ngữ Hàn không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Những Tố Chất Cần Có Để Học Ngôn Ngữ Hàn

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Tại Sao Chọn Ngành Ngôn Ngữ Hàn

Các bạn học sinh khối 12 khi lựa chọn ngành đắn đo nên chọn ngành ngôn ngữ hay không rất lớn. Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành ngôn ngữ Hàn, cùng tìm hiểu nhé!

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là bao nhiêu? Cập nhật thông tin mới nhất

Ngôn ngữ Hàn lấy bao nhiêu điểm? Nếu bạn có dự định theo đuổi lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn cho kỳ thi đại học sắp tới bạn không nên bỏ qua nội dung chia sẻ bài viết này. Tham khảo ngay điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn để có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

Các Tips Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc ngày càng lan rộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác. Chính vì thế, thành thạo tiếng Hàn tạo nên nhiều cơ hội cho những người muốn phát triển công việc của mình. Tuy nhiên bạn muốn học ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cho rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ nên không biết làm sao để học giỏi Ngôn ngữ Hàn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất’’ qua bài viết dưới đây nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Hệ Cao Đẳng

Với sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngành Ngôn ngữ Hàn là chương trình học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ ở nước ta. Cùng tìm hiểu sâu hơn về mã ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng chính quy qua bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Những Thông Tin Cần Biết – Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Tại SIC

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được áp dụng trong những năm gần đây tại các trường Đại học, Cao đẳng. Quan tâm đến ngành học Ngôn ngữ Hàn cũng như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn trẻ muốn biết về phương thức xét tuyển học bạ cụ thể như thế nào? Gồm những giấy tờ nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé.