Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

2024-04-19 10:56:45

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Ngành Ngôn ngữ Hàn là gì?

Sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Hàn qua phim ảnh, cùng sự đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm cho người lao động thúc đẩy ngành ngôn ngữ Hàn xuất hiện.

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học đào tạo nghiên cứu về kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc về tiếng Hàn và con người, văn hóa đất nước Hàn Quốc. Đây là ngành học nằm trong top các ngôn ngữ có số lượng lớn người sử dụng và được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao.

mà ngành ngôn ngữ hàn

Tìm hiểu mã ngành, mã trường Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn

Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Theo quy ước của Bộ giáo dục và Đào tạo mã ngành Ngôn ngữ Hàn được sử dụng cho các trường Cao đẳng chính quy là 6220211. Mã ngành này khác so với ngành hệ Đại học chính quy, vậy nên các bạn thí sinh đăng ký nguyện vọng cần lưu ý. 

Đối với hệ Đại học Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, mã ngành: 7220210. Hầu hết hệ Đại học chính quy hiện nay xét tuyển bằng hình thức dùng điểm tổ hợp môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG.

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn :

 • A01: Toán, Lý, Anh
 • C00: Văn, Sử, Địa
 • D01: Toán, Văn, Anh
 • D08: Toán, Sinh, Anh
 • D09: Toán, Sử, Anh
 • D10: Toán, Địa, Anh
 • D14: Văn, Sử, Anh
 • D15: Văn, Địa lý, Anh.

Đối với hệ Cao đẳng, ngành Ngôn ngữ Hàn được xét tuyển ở 2 hình thức là xét điểm thi THPTQG và xét điểm học bạ.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn năm 2024 tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn Quốc theo hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi. Nghĩa là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Quy định này đã giúp các bạn học sinh giảm được áp lực thi cử cũng như giúp nhiều bạn trẻ có thể theo đuổi ước mơ.

Khi học tập tại SIC, sinh viên sẽ được học chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết cùng thực hành, với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, thời gian học tập chỉ sau 3 năm học. Do đó, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập cao và ổn định.

Ngoài giờ học, sinh viên còn được tham gia các hoạt động sinh viên, hoạt động đoàn thể, hoạt động câu lạc bộ, hoạt động gắn kết cộng đồng. Đặc biệt người học luôn được đặt làm trung tâm, mức học phí luôn ổn định cùng nhiều chính sách giáo dục, tạo điều kiện cho mọi đối tượng có thể theo học tại trường.

Thông tin mã ngành, mã trường của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn:

 • Mã Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: CDD
 • Mã ngành Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn:

STT

Ngành Đào Tạo

Mã ngành

1

Ngành Ngôn ngữ Anh

6220206

2

Ngành Ngôn ngữ Trung

6220209

3

Ngành Ngôn ngữ Hàn

6220211

4

Ngành Ngôn ngữ Nhật

6220212

5

Ngành Hướng dẫn viên du lịch

6810103

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành Ngôn ngữ Hàn

Điều kiện xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn năm 2024 là gì?

Thực hiện đúng theo quy định Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tiến hành tuyển sinh năm 2024 ngành Ngôn ngữ Hàn hoặc bất kỳ ngành nào khác của trường với những thí sinh thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2024;
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự;
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn là bao lâu?

- Ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Đại học có thời gian đào tạo chính quy là 4 năm, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn ngắn hơn chỉ 3 năm. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng đào tạo của Cao đẳng kém hơn.

- Chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng đề cao tính thực tiễn, gắn liền với doanh nghiệp, phục vụ cho nhu cầu tuyền dụng của doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên các trường Cao đẳng luôn dễ dàng hòa nhập được với công việc thực tế ngay sau tốt nghiệp.

Mức học phí là bao nhiêu?

Chỉ so sánh thời gian học tập, các bạn có thể dễ dàng thấy rằng học Đại học tốn kém hơn rất nhiều so với hệ Cao đẳng. Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên yên tâm theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, mức học phí ngành Ngôn ngữ Hàn đang áp dụng phù hợp với những bạn có học lực trung bình – khá và mọi điều kiện kinh tế mọi gia đình.

Thời gian tuyển sinh như thế nào?

Thời gian tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được chia thành nhiều đợt:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2024 đến hết ngày 15/12/2024;
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển ra sao?

Thí sinh đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức:

 • Chuẩn bị hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến cơ sở của nhà trường để tiến hành đăng ký xét tuyển

Cơ sở HCM: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh

Cơ sở ĐN: số 69 Đoàn Hữu Trưng – Phường Hòa An – Quận Cẩm Lệ - Tp. Đà Nẵng

 • Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường
 • Đến trực tiếp một trong hai cơ sở của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để nộp hồ sơ.

Trên đây là bài viết về mã trường và ngành Ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng cùng nhiều thông tin liên quan khác. Mong rằng những thông tin này hữu ích giúp các bạn tham khảo được nhiều khía cạnh của ngành học và từ đó hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển chính xác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!

Phiên Âm Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi tìm hiểu về cách đọc tiếng Hàn bằng tiếng Việt, đầu tiên chúng ta cần phải học cách đọc phiên âm tiếng Hàn bảng chữ cái sang tiếng Việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kiến thức phiên âm tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua bài viết bên dưới.