Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

2023-03-04 14:04:50

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Ngành ngôn ngữ Hàn là gì?

Sự ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Hàn qua phim ảnh, cùng sự đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm cho người lao động thúc đẩy ngành ngôn ngữ Hàn xuất hiện.

Ngành ngôn ngữ Hàn là ngành học đào tạo nghiên cứu về kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc về tiếng Hàn và con người, văn hóa đất nước Hàn Quốc. Đây là ngành học nằm trong top các ngôn ngữ có số lượng lớn người sử dụng và được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao.

ngon-ngu-han
Tìm hiểu mã ngành, mã trường Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn

Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Theo quy ước của Bộ giáo dục và Đào tạo mã ngành ngôn ngữ Hàn được sử dụng cho các trường cao đẳng chính quy là 6220211. Mã ngành này khác so với ngành hệ đại học chính quy, vậy nên các bạn thí sinh đăng ký nguyện vọng cần lưu ý. 

Đối với hệ Đại học Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, mã ngành: 7220210. Hầu hết hệ Đại học chính quy hiện nay xét tuyển bằng hình thức dùng điểm tổ hợp môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPTQG. Các trường có ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ xét các tổ hợp môn sau:

 • A01: Toán, Lý, Anh.
 • C00: Văn, Sử, Địa.
 • D01: Toán, Văn, Anh.
 • D08: Toán, Sinh, Anh.
 • D09: Toán, Sử, Anh.
 • D10: Toán, Địa, Anh.
 • D14: Văn, Sử, Anh.
 • D15: Văn, Địa lý, Anh.

Đối với hệ Cao đẳng, ngành Ngôn ngữ Hàn được xét tuyển ở 2 hình thức là xét điểm thi THPTQG và xét điểm học bạ.

Tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn năm 2023 tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn Quốc theo hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi. Nghĩa là thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đã đủ điều kiện xét tuyển vào trường. Quy định này đã giúp các bạn học sinh giảm được áp lực thi cử cũng như giúp nhiều bạn trẻ có thể theo đuổi ước mơ.

Khi học tập tại SIC, sinh viên sẽ được học chương trình đào tạo kết hợp giữa lý thuyết cùng thực hành, với đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao, thời gian học tập chỉ sau 3 năm học. Do đó, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp với mức thu nhập cao và ổn định.

Ngoài giờ học, sinh viên còn được tham gia các hoạt động sinh viên, hoạt động đoàn thể, hoạt động câu lạc bộ, hoạt động gắn kết cộng đồng. Đặc biệt người học luôn được đặt làm trung tâm, mức học phí luôn ổn định cùng nhiều chính sách giáo dục, tạo điều kiện cho mọi đối tượng có thể theo học tại trường.

Thông tin mã ngành, mã trường của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn:

 • Mã Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: CDD
 • Mã ngành Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn:

STT

Ngành Đào Tạo

Mã ngành

1

Ngành Ngôn ngữ Anh

6220206

2

Ngành Ngôn ngữ Trung

6220209

3

Ngành Ngôn ngữ Hàn

6220211

4

Ngành Ngôn ngữ Nhật

6220212

5

Ngành Hướng dẫn viên du lịch

6810103

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành Ngôn ngữ Hàn

Điều kiện xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn năm 2023 là gì?

Thực hiện đúng theo quy định Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tiến hành tuyển sinh năm 2023 ngành Ngôn ngữ Hàn hoặc bất kỳ ngành nào khác của trường với những thí sinh thỏa mãn những điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2023.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.
ma-truong-va-ma-nganh-ngon-ngu-han-he-cao-dang
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn không thi tuyển hệ Cao đẳng

Thời gian đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn là bao lâu?

- Ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Đại học có thời gian đào tạo chính quy là 4 năm, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn ngắn hơn chỉ 3 năm. Tuy nhiên, không vì thế mà chất lượng đào tạo của Cao đẳng kém hơn.

- Chương trình đào tạo tại các trường Cao đẳng đề cao tính thực tiễn, gắn liền với doanh nghiệp, phục vụ cho nhu cầu tuyền dụng của doanh nghiệp. Điều này giúp sinh viên các trường Cao đẳng luôn dễ dàng hòa nhập được với công việc thực tế ngay sau tốt nghiệp.

Mức học phí là bao nhiêu?

Chỉ so sánh thời gian học tập, các bạn có thể dễ dàng thấy rằng học Đại học tốn kém hơn rất nhiều so với hệ Cao đẳng. Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên yên tâm theo học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, mức học phí ngành Ngôn ngữ Hàn đang áp dụng phù hợp với những bạn có học lực trung bình – khá và mọi điều kiện kinh tế mọi gia đình.

Thời gian tuyển sinh như thế nào?

Thời gian tuyển sinh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được chia thành nhiều đợt.

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2022 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2023 đến hết ngày 15/12/2023.
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2023, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển ra sao?

Thí sinh đủ điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức:

 • Chuẩn bị hồ sơ và gửi qua đường bưu điện đến cơ sở của nhà trường để tiến hành đăng ký xét tuyển.

Cơ sở HCM: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – Tp. Hồ Chí Minh

Cơ sở ĐN: số 69 Đoàn Hữu Trưng – Phường Hòa An – Quận Cẩm Lệ - Tp. Đà Nẵng

 • Đăng ký trực tuyến trên website của nhà trường.
 • Đến trực tiếp một trong hai cơ sở của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để nộp hồ sơ.

Trên đây là bài viết về mã trường và ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng cùng nhiều thông tin liên quan khác. Mong rằng những thông tin này hữu ích giúp các bạn tham khảo được nhiều khía cạnh của ngành học và từ đó hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển chính xác.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2023

Nhiều sĩ tử 2k5 yêu thích tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung năm 2023 là những trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc. 

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Danh sách các trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn ở TPHCM

Ngôn ngữ Hàn là một trong những ngành học có sức hút rất lớn đối với các bạn thí sinh trong những năm gần đây. Để có thể theo đuổi ngành học này cũng như định hướng cho mình một ngôi trường đào tạo ngôn ngữ Hàn ở TP HCM tốt nhất, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chi tiết và đầy đủ nhất

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để có những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về ngành học này nhé !

Giái đáp thắc mắc: Tại sao chọn ngành Ngôn ngữ Hàn

Các bạn học sinh khối 12 khi lựa chọn ngành đắn đo nên chọn ngành ngôn ngữ hay không rất lớn. Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành ngôn ngữ Hàn, cùng tìm hiểu nhé!

Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất

Bạn muốn học ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cho rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ nên không biết làm sao để học giỏi Ngôn ngữ Hàn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu "Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất" qua bài viết dưới đây.  

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!