Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

2023-05-20 10:24:17

 “Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?” là câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Hàn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải tỏa được mối bận tâm này, mời quý bạn đón đọc!

Khái niệm về Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn như cấu tạo bộ chữ Hangeul, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, cách phát âm chuẩn. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị nhiều kiến thức về nhiều khía cạnh khác nhau của Hàn Quốc như: văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, con người… Các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu giá trị tuyệt vời của xứ sở kim chi này. Bạn hiểu rõ hơn về văn hóa và con người Hàn Quốc, sẽ dễ dàng hơn trong công việc sau này.

Một vài môn học tiêu biểu của ngành Ngôn ngữ Hàn như: Văn hóa Hàn, Ngữ pháp tiếng Hàn, Từ vựng tiếng Hàn , Giao tiếp, Biên - phiên dịch tiếng Hàn,…và vô vàn những ngành học liên quan khác.

ngôn ngữ hàn ra làm gì
Ngành học Ngôn ngữ Hàn Quốc

Những chuyên ngành chủ yếu của Ngôn ngữ Hàn Quốc

Đối với chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, sẽ có những thay đổi theo từng môi trường đào tạo khác nhau, tuy nhiên bạn sẽ chủ yếu học 3 chuyên ngành cụ thể sau:

  • Chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc du lịch : Sinh viên sẽ học các môn chuyên môn trong lĩnh vực du lịch bao gồm như biên phiên dịch, lịch sử và văn hóa Hàn Quốc, kinh tế du lịch Hàn Quốc, lễ tân nhà hàng / khách sạn Hàn Quốc, du lịch Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc và trao đổi học tập, quản lý kinh doanh du lịch,…
  • Chuyên ngành phiên dịch tiếng Hàn các bạn sẽ được trải nghiệm và học hỏi các chuyên ngành: kỹ năng phiên dịch, dịch phim Hàn Quốc, dịch tài liệu tin tức, luật Hàn Quốc, nghiệp vụ phiên dịch, phiên dịch chuyên nghiệp, ngôn ngữ Hàn Quốc.
  • Chuyên ngành quốc tế học Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ nghiên cứu sâu về văn học Hàn Quốc, lịch sử Hàn Quốc, văn hóa giao lưu Hàn – Việt…

Học Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

Do nhu cầu xã hội hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Ngành học được đào tạo tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn. Sinh viên sau tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như:

  • Giảng dạy, trợ giảng tiếng Hàn: Làm việc tại các Trung tâm ngoại ngữ, trường THPT, trường Đại học, Trung tâm tư vấn du học hoặc các công ty có nhu cầu đào tạo nhân viên thông thạo tiếng Hàn.
  • Phiên dịch tiếng Hàn: Dịch thuật cho các công ty Hàn Quốc hoặc công ty Việt Nam có đối tác Hàn Quốc.
  • Ngành Hướng dẫn viên du lịch: Nhân viên tại các công ty du lịch, cơ sở du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn có đối tượng khách hàng là người Hàn Quốc.
  • Vị trí nhân viên văn phòng doanh nghiệp Hàn Quốc: Nhân viên tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc.
  • Tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc cho các bộ phận, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc ở trong và ngoài nước.
  • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng cho các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn.
học ngôn ngữ hàn ra làm gì
Học Ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì?

>>Có thể bạn quan tâm: Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Nổi bật trong các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Khoa Ngôn ngữ Hàn mang đến cho người học môi trường học tập hiện đại và hiệu quả, giáo trình và học liệu giảng dạy được cập nhật liên tục, theo sát những biến đổi môi trường xung quanh.

Đặc biệt tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tiếng hàn bên cạnh chương trình lý thuyết, trường còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt CLB tiếng Hàn, các chương trình giao lưu. Từ đó sinh viên theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn tại trường dễ dàng thích nghi và đáp ứng nhu cầu nhà tuyền dụng ngay khi tốt nghiệp.

Nếu các bạn có nguyện vọng đăng ký học tập có thể liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để được tư vấn và hướng dẫn theo đuổi ngành ngôn ngữ này theo số hotline: 0961.696.606 - 0349.357.447.

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bạn cần những tố chất và kỹ năng gì?

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Siêng năng, kiên trì, chăm chỉ; trí nhớ tốt; năng động, nhanh nhẹn, tự tin; thích tìm hiểu, khám phá văn hóa Hàn Quốc; có năng khiếu về ngoại ngữ; thích giao tiếp ; yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc,...

Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì? Nếu bạn có đam mê nghề nghiệp hay đam mê văn hóa Hàn Quốc thì đừng ngần ngại hãy năm bắt cơ hội, đưa ra cho bản thân những cân nhắc về ngành học cũng như công việc trong tương lai nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!