Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

2023-05-20 10:24:17

 “Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?” là câu hỏi được nhiều thí sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Hàn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải tỏa được mối bận tâm này, mời quý bạn đón đọc!

Khái niệm về Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành Ngôn ngữ Hàn là ngành học đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ, sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn như cấu tạo bộ chữ Hangeul, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp, cách phát âm chuẩn. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị nhiều kiến thức về nhiều khía cạnh khác nhau của Hàn Quốc như: văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, con người… Các bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu giá trị tuyệt vời của xứ sở kim chi này. Bạn hiểu rõ hơn về văn hóa và con người Hàn Quốc, sẽ dễ dàng hơn trong công việc sau này.

Một vài môn học tiêu biểu của ngành Ngôn ngữ Hàn như: Văn hóa Hàn, Ngữ pháp tiếng Hàn, Từ vựng tiếng Hàn , Giao tiếp, Biên - phiên dịch tiếng Hàn,…và vô vàn những ngành học liên quan khác.

ngôn ngữ hàn ra làm gì
Ngành học Ngôn ngữ Hàn Quốc

Những chuyên ngành chủ yếu của Ngôn ngữ Hàn Quốc

Đối với chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, sẽ có những thay đổi theo từng môi trường đào tạo khác nhau, tuy nhiên bạn sẽ chủ yếu học 3 chuyên ngành cụ thể sau:

  • Chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc du lịch : Sinh viên sẽ học các môn chuyên môn trong lĩnh vực du lịch bao gồm như biên phiên dịch, lịch sử và văn hóa Hàn Quốc, kinh tế du lịch Hàn Quốc, lễ tân nhà hàng / khách sạn Hàn Quốc, du lịch Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc và trao đổi học tập, quản lý kinh doanh du lịch,…
  • Chuyên ngành phiên dịch tiếng Hàn các bạn sẽ được trải nghiệm và học hỏi các chuyên ngành: kỹ năng phiên dịch, dịch phim Hàn Quốc, dịch tài liệu tin tức, luật Hàn Quốc, nghiệp vụ phiên dịch, phiên dịch chuyên nghiệp, ngôn ngữ Hàn Quốc.
  • Chuyên ngành quốc tế học Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ nghiên cứu sâu về văn học Hàn Quốc, lịch sử Hàn Quốc, văn hóa giao lưu Hàn – Việt…

Học Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

Do nhu cầu xã hội hiện nay, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn ngày càng tăng cao, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Ngành học được đào tạo tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn. Sinh viên sau tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như:

  • Giảng dạy, trợ giảng tiếng Hàn: Làm việc tại các Trung tâm ngoại ngữ, trường THPT, trường Đại học, Trung tâm tư vấn du học hoặc các công ty có nhu cầu đào tạo nhân viên thông thạo tiếng Hàn.
  • Phiên dịch tiếng Hàn: Dịch thuật cho các công ty Hàn Quốc hoặc công ty Việt Nam có đối tác Hàn Quốc.
  • Ngành Hướng dẫn viên du lịch: Nhân viên tại các công ty du lịch, cơ sở du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn có đối tượng khách hàng là người Hàn Quốc.
  • Vị trí nhân viên văn phòng doanh nghiệp Hàn Quốc: Nhân viên tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc.
  • Tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc cho các bộ phận, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc ở trong và ngoài nước.
  • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng cho các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn.
học ngôn ngữ hàn ra làm gì
Học Ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì?

>>Có thể bạn quan tâm: Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Nổi bật trong các trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường được nhiều thí sinh lựa chọn theo học. Khoa Ngôn ngữ Hàn mang đến cho người học môi trường học tập hiện đại và hiệu quả, giáo trình và học liệu giảng dạy được cập nhật liên tục, theo sát những biến đổi môi trường xung quanh.

Đặc biệt tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, để tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành tiếng hàn bên cạnh chương trình lý thuyết, trường còn thường xuyên tổ chức sinh hoạt CLB tiếng Hàn, các chương trình giao lưu. Từ đó sinh viên theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn tại trường dễ dàng thích nghi và đáp ứng nhu cầu nhà tuyền dụng ngay khi tốt nghiệp.

Nếu các bạn có nguyện vọng đăng ký học tập có thể liên hệ tới ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để được tư vấn và hướng dẫn theo đuổi ngành ngôn ngữ này theo số hotline: 0961.696.606 - 0349.357.447.

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bạn cần những tố chất và kỹ năng gì?

Để học tốt ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau: Siêng năng, kiên trì, chăm chỉ; trí nhớ tốt; năng động, nhanh nhẹn, tự tin; thích tìm hiểu, khám phá văn hóa Hàn Quốc; có năng khiếu về ngoại ngữ; thích giao tiếp ; yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc,...

Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì? Nếu bạn có đam mê nghề nghiệp hay đam mê văn hóa Hàn Quốc thì đừng ngần ngại hãy năm bắt cơ hội, đưa ra cho bản thân những cân nhắc về ngành học cũng như công việc trong tương lai nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Hướng Dẫn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn và muốn sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Theo dõi bài hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn dưới đây để giúp bạn có một khởi đầu hoàn hảo khi giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Mách Bạn Các Cách Ghép Chữ Tiếng Hàn Cơ Bản Cần Nắm

Làm quen và luyện tập về cách ghép chữ tiếng Hàn là một trong những kiến thức cơ bản và đặc biệt quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ này. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết “Mách bạn các cách ghép chữ tiếng Hàn cơ bản cần nắm” dưới đây nhé!

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. 

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các băn khoăn nào!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Tiếng Hàn những năm trở lại đây đang dần trở lên phổ biến hơn tại Việt Nam. Bạn là người ưa thích tiếng Hàn, muốn học thêm ngôn ngữ Hàn Quốc, bài viết tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề sẽ giúp ích cho bạn trau dồi vốn từ vựng. Hãy cùng theo dõi!

Bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.