Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

2023-08-12 13:57:42

Đam mê tiếng Anh những vẫn luôn trăn trở liệu học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều thí sinh có dự định theo học ngành học tiềm năng này. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh tập trung vào việc nghiên cứu ngôn ngữ, phương pháp học và việc sử dụng tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói - đọc - viết một cách thành thạo trong các lĩnh vực của cuộc sống như văn hóa, kinh tế, thương mại, ngoại giao du lịch,…

học ngôn ngữ anh có khó không

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Đặc biệt, việc học tiếng Anh giúp sinh viên có cái nhìn sâu rộng về đất nước, con người, kinh tế, văn hóa,…của nhiều quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, ngành Ngôn ngữ Anh còn cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu,…nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong xu hướng hội nhập quốc tế.

Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Những điểm khó khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Chưa định hướng rõ ràng học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì cùng với sự mơ hồ trong phương pháp học và việc phân bổ thời gian học không đồng đều khiến rất nhiều bạn cảm thấy hoang mang khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh.

Cùng với sự lên ngôi của Tiếng Anh, các trung tâm, trường học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này khiến các bạn trẻ khó đưa ra được lựa chọn phù hợp về môi trường học tập trong tương lai. Việc chọn địa điểm đào tạo không phù hợp có thể khiến sinh viên khó tiếp thu kiến thức, tốn kém về tiền bạc mà không đạt được mục tiêu đề ra.

Một trong những khó khăn đối với nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh là thiếu môi trường để giao tiếp và thực hành. Kỹ năng giao tiếp phải được bồi dưỡng hàng ngày khi học ngoại ngữ để giúp người học hình thành phản xạ tự nhiên. Thực tế, hiện nay sinh viên đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc trau dồi khả năng nghe và nói. Lý do là bởi cách học thụ động và học lý thuyết quá nhiều.

Học Ngôn ngữ Anh có khó không còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và học tập của sinh viên. Nếu cố gắng, cộng thêm với niềm đam mê dành cho ngành học, chắc chắn bạn sẽ khẳng định được năng lực bản thân. Và các bạn có thể khắc phục được tất cả những vấn đề đã nêu ở trên vì còn rất nhiều thuận lợi khi học tiếng Anh đang chờ đón chúng ta.

những thuận lợi khi học ngành ngôn ngữ anh

Những thuận lợi khi học ngành Ngôn ngữ Anh

>>Xem thêm: Giới Thiệu Chung Về Ngành Ngôn Ngữ Anh

Những thuận lợi khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia và ngày càng trở nên phổ biến. Ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên vốn kiến thức bài bản và đủ để tự tin giao tiếp ở hầu hết các quốc gia. Và điều quan trọng hơn cả là ngôn ngữ Anh sẽ luôn trường tồn theo thời gian. Chính vì thế, việc học tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay, các nhà tuyển dụng có xu hướng lựa chọn những ứng viên có khả năng về ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Chính vì thế, sở hữu trong tay vốn tiếng Anh, các bạn trẻ sau khi ra trường có thể nhanh chóng tìm được một công việc ổn định với mức lương mà nhiều người ao ước.

Ngoài ra, ngành Ngôn ngữ Anh cũng đem tới cho bạn nhiều cơ hội để học lên cao hơn. Bởi hầu hết các lĩnh vực đều yêu cầu sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Do đó, việc có bằng Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh cùng với kinh nghiệm làm việc phù hợp có thể giúp bạn đăng ký học chuyên ngành khác hoặc học tiếp lên các cấp bậc tiếp theo.

Lựa chọn môi trường nào để theo học ngành Ngôn ngữ Anh?

Việc lựa chọn môi trường phù hợp để theo học ngành Ngôn ngữ Anh là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, dưới đây là danh sách một số trường trọng điểm để bạn có thể tham khảo:

  • Trường Đại học Sài Gòn
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Lựa chọn môi trường nào để theo học ngành Ngôn ngữ Anh?

Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng có đủ khả năng và điều kiện để theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học. Với những bạn có học lực Trung Bình – Khá, khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì có thể tham khảo các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng sau:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Các trường Cao đẳng này đều áp dụng hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và theo đuổi ước mơ của mình. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí học tập cũng như sinh hoạt do thời gian đào tạo Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh ngắn hơn so với hệ Đại học. Ra trường sớm, bạn sẽ sớm có thu nhập và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công việc để phát triển trong tương lai.

Thực tế, học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không phụ thuộc vào năng lực tiếp thu và học tập của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn môi trường học tập thật phù hợp để đạt được kết quả đúng như đã định. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.