Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

2023-03-18 15:27:01

Đam mê tiếng Anh những vẫn luôn trăn trở liệu học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều thí sinh có dự định theo học ngành học tiềm năng này. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh tập trung vào việc nghiên cứu ngôn ngữ, phương pháp học và việc sử dụng tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói - đọc - viết một cách thành thạo trong các lĩnh vực của cuộc sống như văn hóa, kinh tế, thương mại, ngoại giao du lịch,…

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Đặc biệt, việc học tiếng Anh giúp sinh viên có cái nhìn sâu rộng về đất nước, con người, kinh tế, văn hóa,…của nhiều quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, ngành Ngôn ngữ Anh còn cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu,…nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong xu hướng hội nhập quốc tế.

Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Những điểm khó khi học ngành Ngôn ngữ Anh

 • Chưa định hướng rõ ràng học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì cùng với sự mơ hồ trong phương pháp học và việc phân bổ thời gian học không đồng đều khiến rất nhiều bạn cảm thấy hoang mang khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh.
 • Cùng với sự lên ngôi của Tiếng Anh, các trung tâm, trường học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này khiến các bạn trẻ khó đưa ra được lựa chọn phù hợp về môi trường học tập trong tương lai. Việc chọn địa điểm đào tạo không phù hợp có thể khiến sinh viên khó tiếp thu kiến thức, tốn kém về tiền bạc mà không đạt được mục tiêu đề ra.
 • Một trong những khó khăn đối với nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh là thiếu môi trường để giao tiếp và thực hành. Kỹ năng giao tiếp phải được bồi dưỡng hàng ngày khi học ngoại ngữ để giúp người học hình thành phản xạ tự nhiên. Thực tế, hiện nay sinh viên đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc trau dồi khả năng nghe và nói. Lý do là bởi cách học thụ động và học lý thuyết quá nhiều.

Tuy nhiên, nếu có đam mê với ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn có thể khắc phục được tất cả những vấn đề đã nêu ở trên vì còn rất nhiều thuận lợi khi học tiếng Anh đang chờ đón chúng ta.

Những thuận lợi khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Những thuận lợi khi học ngành Ngôn ngữ Anh

>>Xem thêm: Giới Thiệu Chung Về Ngành Ngôn Ngữ Anh

Những thuận lợi khi học ngành Ngôn ngữ Anh

 • Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia và ngày càng trở nên phổ biến. Ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên vốn kiến thức bài bản và đủ để tự tin giao tiếp ở hầu hết các quốc gia. Và điều quan trọng hơn cả là ngôn ngữ Anh sẽ luôn trường tồn theo thời gian. Chính vì thế, việc học tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
 • Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay, các nhà tuyển dụng có xu hướng lựa chọn những ứng viên có khả năng về ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Chính vì thế, sở hữu trong tay vốn tiếng Anh, các bạn trẻ sau khi ra trường có thể nhanh chóng tìm được một công việc ổn định với mức lương mà nhiều người ao ước.
 • Ngoài ra, ngành Ngôn ngữ Anh cũng đem tới cho bạn nhiều cơ hội để học lên cao hơn. Bởi hầu hết các lĩnh vực đều yêu cầu sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Do đó, việc có bằng Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh cùng với kinh nghiệm làm việc phù hợp có thể giúp bạn đăng ký học chuyên ngành khác hoặc học tiếp lên các cấp bậc tiếp theo.

Lựa chọn môi trường nào để theo học ngành Ngôn ngữ Anh?

Việc lựa chọn môi trường phù hợp để theo học ngành Ngôn ngữ Anh là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, dưới đây là danh sách một số trường trọng điểm để bạn có thể tham khảo:

 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Lựa chọn môi trường nào để theo học ngành Ngôn ngữ Anh?

Lựa chọn môi trường nào để theo học ngành Ngôn ngữ Anh?

Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng có đủ khả năng và điều kiện để theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học. Với những bạn có học lực Trung Bình – Khá, khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì có thể tham khảo các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng sau:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Các trường Cao đẳng này đều áp dụng hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành ngôn ngữ Anh và theo đuổi ước mơ của mình. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí học tập cũng như sinh hoạt do thời gian đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Anh ngắn hơn so với hệ Đại học. Ra trường sớm, bạn sẽ sớm có thu nhập và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công việc để phát triển trong tương lai.

Thực tế, học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không phụ thuộc vào năng lực tiếp thu và học tập của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn môi trường học tập thật phù hợp để đạt được kết quả đúng như đã định. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.