Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

2023-08-12 13:57:42

Đam mê tiếng Anh những vẫn luôn trăn trở liệu học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không? Đây là một trong những thắc mắc của rất nhiều thí sinh có dự định theo học ngành học tiềm năng này. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây.

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành Ngôn ngữ Anh tập trung vào việc nghiên cứu ngôn ngữ, phương pháp học và việc sử dụng tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng nghe – nói - đọc - viết một cách thành thạo trong các lĩnh vực của cuộc sống như văn hóa, kinh tế, thương mại, ngoại giao du lịch,…

học ngôn ngữ anh có khó không

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

Đặc biệt, việc học tiếng Anh giúp sinh viên có cái nhìn sâu rộng về đất nước, con người, kinh tế, văn hóa,…của nhiều quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, ngành Ngôn ngữ Anh còn cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, quan hệ quốc tế, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu,…nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong xu hướng hội nhập quốc tế.

Học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không?

Những điểm khó khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Chưa định hướng rõ ràng học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì cùng với sự mơ hồ trong phương pháp học và việc phân bổ thời gian học không đồng đều khiến rất nhiều bạn cảm thấy hoang mang khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh.

Cùng với sự lên ngôi của Tiếng Anh, các trung tâm, trường học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh xuất hiện ngày càng nhiều. Điều này khiến các bạn trẻ khó đưa ra được lựa chọn phù hợp về môi trường học tập trong tương lai. Việc chọn địa điểm đào tạo không phù hợp có thể khiến sinh viên khó tiếp thu kiến thức, tốn kém về tiền bạc mà không đạt được mục tiêu đề ra.

Một trong những khó khăn đối với nhiều sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh là thiếu môi trường để giao tiếp và thực hành. Kỹ năng giao tiếp phải được bồi dưỡng hàng ngày khi học ngoại ngữ để giúp người học hình thành phản xạ tự nhiên. Thực tế, hiện nay sinh viên đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc trau dồi khả năng nghe và nói. Lý do là bởi cách học thụ động và học lý thuyết quá nhiều.

Học Ngôn ngữ Anh có khó không còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và học tập của sinh viên. Nếu cố gắng, cộng thêm với niềm đam mê dành cho ngành học, chắc chắn bạn sẽ khẳng định được năng lực bản thân. Và các bạn có thể khắc phục được tất cả những vấn đề đã nêu ở trên vì còn rất nhiều thuận lợi khi học tiếng Anh đang chờ đón chúng ta.

những thuận lợi khi học ngành ngôn ngữ anh

Những thuận lợi khi học ngành Ngôn ngữ Anh

>>Xem thêm: Giới Thiệu Chung Về Ngành Ngôn Ngữ Anh

Những thuận lợi khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia và ngày càng trở nên phổ biến. Ngành Ngôn ngữ Anh cung cấp cho sinh viên vốn kiến thức bài bản và đủ để tự tin giao tiếp ở hầu hết các quốc gia. Và điều quan trọng hơn cả là ngôn ngữ Anh sẽ luôn trường tồn theo thời gian. Chính vì thế, việc học tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn. Trong quá trình toàn cầu hóa như hiện nay, các nhà tuyển dụng có xu hướng lựa chọn những ứng viên có khả năng về ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Chính vì thế, sở hữu trong tay vốn tiếng Anh, các bạn trẻ sau khi ra trường có thể nhanh chóng tìm được một công việc ổn định với mức lương mà nhiều người ao ước.

Ngoài ra, ngành Ngôn ngữ Anh cũng đem tới cho bạn nhiều cơ hội để học lên cao hơn. Bởi hầu hết các lĩnh vực đều yêu cầu sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Do đó, việc có bằng Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh cùng với kinh nghiệm làm việc phù hợp có thể giúp bạn đăng ký học chuyên ngành khác hoặc học tiếp lên các cấp bậc tiếp theo.

Lựa chọn môi trường nào để theo học ngành Ngôn ngữ Anh?

Việc lựa chọn môi trường phù hợp để theo học ngành Ngôn ngữ Anh là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, dưới đây là danh sách một số trường trọng điểm để bạn có thể tham khảo:

  • Trường Đại học Sài Gòn
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
  • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Lựa chọn môi trường nào để theo học ngành Ngôn ngữ Anh?

Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng có đủ khả năng và điều kiện để theo học ngành Ngôn ngữ Anh hệ Đại học. Với những bạn có học lực Trung Bình – Khá, khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì có thể tham khảo các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng sau:

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Các trường Cao đẳng này đều áp dụng hình thức xét tuyển thẳng đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp bạn nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và theo đuổi ước mơ của mình. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí học tập cũng như sinh hoạt do thời gian đào tạo Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh ngắn hơn so với hệ Đại học. Ra trường sớm, bạn sẽ sớm có thu nhập và tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công việc để phát triển trong tương lai.

Thực tế, học ngành Ngôn ngữ Anh có khó không phụ thuộc vào năng lực tiếp thu và học tập của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, bạn hãy lựa chọn môi trường học tập thật phù hợp để đạt được kết quả đúng như đã định. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!