Giới Thiệu Chung Về Ngành Ngôn Ngữ Anh

2022-09-21 08:59:49

Ngành ngôn ngữ Anh hiện nay vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên hơn 50 quốc gia. Nếu bạn giỏi tiếng Anh thì đây là một lợi thế rất lớn giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu hấp dẫn. Chính vì thế "giới thiệu chung về ngành ngôn ngữ Anh" là bài viết tham khảo không thể bỏ qua giúp bạn dễ dàng đi đến thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Ngôn ngữ Anh là gì?

Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về ngôn ngữ, các phương pháp học để sử dụng thành thạo tiếng Anh bằng 4 kỹ năng nghe -  nói – đọc – viết trong các lĩnh vực như: kinh tế, thương mại, văn hóa, du lịch,…

Ngoài ra, ngôn ngữ Anh còn trang bị cho sinh viên kiến thức bổ trợ về đất nước, văn hóa, con người,…ở những quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Ngành ngôn ngữ Anh dạy những gì?

Sử dụng tiếng Anh chính xác

Để sử dụng tiếng Anh một cách hoa mỹ, bóng bẩy thì trước tiên chúng ta cần phải sử dụng đúng cách. Chính vì vậy, học ngành ngôn ngữ Anh sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản và chi tiết nhất của 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Ví dụ như khi nghe người bản xứ nói chuyện, bạn cần phải biết họ luyến láy chỗ nào để hiểu cho đúng nghĩa. Khi nói, các bạn cần phát âm rõ ràng, chính xác để người nghe không bị hiểu lầm. Bạn cần nắm rõ được ý chính của người viết khi đọc một đoạn văn. Và khi viết một câu văn hay một bài tiểu luận thì cần đảm bảo đúng chính tả, ngữ pháp và các dấu câu.

Nganh-ngon-ngu-Anh-day-nhung-gi?
Ngành ngôn ngữ Anh dạy những gì?

>> Có thể bạn quan tâm:  "Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?"

Tuy vậy, bạn chỉ học được những kiến thức này trong chương trình đào tạo tại Việt Nam hoặc các quốc gia không nói tiếng Anh khác mà thôi. Còn nếu bạn du học ngành ngôn ngữ Anh tại các nước có ngôn ngữ chính là tiếng Anh thì chương trình này sẽ lược bỏ. Lý do vì các sinh viên tại bản xứ đã được học các kiến thức này từ bậc phổ thông rồi. Bạn cần có điểm số bài thi tiếng Anh chuẩn hóa đạt yêu cầu để được nhập học tại các quốc gia trên nên hiển nhiên sẽ không cần học lại những kiến thức này.

Phân tích vẻ đẹp của tiếng Anh

Sau khi đã có nền tảng cơ bản về tiếng Anh, bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn về vẻ đẹp của tiếng Anh qua các phẩm văn học, thơ ca, âm nhạc,…Điều này cũng giống như những chương trình các bạn được ngữ văn hồi cấp 3 vậy. Học ngôn ngữ nào cũng thế, các bạn cần có vốn từ vựng kèm kinh nghiệm sống nhất định về các lĩnh vực trong cuộc sống như: chính trị, khoa học, xã hội,…để có thể hiểu được sự tinh tế trong cách dùng từ của tác giả.

Phan-tich-ve-dep-của-Tieng-Anh
Phân tích vẻ đẹp của tiếng Anh

Hiểu biết của bạn càng nhiều thì vốn từ của bạn ngày càng dồi dào bởi ngôn ngữ luôn gắn liền với đời sống. Chính vì thế, trong chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh, ngoài các tác phẩm bất hủ thì bạn sẽ được học thêm rất nhiều các tài liệu chuyên ngành khác nữa. Bạn sẽ có kiến thức sâu rộng với nền tảng tốt để phát triển thêm nhờ được đọc các bài viết với chủ đề đa dạng.

Làm công cụ kiếm sống

Sau khi đã có nền móng tiếng Anh khá vững chắc, các bạn sinh viên sẽ được học cách để khai thác các kiến thức đã học để dùng cho việc kiếm sống. Giai đoạn này bạn sẽ được học các kỹ năng chuyên môn như: biên phiên dịch tiếng Anh, giảng dạy, viết lách,…Các kỹ năng này sẽ giúp bạn kiếm tiền nên yêu cầu sẽ cao hơn chứ không chỉ dừng lại ở mức cơ bản như trước. Ví dụ như việc dạy tiếng Anh thì chỉ cần đúng thôi là chưa đủ mà phải sinh động và truyền cảm để người học nghe và yêu thích; viết không chỉ đúng ngữ pháp mà còn phải hấp dẫn và truyền cảm, có hồn để lôi cuốn người đọc; giao tiếp không chỉ rõ ràng mà cần phải có tính thuyết phục, có duyên, dễ nghe;…

Tất cả các kỹ năng đều cần thời gian để luyện tập và trau dồi nên mỗi sinh viên cần phải không ngững nỗ lực, học hỏi, mày mò để có được phong cách riêng của mình trong việc sử dụng ngôn ngữ. Giữa hàng vạn người sử dụng tiếng Anh, bạn cần phải có bản sắc riêng để tỏa sáng, dễ dàng cạnh tranh, không bị lu mờ và giành được nhiều cơ hội trong nghề nghiệp.

Tại sao nên học ngành ngôn ngữ Anh?

Là công cụ không bao giờ bị lỗi thời

Dù xã hội có thay đổi như thế nào thì tiếng Anh vẫn luôn được xem trọng ở mọi nơi trên thế giới. Như quy luật tất yếu, nếu bạn không thường xuyên trau dồi và luyện tập ngôn ngữ hàng ngày thì chắc chắn sẽ bị tụt lùi với mọi người. Tuy nhiên, bản thân tiếng Anh vẫn luôn mang lại lợi ích và có chỗ đứng nhất định trong thị trường lao động. Đơn cử như các trung tâm luyện thi IELTS, TOEFL tại Việt Nam vẫn sôi động và nhộn nhịp qua nhiều năm. Các công ty nước ngoài hoặc liên doanh đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều nên chắc chắn sẽ ưu tiên tuyển dụng các nhân sự biết tiếng Anh. Chính vì thế, các công ty, doanh nghiệp trong nước muốn hợp tác với nước ngoài đều cần các nhận sự có vốn về tiếng Anh để đàm phán. Hoặc nếu bạn muốn làm việc tại nước ngoài thì việc giỏi tiếng Anh là điều kiện bắt buộc để có thể đủ sức cạnh tranh với dân bản xứ.

Nhiều việc làm phù hợp với ngành ngôn ngữ Anh

Hãy cùng tìm hiểu thật sâu về “Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?” để biết những nghề nghiệp hấp dẫn mà bạn có thể làm trong tương lai với tấm bằng ngôn ngữ Anh nhé! Với vốn ngôn ngữ sẵn có, các bạn có thể học thêm một số lĩnh vực khác để có thể theo đuổi con đường vươn tới thành công của mình.

Là ngành học an toàn

Tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng hữu ích trong cuộc sống. Các kiến thức được học từ ngành học này không bao giờ trở nên vô nghĩa. Đó chính là lý do ngành ngôn ngữ Anh được lựa chọn nhiều nhất trong các ngành ngôn ngữ khi các bạn trẻ chưa thực sự biết mình thích làm gì trong tương lai. Đây được xem là lựa chọn vô cùng an toàn.

Có thể nói, ngành ngôn ngữ Anh là mang lại nhiều cơ hội việc làm nhất và luôn luôn “hot” trong xã hội hiện nay. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn cần phải chọn lựa được môi trường đào tạo chuyên nghiệp và chất lượng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC) là trường đào tạo cao đẳng ngôn ngữ Anh uy tín nhất dành cho các bạn trẻ hiện nay. Khi đăng ký học chuyên ngành này tại SIC, các bạn sinh viên sẽ hoàn toàn yên tâm với chương trình giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của trường.

Ngoài ra, nhà trường còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên đi thực tập tại các công ty uy tín, các nước nổi tiếng như: Anh, Nhật, Hàn,…Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhận được nhiều vị trí trong các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch.

Qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành ngôn ngữ Anh dạy gì, tại sao nên học ngành ngôn ngữ Anh và nên học ở đâu. Nếu bạn đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ Anh thì hãy đăng ký ngay tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một ngôi trường học tập và đào tạo lý tưởng cho các bạn sinh viên.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!