Muốn Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thi Khối Nào ?

2022-07-06 10:54:16

Xung quanh việc học và tìm trường học thì vấn đề chọn khối thi, chọn tổ hợp xét tuyển cũng là quan tâm của học sinh và phụ huynh. Với những ngành ngôn ngữ như ngôn ngữ Anh, ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào thì phù hợp ? Có những trường nào đào tạo ngành này?

Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào ?

Học tập và chọn lựa ngành ngôn ngữ nói chung và đặc biệt là ngành ngôn ngữ Nhật nói riêng là ngành học được đánh giá là giàu tiềm năng phát triển thu hút một lượng lớn thí sinh đăng ký theo học. Tuy nhiên để trúng tuyển vào ngành, trước tiên bạn cần biết ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào đã.

Khi nắm bắt được mọi thông tin tuyển sinh của trường cũng như những thông tin liên quan đến vấn đề về học ngôn ngữ Nhật thi khối nào, chúng ta sẽ có những lựa chọn chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp cho mình cũng như chuẩn bị kiến thức hợp lý.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đề án tuyển sinh đại học, cao đẳng, mỗi ngành học thí sinh sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Tuy nhiên tùy vào điều kiện và hoàn cảnh từng trường đại học, cao đẳng mà mỗi nhà trường sẽ có sự thay đổi cho phù hợp.

Thông thường để xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật các trường hay sử dụng tổ hợp khối như khối : A01, D01, D14, D15, D06, D66, D01, D02. Dưới đây là danh sách các trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật và các khối thi, tổ hợp xét tuyển của từng trường:

 Đến với văn hóa Nhật Bản bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị (ảnh minh họa)

 • Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: Năm 2021, ngành ngôn ngữ Nhật tại trường xét tuyển bằng các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, điểm trúng tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật bằng tổ hợp Toán – Văn – tiếng Anh, Văn – Sử - tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Văn – Sử - tiếng Nhật, điểm trúng tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật bằng 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D14 (Văn, Sử, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh)
 • Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 2 tổ hợp môn đó là (Toán, Văn, Anh); (Toán, Văn, Nhật)
 • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF): Dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trong năm 2017, 2018 với các tổ hợp môn để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật bao gồm các khối: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), A01( Toán – Lý – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử - Địa), D15 (Văn - Địa - tiếng Anh). (Môn tiếng Anh có thể thay thế bằng tiếng Nhật)
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: xét tuyển ngôn ngữ Nhật bằng điểm thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Văn – Sử - tiếng Anh
 • Đại học Thăng Long

Ngoài các trường đại học có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật thì cũng có khá nhiều trường Cao đẳng khác cũng đang đào tạo ngành học hấp dẫn thí sinh này. Đó là các trường như :

 • Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà
 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội
 • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao Đẳng Ngoại Ngữ - Công Nghệ Việt Nhật…

Đối với các trường Cao đẳng, để xét tuyển thí sinh trúng tuyển ngành ngôn ngữ Nhật thông thường các trường sẽ áp dụng xét tuyển học bạ, cũng có những trường phụ thuộc vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia (THPTQG).

Ngành ngôn ngữ Nhật – Ngành học nhiều triển vọng

Nhật Bản là một cường quốc rất nổi tiếng về nền công nghiệp – khoa học kỹ thuật. Nơi đây thu hút một lượng lớn các lao động có tay nghề, được đào tạo bài bản từ các quốc gia khác trên thế giới.

Học tiếng Nhật giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm

>>Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt nhất hiện nay?

Nhật Bản nổi tiếng với công nghiệp điện tử có sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng lớn, chính vì vậy khi bạn hiểu và học thông viết thạo ngôn ngữ Nhật, lại có chuyên môn tay nghề vững như về chuyên ngành điện, điện tử, cơ khí tự động hóa, cơ điện tử… thì chắc chắn bạn sẽ có tương lai đầy triển vọng.

Trong thời gian qua, Nhật Bản là đất nước đối tác uy tín của Việt Nam. Không chỉ có như vậy, việc hỗ trợ nhiều  nguồn kinh phí, hỗ trợ nguồn vốn ODA (Official Development Assistance - một hình thức đầu tư nước ngoài gọi là ‘Hỗ trợ phát triển chính thức’, các khoản đầu tư này thường là các khoản cho vay không lãi suất hoặc lãi suất thấp với thời gian vay dài) đã giúp đỡ nhiều trong nền kinh tế Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ.

Các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản đang ngày càng mở rộng thị trường đầu tư, trong đó có Việt Nam. Khiến cho cơ hội việc làm trở nên phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Nhân sự làm việc trong ngành liên quan đến đất nước Nhật Bản ngày càng rộng lớn hơn ở các lĩnh vực xã hội, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, tổ chức của nhà nước, chính phủ…

Để chọn lựa và học tập ở ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, học sinh và phụ huynh nên quan tâm tìm hiểu thông tin về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đây là một địa chỉ đào tạo tiếng Nhật có tiếng, được Bộ Giáo Dục và Đào tạo tin tưởng, sinh viên yên tâm, cùng với đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất chất lượng…

Tóm lại, với những thông tin từ bài viết này, bạn sẽ hiểu được mong muốn học ngôn ngữ Nhật xét khối nào, và đăng ký xét tuyển khối nào thì phù hợp với bản thân mình. Hãy cố gắng học tập và rèn luyện, cơ hội nghề nghiệp tốt sẽ luôn trong tầm tay của bạn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngành Ngôn Ngữ Nhật Thực Tập Ở Đâu?

Trước khi đến với năm cuối của ngành ngôn ngữ Nhật, chắc hẳn bạn sinh viên nào cũng đều phải tìm hiểu “Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?”. Đây là thắc mắc cấp thiết vì bạn nào cũng mong muốn quá trình học tập của mình sẽ được thực hành tại môi trường tốt nhất và đặc biệt có thể làm việc tại ví trí mà mình yêu thích. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thật kỹ các thông tin qua bài viết dưới đây để tự tin theo đuổi đam mê tiếng Nhật nhé! 

Ngôn Ngữ Nhật – Ngành Mới Nhưng Siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.