Muốn học ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào ?

2023-02-27 16:30:09

Xung quanh việc học và tìm trường học thì vấn đề chọn khối thi, chọn tổ hợp xét tuyển cũng là quan tâm của học sinh và phụ huynh. Với những ngành ngôn ngữ như ngôn ngữ Anh, ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào thì phù hợp ? Có những trường nào đào tạo ngành này?

Ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào ?

Học tập và chọn lựa ngành ngôn ngữ nói chung và đặc biệt là ngành ngôn ngữ Nhật nói riêng là ngành học được đánh giá là giàu tiềm năng phát triển thu hút một lượng lớn thí sinh đăng ký theo học. Tuy nhiên để trúng tuyển vào ngành, trước tiên bạn cần biết ngành ngôn ngữ Nhật thi khối nào đã.

Khi nắm bắt được mọi thông tin tuyển sinh của trường cũng như những thông tin liên quan đến vấn đề về học ngôn ngữ Nhật thi khối nào, chúng ta sẽ có những lựa chọn chọn trường đại học, cao đẳng phù hợp cho mình cũng như chuẩn bị kiến thức hợp lý.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đề án tuyển sinh đại học, cao đẳng, mỗi ngành học thí sinh sẽ được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Tuy nhiên tùy vào điều kiện và hoàn cảnh từng trường đại học, cao đẳng mà mỗi nhà trường sẽ có sự thay đổi cho phù hợp.

Thông thường để xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật các trường hay sử dụng tổ hợp khối như khối : A01, D01, D14, D15, D06, D66, D01, D02. Dưới đây là danh sách các trường có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật và các khối thi, tổ hợp xét tuyển của từng trường:

 Đến với văn hóa Nhật Bản bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị
 Đến với văn hóa Nhật Bản bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị
(Ảnh minh họa)
 • Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: Năm 2021, ngành ngôn ngữ Nhật tại trường xét tuyển bằng các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, điểm trúng tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật bằng tổ hợp Toán – Văn – tiếng Anh, Văn – Sử - tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Văn – Sử - tiếng Nhật, điểm trúng tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia
 • Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật bằng 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh); D14 (Văn, Sử, Anh); D15 (Văn, Địa, Anh)
 • Trường Đại học Ngoại thương xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật với 2 tổ hợp môn đó là (Toán, Văn, Anh); (Toán, Văn, Nhật)
 • Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF): Dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trong năm 2017, 2018 với các tổ hợp môn để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật bao gồm các khối: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), A01( Toán – Lý – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử - Địa), D15 (Văn - Địa - tiếng Anh). (Môn tiếng Anh có thể thay thế bằng tiếng Nhật)
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: xét tuyển ngôn ngữ Nhật bằng điểm thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Văn – Sử - tiếng Anh
 • Đại học Thăng Long

Ngoài các trường đại học có đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật thì cũng có khá nhiều trường Cao đẳng khác cũng đang đào tạo ngành học hấp dẫn thí sinh này. Đó là các trường như :

 • Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà
 • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội
 • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao Đẳng Ngoại Ngữ - Công Nghệ Việt Nhật…

Đối với các trường Cao đẳng, để xét tuyển thí sinh trúng tuyển ngành ngôn ngữ Nhật thông thường các trường sẽ áp dụng xét tuyển học bạ, cũng có những trường phụ thuộc vào kết quả kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia (THPTQG).

Ngành ngôn ngữ Nhật – Ngành học nhiều triển vọng

Nhật Bản là một cường quốc rất nổi tiếng về nền công nghiệp – khoa học kỹ thuật. Nơi đây thu hút một lượng lớn các lao động có tay nghề, được đào tạo bài bản từ các quốc gia khác trên thế giới.

Học tiếng Nhật giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm
Học tiếng Nhật giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm

>>Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Nhật học trường nào tốt nhất hiện nay?

Nhật Bản nổi tiếng với công nghiệp điện tử có sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng lớn, chính vì vậy khi bạn hiểu và học thông viết thạo ngôn ngữ Nhật, lại có chuyên môn tay nghề vững như về chuyên ngành điện, điện tử, cơ khí tự động hóa, cơ điện tử… thì chắc chắn bạn sẽ có tương lai đầy triển vọng.

Trong thời gian qua, Nhật Bản là đất nước đối tác uy tín của Việt Nam. Không chỉ có như vậy, việc hỗ trợ nhiều  nguồn kinh phí, hỗ trợ nguồn vốn ODA (Official Development Assistance - một hình thức đầu tư nước ngoài gọi là ‘Hỗ trợ phát triển chính thức’, các khoản đầu tư này thường là các khoản cho vay không lãi suất hoặc lãi suất thấp với thời gian vay dài) đã giúp đỡ nhiều trong nền kinh tế Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ.

Các doanh nghiệp, công ty Nhật Bản đang ngày càng mở rộng thị trường đầu tư, trong đó có Việt Nam. Khiến cho cơ hội việc làm trở nên phong phú với mức đãi ngộ tốt, thu nhập cao cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Nhân sự làm việc trong ngành liên quan đến đất nước Nhật Bản ngày càng rộng lớn hơn ở các lĩnh vực xã hội, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, tổ chức của nhà nước, chính phủ…

Để chọn lựa và học tập ở ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt, học sinh và phụ huynh nên quan tâm tìm hiểu thông tin về trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Đây là một địa chỉ đào tạo tiếng Nhật có tiếng, được Bộ Giáo Dục và Đào tạo tin tưởng, sinh viên yên tâm, cùng với đội ngũ giảng viên giỏi, cơ sở vật chất chất lượng…

Tóm lại, với những thông tin từ bài viết này, bạn sẽ hiểu được mong muốn học ngôn ngữ Nhật xét khối nào, và đăng ký xét tuyển khối nào thì phù hợp với bản thân mình. Hãy cố gắng học tập và rèn luyện, cơ hội nghề nghiệp tốt sẽ luôn trong tầm tay của bạn.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 3 lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Nhật

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, nhiều bạn thí sinh dù rất yêu thích tiếng Nhật nhưng vẫn băn khoăn không biết có nên học tiếng Nhật hay không hoặc nên học ở đâu và học như thế nào để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra “3 lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật” để các bạn cùng tham khảo và đưa ra quyết định về ngành học trong tương lai nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nhật quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành Ngôn ngữ Nhật thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM

Yêu thích và muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên bạn còn phân vân không biết nên học trường nào tại TPHCM. Dưới đây là tổng hợp danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật ở TPHCM để bạn có thể tham khảo.

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngành Ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết luôn là chủ đề được rất nhiều bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm, tìm hiểu. Dưới đây là toàn bộ thông tin chi tiết để các thí sinh dự định đăng ký ngành học tiềm năng này có thể tham khảo.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Những thông tin cần biết về mã ngành Ngôn ngữ Nhật

Do quá trình hội nhập và hợp tác giữa hai nước Việt, Nhật ngày càng phát triển khiến ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng trở nên hấp dẫn và được đông đảo thí sinh quan tâm cũng như đăng ký theo học. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về mã ngành Ngôn ngữ Nhật cùng thông tin liên quan khác về ngành Ngôn ngữ Nhật để các bạn có thể tham khảo.  

Nên học Ngôn ngữ Nhật hay Nhật Bản học?

Ngôn ngữ Nhật và Nhật Bản học có tên khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn nhưng thực chất lại là hai ngành học hoàn toàn khác nhau. Vậy nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? Đây luôn là nỗi trăn trở của rất nhiều thí sinh khi đăng ký ngành học. Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào?

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn nào, thi khối nào là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn môi trường học tập. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin để bạn có thể an tâm đăng ký xét tuyển ngành học tiềm năng này.