[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

2024-05-04 11:52:45

Kỳ thi THPT đang đến gần, rất nhiều sĩ tử yêu thích ngành Ngôn ngữ Anh nhưng vẫn chưa rõ ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết các khối tuyển sinh của ngành học này. Mời các em cùng theo dõi.

ngôn ngữ anh thi khối nào
Các khối xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Trước đây khi thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh thì mặc định phải thi khối D với 3 môn Toán - Văn - Anh.

Từ năm 2017, khi Bộ có sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh. Mỗi trường có thể tự xây dựng phương án tuyển sinh rồi trình Bộ GD&ĐT thông qua thì việc học ngành Ngôn ngữ Anh có một số thay đổi trong việc đăng ký tổ hợp môn xét tuyển.

Cụ thể, các tổ hợp môn được xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh ứng với mỗi khói thi như:

 • A01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.
 • D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.
 • D07: Toán, Hóa Học, Tiếng Anh.
 • D08: Toán, Sinh Học, Tiếng Anh.
 • D09: Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh.
 • D10: Toán, Địa Lý, Tiếng Anh.
 • D11: Ngữ Văn, Vật Lý, Tiếng Anh.
 • D14: Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh.
 • D15: Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh.
 • D72: Ngữ Văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh.
 • D78: Ngữ Văn, Khoa học xã hội,Tiếng Anh.
 • D84: Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh.
 • D85: Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Đức.
 • D96: Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh.

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến toàn cầu. Chính vì thế, đây là ngành học được rất nhiều sỹ tử săn đón và theo học. Dưới đây là danh sách một số trường điểm đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cùng tổ hợp môn xét tuyển để các bạn tham khảo.

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Khu vực phía Bắc

 • Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh), D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • Học Viện Tài Chính xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp môn A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
 • Đại học Thủ Đô Hà Nội cũng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp môn sau: D01(Văn, Toán, tiếng Anh), D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D15 (Văn, Địa lí, Tiếng Anh), D78 ( Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • Đại Học Văn Hóa Hà Nội dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh với các tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh), A16 (Toán, Khoa học tự nhiên, Văn), D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • Học Viện Ngân Hàng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tô hợp A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)

Khu vực phía Nam

 • Đại Học Mở TPHCM dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • Đại Học Kinh Tế TPHCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với chỉ 2 tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh)
 • Đại Học Tôn Đức Thắng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với chỉ 2 tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D11 (Văn, Vật lí, Tiếng Anh)
 • Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM công bố xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh), D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D15 (Văn, Toán, Khoa học xã hội)
 • Học Viện Hàng Không Việt Nam xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh), D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Trong 3 năm gần đây, điểm chuẩn các trường Đại học đây rơi vào khoảng 24,28 – 29,74 điểm. Riêng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh giao động trong khoảng 22,5 đến 37,3 điểm (môn tiếng Anh x2). Mức điểm này là khá cao so với mặt bằng chung do vậy mà những bạn có lực học Trung Bình - Khá khó tránh khỏi áp lực khi theo đuổi ngành học này

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để giảm bớt áp lực thi cử

Trong trường hợp bạn không tự tin về điểm số để có thể thi đậu vào Đại học thì chọn hệ Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh chính là giải pháp tối ưu cho bạn. Bên cạnh phương thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển điểm thi THPT thông qua các khối thi, nhiều trường đã thêm nhiều phương thức tuyển sinh khác nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để giảm bớt áp lực thi cử

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để giảm bớt áp lực thi cử

>>Xem thêm: Chương Trình Đào Tạo Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh

Hầu hết các trường Cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Anh hiện nay đều đang áp dụng phương pháp xét tuyển thẳng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT. Phương pháp này giúp các thí sinh có học lực Trung Bình - Khá nắm chắc cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích của mình. Cùng điểm qua một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng hiện nay như:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Ngoài ra, thời gian học hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh cũng ngắn hơn so với hệ Đại học giúp các bạn rút ngắn thời gian học tập, ra trường sớm và có thu nhập sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Hơn nữa việc đăng ký hệ Cao đẳng là lựa chọn đúng đắn khi mức học phí của hệ này ổn định hơn khá nhiều so với hệ Đại học.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn có thể nắm rõ học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào. Qua đó, các bạn hãy lên kế hoạch học tập thât tốt để đạt được mục tiêu của mình. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ tuyển sinh sắp tới!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.