Muốn Chọn Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Thi Khối Nào Dễ Nhất

2022-09-21 09:24:08

Không chỉ là ngôn ngữ bổ trợ mà tiếng Anh đã và đang trở thành ngôn ngữ được sử dụng thông dụng trên các quốc gia. Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay. Vậy muốn chọn học tập ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ nhất? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Anh – Ngành học vẫn luôn HOT

Hiểu được tầm quan trọng cũng như sự phổ biến của ngôn ngữ Anh trên thế giới, Tiếng Anh đã trở thành loại ngôn ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo chú trọng từ rât lâu, chính vì vậy đã quyết định đưa vào đào tạo ngôn ngữ này từ cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến các cấp đại học và sau đại học vẫn được giảng dạy.

Trước tình hình và điều kiện hội nhập với các quốc gia trên thế giới của Việt Nam, nắm bắt được xu thế và nhu cầu cần những tân cử nhân, những nhân viên thành thạo ngoại ngữ tiếng Anh, cho nên các bạn trẻ đã chọn tiếng Anh - hay còn gọi là ngành ngôn ngữ Anh, là ngành học chính với tương lai nghề nghiệp của mình sau này.

Trên các phương tiện truyền thông đại chúng hay các trang thông tin tuyển dụng việc làm thì ứng viên thành thạo ngôn ngữ Anh vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì điều này nên các thí sinh ngày càng có nhu cầu học tập ngành ngôn ngữ Anh cũng như tiếng Anh nhiều hơn.

Các trường đại học, cao đẳng cũng đào tạo ngành này rất nhiều. Dựa vào các trường có xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh, thí sinh bạn sẽ biết được ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào.

Ngành ngôn ngữ Anh là sự lựa chọn của đông đảo thí sinh

Thông thường các trường sẽ hay xét tuyển các tổ hợp:

  • D01 (Toán – Văn – tiếng Anh)
  • A01 (Toán – Lý – tiếng Anh)
  • D14 (Văn – Sử - tiếng Anh)
  • D15 (Văn - Địa - tiếng Anh)

Đối với các khối thi tuyển ngành ngôn ngữ Anh, không có khối nào hay tổ hợp nào dễ hơn, mỗi khối đều có những khó khăn và dễ dàng nhất định. Chỉ cần bạn chọn lựa chính xác những tổ hợp phù hợp với năng lực của mình thì việc trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh sẽ là điều đương nhiên và sẽ không còn lăn tăn xem xét tuyển ngôn ngữ Anh khối nào nữa.

Tuy nhiên sẽ có nhiều sự thay đổi trong khối thi, tổ hợp xét tuyển, tùy vào điều kiện và hoàn cảnh từng trường đào tạo.

Việc chênh lệch, thay đổi tổ hợp xét tuyển nhằm mục đích giúp thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn môi trường học tập sao cho phù hợp với năng lực và bản thân của mình.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào cũng như mục tiêu đào tạo, chương trình học, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành, của từng trường… sẽ luôn luôn là một điều cần thiết, giúp bạn tự tin và chủ động hơn để từng bước đến gần sát với giấc mơ nghề nghiệp của mình.

Cơ hội ngàn USD cho nhân viên ngành ngôn ngữ Anh

Sau khi tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Anh xét khối nào dễ nhất thì nhu cầu tìm hiểu thị trường việc làm ngành ngôn ngữ Anh cũng là một sự quan tâm của sinh viên, phụ huynh.

Mức lương mà các doanh nghiệp, công ty chi trả cho nhân sự ngành ngôn ngữ này rất hấp dẫn. Thông thường từ 400 đến 700 USD/tháng. Ở những vị trí lãnh đạo cấp cao hay quan trọng hơn, thu nhập có thể lên tới hàng ngàn USD hoặc trăm ngàn USD. Sẽ không có giới hạn nếu bạn là người làm được việc, thì các nhà đầu tư sẽ không tiếc gì chi trả cho nhân viên một mức thu nhập đáng hời.

Bạn sẽ được giao lưu nền văn hóa với nhiều người nếu có tiếng Anh trôi chảy

Đơn giản như khi chúng ta đi tuyển dụng hoặc đăng ký tuyển dụng ở bất kỳ vị trí nào của công ty nào, thì việc ưu tiên ứng viên biết sử dụng tiếng Anh, thành thạo ngoại ngữ tiếng Anh vẫn là một lợi thế hàng đầu. Những ứng viên có đủ điều kiện này sẽ nhanh chóng "lọt vào mắt xanh" của các nhà tuyển dụng ngay lập tức. Điều đó đặt ra cơ hội việc làm mở rộng cho những thí sinh, sinh viên, những tân cử nhân tốt nghiệp ngành học Hot siêu hấp dẫn ngôn ngữ Anh này.

Chính vì những ưu tiên đó đã cho chúng ta thấy rằng Cao đẳng ngành ngôn ngữ Anh đang là ngành nghề tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Chỉ cần bạn giỏi ngôn ngữ thì không thiếu gì các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng bạn. Đôi lúc, bạn có thể còn được săn đón ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học cao đẳng, nếu như bạn là một sinh viên tài năng và ưu tú.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – nơi ươm mầm cho sinh viên học ngôn ngữ Anh

Được biết đến là trường cao đẳng quốc tế, đào tạo theo chuẩn quốc tế thế giới, trường Cao đẳng Quốc tế Sài gòn luôn đầu tư đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Tạo mọi tiền đề cho sinh viên theo học tại nơi đây. Không chỉ có như vậy, trường còn là nơi có hệ thống giáo dục đẳng cấp, với đội ngũ giảng viên bản địa, đào tạo sinh viên theo đúng chuẩn ngôn ngữ nhất khi mà ngày nay có quá nhiều nơi dạy tiếng Anh không chất lượng.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn vẫn luôn tự hào là ngôi trường có hệ thống cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, chất lượng cao với những phòng học, phòng thí nghiệm đầy đủ vật chất, giúp sinh viên thực hành dễ dàng, tạo mọi kiến thức tiền đề cho các bạn phát huy tối đa năng lực.

Khi học tại Cao đẳng quốc tế Sài Gòn, bạn sẽ không quá lo lắng về vấn đề học ngôn ngữ Anh thi khối nào nữa vì cao đẳng Quốc tế Sài Gòn không chỉ là trường cao đẳng tầm cỡ mà còn là trường chú trọng đào tạo ngoại ngữ nổi tiếng với các ngành như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Anh. Tạo mọi điều kiện tối đa nhất cho sinh viên muốn theo học ngành nghề này.

Để có nhiều thông tin chi tiết hơn, bạn hãy liên lạc qua số Hotline để được tư vấn chính xác và đầy đủ nhất.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!