Muốn Chọn Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Thi Khối Nào Dễ Nhất

2022-09-21 09:24:08

Không chỉ là ngôn ngữ bổ trợ mà tiếng Anh đã và đang trở thành ngôn ngữ được sử dụng thông dụng trên các quốc gia. Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội hiện nay. Vậy muốn chọn học tập ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ nhất? Cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Ngành ngôn ngữ Anh – Ngành học vẫn luôn HOT

Hiểu được tầm quan trọng cũng như sự phổ biến của ngôn ngữ Anh trên thế giới, Tiếng Anh đã trở thành loại ngôn ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo chú trọng từ rât lâu, chính vì vậy đã quyết định đưa vào đào tạo ngôn ngữ này từ cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến các cấp đại học và sau đại học vẫn được giảng dạy.

Trước tình hình và điều kiện hội nhập với các quốc gia trên thế giới của Việt Nam, nắm bắt được xu thế và nhu cầu cần những tân cử nhân, những nhân viên thành thạo ngoại ngữ tiếng Anh, cho nên các bạn trẻ đã chọn tiếng Anh - hay còn gọi là ngành ngôn ngữ Anh, là ngành học chính với tương lai nghề nghiệp của mình sau này.

Trên các phương tiện truyền thông đại chúng hay các trang thông tin tuyển dụng việc làm thì ứng viên thành thạo ngôn ngữ Anh vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu. Chính vì điều này nên các thí sinh ngày càng có nhu cầu học tập ngành ngôn ngữ Anh cũng như tiếng Anh nhiều hơn.

Các trường đại học, cao đẳng cũng đào tạo ngành này rất nhiều. Dựa vào các trường có xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh, thí sinh bạn sẽ biết được ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào.

Ngành ngôn ngữ Anh là sự lựa chọn của đông đảo thí sinh

Thông thường các trường sẽ hay xét tuyển các tổ hợp:

  • D01 (Toán – Văn – tiếng Anh)
  • A01 (Toán – Lý – tiếng Anh)
  • D14 (Văn – Sử - tiếng Anh)
  • D15 (Văn - Địa - tiếng Anh)

Đối với các khối thi tuyển ngành ngôn ngữ Anh, không có khối nào hay tổ hợp nào dễ hơn, mỗi khối đều có những khó khăn và dễ dàng nhất định. Chỉ cần bạn chọn lựa chính xác những tổ hợp phù hợp với năng lực của mình thì việc trúng tuyển ngành ngôn ngữ Anh sẽ là điều đương nhiên và sẽ không còn lăn tăn xem xét tuyển ngôn ngữ Anh khối nào nữa.

Tuy nhiên sẽ có nhiều sự thay đổi trong khối thi, tổ hợp xét tuyển, tùy vào điều kiện và hoàn cảnh từng trường đào tạo.

Việc chênh lệch, thay đổi tổ hợp xét tuyển nhằm mục đích giúp thí sinh có thêm nhiều sự lựa chọn môi trường học tập sao cho phù hợp với năng lực và bản thân của mình.

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu kỹ hơn về ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào cũng như mục tiêu đào tạo, chương trình học, cơ hội việc làm, tố chất phù hợp với ngành, của từng trường… sẽ luôn luôn là một điều cần thiết, giúp bạn tự tin và chủ động hơn để từng bước đến gần sát với giấc mơ nghề nghiệp của mình.

Cơ hội ngàn USD cho nhân viên ngành ngôn ngữ Anh

Sau khi tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Anh xét khối nào dễ nhất thì nhu cầu tìm hiểu thị trường việc làm ngành ngôn ngữ Anh cũng là một sự quan tâm của sinh viên, phụ huynh.

Mức lương mà các doanh nghiệp, công ty chi trả cho nhân sự ngành ngôn ngữ này rất hấp dẫn. Thông thường từ 400 đến 700 USD/tháng. Ở những vị trí lãnh đạo cấp cao hay quan trọng hơn, thu nhập có thể lên tới hàng ngàn USD hoặc trăm ngàn USD. Sẽ không có giới hạn nếu bạn là người làm được việc, thì các nhà đầu tư sẽ không tiếc gì chi trả cho nhân viên một mức thu nhập đáng hời.

Bạn sẽ được giao lưu nền văn hóa với nhiều người nếu có tiếng Anh trôi chảy

Đơn giản như khi chúng ta đi tuyển dụng hoặc đăng ký tuyển dụng ở bất kỳ vị trí nào của công ty nào, thì việc ưu tiên ứng viên biết sử dụng tiếng Anh, thành thạo ngoại ngữ tiếng Anh vẫn là một lợi thế hàng đầu. Những ứng viên có đủ điều kiện này sẽ nhanh chóng "lọt vào mắt xanh" của các nhà tuyển dụng ngay lập tức. Điều đó đặt ra cơ hội việc làm mở rộng cho những thí sinh, sinh viên, những tân cử nhân tốt nghiệp ngành học Hot siêu hấp dẫn ngôn ngữ Anh này.

Chính vì những ưu tiên đó đã cho chúng ta thấy rằng Cao đẳng ngành ngôn ngữ Anh đang là ngành nghề tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Chỉ cần bạn giỏi ngôn ngữ thì không thiếu gì các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng bạn. Đôi lúc, bạn có thể còn được săn đón ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học cao đẳng, nếu như bạn là một sinh viên tài năng và ưu tú.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – nơi ươm mầm cho sinh viên học ngôn ngữ Anh

Được biết đến là trường cao đẳng quốc tế, đào tạo theo chuẩn quốc tế thế giới, trường Cao đẳng Quốc tế Sài gòn luôn đầu tư đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Tạo mọi tiền đề cho sinh viên theo học tại nơi đây. Không chỉ có như vậy, trường còn là nơi có hệ thống giáo dục đẳng cấp, với đội ngũ giảng viên bản địa, đào tạo sinh viên theo đúng chuẩn ngôn ngữ nhất khi mà ngày nay có quá nhiều nơi dạy tiếng Anh không chất lượng.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn vẫn luôn tự hào là ngôi trường có hệ thống cơ sở vật chất tân tiến, hiện đại, chất lượng cao với những phòng học, phòng thí nghiệm đầy đủ vật chất, giúp sinh viên thực hành dễ dàng, tạo mọi kiến thức tiền đề cho các bạn phát huy tối đa năng lực.

Khi học tại Cao đẳng quốc tế Sài Gòn, bạn sẽ không quá lo lắng về vấn đề học ngôn ngữ Anh thi khối nào nữa vì cao đẳng Quốc tế Sài Gòn không chỉ là trường cao đẳng tầm cỡ mà còn là trường chú trọng đào tạo ngoại ngữ nổi tiếng với các ngành như tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Anh. Tạo mọi điều kiện tối đa nhất cho sinh viên muốn theo học ngành nghề này.

Để có nhiều thông tin chi tiết hơn, bạn hãy liên lạc qua số Hotline để được tư vấn chính xác và đầy đủ nhất.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Những Câu Tiếng Anh Nào Bạn Hay Sử Dụng Thường Ngày? Liệu Bạn Đã Tham Khảo Bài Viết “Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” Chưa? Hãy Cùng Đọc Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Của Mình Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh

Mỗi Khi Bạn Muốn Mô Tả Về Vẻ Bề Ngoài Của Một Ai Đó Thì Đều Cần Dùng Các Cụm Từ Về Bộ Phân Trên Cơ Thể. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Bộ Phận Trên Cơ Thể Bằng Tiếng Anh. Mời Các Bạn Theo Dõi Nhé!