[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

2023-04-27 14:59:33

Kỳ thi THPT đang đến gần, rất nhiều sĩ tử yêu thích ngành Ngôn ngữ Anh nhưng vẫn chưa rõ ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết các khối tuyển sinh của ngành học này. Mời các em cùng theo dõi.

Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Trước đây khi chưa có sự thay đổi trong công tác tuyển sinh thì khi thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh thì mặc định phải thi khối D với 3 môn Toán - Văn - Anh.

Từ năm 2017, khi Bộ có sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh, mỗi trường có thể tự xây dựng phương án tuyển sinh rồi trình Bộ GD&ĐT thông qua thì việc học ngành Ngôn ngữ Anh có một số thay đổi trong việc đăng ký tổ hợp môn xét tuyển. Cụ thể, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn sau:

 • A01( Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh)
 • D08 (Toán, Sinh Học, Tiếng Anh)
 • D09 (Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh)
 • D10 (Toán, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • D11 (Ngữ Văn, Vật Lý, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • D72 (Ngữ Văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội,Tiếng Anh)
 • D84 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)
 • D85 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Đức)
 • D96 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến toàn cầu. Chính vì thế, đây là ngành học được rất nhiều sỹ tử săn đón và theo học. Dưới đây là danh sách một số trường điểm đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cùng tổ hợp môn xét tuyển để các bạn tham khảo.

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Khu vực phía Bắc

 • Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh), D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • Học Viện Tài Chính xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp môn A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
 • Đại học Thủ Đô Hà Nội cũng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp môn sau: D01(Văn, Toán, tiếng Anh), D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D15 (Văn, Địa lí, Tiếng Anh), D78 ( Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • Đại Học Văn Hóa Hà Nội dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh với các tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh), A16 (Toán, Khoa học tự nhiên, Văn), D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • Học Viện Ngân Hàng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tô hợp A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)

Khu vực phía Nam

 • Đại Học Mở TPHCM dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • Đại Học Kinh Tế TPHCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với chỉ 2 tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh)
 • Đại Học Tôn Đức Thắng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với chỉ 2 tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D11 (Văn, Vật lí, Tiếng Anh)
 • Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM công bố xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh), D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D15 (Văn, Toán, Khoa học xã hội)
 • Học Viện Hàng Không Việt Nam xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh), D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Trong 3 năm gần đây, điểm chuẩn các trường Đại học đây rơi vào khoảng 24,28 – 29,74 điểm. Riêng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh giao động trong khoảng 22,5 đến 37,3 điểm (môn tiếng Anh x2). Mức điểm này là khá cao so với mặt bằng chung do vậy mà những bạn có lực học Trung Bình - Khá khó tránh khỏi áp lực khi theo đuổi ngành học này

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để giảm bớt áp lực thi cử

Trong trường hợp bạn không tự tin về điểm số để có thể thi đậu vào Đại học thì chọn hệ Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh chính là giải pháp tối ưu cho bạn. Bên cạnh phương thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển điểm thi THPTQG thông qua các khối thi, nhiều trường đã thêm nhiều phương thức tuyển sinh khác nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để giảm bớt áp lực thi cử

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để giảm bớt áp lực thi cử

>>Xem thêm: Chương Trình Đào Tạo Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh

Hầu hết các trường Cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Anh hiện nay đều đang áp dụng phương pháp xét tuyển thẳng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT. Phương pháp này giúp các thí sinh có học lực Trung Bình - Khá nắm chắc cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích của mình. Cùng điểm qua một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng hiện nay như:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Ngoài ra, thời gian học hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh cũng ngắn hơn so với hệ Đại học giúp các bạn rút ngắn thời gian học tập, ra trường sớm và có thu nhập sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Hơn nữa việc đăng ký hệ Cao đẳng là lựa chọn đúng đắn khi mức học phí của hệ này ổn định hơn khá nhiều so với hệ Đại học.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn có thể nắm rõ học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào. Qua đó, các bạn hãy lên kế hoạch học tập thât tốt để đạt được mục tiêu của mình. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ tuyển sinh sắp tới!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!