[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

2023-04-27 14:59:33

Kỳ thi THPT đang đến gần, rất nhiều sĩ tử yêu thích ngành Ngôn ngữ Anh nhưng vẫn chưa rõ ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu chi tiết các khối tuyển sinh của ngành học này. Mời các em cùng theo dõi.

Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Trước đây khi chưa có sự thay đổi trong công tác tuyển sinh thì khi thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh thì mặc định phải thi khối D với 3 môn Toán - Văn - Anh.

Từ năm 2017, khi Bộ có sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh, mỗi trường có thể tự xây dựng phương án tuyển sinh rồi trình Bộ GD&ĐT thông qua thì việc học ngành Ngôn ngữ Anh có một số thay đổi trong việc đăng ký tổ hợp môn xét tuyển. Cụ thể, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn sau:

 • A01( Toán, Vật Lý, Tiếng Anh)
 • D01 (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)
 • D07 (Toán, Hóa Học, Tiếng Anh)
 • D08 (Toán, Sinh Học, Tiếng Anh)
 • D09 (Toán, Lịch Sử, Tiếng Anh)
 • D10 (Toán, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • D11 (Ngữ Văn, Vật Lý, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ Văn, Lịch Sử, Tiếng Anh)
 • D15 (Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh)
 • D72 (Ngữ Văn, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội,Tiếng Anh)
 • D84 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Anh)
 • D85 (Toán, Giáo dục công dân, Tiếng Đức)
 • D96 (Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh được coi là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến toàn cầu. Chính vì thế, đây là ngành học được rất nhiều sỹ tử săn đón và theo học. Dưới đây là danh sách một số trường điểm đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh cùng tổ hợp môn xét tuyển để các bạn tham khảo.

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Các trường Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh

Khu vực phía Bắc

 • Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp môn gồm: A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh), D10 (Toán, Địa lí, Tiếng Anh)
 • Học Viện Tài Chính xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp môn A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh)
 • Đại học Thủ Đô Hà Nội cũng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp môn sau: D01(Văn, Toán, tiếng Anh), D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D15 (Văn, Địa lí, Tiếng Anh), D78 ( Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • Đại Học Văn Hóa Hà Nội dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh với các tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh), A16 (Toán, Khoa học tự nhiên, Văn), D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • Học Viện Ngân Hàng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tô hợp A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D07 (Toán, Hóa học, Tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh)

Khu vực phía Nam

 • Đại Học Mở TPHCM dự kiến xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • Đại Học Kinh Tế TPHCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với chỉ 2 tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh)
 • Đại Học Tôn Đức Thắng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với chỉ 2 tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D11 (Văn, Vật lí, Tiếng Anh)
 • Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM công bố xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với tổ hợp D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng Anh), D14 (Văn, Lịch sử, Tiếng Anh), D15 (Văn, Toán, Khoa học xã hội)
 • Học Viện Hàng Không Việt Nam xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh với 4 tổ hợp A01 (Toán, Vật lý, Hóa học), D01 (Văn, Toán, tiếng Anh), D96 (Toán, Khoa học xã hội, Anh), D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)

Trong 3 năm gần đây, điểm chuẩn các trường Đại học đây rơi vào khoảng 24,28 – 29,74 điểm. Riêng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh giao động trong khoảng 22,5 đến 37,3 điểm (môn tiếng Anh x2). Mức điểm này là khá cao so với mặt bằng chung do vậy mà những bạn có lực học Trung Bình - Khá khó tránh khỏi áp lực khi theo đuổi ngành học này

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để giảm bớt áp lực thi cử

Trong trường hợp bạn không tự tin về điểm số để có thể thi đậu vào Đại học thì chọn hệ Cao đẳng ngành Ngôn ngữ Anh chính là giải pháp tối ưu cho bạn. Bên cạnh phương thức tuyển sinh bằng cách xét tuyển điểm thi THPTQG thông qua các khối thi, nhiều trường đã thêm nhiều phương thức tuyển sinh khác nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển cho thí sinh.

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để giảm bớt áp lực thi cử

Lựa chọn học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh để giảm bớt áp lực thi cử

>>Xem thêm: Chương Trình Đào Tạo Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh

Hầu hết các trường Cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Anh hiện nay đều đang áp dụng phương pháp xét tuyển thẳng đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT. Phương pháp này giúp các thí sinh có học lực Trung Bình - Khá nắm chắc cơ hội theo đuổi ngành học yêu thích của mình. Cùng điểm qua một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh chất lượng hiện nay như:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức
 • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Ngoài ra, thời gian học hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Anh cũng ngắn hơn so với hệ Đại học giúp các bạn rút ngắn thời gian học tập, ra trường sớm và có thu nhập sớm hơn các bạn đồng trang lứa. Hơn nữa việc đăng ký hệ Cao đẳng là lựa chọn đúng đắn khi mức học phí của hệ này ổn định hơn khá nhiều so với hệ Đại học.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giúp bạn có thể nắm rõ học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào. Qua đó, các bạn hãy lên kế hoạch học tập thât tốt để đạt được mục tiêu của mình. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ tuyển sinh sắp tới!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Nếu Bạn Đang Muốn Luyện Viết Bài Luận Tiếng Anh Để Hỗ Trợ Cho Công Việc Hay Học Tập Nhưng Lại Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu. Vậy Hãy Tham Khảo Ngay 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao Để Tìm Được Câu Trả Lời Nhé!