Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

2024-03-11 11:57:22

Việc học thêm ngôn ngữ để mở ra cơ hội phát triển cho bản thân đang trở thành xu hướng tích cực, trong đó tiếng Hàn là ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn. Vậy học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Học tiếng Hàn có khó không?

Học tiếng Hàn có khó không? Câu trả lời là "không", học tiếng Hàn không khó. Nhiều người cho rằng học tiếng Hàn khó vì hầu hết họ đều chưa học tiếng Hàn. Họ nghĩ Ngôn ngữ Hàn cũng giống như Ngôn ngữ Trung, đều được cấu tạo theo kiểu chữ tượng hình.

Thật ra không phải như vậy, khi bắt đầu học mới thấy bảng chữ cái và phát âm tiếng Hàn cực kỳ đơn giản, khoa học, dễ nhớ và dễ thuộc. Bảng chữ cái Hàn Quốc, còn gọi là Hangul gồm 40 chữ cái (21 nguyên âm và 19 phụ âm), các chữ cái này kết hợp lại với nhau tạo thành từ vựng, viết sao đọc vậy như tiếng Việt vậy thôi, thậm chí còn đơn giản hơn tiếng Việt ở chỗ nó không có thanh dấu.

học tiếng hàn có khó không

Học tiếng Hàn có khó không

Học tiếng Hàn khó nhất chính là ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Hàn khá phức tạp, cấu trúc câu bị đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt và Tiếng Anh, vì vậy người Việt học tiếng Hàn sẽ gặp một số khó khăn trong thời gian đầu.

Hơn nữa, ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia rất tỉ mỉ theo từng tình huống cụ thể, đòi hỏi người học phải biết nắm bắt chính xác ngữ cảnh mà mình muốn nói, hoặc nghe được là như thế nào để dùng cấu trúc câu cho thực sự hợp lý.

Đối với hệ Đại học

Chương trình đào tạo Đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân dựa trên mô hình đào tạo tập trung theo hình thức niên chế hoặc tín chỉ. Nội dung chương trình đào tạo mang tính chuyên sâu và phân theo các nhóm ngành riêng biệt.

Đối với ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Đại học, ngoài các môn chuyên ngành, sinh viên phải mất khoảng 1 năm đầu để học những môn đại cương, hàn lâm. Những năm tiếp theo khi tiếp cận kiến thức chuyên ngành, hệ đào tạo Đại học hướng các bạn đến cách tư duy để tiếp cận kiến thức, do đó nhiều sinh viên thường bị nản chí, ra trường khó xin việc làm do kiến thức về công việc bị hạn chế.

Học Ngôn ngữ Hàn hệ Cao đẳng có dễ hay khó?

Sức hấp dẫn của việc học ngoại ngữ, cụ thể là ngôn ngữ Hàn đã khiến không ít bạn trẻ quyết tâm theo đuổi. Tuy vậy, Đại học không phải con đường duy nhất để bạn có thể thẳng tiến và chọn nghề nghiệp. Giờ đây, lựa chọn Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn đang là xu thế mới mà các bạn học sinh hướng tới để theo học. 

Mặc dù bậc Cao đẳng chưa phải là bậc học cuối cùng nhưng sinh viên các trường Cao đẳng có những lợi thế riêng so với sinh viên Đại học như: thời gian đào tạo ngắn, sự lựa chọn vừa sức, khả năng cạnh tranh cao, dễ dàng liên thông,...

Phương pháp học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới bắt đầu

tiếng hàn có khó không

Phương pháp học tiếng Hàn

Để khắc phục khó khăn trong học ngữ pháp Tiếng Hàn:

 • Các bạn hãy chăm chú nghe giáo viên giảng bài, phải hỏi ngay nếu có chỗ nào còn khúc mắc, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó;
 • Tốt nhất nên có quyển sổ để ghi chép lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rảnh.

Về phần Từ vựng tiếng Hàn, bạn nên:

 • Ghi những từ vựng đã học vào một cuốn tập. Mỗi khi gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào tập và học đi học lại nhiều lần cho nhớ;
 • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chiếc điện thoại để làm phương tiện ghi chép để học hiệu quả hơn.

Về môn Viết:

 • Quan trọng nhất bạn phải đọc thật nhiều bài viết, vì khi đọc nhiều bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với tiếng Hàn, do đó giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết tiếng Hàn của mình;
 • Bạn có thể tham khảo đề thi tiếng Hàn, họ viết rất chuẩn từ đó các bạn có thể học hỏi cách viết của họ để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Đối với môn nghe:

 • Bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, đoán xem nội dung đó là gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Có thể bạn nghe rất nhiều lần nhưng không hiểu một chút nào, đó là do vốn từ vựng bạn quá ít, rất khó để hiểu được toàn bộ nội dung bài nghe;
 • Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Khi quen dần thì đóng lại và nghe;
 • Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Nên học tiếng Hàn tại Trung tâm hay các trường Cao đẳng – Đại học 

tiếng hàn có khó không

Nên học tiếng Hàn tại Trung tâm hay các Trường Cao đẳng – Đại học

>>Xem thêm: Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với số lượng lớn sinh viên ứng tuyển mỗi năm. Ngoài các trường Đại học, Cao đẳng giảng daỵ tiếng Hàn, cũng có nhiều Trung tâm mở lớp hay các khóa học online.

Bạn đang tìm kiếm thông tin nhằm so sánh lợi ích khi chọn các trường Đại học, Cao đẳng và học tại các Trung tâm. Dưới đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến các hình thức đào tạo này, hãy cùng theo dõi:

Về kiến thức:

 • Theo học ở trường Đại học, Cao đẳng sinh viên được dạy chuyên sâu về Ngôn ngữ Hàn, không chỉ gói gọn ở các kỹ năng nghe nói đọc viết, mà sinh viên còn đuợc hiểu hơn về văn hóa, con người, đất nước xứ sở Kim Chi;
 • Học viên theo học tại Trung tâm có thể thi Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) nhưng thời hạn ngắn (2 năm), còn theo học tại trường Đại học, Cao đẳng, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp chính quy có giá trị lâu dài.

Về học phí:

 • Học phí ở các Trung tâm sẽ thường đắt hơn học tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Về thời gian học tập:

 • Học tập các trường Đại học, Cao đẳng, sinh viên có thể theo học liên tục đều đặn với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, phòng học có trang thiết bị đầy đủ;
 • Học tại các Trung tâm, lớp học dễ bị hủy vì lớp không đủ học viên, đội ngũ giảng viên không ổn định và chất lượng giảng viên không đảm bảo. Chất lượng cơ sở vật chất, đặc biệt là các loại giáo trình, sách tham khảo không thường xuyên được cập nhật và đổi mới, khiến học viên khó khăn trong quá trình học tập.

Về tuyển dụng việc làm:

 • Các nhà tuyển dụng ưu tiên những ứng viên có bằng Đại học, Cao đẳng ngành Ngôn ngữ hơn là có chứng chỉ ở Trung tâm.
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Như vậy, lựa chọn tối ưu nhất đối với các bạn có học lực trung hoặc trung bình khá muốn tìm nơi bắt đầu theo học thì có thể lựa chọn các trường Đại học, Cao đẳng. Các bạn quan tâm có thể tham khảo một số trường Cao đẳng Quốc tế đào tạo Ngôn ngữ Hàn uy tín tại TPHCM như Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hoặc trường Cao đẳng Ngoại ngữ tại Hà Nội.

Và cuối cùng, việc học tiếng Hàn hiệu quả không khó như bạn nghĩ, nếu bạn chăm chỉ học tập và rèn luyện thường xuyên thì tiếng Hàn trở nên rất dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Vậy nên hãy cố gắng để theo đuổi đam mê nhé các bạn!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!