Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

2023-10-04 10:06:39

Việc học thêm ngôn ngữ để mở ra cơ hội phát triển cho bản thân đang trở thành xu hướng tích cực, trong đó tiếng Hàn là ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn. Vậy học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của tiếng Hàn trong xã hội hiện nay

Tại Việt Nam, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đang dần vươn lên dẫn đầu trong bảng xếp hạng các ngoại ngữ được ưa chuộng nhất. Trào lưu học tiếng Hàn đã xuất hiện nhiều năm trở lại đây với số lượng người đi học tăng đáng kinh ngạc.

học tiếng hàn có khó không

Tầm quan trọng của tiếng Hàn trong xã hội hiện nay

Lí giải nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này một phần do sự ảnh hưởng mạnh mẽ của làn sóng văn hóa Hàn Quốc, một phần là nhờ sự đầu tư hợp tác mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân.

Hơn nữa, Hàn Quốc là một trong số ít những quốc gia Châu Á có nền giáo dục phát triển vượt bậc, được xem là bế đỗ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Vì thế, việc trang bị kiến thức về tiếng Hàn góp phần tạo điều kiện thuận lợi, rộng mở cơ hội du học Hàn với mức học bổng hấp dẫn.

Học tiếng Hàn có khó không?

Học tiếng Hàn có khó không? Nhiều người cho rằng học tiếng Hàn khó vì hầu hết họ đều chưa học tiếng Hàn. Họ nghĩ Ngôn ngữ Hàn cũng giống như Ngôn ngữ Trung, đều được cấu tạo theo kiểu chữ tượng hình.

Thật ra không phải như vậy, khi bắt đầu học mới thấy bảng chữ cái và phát âm tiếng Hàn cực kỳ đơn giản, khoa học, dễ nhớ và dễ thuộc. Bảng chữ cái Hàn Quốc, còn gọi là Hangul gồm 40 chữ cái (21 nguyên âm và 19 phụ âm), các chữ cái này kết hợp lại với nhau tạo thành từ vựng, viết sao đọc vậy như tiếng Việt vậy thôi, thậm chí còn đơn giản hơn tiếng Việt ở chỗ nó không có thanh dấu.

Học tiếng Hàn khó nhất chính là ngữ pháp. Ngữ pháp tiếng Hàn khá phức tạp, cấu trúc câu bị đảo ngược hoàn toàn so với tiếng Việt và Tiếng Anh, vì vậy người Việt học tiếng Hàn sẽ gặp một số khó khăn trong thời gian đầu.

Hơn nữa, ngữ pháp tiếng Hàn được phân chia rất tỉ mỉ theo từng tình huống cụ thể, đòi hỏi người học phải biết nắm bắt chính xác ngữ cảnh mà mình muốn nói, hoặc nghe được là như thế nào để dùng cấu trúc câu cho thực sự hợp lý.

Đối với hệ Đại học

Chương trình đào tạo Đại học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân dựa trên mô hình đào tạo tập trung theo hình thức niên chế hoặc tín chỉ. Nội dung chương trình đào tạo mang tính chuyên sâu và phân theo các nhóm ngành riêng biệt.

Đối với ngành Ngôn ngữ Hàn hệ Đại học, ngoài các môn chuyên ngành, sinh viên phải mất khoảng 1 năm đầu để học những môn đại cương, hàn lâm. Những năm tiếp theo khi tiếp cận kiến thức chuyên ngành, hệ đào tạo Đại học hướng các bạn đến cách tư duy để tiếp cận kiến thức, do đó nhiều sinh viên thường bị nản chí, ra trường khó xin việc làm do kiến thức về công việc bị hạn chế.

Học Ngôn ngữ Hàn hệ Cao đẳng có dễ hay khó?

Sức hấp dẫn của việc học ngoại ngữ, cụ thể là ngôn ngữ Hàn đã khiến không ít bạn trẻ quyết tâm theo đuổi. Tuy vậy, Đại học không phải con đường duy nhất để bạn có thể thẳng tiến và chọn nghề nghiệp. Giờ đây, lựa chọn Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn đang là xu thế mới mà các bạn học sinh hướng tới để theo học. 

Mặc dù bậc Cao đẳng chưa phải là bậc học cuối cùng nhưng sinh viên các trường Cao đẳng có những lợi thế riêng so với sinh viên Đại học như: thời gian đào tạo ngắn, sự lựa chọn vừa sức, khả năng cạnh tranh cao, dễ dàng liên thông,...

Phương pháp học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới bắt đầu

tiếng hàn có khó không
Phương pháp học tiếng Hàn

Để khắc phục khó khăn trong học ngữ pháp Tiếng Hàn:

 • Các bạn hãy chăm chú nghe giáo viên giảng bài, phải hỏi ngay nếu có chỗ nào còn khúc mắc, chịu khó về nhà làm bài tập thật nhiều để ngữ pháp đó trở thành thói quen khi các bạn muốn nói hoặc viết nó.
 • Tốt nhất nên có quyển sổ để ghi chép lại ngữ pháp đã học theo hệ thống, chú ý là dưới mỗi mục ngữ pháp bạn nên ghi thêm ít nhất 1 câu ví dụ điển hình, để dễ dàng xem lại và ôn tập mỗi khi rảnh.

Về phần Từ vựng tiếng Hàn, bạn nên:

 • Ghi những từ vựng đã học vào một cuốn tập. Mỗi khi gặp từ mới thì highlight nó, tra từ điển xong thì ghi ngay vào tập và học đi học lại nhiều lần cho nhớ.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chiếc điện thoại để làm phương tiện ghi chép để học hiệu quả hơn.

Về môn Viết:

 • Quan trọng nhất bạn phải đọc thật nhiều bài viết, vì khi đọc nhiều bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với tiếng Hàn, do đó giúp bạn cải thiện được kỹ năng viết tiếng Hàn của mình.
 • Bạn có thể tham khảo đề thi tiếng Hàn, họ viết rất chuẩn từ đó các bạn có thể học hỏi cách viết của họ để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Đối với môn nghe:

 • Bạn hãy thử nghe mà không nhìn câu hỏi, đoán xem nội dung đó là gì, sau đó hãy đọc và trả lời sau. Có thể bạn nghe rất nhiều lần nhưng không hiểu một chút nào, đó là do vốn từ vựng bạn quá ít, rất khó để hiểu được toàn bộ nội dung bài nghe.
 • Khi ấy các bạn hãy đọc trang Script, từ nào không hiểu thì tra từ điển và học thuộc nó, sau đó vừa nhìn vừa nghe xem nó phát âm có đúng với những gì mình đọc hay không. Khi quen dần thì đóng lại và nghe.
 • Lặp lại nhiều lần cho đến khi kỹ năng nghe lẫn vốn từ mình tăng lên thì môn nghe sẽ không thể làm khó dễ được bạn nữa.

Nên học tiếng Hàn tại Trung tâm hay các trường Cao đẳng – Đại học 

tiếng Hàn có khó không

Nên học tiếng Hàn tại Trung tâm hay các Trường Cao đẳng – Đại học

>>Xem thêm: Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Hiện nay có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với số lượng lớn sinh viên ứng tuyển mỗi năm. Ngoài các trường Đại học, Cao đẳng giảng daỵ tiếng Hàn, cũng có nhiều Trung tâm mở lớp hay các khóa học online.

Bạn đang tìm kiếm thông tin nhằm so sánh lợi ích khi chọn các trường Đại học, Cao đẳng và học tại các Trung tâm. Dưới đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến các hình thức đào tạo này, hãy cùng theo dõi:

Về kiến thức:

 • Theo học ở trường Đại học, Cao đẳng sinh viên được dạy chuyên sâu về Ngôn ngữ Hàn, không chỉ gói gọn ở các kỹ năng nghe nói đọc viết, mà sinh viên còn đuợc hiểu hơn về văn hóa, con người, đất nước xứ sở Kim Chi
 • Học viên theo học tại Trung tâm có thể thi Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn (TOPIK) nhưng thời hạn ngắn (2 năm), còn theo học tại trường Đại học, Cao đẳng, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp chính quy có giá trị lâu dài.

Về học phí: Học phí ở các Trung tâm sẽ thường đắt hơn học tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Về thời gian học tập:

 • Học tập các trường Đại học, Cao đẳng, sinh viên có thể theo học liên tục đều đặn với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, phòng học có trang thiết bị đầy đủ.
 • Học tại các Trung tâm, lớp học dễ bị hủy vì lớp không đủ học viên, đội ngũ giảng viên không ổn định và chất lượng giảng viên không đảm bảo. Chất lượng cơ sở vật chất, đặc biệt là các loại giáo trình, sách tham khảo không thường xuyên được cập nhật và đổi mới, khiến học viên khó khăn trong quá trình học tập.

Về tuyển dụng việc làm: Các nhà tuyển dụng ưu tiên những ứng viên có bằng Đại học, Cao đẳng ngành Ngôn ngữ hơn là có chứng chỉ ở Trung tâm.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn

Như vậy, lựa chọn tối ưu nhất đối với các bạn có học lực trung hoặc trung bình khá muốn tìm nơi bắt đầu theo học thì có thể lựa chọn các trường Đại học, Cao đẳng. Các bạn quan tâm có thể tham khảo một số trường Cao đẳng Quốc tế đào tạo Ngôn ngữ Hàn uy tín tại TPHCM như Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hoặc trường Cao đẳng Ngoại ngữ tại Hà Nội.

Và cuối cùng, việc học tiếng Hàn hiệu quả không khó như bạn nghĩ, nếu bạn chăm chỉ học tập và rèn luyện thường xuyên thì tiếng Hàn trở nên rất dễ dàng và chắc chắn bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng. Vậy nên hãy cố gắng để theo đuổi đam mê nhé các bạn!!!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Hướng Dẫn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn và muốn sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Theo dõi bài hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn dưới đây để giúp bạn có một khởi đầu hoàn hảo khi giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Mách Bạn Các Cách Ghép Chữ Tiếng Hàn Cơ Bản Cần Nắm

Làm quen và luyện tập về cách ghép chữ tiếng Hàn là một trong những kiến thức cơ bản và đặc biệt quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ này. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết “Mách bạn các cách ghép chữ tiếng Hàn cơ bản cần nắm” dưới đây nhé!

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. 

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các băn khoăn nào!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Tiếng Hàn những năm trở lại đây đang dần trở lên phổ biến hơn tại Việt Nam. Bạn là người ưa thích tiếng Hàn, muốn học thêm ngôn ngữ Hàn Quốc, bài viết tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề sẽ giúp ích cho bạn trau dồi vốn từ vựng. Hãy cùng theo dõi!

Bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.