Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

2022-12-08 09:21:21

 

Mỗi loại từ sẽ có vai trò và chức năng riêng trong câu. Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng làm cơ sở giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói với người bản xứ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân nhé!

Các loại từ trong tiếng Anh là kiến thức nền tảng quan trọng và cần thiết cho tất cả những người học ngôn ngữ anh. Khi đã nắm vững được các loại từ, bạn mới có thể tránh nhầm lẫn khi nói. Ngoài ra việc này sẽ giúp bạn đạt được điểm cao hơn trong các kỳ thi Toeic, Toefl,...hoặc là kỳ thi THPT.

Từ loại tiếng Anh là gì?

Nếu bạn muốn phát âm chuẩn theo bảng phiên âm tiếng anh quốc tế IPA thì từ loại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình luyện tập tiếng Anh. Mỗi từ loại sẽ ra cách thức hoạt động của từ về mặt ý nghĩa cũng như ngữ pháp. Ngoài ra, một từ vựng có thể đóng vai trò dưới nhiều dạng từ khác nhau.

Khi nắm vững kiến thức về từ loại, bạn sẽ hiểu được chính xác nghĩa của một từ theo từ điển. Qua đó, bạn có thể dễ dàng phân tích và xây dựng một câu hoàn chỉnh. Đặc biệt, việc luyện nghe – nói tiếng Anh của bạn cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi nắm chắc các từ loại.

Các từ loại trong tiếng Anh

Danh từ (Nouns)

Danh từ là loại từ dùng để chỉ người, địa điểm, sự vật, sự việc,…Danh từ thường đứng sau các mạo từ như “the, a, an” và các địa từ chỉ định “this, that, these, those” hoặc các từ chỉ định lượng. Trong một câu, một danh từ có thể có nhiều vai trò khác nhau như làm chủ ngữ, tân ngữ hoặc bổ ngữ,…

Danh-tu-trong-tieng-Anh
Danh từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: car, student, apple, London…
 • Về câu: London is the capital of England.

>>Xem thêm: Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Động từ (Verb)

Động từ là từ dùng để diễn tả hành động, cảm xúc hoặc tình trạng của chủ thể. Một động từ có thể có nhiều dạng khác nhau dùng để biểu đạt thì của câu.

dong-tu
Động từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: sleep, run, sing, walk, read, listen…
 • Về câu: He usually sleeps after dinner.

>>Tìm Hiểu Thêm Về Động Từ Trong Tiếng Anh

Tính từ (Adj)

Tính từ là những từ được dùng để chỉ trạng thái, đặc điểm, tính chất của người, sự vật, sự việc,…Nói một cách đơn giản, tính từ giúp làm rõ tính chất của danh từ hay đại từ trong câu.

Tinh_tu
Tính từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: sweet, small, thin, red, long, beautiful, attractive,…
 • Về câu: Candy is so sweet.

>> Tất Tần Tật Kiến Thức Về Các Tính Từ Trong Tiếng Anh

Trạng từ (Adv)

Trạng từ là những từ bổ nghĩa cho động từ và tính từ hoặc bổ nghĩa cho cả câu. Trạng từ trong tiếng Anh có thể là một cụm từ có chứa các từ loại khác.

Ví dụ:

 • Về từ loại: usually, slowly, recently, sometimes, yesterday,..
 • Về câu: I sometimes go to the restaurant.

Đại từ (Pronouns)

Đại từ được chia làm 5 loại như sau: đại từ nhân xưng, đại từ sở hữu, đại từ phản thân, đại từ bất định, đại từ chỉ định. Chúng đều có mục đích chung là thay thế cho danh từ để tránh sự lặp từ.

Ví dụ:

 • Về từ loại: I, they, we, she, he, mine, theirs, yours,…
 • Về câu: Nam is 20 years old. He is a student in the Sai Gon International College (SIC).

Liên từ (Conjunction)

Liên từ là từ dùng để liên kết các từ, cụm từ, các mệnh đề trong câu.

Ví dụ:

 • Về từ loại: after, before, although, and, or, but, before, after
 • Về câu: Would you like a coffee or juice?

Thán từ (Interjections)

Thán từ là những từ dùng để biểu đạt cảm xúc. Thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ:

 • Về từ loại: oh dear, oops, bingo, uh, uhm, ah, wow
 • Về câu: Wow! This is a beautiful girl!

Giới từ (Preposition)

Giới từ là các từ được dùng để chỉ sự liên quan giữa hai danh từ khác nhau trong câu. Theo sau giới từ thường là một danh từ, cụm danh từ, verb-ing,… tạo thành một cụm giới từ hoạt động như một tính từ hoặc trạng từ.

gioi-tu-trong-tieng-anh
Giới từ trong tiếng anh

>>Xem thêm: Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: above, over, to, at, for, on, in
 • Về câu: Giang lives in Viet Nam.

Trên đây là kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp. Nắm vững được cách sử dụng chúng, bạn sẽ cải thiện được vốn từ vựng và hình thành cấu trúc câu chuẩn hơn. Chính vì thế, hãy rèn luyện thói quen học từ vựng ngay bây giờ để nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày bạn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Nếu Bạn Đang Muốn Luyện Viết Bài Luận Tiếng Anh Để Hỗ Trợ Cho Công Việc Hay Học Tập Nhưng Lại Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu. Vậy Hãy Tham Khảo Ngay 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao Để Tìm Được Câu Trả Lời Nhé!