Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

2023-07-03 09:36:33

Mỗi loại từ sẽ có vai trò và chức năng riêng trong câu. Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng làm cơ sở giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói với người bản xứ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân nhé!

Từ loại tiếng Anh là gì?

Nếu bạn muốn phát âm chuẩn theo bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA thì từ loại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình luyện tập tiếng Anh. Mỗi từ loại sẽ ra cách thức hoạt động của từ về mặt ý nghĩa cũng như ngữ pháp. Ngoài ra, một từ vựng có thể đóng vai trò dưới nhiều dạng từ khác nhau.

từ loại trong tiếng anh
Từ loại trong tiếng Anh

Khi nắm vững kiến thức về từ loại, bạn sẽ hiểu được chính xác nghĩa của một từ theo từ điển. Qua đó, bạn có thể dễ dàng phân tích và xây dựng một câu hoàn chỉnh. Đặc biệt, việc luyện nghe – nói tiếng Anh của bạn cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi nắm chắc các từ loại.

Các loại từ trong tiếng Anh là kiến thức nền tảng quan trọng và cần thiết cho tất cả những người học Ngôn ngữ Anh. Khi đã nắm vững được các loại từ, bạn mới có thể tránh nhầm lẫn khi nói. Ngoài ra việc này sẽ giúp bạn đạt được điểm cao hơn trong các kỳ thi Toeic, Toefl,...hoặc là kỳ thi THPT.

Các từ loại trong tiếng Anh

Danh từ (Nouns)

Danh từ là loại từ dùng để chỉ người, địa điểm, sự vật, sự việc,…Danh từ trong tiếng Anh thường đứng sau các mạo từ như “the, a, an” và các địa từ chỉ định “this, that, these, those” hoặc các từ chỉ định lượng. Trong một câu, một danh từ có thể có nhiều vai trò khác nhau như làm chủ ngữ, tân ngữ hoặc bổ ngữ,…

các loại từ trong tiếng anh
Danh từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: car, student, apple, London…
 • Về câu: London is the capital of England.

Động từ (Verb)

Động từ là từ dùng để diễn tả hành động, cảm xúc hoặc tình trạng của chủ thể. Một động từ có thể có nhiều dạng khác nhau dùng để biểu đạt thì của câu.

các loại từ trong tiếng anh
Động từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: sleep, run, sing, walk, read, listen…
 • Về câu: He usually sleeps after dinner.

>>Tìm Hiểu Thêm Về Động Từ Trong Tiếng Anh

Tính từ (Adj)

Tính từ là những từ được dùng để chỉ trạng thái, đặc điểm, tính chất của người, sự vật, sự việc,…Nói một cách đơn giản, tính từ giúp làm rõ tính chất của danh từ hay đại từ trong câu.

các loại từ trong tiếng anh
Tính từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: sweet, small, thin, red, long, beautiful, attractive,…
 • Về câu: Candy is so sweet.

Trạng từ (Adv)

Trạng từ là những từ bổ nghĩa cho động từ và tính từ hoặc bổ nghĩa cho cả câu. Trạng từ trong tiếng Anh có thể là một cụm từ có chứa các từ loại khác.

Ví dụ:

 • Về từ loại: usually, slowly, recently, sometimes, yesterday,..
 • Về câu: I sometimes go to the restaurant.

Đại từ (Pronouns)

Đại từ được chia làm 5 loại như sau: đại từ nhân xưng, đại từ sở hữu, đại từ phản thân, đại từ bất định, đại từ chỉ định. Chúng đều có mục đích chung là thay thế cho danh từ để tránh sự lặp từ.

Ví dụ:

 • Về từ loại: I, they, we, she, he, mine, theirs, yours,…
 • Về câu: Nam is 20 years old. He is a student in the Sai Gon International College (SIC).

Liên từ (Conjunction)

Liên từ là từ dùng để liên kết các từ, cụm từ, các mệnh đề trong câu.

Ví dụ:

 • Về từ loại: after, before, although, and, or, but, before, after
 • Về câu: Would you like a coffee or juice?

Thán từ (Interjections)

Thán từ là những từ dùng để biểu đạt cảm xúc. Thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ:

 • Về từ loại: oh dear, oops, bingo, uh, uhm, ah, wow
 • Về câu: Wow! This is a beautiful girl!

Giới từ (Preposition)

Giới từ là các từ được dùng để chỉ sự liên quan giữa hai danh từ khác nhau trong câu. Theo sau giới từ thường là một danh từ, cụm danh từ, verb-ing,… tạo thành một cụm giới từ hoạt động như một tính từ hoặc trạng từ.

các loại từ trong tiếng anh
Giới từ trong tiếng anh

>>Xem thêm: Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: above, over, to, at, for, on, in
 • Về câu: Giang lives in Viet Nam.

Trên đây là kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp. Nắm vững được cách sử dụng chúng, bạn sẽ cải thiện được vốn từ vựng và hình thành cấu trúc câu chuẩn hơn. Chính vì thế, hãy rèn luyện thói quen học từ vựng ngay bây giờ để nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày bạn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!