Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

2023-07-03 09:36:33

Mỗi loại từ sẽ có vai trò và chức năng riêng trong câu. Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng làm cơ sở giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói với người bản xứ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân nhé!

Từ loại tiếng Anh là gì?

Nếu bạn muốn phát âm chuẩn theo bảng phiên âm tiếng Anh quốc tế IPA thì từ loại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình luyện tập tiếng Anh. Mỗi từ loại sẽ ra cách thức hoạt động của từ về mặt ý nghĩa cũng như ngữ pháp. Ngoài ra, một từ vựng có thể đóng vai trò dưới nhiều dạng từ khác nhau.

từ loại trong tiếng anh
Từ loại trong tiếng Anh

Khi nắm vững kiến thức về từ loại, bạn sẽ hiểu được chính xác nghĩa của một từ theo từ điển. Qua đó, bạn có thể dễ dàng phân tích và xây dựng một câu hoàn chỉnh. Đặc biệt, việc luyện nghe – nói tiếng Anh của bạn cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi nắm chắc các từ loại.

Các loại từ trong tiếng Anh là kiến thức nền tảng quan trọng và cần thiết cho tất cả những người học Ngôn ngữ Anh. Khi đã nắm vững được các loại từ, bạn mới có thể tránh nhầm lẫn khi nói. Ngoài ra việc này sẽ giúp bạn đạt được điểm cao hơn trong các kỳ thi Toeic, Toefl,...hoặc là kỳ thi THPT.

Các từ loại trong tiếng Anh

Danh từ (Nouns)

Danh từ là loại từ dùng để chỉ người, địa điểm, sự vật, sự việc,…Danh từ trong tiếng Anh thường đứng sau các mạo từ như “the, a, an” và các địa từ chỉ định “this, that, these, those” hoặc các từ chỉ định lượng. Trong một câu, một danh từ có thể có nhiều vai trò khác nhau như làm chủ ngữ, tân ngữ hoặc bổ ngữ,…

các loại từ trong tiếng anh
Danh từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: car, student, apple, London…
 • Về câu: London is the capital of England.

Động từ (Verb)

Động từ là từ dùng để diễn tả hành động, cảm xúc hoặc tình trạng của chủ thể. Một động từ có thể có nhiều dạng khác nhau dùng để biểu đạt thì của câu.

các loại từ trong tiếng anh
Động từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: sleep, run, sing, walk, read, listen…
 • Về câu: He usually sleeps after dinner.

>>Tìm Hiểu Thêm Về Động Từ Trong Tiếng Anh

Tính từ (Adj)

Tính từ là những từ được dùng để chỉ trạng thái, đặc điểm, tính chất của người, sự vật, sự việc,…Nói một cách đơn giản, tính từ giúp làm rõ tính chất của danh từ hay đại từ trong câu.

các loại từ trong tiếng anh
Tính từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: sweet, small, thin, red, long, beautiful, attractive,…
 • Về câu: Candy is so sweet.

Trạng từ (Adv)

Trạng từ là những từ bổ nghĩa cho động từ và tính từ hoặc bổ nghĩa cho cả câu. Trạng từ trong tiếng Anh có thể là một cụm từ có chứa các từ loại khác.

Ví dụ:

 • Về từ loại: usually, slowly, recently, sometimes, yesterday,..
 • Về câu: I sometimes go to the restaurant.

Đại từ (Pronouns)

Đại từ được chia làm 5 loại như sau: đại từ nhân xưng, đại từ sở hữu, đại từ phản thân, đại từ bất định, đại từ chỉ định. Chúng đều có mục đích chung là thay thế cho danh từ để tránh sự lặp từ.

Ví dụ:

 • Về từ loại: I, they, we, she, he, mine, theirs, yours,…
 • Về câu: Nam is 20 years old. He is a student in the Sai Gon International College (SIC).

Liên từ (Conjunction)

Liên từ là từ dùng để liên kết các từ, cụm từ, các mệnh đề trong câu.

Ví dụ:

 • Về từ loại: after, before, although, and, or, but, before, after
 • Về câu: Would you like a coffee or juice?

Thán từ (Interjections)

Thán từ là những từ dùng để biểu đạt cảm xúc. Thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ:

 • Về từ loại: oh dear, oops, bingo, uh, uhm, ah, wow
 • Về câu: Wow! This is a beautiful girl!

Giới từ (Preposition)

Giới từ là các từ được dùng để chỉ sự liên quan giữa hai danh từ khác nhau trong câu. Theo sau giới từ thường là một danh từ, cụm danh từ, verb-ing,… tạo thành một cụm giới từ hoạt động như một tính từ hoặc trạng từ.

các loại từ trong tiếng anh
Giới từ trong tiếng anh

>>Xem thêm: Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: above, over, to, at, for, on, in
 • Về câu: Giang lives in Viet Nam.

Trên đây là kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp. Nắm vững được cách sử dụng chúng, bạn sẽ cải thiện được vốn từ vựng và hình thành cấu trúc câu chuẩn hơn. Chính vì thế, hãy rèn luyện thói quen học từ vựng ngay bây giờ để nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày bạn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!