Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

2024-03-30 10:04:20

Mỗi loại từ sẽ có vai trò và chức năng riêng trong câu. Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng làm cơ sở giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói với người bản xứ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân nhé!

Từ loại tiếng Anh là gì?

Các loại từ trong tiếng Anh là kiến thức nền tảng quan trọng và cần thiết cho tất cả những người học Ngôn ngữ Anh. Khi đã nắm vững được các loại từ, bạn mới có thể tránh nhầm lẫn khi nói. Ngoài ra việc này sẽ giúp bạn đạt được điểm cao hơn trong các kỳ thi Toeic, Toefl,...hoặc là kỳ thi THPT.

từ loại trong tiếng anh

Từ loại trong tiếng Anh

Từ loại trong tiếng Anh có 9 loại chính:

 1. Danh từ (Nouns)
 2. Động từ (Verb)
 3. Tính từ (Adj)
 4. Trạng từ (Adv)
 5. Đại từ (Pronouns)
 6. Liên từ (Conjunction)
 7. Thán từ (Interjections)
 8. Giới từ (Preposition)
 9. Từ hạn định (Determiner)

Vị trí và chức năng các từ loại trong tiếng Anh

Danh từ (Nouns)

Danh từ là loại từ dùng để chỉ người, địa điểm, sự vật, sự việc,…Danh từ trong tiếng Anh thường đứng sau các mạo từ như “the, a, an” và các địa từ chỉ định “this, that, these, those” hoặc các từ chỉ định lượng. Trong một câu, một danh từ có thể có nhiều vai trò khác nhau như làm chủ ngữ, tân ngữ hoặc bổ ngữ,…

các loại từ trong tiếng anh

Danh từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: car, student, apple, London…
 • Về câu: London is the capital of England.

Động từ (Verb)

Động từ là từ dùng để diễn tả hành động, cảm xúc hoặc tình trạng của chủ thể. Một động từ có thể có nhiều dạng khác nhau dùng để biểu đạt thì của câu. Động Từ Trong Tiếng Anh thường đứng sau chủ ngữ (subject) và trạng từ chỉ tần suất.

các loại từ trong tiếng anh

Động từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: sleep, run, sing, walk, read, listen…
 • Về câu: He usually sleeps after dinner.

Tính từ (Adj)

Tính từ là những từ được dùng để chỉ trạng thái, đặc điểm, tính chất của người, sự vật, sự việc,…Nói một cách đơn giản, tính từ giúp làm rõ tính chất của danh từ hay đại từ trong câu. Tính từ đứng trước danh từ, đứng sau động từ tobe (am/is/are).

các loại từ trong tiếng anh

Tính từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: sweet, small, thin, red, long, beautiful, attractive,…
 • Về câu: Candy is so sweet.

Trạng từ (Adv)

Trạng từ là những từ bổ nghĩa cho động từ và tính từ hoặc bổ nghĩa cho cả câu. Trạng từ trong tiếng Anh có thể là một cụm từ có chứa các từ loại khác. Trạng từ có thể đứng đầu câu, trước tính từ, đứng sau hoặc trước động từ,…

Ví dụ:

 • Về từ loại: usually, slowly, recently, sometimes, yesterday,..
 • Về câu: I sometimes go to the restaurant.

Đại từ (Pronouns)

Đại từ được chia làm 5 loại như sau: đại từ nhân xưng, đại từ sở hữu, đại từ phản thân, đại từ bất định, đại từ chỉ định. Chúng đều có mục đích chung là thay thế cho danh từ để tránh sự lặp từ.

Ví dụ:

 • Về từ loại: I, they, we, she, he, mine, theirs, yours,…
 • Về câu: Nam is 20 years old. He is a student in the Sai Gon International College (SIC).

Liên từ (Conjunction)

Liên từ là từ dùng để liên kết các từ, cụm từ, các mệnh đề trong câu. Liên từ đứng ở 2 mệnh đề hoặc đứng ở đầu câu.

Ví dụ:

 • Về từ loại: after, before, although, and, or, but, before, after
 • Về câu: Would you like a coffee or juice?

Thán từ (Interjections)

Thán từ là những từ dùng để biểu đạt cảm xúc. Thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Đứng sau thán từ thường có dấu chấm than.

Ví dụ:

 • Về từ loại: oh dear, oops, bingo, uh, uhm, ah, wow
 • Về câu: Wow! This is a beautiful girl!

Giới từ (Preposition)

Giới từ trong tiếng Anh là các từ được dùng để chỉ sự liên quan giữa hai danh từ khác nhau trong câu. Theo sau giới từ thường là một danh từ, cụm danh từ, verb-ing,… tạo thành một cụm giới từ hoạt động như một tính từ hoặc trạng từ.

các loại từ trong tiếng anh

Giới từ trong tiếng anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: above, over, to, at, for, on, in
 • Về câu: Giang lives in Viet Nam.

Từ hạn định (Determiner)

Từ hạn định đứng trước danh từ hoặc cụm danh từ, có chức năng xác định và giới hạn danh từ hoặc cụm danh từ đó trong câu.

Ví dụ:

 • There are nine students in the class (Có 9 học sinh trong lớp học)
 • This candy is delicious. (Kẹo này ngon quá).

Trên đây là kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp. Nắm vững được cách sử dụng chúng, bạn sẽ cải thiện được vốn từ vựng và hình thành cấu trúc câu chuẩn hơn. Chính vì thế, hãy rèn luyện thói quen học từ vựng ngay bây giờ để nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày bạn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.