Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

2022-12-08 09:21:21

 

Mỗi loại từ sẽ có vai trò và chức năng riêng trong câu. Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng làm cơ sở giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói với người bản xứ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân nhé!

Các loại từ trong tiếng Anh là kiến thức nền tảng quan trọng và cần thiết cho tất cả những người học ngôn ngữ anh. Khi đã nắm vững được các loại từ, bạn mới có thể tránh nhầm lẫn khi nói. Ngoài ra việc này sẽ giúp bạn đạt được điểm cao hơn trong các kỳ thi Toeic, Toefl,...hoặc là kỳ thi THPT.

Từ loại tiếng Anh là gì?

Nếu bạn muốn phát âm chuẩn theo bảng phiên âm tiếng anh quốc tế IPA thì từ loại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình luyện tập tiếng Anh. Mỗi từ loại sẽ ra cách thức hoạt động của từ về mặt ý nghĩa cũng như ngữ pháp. Ngoài ra, một từ vựng có thể đóng vai trò dưới nhiều dạng từ khác nhau.

Khi nắm vững kiến thức về từ loại, bạn sẽ hiểu được chính xác nghĩa của một từ theo từ điển. Qua đó, bạn có thể dễ dàng phân tích và xây dựng một câu hoàn chỉnh. Đặc biệt, việc luyện nghe – nói tiếng Anh của bạn cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi nắm chắc các từ loại.

Các từ loại trong tiếng Anh

Danh từ (Nouns)

Danh từ là loại từ dùng để chỉ người, địa điểm, sự vật, sự việc,…Danh từ thường đứng sau các mạo từ như “the, a, an” và các địa từ chỉ định “this, that, these, those” hoặc các từ chỉ định lượng. Trong một câu, một danh từ có thể có nhiều vai trò khác nhau như làm chủ ngữ, tân ngữ hoặc bổ ngữ,…

Danh-tu-trong-tieng-Anh
Danh từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: car, student, apple, London…
 • Về câu: London is the capital of England.

>>Xem thêm: Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Động từ (Verb)

Động từ là từ dùng để diễn tả hành động, cảm xúc hoặc tình trạng của chủ thể. Một động từ có thể có nhiều dạng khác nhau dùng để biểu đạt thì của câu.

dong-tu
Động từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: sleep, run, sing, walk, read, listen…
 • Về câu: He usually sleeps after dinner.

>>Tìm Hiểu Thêm Về Động Từ Trong Tiếng Anh

Tính từ (Adj)

Tính từ là những từ được dùng để chỉ trạng thái, đặc điểm, tính chất của người, sự vật, sự việc,…Nói một cách đơn giản, tính từ giúp làm rõ tính chất của danh từ hay đại từ trong câu.

Tinh_tu
Tính từ trong tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: sweet, small, thin, red, long, beautiful, attractive,…
 • Về câu: Candy is so sweet.

>> Tất Tần Tật Kiến Thức Về Các Tính Từ Trong Tiếng Anh

Trạng từ (Adv)

Trạng từ là những từ bổ nghĩa cho động từ và tính từ hoặc bổ nghĩa cho cả câu. Trạng từ trong tiếng Anh có thể là một cụm từ có chứa các từ loại khác.

Ví dụ:

 • Về từ loại: usually, slowly, recently, sometimes, yesterday,..
 • Về câu: I sometimes go to the restaurant.

Đại từ (Pronouns)

Đại từ được chia làm 5 loại như sau: đại từ nhân xưng, đại từ sở hữu, đại từ phản thân, đại từ bất định, đại từ chỉ định. Chúng đều có mục đích chung là thay thế cho danh từ để tránh sự lặp từ.

Ví dụ:

 • Về từ loại: I, they, we, she, he, mine, theirs, yours,…
 • Về câu: Nam is 20 years old. He is a student in the Sai Gon International College (SIC).

Liên từ (Conjunction)

Liên từ là từ dùng để liên kết các từ, cụm từ, các mệnh đề trong câu.

Ví dụ:

 • Về từ loại: after, before, although, and, or, but, before, after
 • Về câu: Would you like a coffee or juice?

Thán từ (Interjections)

Thán từ là những từ dùng để biểu đạt cảm xúc. Thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Ví dụ:

 • Về từ loại: oh dear, oops, bingo, uh, uhm, ah, wow
 • Về câu: Wow! This is a beautiful girl!

Giới từ (Preposition)

Giới từ là các từ được dùng để chỉ sự liên quan giữa hai danh từ khác nhau trong câu. Theo sau giới từ thường là một danh từ, cụm danh từ, verb-ing,… tạo thành một cụm giới từ hoạt động như một tính từ hoặc trạng từ.

gioi-tu-trong-tieng-anh
Giới từ trong tiếng anh

>>Xem thêm: Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh

Ví dụ:

 • Về từ loại: above, over, to, at, for, on, in
 • Về câu: Giang lives in Viet Nam.

Trên đây là kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp. Nắm vững được cách sử dụng chúng, bạn sẽ cải thiện được vốn từ vựng và hình thành cấu trúc câu chuẩn hơn. Chính vì thế, hãy rèn luyện thói quen học từ vựng ngay bây giờ để nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày bạn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Hướng Dẫn Sử Dụng Các Từ Để Hỏi Trong Tiếng Anh

Nếu hiểu rõ ý nghĩa và cách sử dụng từ để hỏi thì bạn có thể nắm vững về ngữ pháp. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng các từ để hỏi trong tiếng Anh để giúp người đọc nắm rõ hơn về đơn vị kiến thức này nhé!