Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Như Thế Nào?

2022-11-14 09:53:40

Để thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần cả quá trình rèn luyện. Bạn muốn biết nhiều từ vựng tiếng Trung hơn? Học tiếng Trung mỗi ngày như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tự học tiếng Trung mỗi ngày như thế nào?

hoc-tieng-trung-moi-ngay
Phương pháp học tiếng Trung mỗi ngày thế nào?

Bạn đang theo học tại các trung tâm, các trường Đại học hay Cao đẳng ngôn ngữ Trung, thì việc tự học tiếng Trung mỗi ngày tại nhà là cần thiết.

Để cải thiện tốt nhất khả năng tiếng Trung, cần tận dụng tối đa thời gian của bạn. Phương pháp dành ra vài phút mỗi ngày chắc chắn tạo động lực và mang lại hiệu quả cho việc học của bạn.

Sử dụng flashcard

Đây là cách học đơn giản nhất để giúp bạn ghi nhớ từ vựng hay những câu nói ngắn. Khi rảnh rỗi bạn sử dụng flashcard đọc từng thẻ, chắc chắn sẽ có thể nắm vững từ và nhớ từ lâu.

Xem video youtube

Bạn có thể truy cập vào máy tính hay điện thoại sử dụng nền tảng cực kỳ phổ biến này để học tiếng Trung mỗi ngày. Chỉ cần tìm kiếm những chủ đề bằng tiếng Trung sẽ hiện ra các video ngắn thích hợp để giải trí và học hỏi.

Học tiếng trung qua bài hát

Việc hát theo các bài hát cũng là cách giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Trung một cách tốt nhất, đồng thời luyện tập được khả năng nghe. Cách học này thư giãn mà không gây áp lực.

hoc-tieng-trung-moi-ngay

>> Có thể bạn quan tâm: Tài Liệu Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Học tiếng Trung qua sách, báo

Phương pháp học này giúp bạn luyện tập khả năng đọc hiểu, tích lũy vốn từ vựng, lại giúp bạn có thêm hiểu về tin tức, văn hóa của Trung Quốc. Hãy lựa chọn chủ đề mình hứng thú, ghi chép lại từ vựng mình thấy hữu ích.

Trò chuyện tiếng Trung với mọi người

Bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Trung để giao lưu với người cùng sở thích. Trò chuyện là cách tuyệt với để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Luyện viết chữ Hán

Người học luôn thấy khó khăn khi viết tiếng Hán, nhưng càng khó thì càng cần giành thời gian để luyện tập. Việc luyện viết chữ Hán mỗi ngày giúp bạn cải thiện kĩ năng viết của mình, vừa giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách chính xác.

Sử dụng ứng dụng để học tiếng Trung

Dùng các ứng dụng để học tiếng Trung trực tiếp trên điện thoại, bạn có thể mang theo bên người rất tiện lợi. Một số ứng dụng bạn có thể tham khảo như: LingoDeer, Super Chinese, HelloChinese,…

>>Xem thêm: Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Một số từ vựng tiếng Trung về đời sống hàng ngày

hoc-tieng-trung-moi-ngay
Từ vựng tiếng Trung về đời sống hàng ngày

起床 (Qǐchuáng): Thức dậy

回家 (huí jiā): Về nhà

脱衣服 (tuō yī fú): Cởi quần áo

换鞋 (huàn xié): Thay giầy

上厕所 (shàng cè suǒ): Đi vệ sinh

洗手 (xǐ shǒu): Rửa tay

吃晚饭 (chī wǎn fàn): Ăn tối

休息 (xiū xī): Nghỉ ngơi

读报纸 (dú bào zhǐ): Đọc báo

看电影 (kàn diàn yǐng): Xem tivi

听音乐 (tīng yīn yuè): Nghe nhạc

玩游戏 (wán yóu xì): Chơi trò chơi,chơi game

洗澡 (xǐ zǎo): Tắm

淋浴 (lín yù): Tắm vòi hoa sen

泡澡 (pào zǎo): Tắm trong bồn tắm

上床 (shàng chuáng): Lên giường

关灯 (guān dēng): Tắt đèn

睡觉 (shuì jiào): Đi ngủ

穿衣服 (chuān yī fú): Mặc quần áo

刷牙 (shuā yá): Đánh răng

洗脸 (xǐ liǎn): Rửa mặt

吃早饭 (chī zǎo fàn): Ăn sáng

戴帽子 (dài mào zǐ): Đội mũ

出门 (chū mén): Đi ra ngoài

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Cơ Bản Trong Cuộc Sống

Một số mẫu câu đơn giản thông dụng

hoc-tieng-trung-moi-ngay
Giao tiếp tiếng trung cơ bản

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Tại Nhà Chuẩn Chỉnh

我每天 6 点起床. (Wǒ mětiān 6 diǎn qǐchuáng.): Hàng ngày tôi thức giấc lúc 6 giờ .

我起床后一般会刷牙洗脸. (Wǒ qǐchuáng hòu yībān huì shuāyá xǐliǎn.): Tôi thường đánh răng rửa mặt sau khi thức giấc.

我经常骑车去上班. (Wǒ jīngcháng qí chē qù shàngbān.): Tôi thường lái xe đi làm.

晚上我常常上网看新闻. (Wǎnshàng wǒ chángcháng shàngwǎng kàn xīnwén.): Buổi tối tôi thường lên mạng xem tin tức.

休息的时间我一般会听音乐或者看报纸. (Xiūxí de shíjiān wǒ yībān huì tīng yīnyuè huòzhë kàn bàozhǐ.): Thời gian nghỉ tôi thường sẽ nghe nhạc hoặc là đọc báo

我经常开车去上班. (Wǒ jīngcháng kāichē qù shàngbān.): Tôi thường lái ô tô đi làm.

在业余时间, 我经常看电影, 读书或者去打球. (Zài yèyú shíjiān, wǒ jīngcháng kàn diànyǐng, dúshū huòzhë qù dǎqiú.): Những lúc rảnh rỗi, tôi thường xem phim, đọc sách hoặc là đi đánh bóng.

Từ những thông tin mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn nêu ở trên chắc hẳn bạn đã biết được cách học tiếng Trung mỗi ngày thế nào rồi. Hy vọng bài viết mang đến kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tự Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Nhà Hiệu Quả

Học tiếng Trung giao tiếp ngày càng trở nên cần thiết với mỗi chúng ta. Cùng tìm hiểu cách tự học tiếng Trung cấp tốc tại nhà hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc từ học của bạn sẽ thú vị và hiệu quả hơn nếu bạn nắm vững phương pháp học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách học tiếng Trung cơ bản và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Dùng Giới Từ Trong Tiếng Trung

Giới từ là một bộ phận không thể thiếu trong việc bổ sung nghĩa giúp câu trở nên hoàn chỉnh hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết cách dùng giới từ trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng

Trong tiếng Trung giao tiếp thì tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung là bài học cơ bản nhất. Bài viết dưới sẽ chia sẻ đến các bạn cách giới thiệu bản thân ấn tượng giúp bạn ghi điểm nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Giáo Trình Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Hẳn bạn băn khoăn không biết nên chọn giáo trình nào, dễ học dễ nhớ khi bắt đầu học tiếng Trung. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu nhé!

Cách Dùng Các Dấu Trong Tiếng Trung

Nếu không có dấu câu thì ngôn ngữ sẽ thật nhàm chán, khó biểu lộ cảm xúc, và không tạo sự hứng thú cho người nghe. Vậy nên dấu câu là một trong những thành phần câu quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về cách dùng các dấu trong tiếng Trung nhé!