Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Như Thế Nào?

2022-11-14 09:53:40

Để thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần cả quá trình rèn luyện. Bạn muốn biết nhiều từ vựng tiếng Trung hơn? Học tiếng Trung mỗi ngày như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tự học tiếng Trung mỗi ngày như thế nào?

hoc-tieng-trung-moi-ngay
Phương pháp học tiếng Trung mỗi ngày thế nào?

Bạn đang theo học tại các trung tâm, các trường Đại học hay Cao đẳng ngôn ngữ Trung, thì việc tự học tiếng Trung mỗi ngày tại nhà là cần thiết.

Để cải thiện tốt nhất khả năng tiếng Trung, cần tận dụng tối đa thời gian của bạn. Phương pháp dành ra vài phút mỗi ngày chắc chắn tạo động lực và mang lại hiệu quả cho việc học của bạn.

Sử dụng flashcard

Đây là cách học đơn giản nhất để giúp bạn ghi nhớ từ vựng hay những câu nói ngắn. Khi rảnh rỗi bạn sử dụng flashcard đọc từng thẻ, chắc chắn sẽ có thể nắm vững từ và nhớ từ lâu.

Xem video youtube

Bạn có thể truy cập vào máy tính hay điện thoại sử dụng nền tảng cực kỳ phổ biến này để học tiếng Trung mỗi ngày. Chỉ cần tìm kiếm những chủ đề bằng tiếng Trung sẽ hiện ra các video ngắn thích hợp để giải trí và học hỏi.

Học tiếng trung qua bài hát

Việc hát theo các bài hát cũng là cách giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Trung một cách tốt nhất, đồng thời luyện tập được khả năng nghe. Cách học này thư giãn mà không gây áp lực.

hoc-tieng-trung-moi-ngay

>> Có thể bạn quan tâm: Tài Liệu Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Học tiếng Trung qua sách, báo

Phương pháp học này giúp bạn luyện tập khả năng đọc hiểu, tích lũy vốn từ vựng, lại giúp bạn có thêm hiểu về tin tức, văn hóa của Trung Quốc. Hãy lựa chọn chủ đề mình hứng thú, ghi chép lại từ vựng mình thấy hữu ích.

Trò chuyện tiếng Trung với mọi người

Bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Trung để giao lưu với người cùng sở thích. Trò chuyện là cách tuyệt với để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Luyện viết chữ Hán

Người học luôn thấy khó khăn khi viết tiếng Hán, nhưng càng khó thì càng cần giành thời gian để luyện tập. Việc luyện viết chữ Hán mỗi ngày giúp bạn cải thiện kĩ năng viết của mình, vừa giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách chính xác.

Sử dụng ứng dụng để học tiếng Trung

Dùng các ứng dụng để học tiếng Trung trực tiếp trên điện thoại, bạn có thể mang theo bên người rất tiện lợi. Một số ứng dụng bạn có thể tham khảo như: LingoDeer, Super Chinese, HelloChinese,…

>>Xem thêm: Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Một số từ vựng tiếng Trung về đời sống hàng ngày

hoc-tieng-trung-moi-ngay
Từ vựng tiếng Trung về đời sống hàng ngày

起床 (Qǐchuáng): Thức dậy

回家 (huí jiā): Về nhà

脱衣服 (tuō yī fú): Cởi quần áo

换鞋 (huàn xié): Thay giầy

上厕所 (shàng cè suǒ): Đi vệ sinh

洗手 (xǐ shǒu): Rửa tay

吃晚饭 (chī wǎn fàn): Ăn tối

休息 (xiū xī): Nghỉ ngơi

读报纸 (dú bào zhǐ): Đọc báo

看电影 (kàn diàn yǐng): Xem tivi

听音乐 (tīng yīn yuè): Nghe nhạc

玩游戏 (wán yóu xì): Chơi trò chơi,chơi game

洗澡 (xǐ zǎo): Tắm

淋浴 (lín yù): Tắm vòi hoa sen

泡澡 (pào zǎo): Tắm trong bồn tắm

上床 (shàng chuáng): Lên giường

关灯 (guān dēng): Tắt đèn

睡觉 (shuì jiào): Đi ngủ

穿衣服 (chuān yī fú): Mặc quần áo

刷牙 (shuā yá): Đánh răng

洗脸 (xǐ liǎn): Rửa mặt

吃早饭 (chī zǎo fàn): Ăn sáng

戴帽子 (dài mào zǐ): Đội mũ

出门 (chū mén): Đi ra ngoài

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Cơ Bản Trong Cuộc Sống

Một số mẫu câu đơn giản thông dụng

hoc-tieng-trung-moi-ngay
Giao tiếp tiếng trung cơ bản

>>> Có thể bạn quan tâm: Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Tại Nhà Chuẩn Chỉnh

我每天 6 点起床. (Wǒ mětiān 6 diǎn qǐchuáng.): Hàng ngày tôi thức giấc lúc 6 giờ .

我起床后一般会刷牙洗脸. (Wǒ qǐchuáng hòu yībān huì shuāyá xǐliǎn.): Tôi thường đánh răng rửa mặt sau khi thức giấc.

我经常骑车去上班. (Wǒ jīngcháng qí chē qù shàngbān.): Tôi thường lái xe đi làm.

晚上我常常上网看新闻. (Wǎnshàng wǒ chángcháng shàngwǎng kàn xīnwén.): Buổi tối tôi thường lên mạng xem tin tức.

休息的时间我一般会听音乐或者看报纸. (Xiūxí de shíjiān wǒ yībān huì tīng yīnyuè huòzhë kàn bàozhǐ.): Thời gian nghỉ tôi thường sẽ nghe nhạc hoặc là đọc báo

我经常开车去上班. (Wǒ jīngcháng kāichē qù shàngbān.): Tôi thường lái ô tô đi làm.

在业余时间, 我经常看电影, 读书或者去打球. (Zài yèyú shíjiān, wǒ jīngcháng kàn diànyǐng, dúshū huòzhë qù dǎqiú.): Những lúc rảnh rỗi, tôi thường xem phim, đọc sách hoặc là đi đánh bóng.

Từ những thông tin mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn nêu ở trên chắc hẳn bạn đã biết được cách học tiếng Trung mỗi ngày thế nào rồi. Hy vọng bài viết mang đến kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến Ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Ngành ngôn ngữ Trung đang được nhiều người chọn lựa theo học, việc tự học qua ứng dụng là không thể thiếu. Cùng tìm hiểu top các app học tiếng trung miễn phí trên điện thoại qua bài viết dưới đây nha!

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Lựa chọn Cao đẳng ngôn ngữ Trung quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

Tại sao lại nên chọn Ngôn ngữ Trung Quốc? Tốt nghiệp Ngôn ngữ Trung Quốc có thể làm những gì? Đây là những câu hỏi đang được đặt ra rất nhiều, đặc biệt là những bạn học sinh đang định hướng ngành nghề cho bản thân tương lại. Vậy nên hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể đưa ra quyết định có nên học tiếng Trung hay không.