Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Như Thế Nào?

2023-09-18 11:16:35

Để thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần cả quá trình rèn luyện. Bạn muốn biết nhiều từ vựng tiếng Trung hơn? Học tiếng Trung mỗi ngày như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tự học tiếng Trung mỗi ngày như thế nào?

học tiếng trung mỗi ngày

Phương pháp học tiếng Trung mỗi ngày thế nào?

Bạn đang theo học tại các trung tâm, các trường Đại học hay Cao đẳng ngành tiếng Trung, thì việc tự học tiếng Trung mỗi ngày tại nhà là cần thiết.

Để cải thiện tốt nhất khả năng tiếng Trung, cần tận dụng tối đa thời gian của bạn. Phương pháp dành ra vài phút mỗi ngày chắc chắn tạo động lực và mang lại hiệu quả cho việc học của bạn.

Sử dụng flashcard

Đây là cách học đơn giản nhất để giúp bạn ghi nhớ từ vựng hay những câu nói ngắn. Khi rảnh rỗi bạn sử dụng flashcard đọc từng thẻ, chắc chắn sẽ có thể nắm vững từ và nhớ từ lâu.

Xem video youtube

Bạn có thể truy cập vào máy tính hay điện thoại sử dụng nền tảng cực kỳ phổ biến này để học tiếng Trung mỗi ngày. Chỉ cần tìm kiếm những chủ đề bằng tiếng Trung sẽ hiện ra các video ngắn thích hợp để giải trí và học hỏi.

Học tiếng Trung qua bài hát

Việc hát theo các bài hát cũng là cách giúp ghi nhớ từ vựng tiếng Trung một cách tốt nhất, đồng thời luyện tập được khả năng nghe. Cách học này thư giãn mà không gây áp lực.

học tiếng trung mỗi ngày

Học tiếng Trung mỗi ngày qua bài hát

>>Xem thêm: Tài Liệu Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Học tiếng Trung qua sách, báo

Phương pháp học này giúp bạn luyện tập khả năng đọc hiểu, tích lũy vốn từ vựng, lại giúp bạn có thêm hiểu về tin tức, văn hóa của Trung Quốc. Hãy lựa chọn chủ đề mình hứng thú, ghi chép lại từ vựng mình thấy hữu ích.

Trò chuyện tiếng Trung với mọi người

Bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Trung để giao lưu với người cùng sở thích. Trò chuyện là cách tuyệt với để cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình.

Luyện viết chữ Hán

Người học luôn thấy khó khăn khi viết tiếng Hán, nhưng càng khó thì càng cần giành thời gian để luyện tập. Việc luyện viết chữ Hán mỗi ngày giúp bạn cải thiện kĩ năng viết của mình, vừa giúp bạn ghi nhớ từ vựng một cách chính xác.

Sử dụng ứng dụng để học tiếng Trung

Dùng các ứng dụng để học tiếng Trung trực tiếp trên điện thoại, bạn có thể mang theo bên người rất tiện lợi. Một số ứng dụng học tiếng Trung bạn có thể tham khảo như: LingoDeer, Super Chinese, HelloChinese,…

Một số từ vựng tiếng Trung về đời sống hàng ngày

học tiếng trung mỗi ngày

Từ vựng tiếng Trung về đời sống hàng ngày

>>Xem thêm: Từ Vựng Tiếng Trung Cơ Bản Trong Cuộc Sống

起床 (Qǐchuáng): Thức dậy

回家 (huí jiā): Về nhà

脱衣服 (tuō yī fú): Cởi quần áo

换鞋 (huàn xié): Thay giầy

上厕所 (shàng cè suǒ): Đi vệ sinh

洗手 (xǐ shǒu): Rửa tay

吃晚饭 (chī wǎn fàn): Ăn tối

休息 (xiū xī): Nghỉ ngơi

读报纸 (dú bào zhǐ): Đọc báo

看电影 (kàn diàn yǐng): Xem tivi

听音乐 (tīng yīn yuè): Nghe nhạc

玩游戏 (wán yóu xì): Chơi trò chơi,chơi game

洗澡 (xǐ zǎo): Tắm

淋浴 (lín yù): Tắm vòi hoa sen

泡澡 (pào zǎo): Tắm trong bồn tắm

上床 (shàng chuáng): Lên giường

关灯 (guān dēng): Tắt đèn

睡觉 (shuì jiào): Đi ngủ

穿衣服 (chuān yī fú): Mặc quần áo

刷牙 (shuā yá): Đánh răng

洗脸 (xǐ liǎn): Rửa mặt

吃早饭 (chī zǎo fàn): Ăn sáng

戴帽子 (dài mào zǐ): Đội mũ

出门 (chū mén): Đi ra ngoài

Một số mẫu câu đơn giản thông dụng

học tiếng trung mỗi ngày

Giao tiếp tiếng trung cơ bản

我每天 6 点起床. (Wǒ mětiān 6 diǎn qǐchuáng): Hàng ngày tôi thức giấc lúc 6 giờ.

我起床后一般会刷牙洗脸. (Wǒ qǐchuáng hòu yībān huì shuāyá xǐliǎn): Tôi thường đánh răng rửa mặt sau khi thức giấc.

我经常骑车去上班. (Wǒ jīngcháng qí chē qù shàngbān): Tôi thường lái xe đi làm.

晚上我常常上网看新闻. (Wǎnshàng wǒ chángcháng shàngwǎng kàn xīnwén): Buổi tối tôi thường lên mạng xem tin tức.

休息的时间我一般会听音乐或者看报纸. (Xiūxí de shíjiān wǒ yībān huì tīng yīnyuè huòzhë kàn bàozhǐ): Thời gian nghỉ tôi thường sẽ nghe nhạc hoặc là đọc báo

我经常开车去上班. (Wǒ jīngcháng kāichē qù shàngbān): Tôi thường lái ô tô đi làm.

在业余时间, 我经常看电影, 读书或者去打球. (Zài yèyú shíjiān, wǒ jīngcháng kàn diànyǐng, dúshū huòzhë qù dǎqiú): Những lúc rảnh rỗi, tôi thường xem phim, đọc sách hoặc là đi đánh bóng.

Từ những thông tin mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn nêu ở trên chắc hẳn bạn đã biết được cách học tiếng Trung mỗi ngày thế nào rồi. Hy vọng bài viết mang đến kiến thức hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Thành Ngữ Trung Quốc Về Cuộc Sống Hay Và Ý Nghĩa

Để nâng cao trình độ ngoại ngữ thì việc học thành ngữ là một cách tuyệt với. Hãy cùng tìm hiểu thành ngữ Trung Quốc về cuộc sống hay và ý nghĩa qua bài viết dưới đây nhé!

Từ Vựng Tiếng Trung Cơ Bản Trong Cuộc Sống

Để giao tiếp tiếng Trung một cách thành thạo, cần có số vốn từ rất lớn để ghép câu. Hãy cùng chúng tôi học từ vựng tiếng Trung cơ bản trong cuộc sống thường nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Tại Sao Nên Học Tiếng Trung Giao Tiếp?

Tại sao nên học tiếng Trung giao tiếp? Bạn đang băn khoăn thì đừng bỏ lỡ bài viết này, vì trong bài sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn. Cùng theo dõi nhé!

Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Trung mang nhiều lợi ích to lớn. Vậy bạn đã biết phương pháp học nói tiếng Trung hiệu quả nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Bạn chưa nắm vững những câu phỏng vấn tiếng Trung? Bạn đang cần cách phỏng vấn tiếng Trung ấn tượng nhất? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhé!

Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề Thông Dụng

Tổng hợp các từ vựng tiếng Trung theo chủ đề thông dụng, gần gũi sẽ giúp bạn giao tiếp thành thạo hơn trong cuộc sống hàng ngày. Cùng theo dõi và tìm hiểu nhé!

Những Câu Nói Truyền Cảm Hứng Bằng Tiếng Trung

Cuộc sống đôi khi gặp khó khăn chúng ta khó luôn duy trì sự tích cực. Những câu nói truyền cảm hứng bằng tiếng Trung như liều thuốc bổ xoa dịu, giúp bạn có động lực vượt qua trở ngại. Khi nào thấy lòng mình chông chênh hãy lấy ra đọc và suy ngẫm nhé!

Biệt Danh, Nickname Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa

Ngoài tên chính thì hiện nay nhiều người còn đặt thêm nickname tiếng Trung để phản ánh tính cách, đặc điểm mỗi người. Cùng tìm hiểu biệt danh tiếng Trung dễ thương cho nam, nữ, người yêu hay nhé!

Những Câu Thơ Hay Bằng Tiếng Trung

Nhắc đến thơ ca thì không thể không kể đến đất nước Trung Quốc. Những câu thơ hay bằng tiếng Trung hàm chứa nhiều ý nghĩa giúp bạn cảm nhận được từng cung bậc cảm xúc hay những khó khăn trong cuộc sống. Cùng theo dõi bài viết và tìm hiểu kỹ nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Về Cuộc Sống, Ước Mơ

Cùng nghe và đọc thêm những status, những câu nói tiếng Trung về cuộc sống, ước mơ hay nhất! Bạn sẽ biết thêm nhiều bài học, có thêm kiến thức hay về đời sống để trò chuyện cùng bạn bè đó!