Tài Liệu Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

2022-10-13 14:15:54

Học tiếng Trung đang trở thành xu hướng được nhiều bạn hiện nay theo học, ngôn ngữ vô cùng cần thiết cho người đi học và đi làm. Cùng tìm hiểu tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp tài liệu tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Bạn cần nâng cao ngôn ngữ tiếng Trung mà không có điều kiện đi học, muốn học tại nhà thì những tài liệu học tiếng Trung rất quan trọng.

Hán ngữ 6 quyển

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Giáo trình Hán Ngữ 6 quyển

Hán ngữ 6 quyển được sử dụng làm giáo trình giảng dạy tại các trường đại học và các trung tâm dạy tiếng Trung. Gồm 6 quyển 76 bài giảng chia làm 3 tập từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Đây là bộ giáo trình giúp bạn nắm vững đầy đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. Mỗi bài học trong giáo trình bao gồm 5 phần: bài khóa, từ mới, chú thích, ngữ pháp ngữ âm, luyện tập.

Từ điển thành ngữ Hán Việt

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Từ điển thành ngữ Hán Việt

Cuốn từ điển thành ngữ Hán Việt giúp bạn thêm hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước và con người Trung Quốc. Việc nắm vững và sử dụng thành ngữ thành thạo sẽ khiến cho khả năng sử dụng và truyền tải ngôn ngữ của bạn trở nên phong phú, sinh động, sâu sắc. Được biên soạn tỉ mỉ với hơn 14.000 thành ngữ thông dụng. Mỗi cụm thành ngữ đều có đầy đủ phiên âm, giải thích rõ ràng.

Bộ tài liệu tập viết chữ Hán PDF

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán Ngữ

Quyển sách này có bán tại các hiệu sách, được biên soạn dựa theo từ vựng trong bài học sách giáo trình Hán Ngữ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Trung nhanh chóng và thành thạo cách viết chữ Hán hiệu quả.

Cuốn sách gồm 3 phần:

-Phần 1: Danh mục bộ thủ chữ Hán

-Phần 2: Kết cấu chữ Hán

-Phần 3: Tập viết chữ Hán

Mỗi chữ Hán đều được biên soạn theo từng bài học tương ứng với trong giáo trình và đều bao gồm phiên âm, âm Hán việt và nghĩa.

500 ký tự tiếng Hoa cơ bản

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Cuốn 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản

Cuốn sách “500 ký tự tiếng Hoa cơ bản” cung cấp cho các bạn đọc bộ những ký tự tiếng Hoa, giúp các bạn có thể dễ dàng để học các chữ khác. Sách bao gồm 500 từ cơ bản, cách viết giải thích và từ ghép. Sách trình bày các cách viết thể hiện tiếng Hoa trong mọi trường hợp từ đơn giản, văn bản,… đến thể hiện thư pháp cùng các ví dụ và bài tập thực hành sinh động.

Từ điển Hán – Việt bằng hình ảnh

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Từ điển Hán Việt bằng tranh

Cuốn từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh rất hữu ích cho công việc và cuộc sống. Đây là cuốn không thể thiếu được trong tủ sách. Cung cấp các chủ đề từ vựng tiếng Trung một cách chi tiết qua các hình ảnh minh họa rõ nét.

-Gồm 300 chủ đề, chưa đựng nhiều nội dung xoay quanh cuộc sống.

-Đầy đủ nghĩa, phiên âm, hình ảnh của từng chủ đề.

Tài liệu tiếng Trung - 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
301 câu đàm thoại tiếng Hoa giúp nâng cao trình độ tiếng Trung

>>Xem ngay: Tài Liệu 301 câu đàm thoại tiếng Trung (Có Video + MP3)

Giáo trình 301 câu đàm thoại là sách do các chuyên gia Hán Ngữ biên soạn và xuất bản. Giáo trình phù hợp với người bắt đầu, học để giao tiếp tiếng Trung hàng ngày. Phù hợp với những bạn đi xuất khẩu lao động, hay đi du lịch muốn sử dụng tiếng Trung dễ dàng. Đi kèm theo cuốn giáo trình là sách tập việt chữ Hán và đĩa CD luyện nghe.

Sổ tay người học tiếng Hoa

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Sổ tay người học tiếng Hoa

Sổ tay người học tiếng Hoa cung cấp đầy đủ cho bạn đọc các chủ đề về ngữ âm, chữ viết, ngữ pháp giới thiệu những nội dung chính yếu. Phần lớn của cuốn sách là phần từ ngữ theo chủ điểm phản ánh các mặt đời sống, xã hội, kinh tế của Việt Nam.

-Phần ngữ âm và chữ viết: Giới thiệu “Quy tắc viết đúng phiên âm La-tinh”

-Phần cách viết thư và đơn từ: Giới thiệu cách viết sơ yếu lí lịch và viết thiệp cưới của Trung Quốc.

-Phần ngữ pháp: Giải thích kỹ về định ngữ phức tạp và trạng ngữ.

-Phần từ vựng: Giới thiệu bảng đối chiếu phồn thể - giản thể, mở rộng từ vựng các chủ đề.

Hy vọng với các tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn chia sẻ trên đây sẽ giúp cho con đường các bạn chinh phục được ngôn ngữ Trung Quốc dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tốt tiếng Trung!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tự Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Nhà Hiệu Quả

Học tiếng Trung giao tiếp ngày càng trở nên cần thiết với mỗi chúng ta. Cùng tìm hiểu cách tự học tiếng Trung cấp tốc tại nhà hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc từ học của bạn sẽ thú vị và hiệu quả hơn nếu bạn nắm vững phương pháp học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách học tiếng Trung cơ bản và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Dùng Giới Từ Trong Tiếng Trung

Giới từ là một bộ phận không thể thiếu trong việc bổ sung nghĩa giúp câu trở nên hoàn chỉnh hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết cách dùng giới từ trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng

Trong tiếng Trung giao tiếp thì tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung là bài học cơ bản nhất. Bài viết dưới sẽ chia sẻ đến các bạn cách giới thiệu bản thân ấn tượng giúp bạn ghi điểm nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Giáo Trình Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Hẳn bạn băn khoăn không biết nên chọn giáo trình nào, dễ học dễ nhớ khi bắt đầu học tiếng Trung. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu nhé!

Cách Dùng Các Dấu Trong Tiếng Trung

Nếu không có dấu câu thì ngôn ngữ sẽ thật nhàm chán, khó biểu lộ cảm xúc, và không tạo sự hứng thú cho người nghe. Vậy nên dấu câu là một trong những thành phần câu quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về cách dùng các dấu trong tiếng Trung nhé!