Tài Liệu Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

2023-09-18 14:56:47

Học tiếng Trung đang trở thành xu hướng được nhiều bạn hiện nay theo học, ngôn ngữ vô cùng cần thiết cho người đi học và đi làm. Cùng tìm hiểu tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Bạn cần nâng cao ngôn ngữ tiếng Trung mà không có điều kiện đi học, muốn học tại nhà thì những tài liệu học tiếng Trung rất quan trọng. Dưới đây là những bộ tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo.

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

tài liệu học tiếng trung

Giáo trình Hán Ngữ 6 quyển

Hán ngữ 6 quyển được sử dụng làm giáo trình giảng dạy tại các trường đại học và các trung tâm dạy tiếng Trung. Gồm 6 quyển 76 bài giảng chia làm 3 tập từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Đây là bộ giáo trình giúp bạn nắm vững đầy đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. Mỗi bài học trong giáo trình bao gồm 5 phần: bài khóa, từ mới, chú thích, ngữ pháp ngữ âm, luyện tập.

Từ điển thành ngữ Hán Việt

tài liệu học tiếng trung từ điển thành ngữ hàn việt

Từ điển thành ngữ Hán Việt

Cuốn từ điển thành ngữ Hán Việt giúp bạn thêm hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước và con người Trung Quốc. Việc nắm vững và sử dụng thành ngữ tiếng Trung thành thạo sẽ khiến cho khả năng sử dụng và truyền tải ngôn ngữ của bạn trở nên phong phú, sinh động, sâu sắc. Được biên soạn tỉ mỉ với hơn 14.000 thành ngữ thông dụng. Mỗi cụm thành ngữ đều có đầy đủ phiên âm, giải thích rõ ràng.

Bộ tài liệu tập viết chữ Hán

tài liệu học tiếng trung tập viết chữ hán

Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán Ngữ

Quyển sách này có bán tại các hiệu sách, được biên soạn dựa theo từ vựng trong bài học sách giáo trình Hán Ngữ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Trung nhanh chóng và thành thạo cách viết chữ Hán hiệu quả.

Cuốn sách gồm 3 phần:

- Phần 1: Danh mục bộ thủ chữ Hán

- Phần 2: Kết cấu chữ Hán

- Phần 3: Tập viết chữ Hán.

Mỗi chữ Hán đều được biên soạn theo từng bài học tương ứng với trong giáo trình và đều bao gồm phiên âm, âm Hán việt và nghĩa.

500 ký tự tiếng Hoa cơ bản

tài liệu học tiếng trung ký tự tiếng hoa cơ bản

Cuốn 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản

Cuốn sách “500 ký tự tiếng Hoa cơ bản” cung cấp cho các bạn đọc bộ những ký tự tiếng Hoa, giúp các bạn có thể dễ dàng để học các chữ khác. Sách bao gồm 500 từ cơ bản, cách viết giải thích và từ ghép. Sách trình bày các cách viết thể hiện tiếng Hoa trong mọi trường hợp từ đơn giản, văn bản,… đến thể hiện thư pháp cùng các ví dụ và bài tập thực hành sinh động.

Từ điển Hán – Việt bằng hình ảnh

tài liệu học tiếng trung từ điển hán việt bằng tranh

Từ điển Hán Việt bằng tranh

Cuốn từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh rất hữu ích cho công việc và cuộc sống. Đây là cuốn không thể thiếu được trong tủ sách. Cung cấp các chủ đề từ vựng tiếng Trung một cách chi tiết qua các hình ảnh minh họa rõ nét.

- Gồm 300 chủ đề, chưa đựng nhiều nội dung xoay quanh cuộc sống.

- Đầy đủ nghĩa, phiên âm, hình ảnh của từng chủ đề.

Tài liệu tiếng Trung - 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

tài liệu học tiếng trung 301 câu đầm thoại tiếng hoa

301 câu đàm thoại tiếng Hoa giúp nâng cao trình độ tiếng Trung

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa là sách do các chuyên gia Hán Ngữ biên soạn và xuất bản. Giáo trình phù hợp với người bắt đầu, học để giao tiếp tiếng Trung hàng ngày. Phù hợp với những bạn đi xuất khẩu lao động, hay đi du lịch muốn sử dụng tiếng Trung dễ dàng. Đi kèm theo cuốn giáo trình là sách tập việt chữ Hán và đĩa CD luyện nghe.

Sổ tay người học tiếng Hoa

tài liệu học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Sổ tay người học tiếng Hoa

Sổ tay người học tiếng Hoa cung cấp đầy đủ cho bạn đọc các chủ đề về ngữ âm, chữ viết, ngữ pháp giới thiệu những nội dung chính yếu. Phần lớn của cuốn sách là phần từ ngữ theo chủ điểm phản ánh các mặt đời sống, xã hội, kinh tế của Việt Nam.

- Phần ngữ âm và chữ viết: Giới thiệu “Quy tắc viết đúng phiên âm La-tinh”

- Phần cách viết thư và đơn từ: Giới thiệu cách viết sơ yếu lí lịch và viết thiệp cưới của Trung Quốc.

- Phần ngữ pháp: Giải thích kỹ về định ngữ phức tạp và trạng ngữ.

- Phần từ vựng: Giới thiệu bảng đối chiếu phồn thể - giản thể, mở rộng từ vựng các chủ đề.

Hy vọng với các tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ trên đây sẽ giúp cho con đường các bạn chinh phục được ngôn ngữ Trung Quốc dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tốt tiếng Trung!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Sinh nhật luôn là thời khắc rất đặc biệt với mỗi người. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ấn tượng nhất để dành tặng cho người thân yêu nhé!

Từ Vựng Và Hội Thoại Ngành Văn Phòng Phẩm Bằng Tiếng Trung

Tiếng Trung giao tiếp trong công việc văn phòng là kỹ năng vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu từ vựng và hội thoại văn phòng phẩm tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Học Tiếng Phổ Thông Trung Quốc Có Dễ Không?

Tiếng Trung rất đa dạng và phong phú nhưng liệu học tiếng phổ thông Trung Quốc có dễ không? Hãy cùng tìm hiểu kỹ ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Mẫu Câu Cơ Bản Tiếng Trung Thương Mại

Sự hợp tác giao lưu buôn bán giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về từ vựng và mẫu câu cơ bản tiếng Trung thương mại qua bài viết dưới đây nhé!

Học Tiếng Trung Mỗi Ngày Như Thế Nào?

Để thông thạo bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần cả quá trình rèn luyện. Bạn muốn biết nhiều từ vựng tiếng Trung hơn? Học tiếng Trung mỗi ngày như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Top 15 Món Ăn Trung Quốc Nổi Tiếng Nhất Định Phải Thử

Ẩm thực của đất nước tỷ dân làm nức lòng thực khách bởi hương vị độc đáo. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn top 15 món ăn Trung Quốc nổi tiếng nhất định phải thử. Cùng theo dõi nhé!

Những Câu Chúc Tết Tiếng Trung Hay Nhất

Chúc mừng năm mới tiếng Trung như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý những câu chúc tết tiếng Trung hay nhất đến các bạn. Đừng bỏ qua những giai điệu cuốn hút này nhé!

Đâu là ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay

Nên học tiếng gì, nên học ngôn ngữ nào trong tương lai hay học tiếng nào dễ xin việc nhất là những thắc mắc phổ biến của các bạn trẻ. Dưới đây là thông tin về ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay. Mời quý bạn đón đọc!

Cách Dùng Lượng Từ Trong Tiếng Trung

Lượng từ trong tiếng Trung rất đa dạng, là thành phần không thể thiếu trong ngữ pháp. Hãy cùng tìm hiểu về cách dùng lượng từ qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Cách Dùng Đại Từ Nghi Vấn Trong Tiếng Trung

Trong ngữ pháp Trung thường sử dụng các đại từ nghi vấn khi đặt câu hỏi. Cùng tìm hiểu bài viết ‘’Cách sử dụng đại từ nghi vấn trong tiếng Trung’’ dưới đây nhé!