Tài Liệu Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

2022-10-13 14:15:54

Học tiếng Trung đang trở thành xu hướng được nhiều bạn hiện nay theo học, ngôn ngữ vô cùng cần thiết cho người đi học và đi làm. Cùng tìm hiểu tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp tài liệu tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Bạn cần nâng cao ngôn ngữ tiếng Trung mà không có điều kiện đi học, muốn học tại nhà thì những tài liệu học tiếng Trung rất quan trọng.

Hán ngữ 6 quyển

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Giáo trình Hán Ngữ 6 quyển

Hán ngữ 6 quyển được sử dụng làm giáo trình giảng dạy tại các trường đại học và các trung tâm dạy tiếng Trung. Gồm 6 quyển 76 bài giảng chia làm 3 tập từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Đây là bộ giáo trình giúp bạn nắm vững đầy đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. Mỗi bài học trong giáo trình bao gồm 5 phần: bài khóa, từ mới, chú thích, ngữ pháp ngữ âm, luyện tập.

Từ điển thành ngữ Hán Việt

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Từ điển thành ngữ Hán Việt

Cuốn từ điển thành ngữ Hán Việt giúp bạn thêm hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước và con người Trung Quốc. Việc nắm vững và sử dụng thành ngữ thành thạo sẽ khiến cho khả năng sử dụng và truyền tải ngôn ngữ của bạn trở nên phong phú, sinh động, sâu sắc. Được biên soạn tỉ mỉ với hơn 14.000 thành ngữ thông dụng. Mỗi cụm thành ngữ đều có đầy đủ phiên âm, giải thích rõ ràng.

Bộ tài liệu tập viết chữ Hán PDF

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán Ngữ

Quyển sách này có bán tại các hiệu sách, được biên soạn dựa theo từ vựng trong bài học sách giáo trình Hán Ngữ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Trung nhanh chóng và thành thạo cách viết chữ Hán hiệu quả.

Cuốn sách gồm 3 phần:

-Phần 1: Danh mục bộ thủ chữ Hán

-Phần 2: Kết cấu chữ Hán

-Phần 3: Tập viết chữ Hán

Mỗi chữ Hán đều được biên soạn theo từng bài học tương ứng với trong giáo trình và đều bao gồm phiên âm, âm Hán việt và nghĩa.

500 ký tự tiếng Hoa cơ bản

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Cuốn 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản

Cuốn sách “500 ký tự tiếng Hoa cơ bản” cung cấp cho các bạn đọc bộ những ký tự tiếng Hoa, giúp các bạn có thể dễ dàng để học các chữ khác. Sách bao gồm 500 từ cơ bản, cách viết giải thích và từ ghép. Sách trình bày các cách viết thể hiện tiếng Hoa trong mọi trường hợp từ đơn giản, văn bản,… đến thể hiện thư pháp cùng các ví dụ và bài tập thực hành sinh động.

Từ điển Hán – Việt bằng hình ảnh

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Từ điển Hán Việt bằng tranh

Cuốn từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh rất hữu ích cho công việc và cuộc sống. Đây là cuốn không thể thiếu được trong tủ sách. Cung cấp các chủ đề từ vựng tiếng Trung một cách chi tiết qua các hình ảnh minh họa rõ nét.

-Gồm 300 chủ đề, chưa đựng nhiều nội dung xoay quanh cuộc sống.

-Đầy đủ nghĩa, phiên âm, hình ảnh của từng chủ đề.

Tài liệu tiếng Trung - 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
301 câu đàm thoại tiếng Hoa giúp nâng cao trình độ tiếng Trung

>>Xem ngay: Tài Liệu 301 câu đàm thoại tiếng Trung (Có Video + MP3)

Giáo trình 301 câu đàm thoại là sách do các chuyên gia Hán Ngữ biên soạn và xuất bản. Giáo trình phù hợp với người bắt đầu, học để giao tiếp tiếng Trung hàng ngày. Phù hợp với những bạn đi xuất khẩu lao động, hay đi du lịch muốn sử dụng tiếng Trung dễ dàng. Đi kèm theo cuốn giáo trình là sách tập việt chữ Hán và đĩa CD luyện nghe.

Sổ tay người học tiếng Hoa

tai-lieu-hoc-tieng-trung-cho-nguoi-moi-bat-dau
Sổ tay người học tiếng Hoa

Sổ tay người học tiếng Hoa cung cấp đầy đủ cho bạn đọc các chủ đề về ngữ âm, chữ viết, ngữ pháp giới thiệu những nội dung chính yếu. Phần lớn của cuốn sách là phần từ ngữ theo chủ điểm phản ánh các mặt đời sống, xã hội, kinh tế của Việt Nam.

-Phần ngữ âm và chữ viết: Giới thiệu “Quy tắc viết đúng phiên âm La-tinh”

-Phần cách viết thư và đơn từ: Giới thiệu cách viết sơ yếu lí lịch và viết thiệp cưới của Trung Quốc.

-Phần ngữ pháp: Giải thích kỹ về định ngữ phức tạp và trạng ngữ.

-Phần từ vựng: Giới thiệu bảng đối chiếu phồn thể - giản thể, mở rộng từ vựng các chủ đề.

Hy vọng với các tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn chia sẻ trên đây sẽ giúp cho con đường các bạn chinh phục được ngôn ngữ Trung Quốc dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tốt tiếng Trung!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2023

Nhiều sĩ tử 2k5 yêu thích tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung năm 2023 là những trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc. 

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Góc giải đáp: Theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, nhiều sĩ tử vấn băn khoăn không biết theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì?

Hiện nay, trong các ngành ngôn ngữ học, tiếng Trung là ngành học có độ cạnh tranh cao bởi số sinh viên theo đuổi ngành này đang ngày càng gia tăng. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, tại sao tiếng Trung lại phát triển chóng mặt như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung quá bài viết dưới đây!

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?

Với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, Tiếng Trung trở thành một trong những công cụ cần thiết để cạnh tranh trong thị trường lao động. Vậy “ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?”. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp để định hướng tương lai qua bài viết dưới đây.