Tài Liệu Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

2023-09-18 14:56:47

Học tiếng Trung đang trở thành xu hướng được nhiều bạn hiện nay theo học, ngôn ngữ vô cùng cần thiết cho người đi học và đi làm. Cùng tìm hiểu tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Bạn cần nâng cao ngôn ngữ tiếng Trung mà không có điều kiện đi học, muốn học tại nhà thì những tài liệu học tiếng Trung rất quan trọng. Dưới đây là những bộ tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo.

Giáo trình Hán ngữ 6 quyển

tài liệu học tiếng trung

Giáo trình Hán Ngữ 6 quyển

Hán ngữ 6 quyển được sử dụng làm giáo trình giảng dạy tại các trường đại học và các trung tâm dạy tiếng Trung. Gồm 6 quyển 76 bài giảng chia làm 3 tập từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp. Đây là bộ giáo trình giúp bạn nắm vững đầy đủ 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung. Mỗi bài học trong giáo trình bao gồm 5 phần: bài khóa, từ mới, chú thích, ngữ pháp ngữ âm, luyện tập.

Từ điển thành ngữ Hán Việt

tài liệu học tiếng trung từ điển thành ngữ hàn việt

Từ điển thành ngữ Hán Việt

Cuốn từ điển thành ngữ Hán Việt giúp bạn thêm hiểu biết về ngôn ngữ, văn hóa, đất nước và con người Trung Quốc. Việc nắm vững và sử dụng thành ngữ tiếng Trung thành thạo sẽ khiến cho khả năng sử dụng và truyền tải ngôn ngữ của bạn trở nên phong phú, sinh động, sâu sắc. Được biên soạn tỉ mỉ với hơn 14.000 thành ngữ thông dụng. Mỗi cụm thành ngữ đều có đầy đủ phiên âm, giải thích rõ ràng.

Bộ tài liệu tập viết chữ Hán

tài liệu học tiếng trung tập viết chữ hán

Tập viết chữ Hán theo giáo trình Hán Ngữ

Quyển sách này có bán tại các hiệu sách, được biên soạn dựa theo từ vựng trong bài học sách giáo trình Hán Ngữ giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng Trung nhanh chóng và thành thạo cách viết chữ Hán hiệu quả.

Cuốn sách gồm 3 phần:

- Phần 1: Danh mục bộ thủ chữ Hán

- Phần 2: Kết cấu chữ Hán

- Phần 3: Tập viết chữ Hán.

Mỗi chữ Hán đều được biên soạn theo từng bài học tương ứng với trong giáo trình và đều bao gồm phiên âm, âm Hán việt và nghĩa.

500 ký tự tiếng Hoa cơ bản

tài liệu học tiếng trung ký tự tiếng hoa cơ bản

Cuốn 500 ký tự tiếng Hoa cơ bản

Cuốn sách “500 ký tự tiếng Hoa cơ bản” cung cấp cho các bạn đọc bộ những ký tự tiếng Hoa, giúp các bạn có thể dễ dàng để học các chữ khác. Sách bao gồm 500 từ cơ bản, cách viết giải thích và từ ghép. Sách trình bày các cách viết thể hiện tiếng Hoa trong mọi trường hợp từ đơn giản, văn bản,… đến thể hiện thư pháp cùng các ví dụ và bài tập thực hành sinh động.

Từ điển Hán – Việt bằng hình ảnh

tài liệu học tiếng trung từ điển hán việt bằng tranh

Từ điển Hán Việt bằng tranh

Cuốn từ điển tiếng Trung bằng hình ảnh rất hữu ích cho công việc và cuộc sống. Đây là cuốn không thể thiếu được trong tủ sách. Cung cấp các chủ đề từ vựng tiếng Trung một cách chi tiết qua các hình ảnh minh họa rõ nét.

- Gồm 300 chủ đề, chưa đựng nhiều nội dung xoay quanh cuộc sống.

- Đầy đủ nghĩa, phiên âm, hình ảnh của từng chủ đề.

Tài liệu tiếng Trung - 301 câu đàm thoại tiếng Hoa

tài liệu học tiếng trung 301 câu đầm thoại tiếng hoa

301 câu đàm thoại tiếng Hoa giúp nâng cao trình độ tiếng Trung

Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa là sách do các chuyên gia Hán Ngữ biên soạn và xuất bản. Giáo trình phù hợp với người bắt đầu, học để giao tiếp tiếng Trung hàng ngày. Phù hợp với những bạn đi xuất khẩu lao động, hay đi du lịch muốn sử dụng tiếng Trung dễ dàng. Đi kèm theo cuốn giáo trình là sách tập việt chữ Hán và đĩa CD luyện nghe.

Sổ tay người học tiếng Hoa

tài liệu học tiếng trung cho người mới bắt đầu

Sổ tay người học tiếng Hoa

Sổ tay người học tiếng Hoa cung cấp đầy đủ cho bạn đọc các chủ đề về ngữ âm, chữ viết, ngữ pháp giới thiệu những nội dung chính yếu. Phần lớn của cuốn sách là phần từ ngữ theo chủ điểm phản ánh các mặt đời sống, xã hội, kinh tế của Việt Nam.

- Phần ngữ âm và chữ viết: Giới thiệu “Quy tắc viết đúng phiên âm La-tinh”

- Phần cách viết thư và đơn từ: Giới thiệu cách viết sơ yếu lí lịch và viết thiệp cưới của Trung Quốc.

- Phần ngữ pháp: Giải thích kỹ về định ngữ phức tạp và trạng ngữ.

- Phần từ vựng: Giới thiệu bảng đối chiếu phồn thể - giản thể, mở rộng từ vựng các chủ đề.

Hy vọng với các tài liệu học tiếng Trung cho người mới bắt đầu mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chia sẻ trên đây sẽ giúp cho con đường các bạn chinh phục được ngôn ngữ Trung Quốc dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tốt tiếng Trung!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Nói về sở thích bằng tiếng Trung

Bạn đã biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung chưa? Hôm nay chúng ta tìm hiểu và làm một văn bản tiếng Trung nói về sở thích bằng tiếng Trung nhé! Cùng bắt đầu nào!

Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Bạn chưa nắm vững những câu phỏng vấn tiếng Trung? Bạn đang cần cách phỏng vấn tiếng Trung ấn tượng nhất? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhé!

Cách Sử Dụng Cấu Trúc Ngữ Pháp Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cơ Hội Nghề Nghiệp Lớn Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Năm 2024, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngôn Ngữ Trung Quốc là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Chuyên Ngành Sư Phạm Tiếng Trung

Bạn yêu thích tiếng Trung và đam mê công việc giảng dạy thì chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với bạn. Cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này qua bài viết bên dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.