Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

2024-05-23 16:16:54

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách thức triển khai học phí ngành Ngôn ngữ Nhật

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Học phí chia theo tín chỉ cũng thường được quy về với mức trung bình theo từng tháng hoặc từng kỳ. Học sinh thông thường sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên của mỗi học kỳ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

Mức học phí hệ đại học ngành Ngôn ngữ Nhật ở từng trường là khác nhau và ở hệ thường - hệ chất lượng cao có mức chênh lệch lớn. Ngoài ra, mức học phí sẽ tăng từ 5% đến 10% theo quy định chung của bộ giáo dục. Dưới đây là mức học phí 1 số trường Đại học trọng điểm đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật.

học phí ngành ngôn ngữ nhật hệ đại học

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

  • Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) là ngôi trường đào tạo khá nhiều ngành ngôn ngữ và ngành Ngôn ngữ Nhật là một ngành mũi nhọn. Ở năm học 2022 - 2023, mức học phí ngành là 9,8 triệu đồng/năm. Đồng thời, với chương trình chất lượng cao, mức học phí là khoảng 12,6 triệu đồng/học kỳ.
  • Trường Đại học ngoại ngữ -ĐHQG Hà Nội là một trong những trường Đại học Ngôn ngữ Nhật chất lượng hiện nay. Năm 2020, trường thu học phí ngành Ngôn ngữ Nhật: 230.000 đồng/tín chỉ. Năm học 2020 - 2023, mức học phí này có tăng lên thành 265.000 đồng/tín chỉ. Trong 4 năm học, sinh viên sẽ phải hoàn thành 134 tín chỉ. Riêng đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, học phí là 33 triệu đồng/năm và sinh viên sẽ phải hoàn thành 152 tín chỉ.
  • Trường Đại học Cần Thơ cũng là trường nằm trong Top những trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín. Từ năm 2020 - 2023, học phí đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật hệ chính quy là  8,9 triệu đồng/năm; ngành Ngôn ngữ Nhật chương trình chất lượng cao là 24 triệu đồng/năm.
  • Năm 2022, học phí ngành Ngôn ngữ Nhật của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội là 18,5 triệu đồng/năm. Có thể thấy, mức học phí của trường này là tương đối thấp so với các trường trên.
  • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM nổi tiếng trong việc đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Nhật. Năm học 2020 - 2023, mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh mà trường thu là 327.000 đồng/tín chỉ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng

Có thể thấy, học phí từng kỳ tại các trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật có sự chênh lệch không quá lớn. Thực tế, mức học phí hiện tại được đánh giá là phù hợp với hầu hết sinh viên có nhu cầu theo học ngành này. Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật trong năm 2024 tại một số trường Cao đẳng uy tín được triển khai cụ thể như sau:

học phí ngành ngôn ngữ nhật hệ cao đẳng

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng

  • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: Học phí đóng theo kỳ học chia ra khoảng: 1.400.000đ/tháng – 1.600.000đ/tháng.
  • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật: Học phí ở thời điểm hiện tại là khoảng: 1.650.000đ/tháng.
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Học phí khoảng:  5.500.000đ - 7.000.000đ/học kỳ.
  • Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh: Học phí khoảng: 5.400.000đ đến 6.300.000 đ/học kỳ.
  • Trường Cao đẳng Sài Gòn: Học phí khoảng: 13.000.000đ/học kỳ.

Gia đình không khá giả vẫn có thể theo học ngành Ngôn ngữ Nhật

Có thể thấy mức học phí ngành Ngôn ngữ Nhật của hệ Đại học sẽ thường cao hơn so với hệ Cao đẳng. Với những thí sinh  gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khắn hoặc phải tự trang trải học phí thì nên cân nhắc theo học hệ Cao đẳng để có thể đủ khả năng theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

học phí ngành ngôn ngữ nhật

Gia đình không khá giả vẫn có thể theo học ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngoài ra, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng là 2,5 đến 3 năm trong khi hệ Đại học có thể lên tới 4 đến 5 năm. Thời gian học dài sẽ dẫn đến tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Đặc biệt hơn cả, sinh viên học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật sẽ tốt nghiệp sớm hơn và có thu nhập sớm hơn so với hệ Đại học.

Riêng đối với những thí sinh có lực học trung bình - khá thì khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học. Do đó, việc lựa chọn học Cao đẳng được coi là vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hiện nay, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sau khi tốt nghiệp, thu nhập của những sinh viên có trình độ Cao đẳng cũng không hề kém so với những sinh viên có trình độ Đại học. Hơn nữa, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội thì mức lương thậm chí có thể cao hơn.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Ngôn ngữ Nhật với chi phí tối ưu nhất

Như đã đề cập ở trên, học phí ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chỉ từ 1.400.000đ/tháng – 1.600.000đ/tháng. Mức học phí này là phù hợp với cả những hộ gia đình chưa khá giả về kinh tế . Qua đó, giúp sinh viên không bị quá nặng nề chuyện học phí và tập trung hết sức mình vào việc học.

cao đẳng quốc tế sài gòn đào tạo ngôn ngữ nhật với chi phí tối ưu nhất

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Ngôn ngữ Nhật với chi phí tối ưu nhất

Ngoài ra, trường còn xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này mở rộng thêm cơ hội học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật dành cho tất cả các bạn dù là học lực Trung Bình - Khá.

Những thông tin mà bài viết đã cung cấp hy vọng đã giúp các bạn có cái nhìn cơ bản về học phí ngành Ngôn ngữ Nhật. Các bạn hãy tìm hiểu về các trường đào tạo và cân nhắc nhu cầu học tập cũng như điều kiện tài chính để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho bản thân mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Top 7 Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.

Tổng Hợp Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất

Nếu muốn học tiếng Nhật, ghi nhớ bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên bạn cần phải làm. Dưới đây là tổng hợp bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ nhất. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành Ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Các loại ngữ âm tiếng Nhật và cách sử dụng

Trong quá trình học tiếng Nhật, rất nhiều người không thể giao tiếp tốt do phát âm không chuẩn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn tất tần tật về các loại ngữ âm tiếng Nhật nhé!

Cách viết CV tiếng Nhật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Để có một CV tiếng Nhật hay và chuyên nghiệp không khó như bạn nghĩ. Để tăng cơ hội đỗ phỏng vấn, bạn nên tham khảo cách viết CV xin việc bằng tiếng Nhật chuẩn, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay dưới đây.

Tổng quan về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại

Bạn dự định đăng ký theo học chuyên ngành tiếng Nhật thương mại với mong muốn nói tiếng Nhật một cách chuyên nghiệp và giao tiếp hiệu quả trong môi trường kinh doanh. Tuy nhiên, bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về chuyên ngành này. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành tiếng Nhật thương mại qua bài viết dưới đây. 

Cập nhật danh sách các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật 2024

Hiện nay, phương thức xét học bạ ngành Ngôn ngữ Nhật đang được rất nhiều thí sinh yêu thích tiếng Nhật quan tâm và tìm hiểu. Vậy có những trường nào xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật theo phương thức này? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới.

Trọn Bộ 214 Bộ Thủ Trong Tiếng Nhật

Nhớ hết 214 bộ thủ Kanji là việc cực kỳ quan trọng giúp các bạn có thể hệ thống được kiến thức và tự tra cứu hán tự một cách dễ dàng. Hãy cùng tìm hiểu trọn bộ 214 bộ thủ trong tiếng Nhật qua bài viết dưới đây nhé!

Top Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật vừa hiệu quả mà lại tiết kiệm được chi phí thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi khám phá top ứng dụng học tiếng Nhật online miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!

[Góc giải đáp] Học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì?

Chắc hẳn có rất nhiều thí sinh dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ băn khoăn không biết học Cao đẳng tiếng Nhật ra làm gì? Thực tế, tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm cũng như điều kiện của mình mà bạn có thể đảm nhận nhiều công việc ở các môi trường khác nhau.