Học phí ngành Ngôn ngữ nhật – Cập nhật thông tin mới nhất

2023-07-29 17:23:25

Bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo thì học phí ngành Ngôn ngữ Nhật cũng là vấn đề được rất nhiều bạn thí sinh quan tâm khi đăng ký ngành học này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu toàn bộ thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách thức triển khai học phí

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Học phí chia theo tín chỉ cũng thường được quy về với mức trung bình theo từng tháng hoặc từng kỳ. Học sinh thông thường sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên của mỗi học kỳ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

Mức học phí hệ đại học ngành Ngôn ngữ Nhật ở từng trường là khác nhau và ở hệ thường - hệ chất lượng cao có mức chênh lệch lớn. Ngoài ra, mức học phí sẽ tăng từ 5% đến 10% theo quy định chung của bộ giáo dục. Dưới đây là mức học phí 1 số trường Đại học trọng điểm đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật.

- Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) là ngôi trường đào tạo khá nhiều ngành ngôn ngữ và ngành Ngôn ngữ Nhật là một ngành mũi nhọn. Năm 2019 - 2022, sinh viên hệ chính quy ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ phải đóng 8,9 triệu đồng/năm học.

Ở năm học 2022 - 2023, mức học phí ngành này sẽ tăng lên thành 9,8 triệu đồng/năm. Đồng thời, với chương trình chất lượng cao, mức học phí là khoảng 12,6 triệu đồng/học kỳ.

học phí ngành ngôn ngữ nhật hệ đại học

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Đại học

- Trường Đại học ngoại ngữ -ĐHQG Hà Nội là một trong những trường Đại học Ngôn ngữ Nhật chất lượng hiện nay. Năm 2020, trường thu học phí ngành Ngôn ngữ Nhật: 230.000 đồng/tín chỉ. Năm học 2020 - 2023, mức học phí này có tăng lên thành 265.000 đồng/tín chỉ.

Trong 4 năm học, sinh viên sẽ phải hoàn thành 134 tín chỉ. Riêng đối với chương trình đào tạo chất lượng cao, học phí là 33 triệu đồng/năm và sinh viên sẽ phải hoàn thành 152 tín chỉ.

- Trường Đại học Cần Thơ cũng là trường nằm trong Top những trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật uy tín. Từ năm 2020 - 2023, học phí đối với sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật hệ chính quy là  8,9 triệu đồng/năm; ngành Ngôn ngữ Nhật chương trình chất lượng cao là 24 triệu đồng/năm.

- Năm 2022, học phí ngành Ngôn ngữ Nhật của trường Đại học Ngoại thương Hà Nội là 18,5 triệu đồng/năm. Có thể thấy, mức học phí của trường này là tương đối thấp so với các trường trên.

- Trường Đại học Sư phạm TP.HCM nổi tiếng trong việc đào tạo nhiều ngành ngôn ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Nhật. Năm học 2020 - 2023, mức học phí ngành Ngôn ngữ Anh mà trường thu là 327.000 đồng/tín chỉ.

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng

Có thể thấy, học phí từng kỳ tại các trường Cao đẳng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật có sự chênh lệch không quá lớn. Thực tế, mức học phí hiện tại được đánh giá là phù hợp với hầu hết sinh viên có nhu cầu theo học ngành này. Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật trong năm 2023 tại một số trường Cao đẳng uy tín được triển khai cụ thể như sau:

học phí ngành ngôn ngữ nhật hệ cao đẳng

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng

- Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: Học phí đóng theo kỳ học chia ra khoảng: 1.400.000đ/tháng – 1.600.000đ/tháng;

- Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật: Học phí ở thời điểm hiện tại là khoảng: 1.650.000đ/tháng;

- Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức: Học phí khoảng:  5.500.000đ - 7.000.000đ/học kỳ;

- Trường Cao đẳng Công thương Thành phố Hồ Chí Minh: Học phí khoảng: 5.400.000đ đến 6.300.000 đ/học kỳ;

- Trường Cao đẳng Sài Gòn: Học phí khoảng: 13.000.000đ/học kỳ;

Gia đình không khá giả vẫn có thể theo học ngành Ngôn ngữ Nhật

Có thể thấy mức học phí ngành Ngôn ngữ Nhật của hệ Đại học sẽ thường cao hơn so với hệ Cao đẳng. Với những thí sinh  gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khắn hoặc phải tự trang trải học phí thì nên cân nhắc theo học hệ Cao đẳng để có thể đủ khả năng theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

học phí ngành ngôn ngữ nhật

Gia đình không khá giả vẫn có thể theo học ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngoài ra, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng là 2,5 đến 3 năm trong khi hệ Đại học có thể lên tới 4 đến 5 năm. Thời gian học dài sẽ dẫn đến tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Đặc biệt hơn cả, sinh viên học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật sẽ tốt nghiệp sớm hơn và có thu nhập sớm hơn so với hệ Đại học.

Riêng đối với những thí sinh có lực học trung bình - khá thì khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học. Do đó, việc lựa chọn học Cao đẳng được coi là vô cùng hợp lý. Bên cạnh đó, nếu bạn yêu thích học nghề hơn là nghiên cứu thì học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Hiện nay, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sau khi tốt nghiệp, thu nhập của những sinh viên có trình độ Cao đẳng cũng không hề kém so với những sinh viên có trình độ Đại học. Hơn nữa, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội thì mức lương thậm chí có thể cao hơn.

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Ngôn ngữ Nhật với chi phí tối ưu nhất

Như đã đề cập ở trên, học phí ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chỉ từ 1.400.000đ/tháng – 1.600.000đ/tháng. Mức học phí này là phù hợp với cả những hộ gia đình chưa khá giả về kinh tế . Qua đó, giúp sinh viên không bị quá nặng nề chuyện học phí và tập trung hết sức mình vào việc học.

cao đẳng quốc tế sài gòn đào tạo ngôn ngữ nhật với chi phí tối ưu nhất

Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đào tạo Ngôn ngữ Nhật với chi phí tối ưu nhất

Ngoài ra, trường còn xét tuyển thẳng với những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này mở rộng thêm cơ hội học Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật dành cho tất cả các bạn dù là học lực Trung Bình - Khá.

Những thông tin mà bài viết đã cung cấp hy vọng đã giúp các bạn có cái nhìn cơ bản về học phí ngành Ngôn ngữ Nhật. Các bạn hãy tìm hiểu về các trường đào tạo và cân nhắc nhu cầu học tập cũng như điều kiện tài chính để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho bản thân mình.

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

7 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Phù Hợp Tất Cả Các Trình Độ

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Tổng Hợp Những Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất

Những người mới học tiếng Nhật thường gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn tổng hợp những câu giao tiếp trong tiếng Nhật thông dụng nhất để tránh bỡ ngỡ khi giao tiếp nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Không chỉ trong ngôn ngữ Nhật mà ở bất cứ ngôn ngữ nào thì việc học từ vựng luôn là một phần vô cùng quan trọng. Hôm nay, chúng ta cùng tham khảo cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học Ngôn ngữ Anh hay Ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Khi đã xác định được ngôi trường mà mình muốn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, ngoài tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, học phí,…các bạn thí sinh thường rất quan tâm đến vấn đề chuẩn đầu ra. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Trọn Bộ Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đều có những từ vựng cốt lõi được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu trọn bộ từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề thiết yếu nhất cho các bạn nhé!