Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

2022-11-01 17:05:43

Thông thạo tiếng Anh là bạn đã nắm trong tay tấm vé thông thành gõ cửa tri thức tại tất cả các quốc gia. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó thì bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bằng cử nhân ngôn ngữ Anh

Có một loại bằng Anh văn khá phổ biến tại Việt Nam và có giá trị vĩnh viễn chính là bằng cử nhân đại học ngôn ngữ Anh, cử nhân cao đẳng ngôn ngữ Anh,... Bằng cử nhân này được cấp bởi các trường đại học, cao đẳng,...Sau khi bạn hoàn thành chương trình đào tạo, đáp ứng đầy đủ các điều kiện ra trường thì sẽ được cấp bằng này.

Đây là tấm bằng duy nhất có giá trị sử dụng vĩnh viễn tại Việt Nam. Tấm bằng này mở ra cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội việc làm tốt và con đường phát triển trong tương lai.

Lễ Trao Bằng Cử Nhân Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Chứng chỉ tiếng Anh theo KNLNN 6 Bậc

Đây là loại chứng chỉ tiếng Anh mới thay thế cho các chứng chỉ A, B, C truyền thống và rất phổ biến tại Việt Nam. Chứng chỉ Anh văn theo KNLNN 6 bậc này không chỉ áp dụng cho công chức, viên chức, cán bộ, y bác sĩ… mà còn có áp dụng cho quy chế đào tạo sau đại học thạc sĩ, tiến sĩ. Ngoài ra, đây là đề án tuyển sinh ra trường của nhiều trường đại học, cao đẳng. Đến nay, chứng chỉ này đã được công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc theo giá trị tăng dần từ bậc 1 đến bậc 6, quy đổi và có thời hạn sử dụng nhất định.

Chứng chỉ Toefl

Chứng chỉ Toefl (Test of English as a Foreign Language) là bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Chứng chỉ này sẽ đánh giá trình độ Anh ngữ của những người sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Chứng chỉ Toefl ITP là bài thi học thuật đánh giá khả năng của học viên với trình độ từ trung cấp đến cao cấp. Toefl được sử dụng rất phổ biến tại các nước trên thế giới, chính vì thế việc sử dụng cho du học là rất hợp lý. Bên cạnh đó nó còn được sử dụng để xin việc, thi công chức,…

chung-chi-tieng-anh-toefl

Chứng chỉ Toefl

>>Xem nhanh: Ngôn Ngữ Anh: Ngành Học Làm Được Nhiều Nghề

Chứng chỉ Toefl có giá trị trong vòng 2 năm. Đây là một trong những chứng chỉ Anh văn quốc tế có giá trị tại Việt Nam. Đối với mức điểm tương đương bậc 2 (A2) thì việc thi Toefl cũng khá dễ dàng. Chính vì thế, đây là lựa chọn khá thông minh.

Tại Việt Nam, trung tâm khảo thí của Toefl tại IIG Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi online thông qua website ets.org hoặc đăng ký trực tiếp tại các trung tâm được cấp phép bởi IIG.

Chứng chỉ Toeic

Toeic (Test of English for International Communication) là một chứng chỉ quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ. Chứng chỉ này đặc biệt phù hợp với những người muốn làm việc và giao tiếp ở quốc tế. Kết quả của bài thi Toeic phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như: du lịch, kinh doanh, thương mại,...

chung-chi-tieng-anh-toeic
Chứng chỉ Toeic

>>Xem thêm: Phương Pháp Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ

Mặt bằng chung, đây là mức độ dễ nhất trong các loại chứng chỉ ngoại ngữ vì chỉ có 2 phần thi nghe hiểu và đọc hiểu. Gần đây, Toeic đã được cập nhật các phần thi khác như: nói và viết. Chứng chỉ này ngày nay đã không còn xa lạ đối với sinh viên cũng như giáo viên, người xin việc bởi độ phổ biến của nó.

Chứng chỉ tiếng Anh Ielts

Ielts (International English Language Testing System) là hệ thống bài kiểm tra kỹ năng sử dụng tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bài thi của IELTS có hai dạng:

- Học thuật (Academic) dành cho học viên đại học và sau đại học

- Dạng đào tạo chung (General training) cơ bản dành cho học nghề

Tùy vào nhu cầu học viên có thể chọn 1 trong 2 dạng thi, đối với dạng học thuật đề thi sẽ khó hơn so với dạng cơ bản.

chung-chi-tieng-anh-ielts

Chứng chỉ tiếng Anh Ielts

>>Xem thêm: Chương Trình Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

IELTS không tồn tại đỗ và trượt. Thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả thể hiện số điểm từ là 1 – 9. Giấy chứng nhận kết quả sẽ ghi rõ tổng điểm và điểm trung bình cho từng phần thi. Mỗi một mức điểm ứng với mỗi trình độ khác biệt, bao gồm tất cả cho tới điểm 0.5 (Ví dụ giống như 6.5 hay 7.5).

 

Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn chứng chỉ phù hợp với mục đích và nhu cầu học tập của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục “ngôn ngữ vua” này nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tiếng Anh Đơn Giản Nhất

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình giao tiếp diễn ra trơn tru. Vậy chúng ta cùng khám phá cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đánh Trọng Âm Tiếng Anh

Để phát âm chuẩn và hay như người bản xứ thì trọng âm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Vậy hãy cùng tham khảo cách đánh trọng âm tiêng Anh không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Cách Chia Đông Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, người ta thường có xu hướng sử dụng các từ viết tắt để truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng hơn. Vậy các từ viết tắt trong tiếng Anh thông dụng nhất là những từ nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Viết Thư Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Viết thư là một hoạt động rất phổ biến hiện nay. Vậy một bức thư tiếng Anh bao gồm những phần nào? Chúng ta cùng tham khảo cách viết thư tiếng Anh đúng chuẩn để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh khá đơn giản nhưng mỗi cách ghi địa chỉ sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Hãy cùng tham khảo cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới nhé!