Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

2022-11-01 17:05:43

Thông thạo tiếng Anh là bạn đã nắm trong tay tấm vé thông thành gõ cửa tri thức tại tất cả các quốc gia. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó thì bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bằng cử nhân ngôn ngữ Anh

Có một loại bằng Anh văn khá phổ biến tại Việt Nam và có giá trị vĩnh viễn chính là bằng cử nhân đại học ngôn ngữ Anh, cử nhân cao đẳng ngôn ngữ Anh,... Bằng cử nhân này được cấp bởi các trường đại học, cao đẳng,...Sau khi bạn hoàn thành chương trình đào tạo, đáp ứng đầy đủ các điều kiện ra trường thì sẽ được cấp bằng này.

Đây là tấm bằng duy nhất có giá trị sử dụng vĩnh viễn tại Việt Nam. Tấm bằng này mở ra cho các bạn sinh viên nhiều cơ hội việc làm tốt và con đường phát triển trong tương lai.

Lễ Trao Bằng Cử Nhân Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Chứng chỉ tiếng Anh theo KNLNN 6 Bậc

Đây là loại chứng chỉ tiếng Anh mới thay thế cho các chứng chỉ A, B, C truyền thống và rất phổ biến tại Việt Nam. Chứng chỉ Anh văn theo KNLNN 6 bậc này không chỉ áp dụng cho công chức, viên chức, cán bộ, y bác sĩ… mà còn có áp dụng cho quy chế đào tạo sau đại học thạc sĩ, tiến sĩ. Ngoài ra, đây là đề án tuyển sinh ra trường của nhiều trường đại học, cao đẳng. Đến nay, chứng chỉ này đã được công nhận có giá trị sử dụng trên toàn quốc theo giá trị tăng dần từ bậc 1 đến bậc 6, quy đổi và có thời hạn sử dụng nhất định.

Chứng chỉ Toefl

Chứng chỉ Toefl (Test of English as a Foreign Language) là bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS). Chứng chỉ này sẽ đánh giá trình độ Anh ngữ của những người sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Chứng chỉ Toefl ITP là bài thi học thuật đánh giá khả năng của học viên với trình độ từ trung cấp đến cao cấp. Toefl được sử dụng rất phổ biến tại các nước trên thế giới, chính vì thế việc sử dụng cho du học là rất hợp lý. Bên cạnh đó nó còn được sử dụng để xin việc, thi công chức,…

chung-chi-tieng-anh-toefl

Chứng chỉ Toefl

>>Xem nhanh: Ngôn Ngữ Anh: Ngành Học Làm Được Nhiều Nghề

Chứng chỉ Toefl có giá trị trong vòng 2 năm. Đây là một trong những chứng chỉ Anh văn quốc tế có giá trị tại Việt Nam. Đối với mức điểm tương đương bậc 2 (A2) thì việc thi Toefl cũng khá dễ dàng. Chính vì thế, đây là lựa chọn khá thông minh.

Tại Việt Nam, trung tâm khảo thí của Toefl tại IIG Việt Nam, bạn có thể đăng ký dự thi online thông qua website ets.org hoặc đăng ký trực tiếp tại các trung tâm được cấp phép bởi IIG.

Chứng chỉ Toeic

Toeic (Test of English for International Communication) là một chứng chỉ quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm không phải là người sử dụng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ. Chứng chỉ này đặc biệt phù hợp với những người muốn làm việc và giao tiếp ở quốc tế. Kết quả của bài thi Toeic phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như: du lịch, kinh doanh, thương mại,...

chung-chi-tieng-anh-toeic
Chứng chỉ Toeic

>>Xem thêm: Phương Pháp Luyện Nói Tiếng Anh Như Người Bản Xứ

Mặt bằng chung, đây là mức độ dễ nhất trong các loại chứng chỉ ngoại ngữ vì chỉ có 2 phần thi nghe hiểu và đọc hiểu. Gần đây, Toeic đã được cập nhật các phần thi khác như: nói và viết. Chứng chỉ này ngày nay đã không còn xa lạ đối với sinh viên cũng như giáo viên, người xin việc bởi độ phổ biến của nó.

Chứng chỉ tiếng Anh Ielts

Ielts (International English Language Testing System) là hệ thống bài kiểm tra kỹ năng sử dụng tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bài thi của IELTS có hai dạng:

- Học thuật (Academic) dành cho học viên đại học và sau đại học

- Dạng đào tạo chung (General training) cơ bản dành cho học nghề

Tùy vào nhu cầu học viên có thể chọn 1 trong 2 dạng thi, đối với dạng học thuật đề thi sẽ khó hơn so với dạng cơ bản.

chung-chi-tieng-anh-ielts

Chứng chỉ tiếng Anh Ielts

>>Xem thêm: Chương Trình Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

IELTS không tồn tại đỗ và trượt. Thí sinh sẽ nhận được Giấy chứng nhận kết quả thể hiện số điểm từ là 1 – 9. Giấy chứng nhận kết quả sẽ ghi rõ tổng điểm và điểm trung bình cho từng phần thi. Mỗi một mức điểm ứng với mỗi trình độ khác biệt, bao gồm tất cả cho tới điểm 0.5 (Ví dụ giống như 6.5 hay 7.5).

 

Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm thông tin để lựa chọn chứng chỉ phù hợp với mục đích và nhu cầu học tập của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục “ngôn ngữ vua” này nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Nếu Bạn Đang Muốn Luyện Viết Bài Luận Tiếng Anh Để Hỗ Trợ Cho Công Việc Hay Học Tập Nhưng Lại Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu. Vậy Hãy Tham Khảo Ngay 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao Để Tìm Được Câu Trả Lời Nhé!