Chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn Du Lịch - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

2022-06-06 15:13:02

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH - TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN

 

                                       Tên ngành, nghề: Hướng dẫn du lịch
                                       Mã ngành, nghề: 6810103
                                       Trình độ đào tạo: Cao đẳng
                                       Hình thức đào tạo: Chính quy
                                       Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp THPT và tương đương
                                       Thời gian đào tạo: 2.5 năm

1. Mục tiêu cụ thể: 

Đào tạo cử nhân cao đẳng chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch, có kiến thức và kỹ năng tổ chức, thực hiện chương trình, thuyết minh, quản lý đoàn khách; hướng dẫn tham quan, hỗ trợ quảng cáo tiếp thị và bán chương trình du lịch; giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình chương trình du lịch; chăm sóc khách hang, đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam.

2. Về kiến thức:

- Thiết kế được chương trình du lịch, điều hành và tổ chức thực hiện chương trình du lịch, đánh giá kết quả kinh doanh và tổng kết công việc
- Mô tả được các quy trình nghiệp vụ cơ bản của tổ chức xúc tiến; quảng cáo và bán sản phẩm, thiết lập và duy trì các mối quan hệ với các đối tác, chăm sóc khách hàng và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình điều hành thực hiện chương trình du lịch
- Trình bày được những kiến thức cơ bản về chính trị, văn hóa, xã hội, pháp luật, quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất theo quy định.

Ngành hướng dẫn du lịch

>>Xem thêm: Thông báo xét tuyển ngành cao đẳng du lịch

3. Về kỹ năng nghề nghiệp:

- Tổ chức khảo sát và thiết kế được các chương trình du lịch cơ bản và phức tạp theo yêu cầu khách hàng
- Chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu về nội dung, phương tiện và các trang thiết bị hỗ trợ trước khi thực hiện hướng cho khách du lịch

- Sử dụng đúng, an toàn các loại trang thiết bị tại bộ phận hướng dẫn
- Cập nhật những kiến thức, thông tin mới về các tuyến, điểm du lịch, nắm bắt các xu hướng phát triển mới của văn hóa, du lịch, lữ hành, khách sạn và áp dụng hiệu quả trong công việc
- Quản lý khách trong quá trình tham quan du lịch, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, an toàn, an ninh, chu đáo và lịch sự;
- Điều hành tổ chức chăm sóc khách hàng và giải quyết phàn nàn của khách hàng hiệu quả trước, trong và sau quá trình thực hiện chương trình du lịch
- Thực hiện các thao tác nghiệp vụ thanh toán, các giao dịch với các nhà cung ứng dịch vụ và khách hàng
- Làm được các công việc một cách độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm và ứng dụng kỹ thuật, công nghệ phục vụ cho công tác hướng dẫn

4. Về cơ hội nghề nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp đạt trình độ cao đẳng hướng dẫn du lịch, sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí như:
- Hướng dẫn tại điểm tham quan, hướng dẫn viên địa phương, hướng dẫn viên toàn tuyến, hướng dẫn viên dưới các hình thức du lịch khác (đối với khách du lịch Việt Nam và quốc tế)
- Có cơ hội trở thành trưởng nhóm hướng dẫn viên, quản lý nghiệp vụ hướng dẫn của các tổ chức du lịch.
- Tham gia phục vụ những nghiên cứu nhỏ và vừa trong các tổ chức lữ hành và hướng dẫn.

5. Khối lượng kiến thức và thời gian khóa học:

- Số lượng môn học, mô đun: 28
- Khối lượng kiến thức toàn khóa học: 76 Tín chỉ
- Khối lượng các môn học chung/đại cương: 435 giờ
- Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 1380 giờ
- Khối lượng lí thuyết: 541 giờ; Thực hành, thực tập: 1274 giờ
-Thời gian đào tạo: 2.5 năm

>>> Xem chi tiết: Chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn du lịch

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Học Những Gì?

Ngành du lịch đang bùng nổ, hầu hết mọi người đều đam mê khám phá du lịch, và trong những chuyến đi như vậy, hướng dẫn viên du lịch là một nhân vật cực kì quan trọng. Các bạn mong muốn theo đuổi đam mê làm hướng dẫn viên đã biết rõ về ngành du lịch học gì? Ngành Hướng dẫn viên du lịch cần học những gì hay chưa? Theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành học này nhé!

Những Thách Thức Đối Với Ngành Du Lịch Hiện Đại

Ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển và trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm qua. Nhiều bạn trẻ yêu thích và mong muốn theo đuổi ngành học này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thách thức đối với ngành du lịch hiện đại nhé!

Ngành Du Lịch Lấy Bao Nhiêu Điểm? Các Tổ Hợp Ngành Du Lịch Là Gì?

Ngành du lịch là ngành học hot hiện nay, nhiều bạn trẻ mong muốn theo đuổi đăng ký xét tuyển ngành học này, Vậy ngành du lịch lấy bao nhiêu điểm? các tổ hợp ngành du lịch là gì? Nếu bạn đang muốn tìm hiều vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Học Ngành Du Lịch, Bạn Sẽ Làm Gì ?

Ngành du lịch hiện nay cực kì rộng mở, mọi người vẫn hay nói với nhau rằng: ‘’Du lịch kiếm được rất nhiều tiền’’ hay ‘’ Học du lịch thì không cần lo lắng về công việc sau này’’. Nhưng các bạn đã thực sự hiểu ngành du lịch làm gì hiện nay chưa? Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn, giải đáp những thắc mắc vấn đề liên quan đến ngành nghề này.

Ngành Hướng Dẫn Viên Du Lịch Hệ Cao Đẳng

Du lịch một trong những ngành mang lại lợi nhuận từ nhiều khía cạnh, nhu cầu nhân lực của ngành chưa bao giờ là đủ, điều đó thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu khám phá du lịch quan tâm đến ngành du lịch cụ thể là ngành Hướng dẫn viên du lịch. Cùng tìm hiểu về ngành Hướng dẫn viên du lịch (mã ngành 6810103) kỹ hơn các bạn nhé!

Học Ngành Du Lịch Có Dễ Xin Việc Không?

Học ngành Du Lịch có dễ xin việc không ? hay Cơ hội việc làm ra sao? Là thắc mắc của các bạn trẻ yêu thích và có ý định lựa chọn ngành này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp của ngành học này thông qua bài viết bên dưới nhé!

Thu nhập và mức lương của ngành Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một trong những nghề cực hot được các bạn trẻ theo đuổi nhiều nhất hiện nay, mức lương của ngành học này được nhiều người đem ra bàn luận. Đặc biệt với những bạn sinh viên đang muốn theo nghề nghiệp này, cùng tìm hiểu về thu nhập và mức lương hướng dẫn viên du lịch nhé!

Hiện Nay Ngành Du Lịch Gồm Những Nghề Gì?

Kỳ thi tuyển sinh đang đến gần, không ít các bạn thí sinh đang nghiên cứu về ngành du lịch. Với mong muốn giúp các bạn định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn hiện nay ngành du lịch gồm những nghề gì để các bạn tham khảo nhé!

Các Yêu Cầu Của Ngành Việc Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một ngành khá đặc biệt, và có những yêu cầu riêng mà đa phần các ngành nghề khác không có. Môi trường làm việc của ngành ngày cực thú vị, mức lương hấp dẫn nên được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy tại sao ngành nghề này lại có sức hút cao đến vậy? Và nghề hướng dẫn viên có điều gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!  

Tổng Quan Các Ngành Về Du Lịch Việt Nam

Du lịch được coi là ngành công nghiệp không khói, đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của người học, Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin tổng quan về ngành học này nhé!