Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

2023-03-17 17:31:19

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là yêu cầu tối thiểu về kiến thức, trình độ tiếng Anh mà sinh viên cần đạt được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của cơ sở đào tạo. Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh sẽ được cơ sở đào tạo cam kết rõ ràng với người học và công khai trên website cùng với các điều kiện để đảm bảo sẽ thực hiện được mức đầu ra này.

Tại Việt Nam hiện nay, chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh được áp dụng tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Phần lớn các trường đều yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh như: Toeic, Ielts, toefl,…với mức điểm phụ thuộc theo quy chuẩn của từng trường.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm những gì?

Trong chuyên ngành ngôn ngữ Anh, tùy vào từng trường và tùy vào từng hệ đào tạo sẽ có những chuẩn đầu ra cụ thể. Tuy nhiên về cơ bản, chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh sẽ bao gồm:

- Phát huy tối đa các kỹ năng cơ bản cũng như chuyên môn của ngành ngôn ngữ Anh;

- Sử dụng hiệu quả kỹ năng tiếng Anh và vận dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói - đọc - viết.

- Đảm bảo có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc theo nhóm,…trong những môi trường làm việc khác nhau.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

- Vận dụng thành thạo các kiến thức về khoa học, xã hội, nhân văn, chính trị, pháp luật,…

- Nắm được kỹ năng sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin vào các công việc hiện tại có liên quan. Sử dụng tốt các ứng dụng trên giao diện công nghệ thông tin trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

- Sử dụng tốt kỹ năng tổng hợp vấn đề, đánh giá vấn đề, giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện,…

- Có đạo đức nghề nghiệp tốt, có ý thức trách nhiệm với tập thể, cộng đồng và xã hội.

- Biết cách vận dụng hiệu quả những kiến thức được học về: văn hóa, xã hội, đất nước, con người,… trong giao tiếp và dịch thuật.

- Có kỹ năng phiên dịch tiếng Anh tốt, có khả năng biên dịch chính xác các văn bản ở nhiều lĩnh vực, nội dung khác nhau từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

- Thực hiện tốt các nghiệp vụ chuyên môn trong các lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, du lịch,…

- Phát huy tốt kỹ năng quản lý, lãnh đạo và ý thức khởi nghiệp

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh là tiêu chuẩn cần có của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói chung và hệ Cao đẳng hay Đại học nói riêng. Chuẩn đầu ra này giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có kiến thức vững vàng. Qua đó, các bạn sẽ có những cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Trên đây là những thông tin tham khảo cụ thể về chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh. Tùy vào từng hệ đào tạo là Đại học hay Cao đẳng mà mỗi trường sẽ công bố chuẩn đầu ra sao cho phù hợp với chương trình đào tạo của trường đó.

Nên lựa chọn hệ học với chuẩn đầu ra nào?

Về mặt bằng chung, chuẩn đầu ra hệ Đại học sẽ cao hơn so với chuẩn đầu ra hệ Cao đẳng. Do đó, những thí sinh có học lực Khá - Giỏi sẽ phù hợp để theo học và đáp ứng được chuẩn đầu ra của những trường này. Một số trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín mà bạn có thể tham khảo như:

 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh

Nên lựa chọn hệ học với chuẩn đầu ra nào?

>>Xem thêm: Học Cao đẳng hay Đại học, cái nào lợi hơn?

Vậy với những bạn có học lực Trung Bình - Khá, khó đỗ vào các trường Đại học cũng như khó có khả năng đáp ứng được chuẩn đầu ra khá nghiêm ngặt của hệ Đại học thì lựa chọn theo học Cao đẳng ngôn ngữ Anh là phương án tối ưu nhất. Dưới đây là danh sách một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.
 • Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ đạt chuẩn đầu ra như đã cam kết hệ Cao đẳng. Đặc biệt trong quá trình học tập, Nhà trường luôn có những biện pháp hỗ trợ cùng những phương pháp đào tạo tối ưu nhất giúp các bạn sinh viên tiếp thu tốt kiến thức và ra trường đúng thời gian đã định.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh cũng như giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học này. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được hướng đi đúng đắn dành riêng cho mình và môi trường học tập phù hợp với khả năng của bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cơ Hội Việc Làm Cực Nhiều Nếu Bạn Theo Học Ngành Ngôn Ngữ Anh

Tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ được phổ rộng trên toàn thế giới. Từ các quốc gia châu Âu đến các quốc gia châu Á hay châu Phi thì tiếng Anh vẫn được sử dụng rộng rãi. Vậy nên nếu theo học ngành ngôn ngữ Anh có dễ xin việc không?

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.