Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

2023-08-11 15:30:59

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này? Khi lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh là yêu cầu tối thiểu về kiến thức, trình độ tiếng Anh mà sinh viên cần đạt được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của cơ sở đào tạo. Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được cơ sở đào tạo cam kết rõ ràng với người học và công khai trên website cùng với các điều kiện để đảm bảo sẽ thực hiện được mức đầu ra này.

Tại Việt Nam hiện nay, chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh được áp dụng tại hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Phần lớn các trường đều yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh như: Toeic, Ielts, toefl,…với mức điểm phụ thuộc theo quy chuẩn của từng trường.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm những gì?

Trong chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, tùy vào từng trường và tùy vào từng hệ đào tạo sẽ có những chuẩn đầu ra cụ thể. Tuy nhiên về cơ bản, chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh sẽ bao gồm:

- Phát huy tối đa các kỹ năng cơ bản cũng như chuyên môn của ngành Ngôn ngữ Anh.

- Sử dụng hiệu quả kỹ năng tiếng Anh và vận dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói - đọc - viết.

- Đảm bảo có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc theo nhóm,…trong những môi trường làm việc khác nhau.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

- Vận dụng thành thạo các kiến thức về khoa học, xã hội, nhân văn, chính trị, pháp luật,…

- Nắm được kỹ năng sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin vào các công việc hiện tại có liên quan. Sử dụng tốt các ứng dụng trên giao diện công nghệ thông tin trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

- Sử dụng tốt kỹ năng tổng hợp vấn đề, đánh giá vấn đề, giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện,…

- Có đạo đức nghề nghiệp tốt, có ý thức trách nhiệm với tập thể, cộng đồng và xã hội.

- Biết cách vận dụng hiệu quả những kiến thức được học về: văn hóa, xã hội, đất nước, con người,… trong giao tiếp và dịch thuật.

- Có kỹ năng phiên dịch tiếng Anh tốt, có khả năng biên dịch chính xác các văn bản ở nhiều lĩnh vực, nội dung khác nhau từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

- Thực hiện tốt các nghiệp vụ chuyên môn trong các lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, du lịch,…

- Phát huy tốt kỹ năng quản lý, lãnh đạo và ý thức khởi nghiệp.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh là tiêu chuẩn cần có của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói chung và hệ Cao đẳng hay Đại học nói riêng. Chuẩn đầu ra này giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có kiến thức vững vàng. Qua đó, các bạn sẽ có những cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Trên đây là những thông tin tham khảo cụ thể về chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh. Tùy vào từng hệ đào tạo là Đại học hay Cao đẳng mà mỗi trường sẽ công bố chuẩn đầu ra sao cho phù hợp với chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh của trường đó.

Nên lựa chọn hệ học với chuẩn đầu ra nào?

Về mặt bằng chung, chuẩn đầu ra hệ Đại học sẽ cao hơn so với chuẩn đầu ra hệ Cao đẳng. Do đó, những thí sinh có học lực Khá - Giỏi sẽ phù hợp để theo học và đáp ứng được chuẩn đầu ra của những trường này. Một số trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín mà bạn có thể tham khảo như:

 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh

Nên lựa chọn hệ học với chuẩn đầu ra nào?

>>Xem thêm: Học Cao đẳng hay Đại học, cái nào lợi hơn?

Vậy với những bạn có học lực Trung Bình - Khá, khó đỗ vào các trường Đại học cũng như khó có khả năng đáp ứng được chuẩn đầu ra khá nghiêm ngặt của hệ Đại học thì lựa chọn theo học Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Anh là phương án tối ưu nhất. Dưới đây là danh sách một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.
 • Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyền sinh ngành Ngôn ngữ anh
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyền sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ đạt chuẩn đầu ra như đã cam kết hệ Cao đẳng. Đặc biệt trong quá trình học tập, Nhà trường luôn có những biện pháp hỗ trợ cùng những phương pháp đào tạo tối ưu nhất giúp các bạn sinh viên tiếp thu tốt kiến thức và ra trường đúng thời gian đã định.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh cũng như giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học này. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được hướng đi đúng đắn dành riêng cho mình và môi trường học tập phù hợp với khả năng của bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.