Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-07-06 11:19:36

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là yêu cầu tối thiểu về kiến thức, trình độ tiếng Anh mà sinh viên cần đạt được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của cơ sở đào tạo. Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh sẽ được cơ sở đào tạo cam kết rõ ràng với người học và công khai trên website cùng với các điều kiện để đảm bảo sẽ thực hiện được mức đầu ra này.

Tại Việt Nam hiện nay, chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh được áp dụng tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Phần lớn các trường đều yêu cầu các chứng chỉ như: Toeic, Ielts, toefl,…với mức điểm phụ thuộc theo quy chuẩn của từng trường.

Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

muc-tieu-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh
Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Khi theo học cao đẳng tiếng anh, sinh viên được xác định mục tiêu đào tạo ngành học này cụ thể như sau:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có được thái độ tích cực trong học tập, công việc, đức tính trung thực. Có đạo đức nghề nghiệp và văn hóa làm việc tốt. Sinh viên có trách nhiệm đóng góp hiệu quả khi làm việc trong các doanh nghiệp. Đồng thời thực hiện tốt các nghĩa vụ công dân, trách nhiệm tập thể, cộng đồng. Góp phần xây dựng doanh nghiệp nói riêng và xây dựng đất nước nói chung.

Sinh viên có được năng lực ứng dụng hiệu quả các kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp. Đạt được chứng chỉ tin học ứng dụng theo chuẩn công nghệ thông tin Quốc gia.

Sinh viên có được năng lực, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tương đương IELTS ≥ 6.5

Có được tư duy phản biện tốt, phương pháp nghiên cứu, giải quyết vấn đề. Phát huy tốt các kỹ năng cơ bản như: giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, tự học,…

Sinh viên cần có được năng lực chuyên môn, thông thạo các kỹ năng về ngoại ngữ, kỹ năng nghiệp vụ biên phiên dịch, dịch song song, dịch văn bản,…

Thực hiện thành thạo các nghiệp vụ chuyên môn khác như: nghiệp vụ lễ tân khách sạn, thư ký, trợ lý, hướng dẫn viên trong nước và quốc tế,…

Trên đây là các mục tiêu mà sinh viên khi theo học ngôn ngữ Anh tại Đông Á được định hướng đào tạo. Bạn có thể tham khảo để nắm vững được nội dung đào tạo và phát triển của ngành học.

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

chuan-dau-ra-nganh-ngon-ngu-anh
Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp cần phát huy tối đa các kỹ năng cơ bản cũng như chuyên môn của ngành ngôn ngữ Anh;

- Cần sử dụng hiệu quả kỹ năng tiếng Anh và vận dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói - đọc - viết.

- Đảm bảo có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc theo nhóm,…trong những môi trường làm việc khác nhau.

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh cần vận dụng các kiến thức về khoa học, xã hội, nhân văn, chính trị, pháp luật,…

- Nắm được kỹ năng sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin vào các công việc hiện tại có liên quan. Sử dụng tốt các ứng dụng trên giao diện công nghệ thông tin trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

- Sử dụng tốt kỹ năng tổng hợp vấn đề, đánh giá vấn đề, giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện,…

- Cần có đạo đức nghề nghiệp tốt, có ý thức trách nhiệm với tập thể, cộng đồng và xã hội.

- Biết cách vận dụng hiệu quả những kiến thức được học về: văn hóa, xã hội, đất nước, con người,… trong giao tiếp và dịch thuật.

- Có kỹ năng phiên dịch tiếng Anh tốt, có khả năng biên dịch chính xác các văn bản ở nhiều lĩnh vực, nội dung khác nhau từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

- Thực hiện tốt các nghiệp vụ chuyên môn trong các lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, du lịch,…

- Phát huy tốt kỹ năng quản lý, lãnh đạo và ý thức khởi nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại SIC cần đáp ứng được chuẩn đầu ra với những tiêu chí như trên. Nhờ đó, các bạn có thể nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai.

>>Xem thêm: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Nên Thực Tập Ở Đâu?

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh

Nếu đáp ứng được chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường, các bạn sinh viên sẽ không cần phải lo lắng về việc làm. Các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội với các vị trí tại các công ty, tổ chức, doanh nghiệp như sau:

Ngoài việc thử sức với các công việc trên, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể học lên cấp cao hơn để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và phát triển bản thân.

Bài viết về “chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học này. Từ đó giúp bạn lựa chọn được hướng đi đúng đắn dành riêng cho mình và môi trường học tập phù hợp với khả năng của bản thân. Hãy đến với SIC để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tiếng Anh Đơn Giản Nhất

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình giao tiếp diễn ra trơn tru. Vậy chúng ta cùng khám phá cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đánh Trọng Âm Tiếng Anh

Để phát âm chuẩn và hay như người bản xứ thì trọng âm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Vậy hãy cùng tham khảo cách đánh trọng âm tiêng Anh không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Cách Chia Đông Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, người ta thường có xu hướng sử dụng các từ viết tắt để truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng hơn. Vậy các từ viết tắt trong tiếng Anh thông dụng nhất là những từ nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Viết Thư Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Viết thư là một hoạt động rất phổ biến hiện nay. Vậy một bức thư tiếng Anh bao gồm những phần nào? Chúng ta cùng tham khảo cách viết thư tiếng Anh đúng chuẩn để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh khá đơn giản nhưng mỗi cách ghi địa chỉ sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Hãy cùng tham khảo cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới nhé!