Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

2023-08-11 15:30:59

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này? Khi lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh là yêu cầu tối thiểu về kiến thức, trình độ tiếng Anh mà sinh viên cần đạt được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của cơ sở đào tạo. Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được cơ sở đào tạo cam kết rõ ràng với người học và công khai trên website cùng với các điều kiện để đảm bảo sẽ thực hiện được mức đầu ra này.

Tại Việt Nam hiện nay, chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh được áp dụng tại hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Phần lớn các trường đều yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh như: Toeic, Ielts, toefl,…với mức điểm phụ thuộc theo quy chuẩn của từng trường.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm những gì?

Trong chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, tùy vào từng trường và tùy vào từng hệ đào tạo sẽ có những chuẩn đầu ra cụ thể. Tuy nhiên về cơ bản, chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh sẽ bao gồm:

- Phát huy tối đa các kỹ năng cơ bản cũng như chuyên môn của ngành Ngôn ngữ Anh.

- Sử dụng hiệu quả kỹ năng tiếng Anh và vận dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói - đọc - viết.

- Đảm bảo có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc theo nhóm,…trong những môi trường làm việc khác nhau.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

- Vận dụng thành thạo các kiến thức về khoa học, xã hội, nhân văn, chính trị, pháp luật,…

- Nắm được kỹ năng sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin vào các công việc hiện tại có liên quan. Sử dụng tốt các ứng dụng trên giao diện công nghệ thông tin trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

- Sử dụng tốt kỹ năng tổng hợp vấn đề, đánh giá vấn đề, giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện,…

- Có đạo đức nghề nghiệp tốt, có ý thức trách nhiệm với tập thể, cộng đồng và xã hội.

- Biết cách vận dụng hiệu quả những kiến thức được học về: văn hóa, xã hội, đất nước, con người,… trong giao tiếp và dịch thuật.

- Có kỹ năng phiên dịch tiếng Anh tốt, có khả năng biên dịch chính xác các văn bản ở nhiều lĩnh vực, nội dung khác nhau từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

- Thực hiện tốt các nghiệp vụ chuyên môn trong các lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, du lịch,…

- Phát huy tốt kỹ năng quản lý, lãnh đạo và ý thức khởi nghiệp.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh là tiêu chuẩn cần có của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói chung và hệ Cao đẳng hay Đại học nói riêng. Chuẩn đầu ra này giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có kiến thức vững vàng. Qua đó, các bạn sẽ có những cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Trên đây là những thông tin tham khảo cụ thể về chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh. Tùy vào từng hệ đào tạo là Đại học hay Cao đẳng mà mỗi trường sẽ công bố chuẩn đầu ra sao cho phù hợp với chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh của trường đó.

Nên lựa chọn hệ học với chuẩn đầu ra nào?

Về mặt bằng chung, chuẩn đầu ra hệ Đại học sẽ cao hơn so với chuẩn đầu ra hệ Cao đẳng. Do đó, những thí sinh có học lực Khá - Giỏi sẽ phù hợp để theo học và đáp ứng được chuẩn đầu ra của những trường này. Một số trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín mà bạn có thể tham khảo như:

 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh

Nên lựa chọn hệ học với chuẩn đầu ra nào?

>>Xem thêm: Học Cao đẳng hay Đại học, cái nào lợi hơn?

Vậy với những bạn có học lực Trung Bình - Khá, khó đỗ vào các trường Đại học cũng như khó có khả năng đáp ứng được chuẩn đầu ra khá nghiêm ngặt của hệ Đại học thì lựa chọn theo học Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Anh là phương án tối ưu nhất. Dưới đây là danh sách một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.
 • Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyền sinh ngành Ngôn ngữ anh
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyền sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ đạt chuẩn đầu ra như đã cam kết hệ Cao đẳng. Đặc biệt trong quá trình học tập, Nhà trường luôn có những biện pháp hỗ trợ cùng những phương pháp đào tạo tối ưu nhất giúp các bạn sinh viên tiếp thu tốt kiến thức và ra trường đúng thời gian đã định.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh cũng như giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học này. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được hướng đi đúng đắn dành riêng cho mình và môi trường học tập phù hợp với khả năng của bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!