Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-07-06 11:19:36

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì?

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là yêu cầu tối thiểu về kiến thức, trình độ tiếng Anh mà sinh viên cần đạt được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của cơ sở đào tạo. Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh sẽ được cơ sở đào tạo cam kết rõ ràng với người học và công khai trên website cùng với các điều kiện để đảm bảo sẽ thực hiện được mức đầu ra này.

Tại Việt Nam hiện nay, chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh được áp dụng tại hầu hết các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Phần lớn các trường đều yêu cầu các chứng chỉ như: Toeic, Ielts, toefl,…với mức điểm phụ thuộc theo quy chuẩn của từng trường.

Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

muc-tieu-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh
Mục tiêu đào tạo ngành ngôn ngữ Anh

Khi theo học cao đẳng tiếng anh, sinh viên được xác định mục tiêu đào tạo ngành học này cụ thể như sau:

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có được thái độ tích cực trong học tập, công việc, đức tính trung thực. Có đạo đức nghề nghiệp và văn hóa làm việc tốt. Sinh viên có trách nhiệm đóng góp hiệu quả khi làm việc trong các doanh nghiệp. Đồng thời thực hiện tốt các nghĩa vụ công dân, trách nhiệm tập thể, cộng đồng. Góp phần xây dựng doanh nghiệp nói riêng và xây dựng đất nước nói chung.

Sinh viên có được năng lực ứng dụng hiệu quả các kiến thức và kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp. Đạt được chứng chỉ tin học ứng dụng theo chuẩn công nghệ thông tin Quốc gia.

Sinh viên có được năng lực, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tương đương IELTS ≥ 6.5

Có được tư duy phản biện tốt, phương pháp nghiên cứu, giải quyết vấn đề. Phát huy tốt các kỹ năng cơ bản như: giao tiếp, làm việc nhóm, thuyết trình, tự học,…

Sinh viên cần có được năng lực chuyên môn, thông thạo các kỹ năng về ngoại ngữ, kỹ năng nghiệp vụ biên phiên dịch, dịch song song, dịch văn bản,…

Thực hiện thành thạo các nghiệp vụ chuyên môn khác như: nghiệp vụ lễ tân khách sạn, thư ký, trợ lý, hướng dẫn viên trong nước và quốc tế,…

Trên đây là các mục tiêu mà sinh viên khi theo học ngôn ngữ Anh tại Đông Á được định hướng đào tạo. Bạn có thể tham khảo để nắm vững được nội dung đào tạo và phát triển của ngành học.

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

chuan-dau-ra-nganh-ngon-ngu-anh
Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp cần phát huy tối đa các kỹ năng cơ bản cũng như chuyên môn của ngành ngôn ngữ Anh;

- Cần sử dụng hiệu quả kỹ năng tiếng Anh và vận dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói - đọc - viết.

- Đảm bảo có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc theo nhóm,…trong những môi trường làm việc khác nhau.

- Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh cần vận dụng các kiến thức về khoa học, xã hội, nhân văn, chính trị, pháp luật,…

- Nắm được kỹ năng sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin vào các công việc hiện tại có liên quan. Sử dụng tốt các ứng dụng trên giao diện công nghệ thông tin trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

- Sử dụng tốt kỹ năng tổng hợp vấn đề, đánh giá vấn đề, giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện,…

- Cần có đạo đức nghề nghiệp tốt, có ý thức trách nhiệm với tập thể, cộng đồng và xã hội.

- Biết cách vận dụng hiệu quả những kiến thức được học về: văn hóa, xã hội, đất nước, con người,… trong giao tiếp và dịch thuật.

- Có kỹ năng phiên dịch tiếng Anh tốt, có khả năng biên dịch chính xác các văn bản ở nhiều lĩnh vực, nội dung khác nhau từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

- Thực hiện tốt các nghiệp vụ chuyên môn trong các lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, du lịch,…

- Phát huy tốt kỹ năng quản lý, lãnh đạo và ý thức khởi nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh tại SIC cần đáp ứng được chuẩn đầu ra với những tiêu chí như trên. Nhờ đó, các bạn có thể nắm bắt được nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai.

>>Xem thêm: Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Nên Thực Tập Ở Đâu?

Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Anh

Nếu đáp ứng được chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường, các bạn sinh viên sẽ không cần phải lo lắng về việc làm. Các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội với các vị trí tại các công ty, tổ chức, doanh nghiệp như sau:

Ngoài việc thử sức với các công việc trên, sinh viên ngành ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp có thể học lên cấp cao hơn để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và phát triển bản thân.

Bài viết về “chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” hy vọng sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học này. Từ đó giúp bạn lựa chọn được hướng đi đúng đắn dành riêng cho mình và môi trường học tập phù hợp với khả năng của bản thân. Hãy đến với SIC để trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất!

 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Làm Giáo Viên Được Không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn.

Tổng Hợp Các Chuyên Ngành Của Ngôn Ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Học Ngôn Ngữ Anh Ra Trường Làm Gì?

Khi chọn theo đuổi một ngành nghề, mỗi chúng ta đều có những mục đích riêng của bản thân. Nhiều người chọn ngành ngôn ngữ Anh với mong muốn trở thành phiên dịch viên. Một số khác lại lựa chọn học với mong muốn được làm việc tại nước ngoài hoặc được làm việc trong những môi trường quốc tế chuyên nghiệp với mức lương hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thấy rằng sau khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh chúng ta có thể đảm nhận nhiều vị trí và làm việc trong các môi trường hoàn toàn khác nhau.

Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Chỉ học ngành ngôn ngữ Anh những bạn có thể làm được rất nhiều nghề trong các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, “ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?” thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Những Điều Cần Biết Khi Học Ngôn Ngữ Anh Cho Sinh Viên Năm Nhất

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Giới Thiệu Chung Về Ngành Ngôn Ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh hiện nay vô cùng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên hơn 50 quốc gia. Nếu bạn giỏi tiếng Anh thì đây là một lợi thế rất lớn giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu hấp dẫn. Chính vì thế "giới thiệu chung về ngành ngôn ngữ Anh" là bài viết tham khảo không thể bỏ qua giúp bạn dễ dàng đi đến thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

Để Học Tốt Ngành Ngôn Ngữ Anh Cần Những Gì?

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ toàn cầu được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng và lựa chọn. Để học tốt ngành ngôn ngữ Anh, các bạn sinh viên cần lựa chọn cho mình phương pháp học tập đúng đắn và hợp lý nhất với bản thân. Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung này trong bài viết phía dưới nhé!

Các Hình Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Anh

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí khác nhau. Chính vì vậy, ngành học này được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Và trong quá trình tìm hiểu, chắc chắn nhiều bạn sinh viên cũng sẽ băn khoăn không biết các hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh của các trường sẽ như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành học và theo đuổi ước mơ của mình nhé!

Tổng Hợp Các Câu Hỏi Về Xét Tuyển Ngôn Ngữ Anh Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi kinh tế thị trường, số lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng tăng. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều thắc mắc chưa được giải đáp đến từ phía các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về: “tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!