Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

2023-08-11 15:30:59

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này? Khi lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh là yêu cầu tối thiểu về kiến thức, trình độ tiếng Anh mà sinh viên cần đạt được sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của cơ sở đào tạo. Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được cơ sở đào tạo cam kết rõ ràng với người học và công khai trên website cùng với các điều kiện để đảm bảo sẽ thực hiện được mức đầu ra này.

Tại Việt Nam hiện nay, chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh được áp dụng tại hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Phần lớn các trường đều yêu cầu các chứng chỉ tiếng Anh như: Toeic, Ielts, toefl,…với mức điểm phụ thuộc theo quy chuẩn của từng trường.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh bao gồm những gì?

Trong chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, tùy vào từng trường và tùy vào từng hệ đào tạo sẽ có những chuẩn đầu ra cụ thể. Tuy nhiên về cơ bản, chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh sẽ bao gồm:

- Phát huy tối đa các kỹ năng cơ bản cũng như chuyên môn của ngành Ngôn ngữ Anh.

- Sử dụng hiệu quả kỹ năng tiếng Anh và vận dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói - đọc - viết.

- Đảm bảo có kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng làm việc theo nhóm,…trong những môi trường làm việc khác nhau.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh hệ Cao đẳng

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh

- Vận dụng thành thạo các kiến thức về khoa học, xã hội, nhân văn, chính trị, pháp luật,…

- Nắm được kỹ năng sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin vào các công việc hiện tại có liên quan. Sử dụng tốt các ứng dụng trên giao diện công nghệ thông tin trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

- Sử dụng tốt kỹ năng tổng hợp vấn đề, đánh giá vấn đề, giải quyết vấn đề, kỹ năng phản biện,…

- Có đạo đức nghề nghiệp tốt, có ý thức trách nhiệm với tập thể, cộng đồng và xã hội.

- Biết cách vận dụng hiệu quả những kiến thức được học về: văn hóa, xã hội, đất nước, con người,… trong giao tiếp và dịch thuật.

- Có kỹ năng phiên dịch tiếng Anh tốt, có khả năng biên dịch chính xác các văn bản ở nhiều lĩnh vực, nội dung khác nhau từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

- Thực hiện tốt các nghiệp vụ chuyên môn trong các lĩnh vực như: nhà hàng, khách sạn, du lịch,…

- Phát huy tốt kỹ năng quản lý, lãnh đạo và ý thức khởi nghiệp.

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh là tiêu chuẩn cần có của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nói chung và hệ Cao đẳng hay Đại học nói riêng. Chuẩn đầu ra này giúp các bạn sinh viên sau khi ra trường có kiến thức vững vàng. Qua đó, các bạn sẽ có những cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Trên đây là những thông tin tham khảo cụ thể về chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh. Tùy vào từng hệ đào tạo là Đại học hay Cao đẳng mà mỗi trường sẽ công bố chuẩn đầu ra sao cho phù hợp với chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh của trường đó.

Nên lựa chọn hệ học với chuẩn đầu ra nào?

Về mặt bằng chung, chuẩn đầu ra hệ Đại học sẽ cao hơn so với chuẩn đầu ra hệ Cao đẳng. Do đó, những thí sinh có học lực Khá - Giỏi sẽ phù hợp để theo học và đáp ứng được chuẩn đầu ra của những trường này. Một số trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Anh uy tín mà bạn có thể tham khảo như:

 • Trường Đại học Sài Gòn
 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ anh

Nên lựa chọn hệ học với chuẩn đầu ra nào?

>>Xem thêm: Học Cao đẳng hay Đại học, cái nào lợi hơn?

Vậy với những bạn có học lực Trung Bình - Khá, khó đỗ vào các trường Đại học cũng như khó có khả năng đáp ứng được chuẩn đầu ra khá nghiêm ngặt của hệ Đại học thì lựa chọn theo học Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Anh là phương án tối ưu nhất. Dưới đây là danh sách một số trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Anh mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.
 • Trường Cao Đẳng Công Thương Việt Nam.
 • Trường Cao đẳng Kinh Tế - Kỹ Thuật,...
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyền sinh ngành Ngôn ngữ anh
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyền sinh ngành Ngôn ngữ Anh

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ đạt chuẩn đầu ra như đã cam kết hệ Cao đẳng. Đặc biệt trong quá trình học tập, Nhà trường luôn có những biện pháp hỗ trợ cùng những phương pháp đào tạo tối ưu nhất giúp các bạn sinh viên tiếp thu tốt kiến thức và ra trường đúng thời gian đã định.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin về chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh cũng như giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về ngành học này. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn được hướng đi đúng đắn dành riêng cho mình và môi trường học tập phù hợp với khả năng của bản thân. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!