Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

2023-10-05 15:35:57

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Học trước quên sau, học xong không áp dụng được,…có muôn vàn những vấn đề liên quan đến việc học từ vựng khiến bạn rơi vào tình trạng căng thẳng, chán nản và mệt mỏi. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Học đúng trình độ

Chắc chắn bạn sẽ không thể nhớ tất cả các từ vì các từ đó bạn không gặp thường xuyên nên không phải bất kỳ từ nào mới gặp bạn cũng cho vào danh sách các từ cần học. Khi mới bắt đầu, bạn nên học các từ vựng trong nhóm A1-A2 để có cảm nhận tốt nhất về những từ nên học. Đây là một trong những cách chính để học thuộc Ngôn ngữ Anh một cách hiệu quả nhất.

cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Học từ vựng tiếng Anh đúng trình độ

>>Xem thêm: Cách Viết Thư Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Bạn đừng nên ép bản thân học thuộc từ mà hãy biến từ vựng đó thành một cách quen thuộc, nhìn thấy từ đó mỗi ngày mà không cần phải cố gắng. Bạn có thể thu thập các từ vựng theo những chủ đề bạn thích như phim, nhạc, sách vở, báo chí,… hoặc thu thập từ vựng từ chính các tín hiệu trong cuộc sống, nhu cầu sử dụng hằng ngày. Nếu từ vựng khó quá thì dán văn bản bạn muốn đọc vào Rewordify để có được một văn bản dễ thở hơn nhé!

Đặt mục tiêu khi học

Dù không ép bản thân học từ vựng nhưng bạn vẫn nên đặt rõ mục tiêu khi học nhé! Và mục tiêu đó phải đủ lớn và đủ cảm hứng thì mới kích thích bạn học được.

Làm phép tính đơn giản, nếu bạn học 5 từ vựng 1 ngày thì sau 1 tháng bạn có 150 từ. Nếu bạn đặt mục tiêu 30 từ thì sau 1 tháng con số sẽ lên 900 từ. Khi mới bắt đầu, bạn có thể đặt mục tiêu số từ cần học nhỏ và khi quen dần với phương pháp ghi nhớ có thể tăng số lượng lên. Đã có rất nhiều bạn đặt mục tiêu 50 từ một ngày và sau 1 tháng các bạn đã có số lượng 1500 từ. Để đạt được như vậy, bạn cần có lộ trình và phương pháp học cụ thể.

Học từ vựng gắn liền với cảm xúc

Ngày xưa bạn học quả chanh như thế nào? Đó là lúc bạn được cầm 1 quả màu xanh, vị chua gắt ngay đầu lưỡi khi tiếp xúc. Và ngay lập tức phản ứng tự nhiên của cơ thể là bạn nhăn mặt lại và nói đó là quả chanh. Lần sau bạn gặp lại quả đó, bạn biết ngay quả đó là quả chanh, hoặc chỉ cần nhắc tới thôi, bạn sẽ tự động nhớ lại quả đó chua như thế nào và tự động tiết nước bọt. Bạn dễ dàng nhớ từ vì có sự liên kết thông tin về màu sắc, hình dáng, kích thước, mùi vị,… đi kèm.

Não bộ luôn nhớ tốt hơn rất nhiều với các thông tin có tính liên kết. Bạn dúng cách gì để nhớ từ helmet là mũ bảo hiểm? Hãy tưởng tượng bạn đang chở con heo mệt đi khám nhưng không đội mũ bảo hiểm và bị công an kiểm tra dọc đường thì dễ nhớ hơn đúng không nào?

Dùng từ ngay lập tức

cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Dùng từ ngay lập tức

>>Xem thêm: Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

Đây là cách học từ vựng tiếng Anh cho người mất gốc dễ sử dụng và hiệu quả vô cùng. Bạn không cần sử dụng bất kỳ một kỹ năng cao siêu nào cả. Với bất cứ từ vựng nào mới học hãy sử dụng cả nghe, nói, đọc viết ngay lập tức nhé! Bạn có thể sử dụng từ đó cho việc đăng bài lên facebook, nhắn tin với gấu, giao tiếp hàng ngày,…Bạn sẽ thấy bất ngờ rằng mình làm chủ các từ vựng đó rất dễ dàng đấy.

Lặp lại từ nhiều lần

Việc lặp đi lặp lại từ nhiều lần sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh và nhớ lâu hơn. Với 1 từ, bạn gặp từ đó khoảng 10-20 lần là nhớ từ vĩnh viễn. Việc bạn không nhớ từ là do bạn chưa chịu ôn tập đủ và gặp từ đủ số lần mà thôi.

Bài viết trên đã cũng cấp khá đầy đủ về cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bạn có thể nhanh chóng cải thiện vốn từ và giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin và thành thạo hơn. Ngoài ra nếu bạn vẫn chưa biết nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhất nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!