Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

2023-07-17 09:42:16

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh khá đơn giản nhưng mỗi cách ghi địa chỉ sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Chính vì thế, nếu bạn không tìm hiểu kỹ thì việc viết CV, thư hay hồ sơ du học có thể bị sai. Vậy để viết địa chỉ bằng tiếng Anh chính xác, bạn cần phải nắm vững các từ vựng cơ bản. Hãy cùng tham khảo cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Các từ vựng tiếng Anh về địa điểm

 • Hamlet: Thôn, xóm, ấp, đội.
 • Alley: Ngách.
 • Lane: Ngõ.
 • Civil group/Cluster: Tổ.
 • Quarter: Khu phố.
 • Apartment/Apartment Block/Apartment Homes: Chung cư.
 • Ward: Phường.
 • Building: Tòa nhà, cao ốc.
 • Village: Làng, xã.
 • City: Thành phố.
 • Commune: Xã.
 • Street: Đường.
 • District: Huyện hoặc quận.
 • Town: Thị trấn.
 • Province: Tỉnh.

Cách viết địa chỉ nhà bằng tiếng Anh

cách viết địa chỉ bằng tiếng anh

Cách viết địa chỉ nhà bằng tiếng Anh

>>Xem thêm: Cách Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Anh

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh tương tự như tiếng Việt, khi viết nên đảm bảo tính chính xác nhất, bạn nên viết từ đơn vị địa điểm nhỏ đến lớn.

Ví dụ: Số nhà…, ngách…, ngõ…, đường…, tổ/xã…, huyện/quận…, tỉnh/thành phố.

Khi viết địa chỉ bằng tiếng Anh, bạn cần áp dụng 3 nguyên tắc tương ứng với 3 trường hợp sau:

- Trường hợp 1: Tên đường, phường, quận ghi bằng chữ thì đặt trước danh từ chỉ đường, phường, quận. Ví dụ: Hai Ba Trung street, Trinh Dinh Thao street,...

- Trường hợp 2: Tên đường, phường, quận ghi bằng số thì đặt sau danh từ chỉ đường, phường, quận. Ví dụ: ward 3, ward 8, street 4,...

- Trường hợp 3: Đối với các danh từ chỉ chung cư, tòa nhà, căn hộ:

 • Nếu sử dụng danh từ riêng thì có nghĩa là chung cư. Ví dụ: Hoa Phat apartment homes,...
 • Nếu sử dụng với số thì có nghĩa là căn hộ. Ví dụ: apartment 239,...

Tóm lại, tùy thuộc vào địa điểm nhỏ hay lớn mà cách ghi địa chỉ tiếng Anh sẽ có thêm số nhà hoặc tổ/ xã. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đủ 3 nguyên tắc như đã đề cập trên. Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng trong cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh mà còn hỗ trợ bạn trong cách hỏi địa chỉ bằng tiếng Anh nữa.

Cách viết địa chỉ thôn, xóm, ấp, xã, huyện bằng tiếng Anh

Ấp của miền Nam là đơn vị hành chính tương đương với thôn, xã của miền Bắc.

Ví dụ:

- Ấp 3, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai => Hamlet 3, Hiep Phuoc village, Nhon Trach district, Dong Nai province.

- Xóm 1, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An => Hamlet 1, Hung Trung commune, Hung Nguyen district, Nghe An province.

- Ấp An Thịnh, xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang => An Thinh hamlet, Hoi An village, Cho Moi district, An Giang province.

Cách viết địa chỉ nhà ở khu phố bằng tiếng Anh

Địa chỉ ở khu phố có số nhà, ngõ, ngách. Khi viết bằng tiếng Anh bạn sẽ viết như sau:

Ví dụ:

- Số 81, đường Số 6, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh => 81, 6th street, Tan Phong ward, District 7, Ho Chi Minh City.

- D09, Chung cư A10, ngõ 148, đường Nguyễn Chánh, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội => D09, A10 Apartment, Nguyen Chanh street, Yen Hoa ward, Cau Giay district, Ha Noi.

- Số nhà 117, ngách 8/32, ngõ 199, tổ 16, đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội => No. 117, 8/32 Alley, 199 lane, 16 cluster, Ho Tung Mau street, Mai Dich ward, Cau Giay district, Ha Noi.

Cách viết địa chỉ chung cư bằng tiếng Anh

Nếu bạn sống trong một căn chung cư, dưới đây là cách viêt sdidaj chỉ nhà ở chung cư bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo:

Ví dụ: 

- Căn hộ 930, chung cư D3, đường Lý Thái Tổ quận 10, thành phố Hồ Chí Minh => Flat Number 930, Apartment Block D3, Ly Thai To St., District 10, Ho Chi Minh City.

- Tòa Hanoi Center Point, 27 đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội => Hanoi Center Point Tower, 27 Le Van Luong Street, Thanh Xuan District, Ha Noi City.

Cách viết tắt địa chỉ trong tiếng Anh

Trong các cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh trên, đôi khi có một số từ bạn có thể viết tắt, cụ thể như sau:

viết tắt địa chỉ trong tiếng anh

Cách viết tắt địa chỉ trong tiếng Anh

>>Xem thêm: Cách Để Duy Trì Một Cuộc Hội Thoại Tiếng Anh

 • Room: Rm.
 • Street: Str.
 • Village: Vlg.
 • Building: Bldg.
 • Alley: Aly.
 • Apartment: Apt.
 • Road: Rd.
 • Capital: Bỏ (thường viết Hanoi chứ không viết Hanoi Capital).
 • District: Dist.
 • Lane: Ln.

Có thể nói, cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh rất đa dạng. Chính vì thế, bạn có thể chọn cách viết rõ ràng hay viết tắt đều được. Nếu lựa chọn kiểu viết tắt địa chỉ trong tiếng Anh, thì bạn phải hiểu đúng nghĩa của từ viết tắt và sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp.

Bài viết trên đã hướng dẫn cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh chính xác và đầy đủ nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức nâng cao vốn từ tiếng Anh tại website của khoa Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Trường được ghi nhận là một trong những địa chỉ đào tạo tiếng Anh uy tín và có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phát huy được mọi tiềm năng về ngành Ngôn ngữ mà mình đang theo đuổi.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

[Tư vấn thắc mắc] Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất 2024

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Vậy, đâu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp? Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!