Gợi Ý Mẹo Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

2023-12-08 11:07:35

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ cho đến khi chúng ta tìm ra được cách học phù hợp với bản thân. Người giỏi ngoại ngữ là những người hiểu được bản thân thiếu gì, cần gì để bổ sung và trau dồi. Bằng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã đúc kết ra những hướng dẫn để các bạn đang theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn, Đại học có thể tự ôn luyện, tự học tiếng Hàn tại nhà, giúp các bạn nâng cao trình độ nhanh. Mời bạn đọc tham khảo!

Học bảng chữ cái Hàn Quốc – Hangul

tự học tiếng hàn

Học bảng chữ cái Hàn Quốc – Hangul

Đây là điều cơ bản nhất khi học tiếng Hàn cho người mới bắt đầuBảng chữ cái Hàn Quốc Hangul bao gồm 21 nguyên âm và 24 phụ âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản, 11 âm đôi, 14 phụ âm viết thường và 10 âm đôi. Để học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần ghi nhớ các âm thanh có liên quan đến chúng, những hình ảnh nhân vật gợi nhớ. Chú ý đến phụ âm cuối – patchim. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian viết tay một loạt các nguyên âm và phụ âm ra giấy và đồng thời phát âm âm thành để tạo một kết nối giữa việc nghe và nhìn.

Học cách viết tiếng Hàn

Mới tập viết, bạn hãy viết đi viết lại 5 -6 lần mỗi ký tự. Hãy luôn phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống và từ trái qua phải. Trong khi viết, cố gắng nhớ hết các ký tự tiếng Hàn, bạn nên đặt ra các quy tắc ngầm để nhớ để không bị nhầm lần giữa các ký tự.

Học cách phát âm

Cách phát âm đối với ngoại ngữ là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Chỉ khi bạn phát âm đúng thì mới có thể nghe tốt và người khác mới có thể hiểu chính xác nội dung bạn muốn truyền tải.

Hãy bắt đầu học phát âm tiếng Hàn với nguyên âm, phu âm bằng cách đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ. Sau đó, luyện cách phát âm từng chữ cái (chú ý những từ có patchim "ㄹ" và các từ có patchim kép).

Củng cố từ vựng

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn tả ý định của mình qua các từ vựng. Hãy cố gắng trau dồi từng chút một, tránh trạng thái nôn nóng, muốn học nhanh cho xong.

Từ vựng muốn nhớ và áp dụng được vào các cuộc nói chuyện thì trước tiên trong mỗi lần học bạn phải tự mình lấy ví dụ và tự nghĩ ra tình huống để sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn đó. Hãy lưu lại một số phương pháp học từ vựng tiếng Hàn tưởng chừng thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách để áp dụng hiệu quả:

- Học từ vựng theo chủ đề;

- Học từ vựng trong lĩnh vực bạn yêu thích;

- Sử dụng flashcard, hình ảnh là thứ dễ gây ấn tượng, nên bạn có thể dùng nó đế nhớ nhanh nhớ lâu;

- Luyện từ vựng khi nói chuyện;

- Làm bài tập ngữ pháp thường xuyên;

- Dán từ ở nơi bạn có thể nhìn thấy nó nhiều nhất.

Rèn luyện ngữ pháp

Để nói và viết tốt, trước tiên cần học tốt ngữ pháp tiếng Hàn. Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững các cấu trúc câu khẳng định, nghi vấn,… cách chia động từ trong câu.

Nên luyện tập đặt câu từ câu đơn cho tới câu ghép, nói thật nhiều và đừng sợ sai, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện của bản thân rất nhanh.

Đọc sách truyện tiếng Hàn

cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Đọc sách truyện tiếng Hàn

>>Xem thêm: Bí Kíp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc

Bắt đầu từ những cuốn sách truyện tiếng Hàn dành cho thiếu nhi với các từ hoàn toàn ở mức độ khởi đầu và cơ bản nhất giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả. Bởi nội dung hoàn toàn dễ dàng để hiểu và bạn sẽ có thểm động lực để học.

Hãy dành 5 đến 10 phút mỗi ngày để học các văn bản bạn hiểu trước, sau đó chuyển dần sang nội dung khó hơn. Thực hành liên tục và thường xuyên sẽ mang lại kết quả tốt hơn, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn với việc học nhưng không luyện tập.

Nghe các bài hát tiếng Hàn

Sử dụng các bài hát karaoke trên Youtube với lời bài hát hoặc phụ đề tiếng Hàn và tập hát nhẩm theo. Nếu yêu thích bài hát nào hãy tải về điện thoại để có thể luyện tập thường xuyên. Bạn sẽ được thư giãn khi vừa nghe bài hát với giai điệu vui nhộn, vừa học được nhiều từ, cách phiên âm của chúng.

Học tiếng Hàn qua Flashcards

Việc học thông qua Flashcard sẽ giúp việc học đơn giản hơn. Đây là cách học tiếng Hàn hiệu quả đảm bảo được lượng kiến thức mỗi ngày. Nó cũng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn với những hình ảnh sinh động và trực quan qua thẻ online được tạo sẵn. Bạn cũng có thể tự tạo những flashcard của riếng mình, khi soạn thẻ là một lần bạn học từ vựng.

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Hàn

Có nhiều phần mềm học tiếng Hàn trên điện thoại, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi miễn là trong tay là chiếc điện thoại có kết nối mạng internet. Các ứng dụng phổ biến để bạn tham khảo như Duolingo, Eggbun, Teuida,…

Trên đây là các cách tự học tiếng Hàn mà chúng tôi tổng hợp nhằm giúp các bạn thông thạo tiếng Hàn nhanh chóng. Các bạn hãy thử tham khảo các cách học và chọn cho mình phương pháp riêng phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tư vấn: Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Đây là những câu hỏi, nỗi trăn trở của nhiều bạn có dự định theo học tiếng Hàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải để có thêm động lực học tập qua bài viết dưới đây!

Tổng Hợp Thông Tin Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn

Việc thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn là việc không thể thiếu với nhiều người muốn sang Hàn Quốc. Vậy có những chứng chỉ nào uy tín, hãy tham khảo bài viết tổng hợp thông tin các loại chứng chỉ tiếng Hàn dưới đây và cùng tìm hiểu ngay nhé!

Top Web Học Tiếng Hàn Online Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Trào lưu học tiếng Hàn tại Việt Nam không ngừng tăng lên dưới sự ảnh hưởng bởi xu hưởng phong tục tập quán xứ sở kim chi. Nếu bạn có niềm đam mê với tiếng Hàn hãy bỏ túi top web học tiếng Hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu ngay dưới đây nhé!

Mách Bạn Các Cách Ghép Chữ Tiếng Hàn Cơ Bản Cần Nắm

Làm quen và luyện tập về cách ghép chữ tiếng Hàn là một trong những kiến thức cơ bản và đặc biệt quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ này. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết “Mách bạn các cách ghép chữ tiếng Hàn cơ bản cần nắm” dưới đây nhé!

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các băn khoăn nào!

Bỏ Túi Bí Quyết Cách Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Và Hiệu Quả

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ cho đến khi tìm ra được cách học phù hợp với bản thân. Bài viết bỏ túi bí quyết cách học tiếng Hàn siêu nhanh và hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn không nhỏ. Mời bạn cùng đón đọc nhé!

Hướng Dẫn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn và muốn sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Theo dõi bài hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn dưới đây để giúp bạn có một khởi đầu hoàn hảo khi giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. 

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.