Gợi Ý Mẹo Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

2023-12-08 11:07:35

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ cho đến khi chúng ta tìm ra được cách học phù hợp với bản thân. Người giỏi ngoại ngữ là những người hiểu được bản thân thiếu gì, cần gì để bổ sung và trau dồi. Bằng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã đúc kết ra những hướng dẫn để các bạn đang theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Hàn, Đại học có thể tự ôn luyện, tự học tiếng Hàn tại nhà, giúp các bạn nâng cao trình độ nhanh. Mời bạn đọc tham khảo!

Học bảng chữ cái Hàn Quốc – Hangul

tự học tiếng hàn

Học bảng chữ cái Hàn Quốc – Hangul

Đây là điều cơ bản nhất khi học tiếng Hàn cho người mới bắt đầuBảng chữ cái Hàn Quốc Hangul bao gồm 21 nguyên âm và 24 phụ âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản, 11 âm đôi, 14 phụ âm viết thường và 10 âm đôi. Để học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần ghi nhớ các âm thanh có liên quan đến chúng, những hình ảnh nhân vật gợi nhớ. Chú ý đến phụ âm cuối – patchim. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian viết tay một loạt các nguyên âm và phụ âm ra giấy và đồng thời phát âm âm thành để tạo một kết nối giữa việc nghe và nhìn.

Học cách viết tiếng Hàn

Mới tập viết, bạn hãy viết đi viết lại 5 -6 lần mỗi ký tự. Hãy luôn phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống và từ trái qua phải. Trong khi viết, cố gắng nhớ hết các ký tự tiếng Hàn, bạn nên đặt ra các quy tắc ngầm để nhớ để không bị nhầm lần giữa các ký tự.

Học cách phát âm

Cách phát âm đối với ngoại ngữ là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Chỉ khi bạn phát âm đúng thì mới có thể nghe tốt và người khác mới có thể hiểu chính xác nội dung bạn muốn truyền tải.

Hãy bắt đầu học phát âm tiếng Hàn với nguyên âm, phu âm bằng cách đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ. Sau đó, luyện cách phát âm từng chữ cái (chú ý những từ có patchim "ㄹ" và các từ có patchim kép).

Củng cố từ vựng

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn tả ý định của mình qua các từ vựng. Hãy cố gắng trau dồi từng chút một, tránh trạng thái nôn nóng, muốn học nhanh cho xong.

Từ vựng muốn nhớ và áp dụng được vào các cuộc nói chuyện thì trước tiên trong mỗi lần học bạn phải tự mình lấy ví dụ và tự nghĩ ra tình huống để sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn đó. Hãy lưu lại một số phương pháp học từ vựng tiếng Hàn tưởng chừng thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách để áp dụng hiệu quả:

- Học từ vựng theo chủ đề;

- Học từ vựng trong lĩnh vực bạn yêu thích;

- Sử dụng flashcard, hình ảnh là thứ dễ gây ấn tượng, nên bạn có thể dùng nó đế nhớ nhanh nhớ lâu;

- Luyện từ vựng khi nói chuyện;

- Làm bài tập ngữ pháp thường xuyên;

- Dán từ ở nơi bạn có thể nhìn thấy nó nhiều nhất.

Rèn luyện ngữ pháp

Để nói và viết tốt, trước tiên cần học tốt ngữ pháp tiếng Hàn. Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững các cấu trúc câu khẳng định, nghi vấn,… cách chia động từ trong câu.

Nên luyện tập đặt câu từ câu đơn cho tới câu ghép, nói thật nhiều và đừng sợ sai, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện của bản thân rất nhanh.

Đọc sách truyện tiếng Hàn

cách học tiếng hàn cho người mới bắt đầu

Đọc sách truyện tiếng Hàn

>>Xem thêm: Bí Kíp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc

Bắt đầu từ những cuốn sách truyện tiếng Hàn dành cho thiếu nhi với các từ hoàn toàn ở mức độ khởi đầu và cơ bản nhất giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả. Bởi nội dung hoàn toàn dễ dàng để hiểu và bạn sẽ có thểm động lực để học.

Hãy dành 5 đến 10 phút mỗi ngày để học các văn bản bạn hiểu trước, sau đó chuyển dần sang nội dung khó hơn. Thực hành liên tục và thường xuyên sẽ mang lại kết quả tốt hơn, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn với việc học nhưng không luyện tập.

Nghe các bài hát tiếng Hàn

Sử dụng các bài hát karaoke trên Youtube với lời bài hát hoặc phụ đề tiếng Hàn và tập hát nhẩm theo. Nếu yêu thích bài hát nào hãy tải về điện thoại để có thể luyện tập thường xuyên. Bạn sẽ được thư giãn khi vừa nghe bài hát với giai điệu vui nhộn, vừa học được nhiều từ, cách phiên âm của chúng.

Học tiếng Hàn qua Flashcards

Việc học thông qua Flashcard sẽ giúp việc học đơn giản hơn. Đây là cách học tiếng Hàn hiệu quả đảm bảo được lượng kiến thức mỗi ngày. Nó cũng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn với những hình ảnh sinh động và trực quan qua thẻ online được tạo sẵn. Bạn cũng có thể tự tạo những flashcard của riếng mình, khi soạn thẻ là một lần bạn học từ vựng.

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Hàn

Có nhiều phần mềm học tiếng Hàn trên điện thoại, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi miễn là trong tay là chiếc điện thoại có kết nối mạng internet. Các ứng dụng phổ biến để bạn tham khảo như Duolingo, Eggbun, Teuida,…

Trên đây là các cách tự học tiếng Hàn mà chúng tôi tổng hợp nhằm giúp các bạn thông thạo tiếng Hàn nhanh chóng. Các bạn hãy thử tham khảo các cách học và chọn cho mình phương pháp riêng phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!