Gợi Ý Mẹo Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

2023-01-11 15:48:03

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ cho đến khi chúng ta tìm ra được cách học phù hợp với bản thân. Người giỏi ngoại ngữ là những người hiểu được bản thân thiếu gì, cần gì để bổ sung và trau dồi.

Bằng kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã đúc kết ra những hướng dẫn để các bạn đang theo học ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng, đại học có thể tự ôn luyện, tự học tiếng Hàn tại nhà, giúp các bạn nâng cao trình độ nhanh. Mời bạn đọc tham khảo!

Học bảng chữ cái Hàn Quốc – Hangul

tu-hoc-tieng-han
Học bảng chữ cái Hàn Quốc – Hangul

Đây là điều cơ bản nhất khi bắt tay vào học tiếng Hàn. Để học bảng chữ cái tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần ghi nhớ các âm thanh có liên quan đến chúng, những hình ảnh nhân vật gợi nhớ. Bên cạnh đó, hãy dành thời gian viết tay một loạt các nguyên âm và phụ âm ra giấy và đồng thời phát âm âm thành để tạo một kết nối giữa việc nghe và nhìn.

Học cách viết tiếng Hàn

Mới tập viết, bạn hãy viết đi viết lại 5 -6 lần mỗi ký tự. Hãy luôn phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống và từ trái qua phải. Trong khi viết, cố gắng nhớ hết các ký tự tiếng Hàn, bạn nên đặt ra các quy tắc ngầm để nhớ để không bị nhầm lần giữa các ký tự.

Học cách phát âm

Cách phát âm đối với ngoại ngữ là một kĩ năng vô cùng quan trọng. Chỉ khi bạn phát âm đúng thì mới có thể nghe tốt và người khác mới có thể hiểu chính xác nội dung bạn muốn truyền tải.

Hãy bắt đầu học phát âm tiếng Hàn với nguyên âm, phu âm bằng cách đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ. Sau đó, luyện cách phát âm từng chữ cái (chú ý những từ có patchim “ㄹ” và các từ có patchim kép).

Củng cố từ vựng

Trau dồi vốn từ vựng mỗi ngày để trang bị cho bản thân một lượng từ ngữ nhất định. Bạn nên bắt đầu học từ vựng theo chủ đề mà bạn thích và cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ khơi gợi sự hứng thú và dễ nhớ từ hơn.

Hãy đặt mục tiêu về số lượng từ vựng tùy theo sức bản thân và thường xuyên ôn lại theo định kỳ: 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng.

Rèn luyện ngữ pháp

Để nói và viết tốt, trước tiên cần học tốt ngữ pháp. Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững các cấu trúc câu khẳng định, nghi vấn,… cách chia động từ trong câu.

Nên luyện tập đặt câu từ câu đơn cho tới câu ghép, nói thật nhiều và đừng sợ sai, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện của bản thân rất nhanh.

Đọc sách truyện tiếng Hàn

tu-hoc-tieng-han
Đọc sách truyện tiếng Hàn

>>Xem thêm: Bí Kíp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc

Bắt đầu từ những cuốn sách truyện tiếng Hàn dành cho thiếu nhi với các từ hoàn toàn ở mức độ khởi đầu và cơ bản nhất giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả. Bởi nội dung hoàn toàn dễ dàng để hiểu và bạn sẽ có thểm động lực để học.

Hãy dành 5 đến 10 phút mỗi ngày để học các văn bản bạn hiểu trước, sau đó chuyển dần sang nội dung khó hơn. Thực hành liên tục và thường xuyên sẽ mang lại kết quả tốt hơn, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn với việc học nhưng không luyện tập.

Nghe các bài hát tiếng Hàn

Sử dụng các bài hát karaoke trên Youtube với lời bài hát hoặc phụ đề tiếng Hàn và tập hát nhẩm theo. Nếu yêu thích bài hát nào hãy tải về điện thoại để có thể luyện tập thường xuyên. Bạn sẽ được thư giãn khi vừa nghe bài hát với giai điệu vui nhộn, vừa học được nhiều từ, cách phiên âm của chúng.

Học tiếng Hàn qua Flashcards

Việc học thông qua flashcard sẽ giúp việc học đơn giản hơn. Đây là phương pháp hiệu quả đảm bảo được lượng kiến thức mỗi ngày. Nó cũng giúp bạn ghi nhớ tốt hơn với những hình ảnh sinh động và trực quan qua thẻ online được tạo sẵn. Bạn cũng có thể tự tạo những flashcard của riếng mình, khi soạn thẻ là một lần bạn học từ vựng.

Trên đây là các cách tự học tiếng Hàn mà chúng tôi tổng hợp nhằm giúp các bạn thông thạo tiếng Hàn nhanh chóng. Các bạn hãy thử tham khảo các cách học và chọn cho mình phương pháp riêng phù hợp với mình nhất. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Bản Đầy Đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học Ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Sách App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Hiện Nay

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tư vấn: Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Đây là những câu hỏi, nỗi trăn trở của nhiều bạn có dự định theo học tiếng Hàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải để có thêm động lực học tập qua bài viết dưới đây!