Cách Học 1000 Từ Vựng Tiếng Nhật Siêu Dễ Nhớ

2023-09-15 11:46:20

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học từ vựng tiếng Nhật? Bạn mất quá nhiều thời gian để nhớ mà hiệu quả vẫn chưa cao? Bạn cảm thấy vô cùng khó khăn với đống ngữ pháp mặc dù đã cố gắng hết mình nhưng vẫn không thể nhớ nổi? Chúng ta hãy cùng khám phá cách học 1000 từ vựng tiếng Nhật siêu dễ nhớ trong vòng 10 ngày qua bài viết dưới đây nhé!

Cách học tiếng Nhật hiệu quả

Chăm chỉ học bảng chữ cái và ngữ pháp căn bản

Khi học từ vựng tiếng Nhật phiên âm cơ bản, bạn đừng nên nản lòng nhé! Để giao tiếp tiếng Nhật tốt, bạn phải hiểu biết tường tận về bảng chữ cái và ngữ pháp. Đây là một điểm quan trọng khi bắt đầu, tuy nhiên không phải ai cũng biết được điều này.

Nếu bạn không bắt đầu học ngay từ đầu và để dồn đống lại thì bạn sẽ không có thời gian để quay lại và học từ vựng cũ. Điều này sẽ làm bạn dễ dẫn đến chán nản, tuyệt vọng và nhanh chóng bỏ cuộc. Nếu bạn học tiếng Nhật hàng ngày và đều đặn, các từ mới sẽ được thêm vào vốn từ vựng của bạn và được lưu trữ trong não của bạn thường xuyên.

Khi học ngôn ngữ Nhật phiên âm lần đầu tiên, số lượng thuật ngữ bạn phải học là khá đáng kể. Để tránh nhàm chán khi học, bạn có thể học với người khác, chơi trò chơi ngôn ngữ hoặc chia sẻ các kinh nghiệm,… Bạn phải luôn đặt ra các mục tiêu ngắn hạn cho bản thân mình để phấn đấu nhé!

Học mọi lúc, mọi nơi

học tiếng nhật

Học tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi

Không nhất thiết phải gò bó thời gian khi học tiếng Nhật. Bạn không cần phải quần quật đến trung tâm tiếng Nhật sau mỗi giờ tan ca mà chỉ cần ngồi trong căn hộ của mình, đến quán cà phê yêu thích, dùng điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay và học tiếng Nhật qua một số phương thức như: học thông qua hình ảnh và các vị trí liên kết, học qua trò chơi, học thông qua thực hành các bài báo về 1000 từ vựng tiếng Nhật có phiên âm chuẩn nhất,…

Đừng cố nhồi nhét quá mức

Điều này có nghĩa là bạn không nên cố gắng làm mọi thứ cùng một lúc. Nhiều bạn theo chủ nghĩa hoàn hảo sẽ rất hay bị tình trạng “cố quá thành quá cố”.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khá khó để chinh phục. Chính vì thế, để ghi nhớ tất cả các từ vựng tiếng Nhật hoặc hiểu đúng ngữ pháp khi học ngôn ngữ này lần đầu tiên là điều không hề đơn giản. Điều này khiến cho nhiều bạn hoang mang, sợ hãi và bỏ học tiếng Nhật trước khi học bảng chữ cái.

Đây là thực trạng rất thường hay xảy ra và vô cùng tồi tê. Chính vì thế, bạn đừng bao giờ cố gắng học mọi thứ cùng một lúc nhé! Thay vì học 100% từ vựng tiếng Nhật vào ngày đầu tiên, hãy học khoảng 70-80% vào ngày đầu tiên và 20-30% còn lại vào ngày tiếp theo.

Tiếng Nhật rất đan xen nên phần lớn những gì bạn đã học hôm trước sẽ được ôn tập và nâng cao vào ngày hôm sau. Chính vì thế, đừng quá lo lắng, hãy luôn kiên định với mục tiêu đã đề ra bạn nhé!

Cách học 1000 từ vựng tiếng Nhật siêu dễ nhớ trong 10 ngày

1000 từ vựng tiếng nhật có phiên âm

Cách học 1000 từ vựng tiếng Nhật siêu dễ nhớ trong 10 ngày

>>Xem thêm: Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Vấn đề ở đây không phải là số lượng từ vựng mà là cách tiếp cận hoặc quá trình học tập của bạn. Với mục tiêu học 1000 từ vựng tiếng Nhật có phiên âm, bạn phải chia nó thành nhiều giai đoạn. Vào ngày đầu tiên, bạn chỉ có thể nhớ lại 10 từ trong số đó. Vào ngày thứ hai, bạn có thể nhớ được 15 từ,… Liên tục luyện tập và lặp lại các từ có thể giúp bạn dần dần hình thành trí nhớ quen thuộc và nhanh chóng.

Đừng lo lắng nếu bạn học 10 từ đó mỗi ngày nhưng đến cuối ngày lại phát hiện ra rằng bạn đã quên mọi thứ khác. Hãy cứ thư giãn và mở rộng vốn từ vựng của bạn vào ngày hôm sau nhé!

Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp toàn bộ những chia sẻ về cách học 1000 từ vựng tiếng Nhật siêu dễ nhớ mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Hãy cố gắng học thật chăm chỉ và cố gắng nhé nhé! Chúc bạn sớm thành công và thành thạo tiếng Nhật!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Giới thiệu về các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật

Đam mê và có dự định đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, tuy nhiên các chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành này.

7 Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Phù Hợp Tất Cả Các Trình Độ

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất

Dưới đây là tổng hợp những câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng nhất theo từng ngữ cảnh. Bạn hãy cố gắng luyện tập, nói thật nhiều để cải thiện khả năng nghe nói tiếng Nhật của mình.

Cách Sử Dụng Trạng Từ Trong Tiếng Nhật

Trạng từ trong tiếng Nhật là loại từ khá phổ biến. Nếu nắm rõ được trạng từ thì các bạn sẽ sử dụng tiếng Nhật thuần thục và hiệu quả hơn. Dưới đây là cách sử dụng trạng từ trong tiếng Nhật để các bạn có thể tham khảo.

Tổng Hợp Những Câu Giao Tiếp Tiếng Nhật Thông Dụng Nhất

Những người mới học tiếng Nhật thường gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn tổng hợp những câu giao tiếp trong tiếng Nhật thông dụng nhất để tránh bỡ ngỡ khi giao tiếp nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất

Không chỉ trong ngôn ngữ Nhật mà ở bất cứ ngôn ngữ nào thì việc học từ vựng luôn là một phần vô cùng quan trọng. Hôm nay, chúng ta cùng tham khảo cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học Ngôn ngữ Anh hay Ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Khi đã xác định được ngôi trường mà mình muốn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật, ngoài tìm hiểu về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, học phí,…các bạn thí sinh thường rất quan tâm đến vấn đề chuẩn đầu ra. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Trọn Bộ Từ Vựng Tiếng Nhật Theo Chủ Đề

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào cũng đều có những từ vựng cốt lõi được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu trọn bộ từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề thiết yếu nhất cho các bạn nhé!