Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

2022-12-05 09:39:34

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Ngoài ra, cách đọc và viết của các tháng cũng rất đa dạng. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để tổng hợp đầy đủ thông tin cũng như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!

Tháng trong tiếng Anh

Tháng trong tiếng Anh cũng được chia thành 12 tháng khác nhau và từng tháng đều có một tên gọi riêng. Đây là những kiến thức cơ bản tuy nhiên vẫn gây nhiều sự nhầm lẫn cho người học. Chính vì thế, dù đã qua thời học sinh và trở thành sinh viên trung cấp, cao đẳng ngôn ngữ Anh,...vẫn cần hệ thống hóa lại những kiến thức ấy một cách khoa học và có chiến lược để học một cách phù hợp.

Danh sách các tháng trong tiếng Anh

 • Tháng một: January
 • Tháng hai: February
 • Tháng ba: March
 • Tháng tư: April
 • Tháng năm: May
 • Tháng sáu: June
 • Tháng bảy: July
 • Tháng tám: August
 • Tháng chín: September
 • Tháng mười: October
 • Tháng mười một: November
 • Tháng mười hai: December

Ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh

y-nghia-cac-thang-trong-tieng-anh

Ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh

>>Xem thêm: Cách Viết Ngày Tháng Năm Tiếng Anh

 • Tháng 1 (January): được đặt theo tên của Janus – vị thần có 2 mặt để nhìn về quá khứ và tương lai. Theo quan niệm của người La Mã xưa, ông đại diện cho sự khởi đầu mới nên được đặt tên cho tháng đầu tiên trong năm.
 • Tháng 2 (February): được đặt tên theo Februar – lễ hội nổi tiếng vào 15/2 hàng năm. Lễ hội nhằm thanh tẩy những thứ ô uế để đón mùa xuân. Nhiều giả thuyết cho rằng, vì tượng trưng cho những điều xấu xa nên tháng 2 chỉ có 28 hoặc 29 ngày. Ngoài ra, cụm từ February còn mang ý nghĩa hy vọng con người làm nhiều điều tốt đẹp hơn.
 • Tháng 3 (March): được đặt theo Mars – vị thần tượng trưng cho chiến tranh với ngụ ý rằng mỗi năm sẽ là khởi đầu của một cuộc chiến mới và người La Mã thường tổ chức lễ hội vào tháng 3 để tôn vinh vị thần này.
 • Tháng 4 (April): trước đây, ở một vài quốc gia, tháng 4 là tháng đầu tiên trong năm. Theo tiếng Latin, April có nguồn gốc từ Aprilis – ám chỉ thời điểm hoa lá nảy mầm, chào đón mùa xuân mới. Ngoài ra, trong tiếng anh cổ, April còn được gọi là Eastermonab (tháng phục sinh)
 • Tháng 5 (May): được đặt tên theo nữ thần Maia, tượng trưng cho trái đất và sự phồn vinh. Bên cạnh đó, tháng 5 cũng là thời điểm cây cối phát triển tươi tốt ở các nước phương Tây.
 • Tháng 6 (June): được đặt tên theo thần Juno hay còn gọi là nữ thần hôn nhân và sinh nở. Vì thế, ngày quốc tế thiếu nhi (01/06) cũng rơi vào đầu tháng này.
 • Tháng 7 (July): Julius Caesar là Hoàng đế người La Mã, có trí tuệ và sức lực siêu phàm. Sau khi ông mất vào năm 44 trước công nguyên, người dân đã đặt tên tháng sinh của ông – tháng 7 là July để tưởng nhớ.
 • Tháng 8 (August): tương tự như tháng 7, cháu của Caesar là Augustus Caesar đã lấy tên mình để đặt cho tháng 8. Ngoài ra, từ August còn mang nghĩa là “đáng tôn kính”.
 • Tháng 9 (September): theo lịch La Mã cổ đại, một năm có 10 tháng. Từ Septem có nghĩa là “thứ 7” và tháng 9 cũng là tháng thứ 7 theo thời điểm đó.
 • Tháng 10 (October): tương tự, từ Octo theo tiếng Latin có nghĩa là “thứ 8” và tháng 10 chính là tháng thứ 8 lúc bấy giờ.
 • Tháng 11 (November): Novem theo tiếng Latin là “thứ 9”, vì thế nó được đặt cho tháng 11, tức là tháng thứ 9 theo lịch La Mã cổ đại.
 • Tháng 12 (December): tuy là tháng 12 nhưng nó được đặt tên theo từ “thứ 10” và là tháng thứ 10 của người La Mã xưa.

Cách ghi nhớ các tháng trong tiếng Anh

Cac-thang-trong-tieng-Anh-ve-cach-doc-viet-tat-va-phat-am

Cách ghi nhớ các tháng trong tiếng Anh

>>Xem thêm: Cách Đọc Và Viết Các Thứ Trong Tiếng Anh

Luyện nghe và đọc đúng phiên âm các tháng trong tiếng Anh

Để rèn luyện kỹ năng phản xạ trong giao tiếp, phát âm tròn vàng rõ chữ và lưu loát hơn thì bạn cần nghe tiếng Anh đọc đúng phiên âm. Điều này về lâu dàu sẽ giúp bạn hình thành thói quen đọc đúng các từ chỉ tháng trong tiếng Anh.  

Học các tháng trong tiếng Anh bằng hình ảnh

Não bộ của con người dễ tiếp thu và tư duy về hình ảnh hơn là những con chữ. Do đó, bạn có thể ghi nhớ các tháng trong tiếng Anh bằng hình ảnh sinh động, video,…Điều này chắc chắn sẽ mạng lại hiểu quả tuyệt vời hơn rất nhiều so với chỉ ngồi học thuộc và viết ra giấy.

Học các tháng trong tiếng Anh bằng ví dụ

Với cách học này, bạn sẽ gia tăng khả năng ghi nhớ của bản thân. Khi học các từ vựng về tháng qua các ví dụ hoặc những câu giao tiếp tiếng Anh hàng ngày, bạn sẽ hiểu sâu hơn về ngữ cảnh sử dụng từ đó. Đặc biệt, thói quen này sẽ giúp bạn luyện tập cách đặt câu hỏi và trả lời về ngày tháng trong tiếng Anh.

Hy vọng qua bài viết ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh, bạn sẽ nhớ từ vựng về các tháng lâu hơn, dễ dàng hơn. Ngoài ra, thành thạo các cách đọc, viết các tháng trong tiếng Anh để từ đó tự tin hơn trong giao tiếp. Hãy chăm chỉ học tập, rèn luyện mỗi ngày để nâng cao trình độ bản thân bạn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Nếu Bạn Đang Muốn Luyện Viết Bài Luận Tiếng Anh Để Hỗ Trợ Cho Công Việc Hay Học Tập Nhưng Lại Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu. Vậy Hãy Tham Khảo Ngay 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao Để Tìm Được Câu Trả Lời Nhé!