Vì Sao Nên Học Tiếng Anh Online?

2022-10-13 10:03:08

Học tiếng Anh online đang là trào lưu phổ biến ở nước ta hiện nay. Cách học tiếng Anh online đơn giản nhất chính là học thông qua các ứng dụng và website. Đây được xem là nguồn kiến thức vô tận giúp bạn trau dồi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đạt hiệu quả tối đa. Vậy vì sao nên học tiếng Anh online? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Học tiếng Anh online sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng gì?

hoc-tieng-anh-online

Học tiếng Anh online sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng gì?

Cải thiện kỹ năng nghe

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Qua các ứng dụng và trang web học tiếng Anh online, bạn sẽ luyện tập cách phát âm chính xác như người bản xứ bằng các đoạn hội thoại dưới dạng audio hoặc video. Điều này giúp ích rất nhiều cho khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn trong tương lai.

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng hỗ trợ người học luyện nghe tiếng Anh tốt nhất hiện nay như:

  • Chương trình luyện nghe qua audio: đây là phần mềm giúp bạn luyện nghe qua các đoạn audio hội thoại ngắn. Từ đó, bạn sẽ tiến hành trả lời các câu hỏi trắc nghiệm có liên quan đến nội dung của đoạn hội thoại vừa nghe.
  • Game luyện nghe tiếng Anh: bằng cách điền từ vào chỗ trống với 26 cấp độ từ dễ đến khó sẽ giúp người học luyện nghe tiếng Anh rất hiệu quả. Qua đó, bạn sẽ phát âm chính xác từ vựng và tăng vốn từ nghe hiểu hiệu quả.
  • Ứng dụng luyện nghe Pro: chương trình này đưa ra cho người học đa dạng chủ đề tiếng Anh giúp bạn vừa cải thiện được khả năng tiếng anh của mình vừa nâng cao được vốn hiểu biết về các lĩnh vực trong cuộc sống. Một số chủ đề bạn có thể tham khảo như: chủ đề phát triển kỹ năng mềm, phát triển bản thân, kiến thức về tâm lý học,…

Nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp của câu

Ngữ pháp là yếu tố giúp bạn sắp xếp thành một câu hoàn chỉnh và có nghĩa. Nếu không có ngữ pháp, bạn không thể truyền đạt được thông điệp mình muốn chia sẻ cũng như nâng cao chất lượng khi nghe, đọc.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm, website hỗ trợ người học những kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Qua đó, bạn có thể nhanh chóng trau dồi được những kiến thức cơ bản và tự tin sử dụng chúng vào thực tế.

Cải thiện khả năng phát âm

Khi giao tiếp, bạn cần nắm vững nguyễn âm và phụ âm để phát âm chuẩn và đúng ngữ điệu như người bản xứ. Nếu phát âm sai thì sẽ khiến người nghe không hiểu hoặc hiểu lầm sang một từ ngữ khác. Sau khi nắm được cách phát âm đúng, bạn hãy thường xuyên luyện tập để giao tiếp lưu loát và thành thục hơn nhé!

Mở rộng vốn từ vựng

Nếu bạn có vốn từ vựng phong phú thì cuộc nói truyện của bạn sẽ được mở rộng và hấp dẫn hơn rất nhiều. Theo nghiên cứu cho thấy, để ghi nhớ một từ hoặc khái niệm từ lâu dài thì bạn cần gặp chúng khoảng 10-30 lần. Từ đó, chúng ta có thể kết luận rằng, để người học nhớ từ vựng nhanh và lâu thì cần tiếp xúc với chúng với tần suất cao. Và việc học tiếng Anh online sẽ giúp bạn mở rộng vốn từ vựng một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo những ứng dụng có đa dạng các chủ đề và lĩnh vực để tăng vốn từ vựng của mình nhé!

2. Làm sao để học tiếng Anh online hiệu quả?

hoc-tieng-Anh-online

Làm sao để học tiếng Anh online hiệu quả?

>>Xem thêm: Học Tiếng Anh Miễn Phí Qua Kênh Youtube

  • Biết rõ trình độ của bản thân: trước khi bắt đầu học tiếng Anh online, bạn cần biết trình độ của mình để chọn website cũng như bài học phù hợp. Nếu bài học quá dễ, bạn sẽ cảm thấy nhàm chán. Nếu quá khó, bạn sẽ không học được. Bạn có thể làm trước một bài test để biết trình độ của mình trước khi bước vào bài học nhé!
  • Nên sử dụng điện thoại hoặc máy tính có micrô: hầu hết các trang web và ứng dụng học tiếng Anh online đều có các hoạt động mà bạn có thể luyện nói. Chính vì thế, bạn sẽ cần chuẩn bị micro để luyện tập thường xuyên.
  • Học tiếng Anh qua chủ đề mà bạn yêu thích: khi bạn tìm được các chủ đề mà bạn yêu thích và quan tâm, bạn sẽ tìm được sự hứng thú và tiếp thu dễ dàng bài học đó hơn.
  • Lên lịch học tiếng Anh online: để giỏi tiếng Anh thì điều kiện tiên quyết là bạn cần luyện tập thường xuyên và đều đặn. Có như vậy trình độ của bạn mới ngày một nâng cao và quá trình trau dồi kiến thức được diễn ra hàng ngày. Bạn có thể tranh thủ học tiếng Anh bất cứ thời gian nào và ở bất cứ nơi đâu. Ví dụ như khi bạn ăn sáng, khi ngồi trên xe buýt, khi bạn nấu ăn, đi tắm,...
  • Luôn luyện tập thực tế: qua các trang web và ứng dụng online, bạn sẽ học được rất nhiều điều. Tuy nhiên, đừng quên luyện tập với mọi người xung quanh nhé!

Qua bài viết trên, chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời vì sao nên học tiếng Anh online rồi phải không? Tuy vậy, để có ngữ âm chuẩn thì không thể nào chỉ học một sớm một chiều thông quá các website miễn phí được. Cách hiệu quả nhất là bạn cần giao tiếp thường xuyên với người bản xứ. Nếu bạn muốn có lộ trình học bài bản để có kết quả nhanh chóng và đột phá thì hãy đăng ký trở thành tân sinh viên của khoa Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để trải nghiệm chất lượng giảng dạy chuẩn quốc tế ngay hôm nay nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!