Tổng Hợp Tài Liệu Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản

2022-11-01 11:55:32

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh chính là công cụ hữu ích nhất giúp bạn chinh phục “ngoại ngữ vua” này. Tuy nhiên, có rất nhiều cuốn sách khác nhau, làm sao để chọn được cuốn sách phù hợp với mình nhất? Chúng ta cùng khám phá danh sách tổng hợp tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hay nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Trong ngành ngôn ngữ Anh, để đạt tới những cấp độ cao thì điều trước tiên là cần nắm vững những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Đặc biệt đối với những người mất gốc bắt đầu học từ đầu thì tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản chính là kim chỉ nan không thể thiếu.

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được biên soạn bởi tác giả Vũ Thanh Phương và Bùi Ý không chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu học, mất gốc mà còn được ứng dụng nhiều trong giảng dạy ở bậc phổ thông.

ngu-phap-tieng-anh

Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Các chuyên đề trong sách

Toàn bộ sách đều được viết bằng tiếng Việt, bao gồm 500 trang và chia thành 3 phần. Mỗi phần sẽ tương ứng với một nội dung riêng biệt như sau:

 • Phần I: gồm 11 chương, chia sẻ kiến thức về cấu trúc câu, từ loại, một số lỗi sai phổ biến trong bài và cách khắc phục.
 • Phần II: gồm 5 chương, giới thiệu về các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao, kèm theo ví dụ và công thức ngắn gọn.
 • Phần III: gồm đáp án, giải thích cho phần bài tập.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách vô cùng hữu ích với không chỉ những người mới bắt đầu và những người đang muốn củng cố lại vốn ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên đã được tổng hợp kiến thức và giải thích một cách vô cùng dễ hiểu trong toàn bộ cuốn sách. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh có những hình ảnh minh họa, ví dụ dễ hiểu và hệ thống bài tập ứng dụng giúp người dùng có thể dễ học, dễ hiểu.

Các chuyên đề trong sách

Cuốn sách bao gồm tổng cộng 9 chương lớn. Mỗi chương sẽ có những chủ điểm ngữ pháp nhỏ khác nhau nhằm giúp người học có cái nhìn tổng quát hơn và tiện lợi cho việc tra cứu như sau:

 • Chương 1: Từ loại
 • Chương 2: Các thì trong tiếng Anh
 • Chương 3: Mệnh đề và cụm từ
 • Chương 4: Câu
 • Chương 5: Câu điều kiện
 • Chương 6: Câu trực tiếp – Câu gián tiếp
 • Chương 7: Câu bị động – Câu chủ động
 • Chương 8: Cách dùng từ chỉ số lượng
 • Chương 9: Từ vựng

Cuốn sách biên soạn vô cùng khoa học, đặc biệt có đóng khung các cấu trúc nổi bật giúp người học tiếp thu kiến thức dễ dàng mà không lo bị dàn trải hoặc quá tải.

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – Basic English Grammar

Đây chính là cuốn sách được đánh giá là một trong những tài liệu hay nhất dành cho người mất gốc. Sách được viết bởi tác giả The Windy, do Nguyễn Thu Huyền chủ biên.

ngu-phap-ta-can-ban

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – Basic English Grammar

>>Xem thêm: Từ Vựng Về Nghề Nghiệp Tiếng Anh

Toàn bộ cuốn sách là sự kết hợp giữa 128 chủ điểm kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh căn bản. Các công thức không chỉ được trình bày ngắn gọn và còn tổng hợp khoa học, dễ tra cứu.

Các chuyên đề trong sách

 • Cuốn sách có tổng cộng 92 trang, chia thành 24 unit là các chủ điểm ngữ pháp tương ứng.
 • Sau mỗi phần kiến thức sẽ có ví dụ hoặc tranh vẽ minh họa để người học hiểu và ghi nhớ tốt hơn.
 • Đặc biệt hiện nay có rất nhiều chương trình học ngữ pháp tiếng anh online miễn phí cũng đang dạy theo các chuyên đề của cuốn sách này.

Sách ngữ pháp tiếng Anh – English Grammar in Use

English Grammar in Use là một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản bán chạy nhất thế giới. Cuốn sách được ứng dụng phổ biến trong giảng dạy, phù hợp với những người đã có trình độ TOEIC trên 200 hoặc mới bắt đầu làm quen với ngữ pháp.

English Grammar in Use được dùng cho các học viên có trình độ sơ cấp. Ngoài phần lý thuyết, sách còn có phần bài tập liên quan giúp bạn vận dụng ngay những kiến thức mới được học.

Các chuyên đề trong sách

Raymond Murphy là tác giả của English Grammar in Use. Cuốn sách bao gồm:

 • 400 trang với hơn 16 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất.
 • Cấu trúc 5 phần: kiến thức ngữ pháp, phụ lục, bài tập bổ trợ, hướng dẫn giải, cách dùng từ.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách được biên soạn dành riêng cho học sinh khối THPT, dùng trong quá trình ôn thi tốt nghiệp. Cô Trang Anh là tác giả và cuốn sách phát hành bởi Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cung cấp kiến thức cơ bản và bổ sung một số dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong các đề thi giúp bạn làm quen và xử lý chính xác. Qua đó, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện; hạn chế được các lỗi sai thông thường và linh hoạt hơn khi ứng dụng.

Các chuyên đề trong sách

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh bao gồm:

 • Hơn 30 chuyên đề ngữ pháp
 • Gần 7000 bài tập áp dụng
 • Gói gọn trong hơn 606 trang
 • Hệ thống bài tập trong sách được sắp xếp từ cơ bản tới nâng cao, phù hợp với từng giai đoạn ôn tập của học sinh.

Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hơp tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hay nhất phừ hợp cho các bạn mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất với trình độ của mình. Qua đó, có thêm công cụ đắc lực giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.