Tổng Hợp Tài Liệu Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản

2022-11-01 11:55:32

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh chính là công cụ hữu ích nhất giúp bạn chinh phục “ngoại ngữ vua” này. Tuy nhiên, có rất nhiều cuốn sách khác nhau, làm sao để chọn được cuốn sách phù hợp với mình nhất? Chúng ta cùng khám phá danh sách tổng hợp tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hay nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Trong ngành ngôn ngữ Anh, để đạt tới những cấp độ cao thì điều trước tiên là cần nắm vững những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Đặc biệt đối với những người mất gốc bắt đầu học từ đầu thì tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản chính là kim chỉ nan không thể thiếu.

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được biên soạn bởi tác giả Vũ Thanh Phương và Bùi Ý không chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu học, mất gốc mà còn được ứng dụng nhiều trong giảng dạy ở bậc phổ thông.

ngu-phap-tieng-anh

Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Các chuyên đề trong sách

Toàn bộ sách đều được viết bằng tiếng Việt, bao gồm 500 trang và chia thành 3 phần. Mỗi phần sẽ tương ứng với một nội dung riêng biệt như sau:

 • Phần I: gồm 11 chương, chia sẻ kiến thức về cấu trúc câu, từ loại, một số lỗi sai phổ biến trong bài và cách khắc phục.
 • Phần II: gồm 5 chương, giới thiệu về các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao, kèm theo ví dụ và công thức ngắn gọn.
 • Phần III: gồm đáp án, giải thích cho phần bài tập.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách vô cùng hữu ích với không chỉ những người mới bắt đầu và những người đang muốn củng cố lại vốn ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên đã được tổng hợp kiến thức và giải thích một cách vô cùng dễ hiểu trong toàn bộ cuốn sách. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh có những hình ảnh minh họa, ví dụ dễ hiểu và hệ thống bài tập ứng dụng giúp người dùng có thể dễ học, dễ hiểu.

Các chuyên đề trong sách

Cuốn sách bao gồm tổng cộng 9 chương lớn. Mỗi chương sẽ có những chủ điểm ngữ pháp nhỏ khác nhau nhằm giúp người học có cái nhìn tổng quát hơn và tiện lợi cho việc tra cứu như sau:

 • Chương 1: Từ loại
 • Chương 2: Các thì trong tiếng Anh
 • Chương 3: Mệnh đề và cụm từ
 • Chương 4: Câu
 • Chương 5: Câu điều kiện
 • Chương 6: Câu trực tiếp – Câu gián tiếp
 • Chương 7: Câu bị động – Câu chủ động
 • Chương 8: Cách dùng từ chỉ số lượng
 • Chương 9: Từ vựng

Cuốn sách biên soạn vô cùng khoa học, đặc biệt có đóng khung các cấu trúc nổi bật giúp người học tiếp thu kiến thức dễ dàng mà không lo bị dàn trải hoặc quá tải.

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – Basic English Grammar

Đây chính là cuốn sách được đánh giá là một trong những tài liệu hay nhất dành cho người mất gốc. Sách được viết bởi tác giả The Windy, do Nguyễn Thu Huyền chủ biên.

ngu-phap-ta-can-ban

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – Basic English Grammar

>>Xem thêm: Từ Vựng Về Nghề Nghiệp Tiếng Anh

Toàn bộ cuốn sách là sự kết hợp giữa 128 chủ điểm kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh căn bản. Các công thức không chỉ được trình bày ngắn gọn và còn tổng hợp khoa học, dễ tra cứu.

Các chuyên đề trong sách

 • Cuốn sách có tổng cộng 92 trang, chia thành 24 unit là các chủ điểm ngữ pháp tương ứng.
 • Sau mỗi phần kiến thức sẽ có ví dụ hoặc tranh vẽ minh họa để người học hiểu và ghi nhớ tốt hơn.
 • Đặc biệt hiện nay có rất nhiều chương trình học ngữ pháp tiếng anh online miễn phí cũng đang dạy theo các chuyên đề của cuốn sách này.

Sách ngữ pháp tiếng Anh – English Grammar in Use

English Grammar in Use là một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản bán chạy nhất thế giới. Cuốn sách được ứng dụng phổ biến trong giảng dạy, phù hợp với những người đã có trình độ TOEIC trên 200 hoặc mới bắt đầu làm quen với ngữ pháp.

English Grammar in Use được dùng cho các học viên có trình độ sơ cấp. Ngoài phần lý thuyết, sách còn có phần bài tập liên quan giúp bạn vận dụng ngay những kiến thức mới được học.

Các chuyên đề trong sách

Raymond Murphy là tác giả của English Grammar in Use. Cuốn sách bao gồm:

 • 400 trang với hơn 16 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất.
 • Cấu trúc 5 phần: kiến thức ngữ pháp, phụ lục, bài tập bổ trợ, hướng dẫn giải, cách dùng từ.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách được biên soạn dành riêng cho học sinh khối THPT, dùng trong quá trình ôn thi tốt nghiệp. Cô Trang Anh là tác giả và cuốn sách phát hành bởi Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cung cấp kiến thức cơ bản và bổ sung một số dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong các đề thi giúp bạn làm quen và xử lý chính xác. Qua đó, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện; hạn chế được các lỗi sai thông thường và linh hoạt hơn khi ứng dụng.

Các chuyên đề trong sách

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh bao gồm:

 • Hơn 30 chuyên đề ngữ pháp
 • Gần 7000 bài tập áp dụng
 • Gói gọn trong hơn 606 trang
 • Hệ thống bài tập trong sách được sắp xếp từ cơ bản tới nâng cao, phù hợp với từng giai đoạn ôn tập của học sinh.

Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hơp tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hay nhất phừ hợp cho các bạn mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất với trình độ của mình. Qua đó, có thêm công cụ đắc lực giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!