Tổng Hợp Tài Liệu Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản

2024-01-04 14:42:57

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh chính là công cụ hữu ích nhất giúp bạn chinh phục "ngoại ngữ vua" này. Tuy nhiên, có rất nhiều cuốn sách khác nhau, làm sao để chọn được cuốn sách phù hợp với mình nhất? Chúng ta cùng khám phá danh sách tổng hợp tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hay nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Khi học Ngôn ngữ tiếng Anh, để đạt tới những cấp độ cao thì điều trước tiên là cần nắm vững những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Đặc biệt đối với những người mất gốc bắt đầu học từ đầu thì tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản chính là kim chỉ nan không thể thiếu.

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được biên soạn bởi tác giả Vũ Thanh Phương và Bùi Ý không chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu học, mất gốc mà còn được ứng dụng nhiều trong giảng dạy ở bậc phổ thông.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Các chuyên đề trong sách

Toàn bộ sách đều được viết bằng tiếng Việt, bao gồm 500 trang và chia thành 3 phần. Mỗi phần sẽ tương ứng với một nội dung riêng biệt như sau:

 • Phần I: gồm 11 chương, chia sẻ kiến thức về cấu trúc câu, từ loại, một số lỗi sai phổ biến trong bài và cách khắc phục;
 • Phần II: gồm 5 chương, giới thiệu về các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao, kèm theo ví dụ và công thức ngắn gọn;
 • Phần III: gồm đáp án, giải thích cho phần bài tập.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách vô cùng hữu ích với không chỉ những người mới bắt đầu và những người đang muốn củng cố lại vốn ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên đã được tổng hợp kiến thức và giải thích một cách vô cùng dễ hiểu trong toàn bộ cuốn sách. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh có những hình ảnh minh họa, ví dụ dễ hiểu và hệ thống bài tập ứng dụng giúp người dùng có thể dễ học, dễ hiểu.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh

Giải thích nghữ pháp tiếng Anh

Các chuyên đề trong sách

Cuốn sách bao gồm tổng cộng 9 chương lớn. Mỗi chương sẽ có những chủ điểm ngữ pháp nhỏ khác nhau nhằm giúp người học có cái nhìn tổng quát hơn và tiện lợi cho việc tra cứu như sau:

 • Chương 1: Từ loại;
 • Chương 2: Các thì trong tiếng Anh;
 • Chương 3: Mệnh đề và cụm từ;
 • Chương 4: Câu;
 • Chương 5: Câu điều kiện;;
 • Chương 6: Câu trực tiếp – Câu gián tiếp;
 • Chương 7: Câu bị động – Câu chủ động;
 • Chương 8: Cách dùng từ chỉ số lượng;
 • Chương 9: Từ vựng.

Cuốn sách biên soạn vô cùng khoa học, đặc biệt có đóng khung các cấu trúc nổi bật giúp người học tiếp thu kiến thức dễ dàng mà không lo bị dàn trải hoặc quá tải.

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – Basic English Grammar

Đây chính là cuốn sách được đánh giá là một trong những tài liệu hay nhất dành cho người mất gốc. Sách được viết bởi tác giả The Windy, do Nguyễn Thu Huyền chủ biên.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – Basic English Grammar

Toàn bộ cuốn sách là sự kết hợp giữa 128 chủ điểm kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh căn bản. Các công thức không chỉ được trình bày ngắn gọn và còn tổng hợp khoa học, dễ tra cứu.

Các chuyên đề trong sách

 • Cuốn sách có tổng cộng 92 trang, chia thành 24 unit là các chủ điểm ngữ pháp tương ứng;
 • Sau mỗi phần kiến thức sẽ có ví dụ hoặc tranh vẽ minh họa để người học hiểu và ghi nhớ tốt hơn;
 • Đặc biệt hiện nay có rất nhiều chương trình học ngữ pháp tiếng anh online miễn phí cũng đang dạy theo các chuyên đề của cuốn sách này.

Sách ngữ pháp tiếng Anh – English Grammar in Use

English Grammar in Use là một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản bán chạy nhất thế giới. Cuốn sách được ứng dụng phổ biến trong giảng dạy, phù hợp với những người đã có trình độ TOEIC trên 200 hoặc mới bắt đầu làm quen với ngữ pháp.

English Grammar in Use được dùng cho các học viên có trình độ sơ cấp. Ngoài phần lý thuyết, sách còn có phần bài tập liên quan giúp bạn vận dụng ngay những kiến thức mới được học.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh

Sách ngữ pháp tiếng Anh – English Grammar in Use

Các chuyên đề trong sách

Raymond Murphy là tác giả của English Grammar in Use. Cuốn sách bao gồm:

 • 400 trang với hơn 16 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất;
 • Cấu trúc 5 phần: kiến thức ngữ pháp, phụ lục, bài tập bổ trợ, hướng dẫn giải, cách dùng từ.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách được biên soạn dành riêng cho học sinh khối THPT, dùng trong quá trình ôn thi tốt nghiệp. Cô Trang Anh là tác giả và cuốn sách phát hành bởi Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cung cấp kiến thức cơ bản và bổ sung một số dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong các đề thi giúp bạn làm quen và xử lý chính xác. Qua đó, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện; hạn chế được các lỗi sai thông thường và linh hoạt hơn khi ứng dụng.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh

Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Các chuyên đề trong sách

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh bao gồm:

 • Hơn 30 chuyên đề ngữ pháp;
 • Gần 7000 bài tập áp dụng;
 • Gói gọn trong hơn 606 trang;
 • Hệ thống bài tập trong sách được sắp xếp từ cơ bản tới nâng cao, phù hợp với từng giai đoạn ôn tập của học sinh.

Trên đây Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hơp tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hay nhất phừ hợp cho các bạn mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất với trình độ của mình. Qua đó, có thêm công cụ đắc lực giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà bạn không thể bỏ qua

Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành Ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Học Tiếng Anh Hiệu Quả Bằng Cách Nào?

Việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là phương tiện giúp các nước trên toàn thế giới xích lại gần nhau hơn. Vậy học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các loại câu trong tiếng Anh thông dụng nhất

Khi nhớ được tất cả các cấu trúc câu trong tiếng Anh cơ bản nhất, bạn có thể dễ dàng vận dụng linh hoạt trong giao tiếp. Chúng ta cùng tham khảo tổng hợp những kiểu câu trong tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Dùng Chi Tiết Nhất

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!