Tổng Hợp Tài Liệu Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản

2022-11-01 11:55:32

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh chính là công cụ hữu ích nhất giúp bạn chinh phục “ngoại ngữ vua” này. Tuy nhiên, có rất nhiều cuốn sách khác nhau, làm sao để chọn được cuốn sách phù hợp với mình nhất? Chúng ta cùng khám phá danh sách tổng hợp tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hay nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Trong ngành ngôn ngữ Anh, để đạt tới những cấp độ cao thì điều trước tiên là cần nắm vững những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Đặc biệt đối với những người mất gốc bắt đầu học từ đầu thì tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản chính là kim chỉ nan không thể thiếu.

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được biên soạn bởi tác giả Vũ Thanh Phương và Bùi Ý không chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu học, mất gốc mà còn được ứng dụng nhiều trong giảng dạy ở bậc phổ thông.

ngu-phap-tieng-anh

Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Các chuyên đề trong sách

Toàn bộ sách đều được viết bằng tiếng Việt, bao gồm 500 trang và chia thành 3 phần. Mỗi phần sẽ tương ứng với một nội dung riêng biệt như sau:

 • Phần I: gồm 11 chương, chia sẻ kiến thức về cấu trúc câu, từ loại, một số lỗi sai phổ biến trong bài và cách khắc phục.
 • Phần II: gồm 5 chương, giới thiệu về các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao, kèm theo ví dụ và công thức ngắn gọn.
 • Phần III: gồm đáp án, giải thích cho phần bài tập.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách vô cùng hữu ích với không chỉ những người mới bắt đầu và những người đang muốn củng cố lại vốn ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên đã được tổng hợp kiến thức và giải thích một cách vô cùng dễ hiểu trong toàn bộ cuốn sách. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh có những hình ảnh minh họa, ví dụ dễ hiểu và hệ thống bài tập ứng dụng giúp người dùng có thể dễ học, dễ hiểu.

Các chuyên đề trong sách

Cuốn sách bao gồm tổng cộng 9 chương lớn. Mỗi chương sẽ có những chủ điểm ngữ pháp nhỏ khác nhau nhằm giúp người học có cái nhìn tổng quát hơn và tiện lợi cho việc tra cứu như sau:

 • Chương 1: Từ loại
 • Chương 2: Các thì trong tiếng Anh
 • Chương 3: Mệnh đề và cụm từ
 • Chương 4: Câu
 • Chương 5: Câu điều kiện
 • Chương 6: Câu trực tiếp – Câu gián tiếp
 • Chương 7: Câu bị động – Câu chủ động
 • Chương 8: Cách dùng từ chỉ số lượng
 • Chương 9: Từ vựng

Cuốn sách biên soạn vô cùng khoa học, đặc biệt có đóng khung các cấu trúc nổi bật giúp người học tiếp thu kiến thức dễ dàng mà không lo bị dàn trải hoặc quá tải.

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – Basic English Grammar

Đây chính là cuốn sách được đánh giá là một trong những tài liệu hay nhất dành cho người mất gốc. Sách được viết bởi tác giả The Windy, do Nguyễn Thu Huyền chủ biên.

ngu-phap-ta-can-ban

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – Basic English Grammar

>>Xem thêm: Từ Vựng Về Nghề Nghiệp Tiếng Anh

Toàn bộ cuốn sách là sự kết hợp giữa 128 chủ điểm kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh căn bản. Các công thức không chỉ được trình bày ngắn gọn và còn tổng hợp khoa học, dễ tra cứu.

Các chuyên đề trong sách

 • Cuốn sách có tổng cộng 92 trang, chia thành 24 unit là các chủ điểm ngữ pháp tương ứng.
 • Sau mỗi phần kiến thức sẽ có ví dụ hoặc tranh vẽ minh họa để người học hiểu và ghi nhớ tốt hơn.
 • Đặc biệt hiện nay có rất nhiều chương trình học ngữ pháp tiếng anh online miễn phí cũng đang dạy theo các chuyên đề của cuốn sách này.

Sách ngữ pháp tiếng Anh – English Grammar in Use

English Grammar in Use là một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản bán chạy nhất thế giới. Cuốn sách được ứng dụng phổ biến trong giảng dạy, phù hợp với những người đã có trình độ TOEIC trên 200 hoặc mới bắt đầu làm quen với ngữ pháp.

English Grammar in Use được dùng cho các học viên có trình độ sơ cấp. Ngoài phần lý thuyết, sách còn có phần bài tập liên quan giúp bạn vận dụng ngay những kiến thức mới được học.

Các chuyên đề trong sách

Raymond Murphy là tác giả của English Grammar in Use. Cuốn sách bao gồm:

 • 400 trang với hơn 16 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất.
 • Cấu trúc 5 phần: kiến thức ngữ pháp, phụ lục, bài tập bổ trợ, hướng dẫn giải, cách dùng từ.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách được biên soạn dành riêng cho học sinh khối THPT, dùng trong quá trình ôn thi tốt nghiệp. Cô Trang Anh là tác giả và cuốn sách phát hành bởi Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cung cấp kiến thức cơ bản và bổ sung một số dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong các đề thi giúp bạn làm quen và xử lý chính xác. Qua đó, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện; hạn chế được các lỗi sai thông thường và linh hoạt hơn khi ứng dụng.

Các chuyên đề trong sách

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh bao gồm:

 • Hơn 30 chuyên đề ngữ pháp
 • Gần 7000 bài tập áp dụng
 • Gói gọn trong hơn 606 trang
 • Hệ thống bài tập trong sách được sắp xếp từ cơ bản tới nâng cao, phù hợp với từng giai đoạn ôn tập của học sinh.

Trên đây Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hơp tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hay nhất phừ hợp cho các bạn mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất với trình độ của mình. Qua đó, có thêm công cụ đắc lực giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tiếng Anh Đơn Giản Nhất

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình giao tiếp diễn ra trơn tru. Vậy chúng ta cùng khám phá cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đánh Trọng Âm Tiếng Anh

Để phát âm chuẩn và hay như người bản xứ thì trọng âm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Vậy hãy cùng tham khảo cách đánh trọng âm tiêng Anh không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Cách Chia Đông Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, người ta thường có xu hướng sử dụng các từ viết tắt để truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng hơn. Vậy các từ viết tắt trong tiếng Anh thông dụng nhất là những từ nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Viết Thư Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Viết thư là một hoạt động rất phổ biến hiện nay. Vậy một bức thư tiếng Anh bao gồm những phần nào? Chúng ta cùng tham khảo cách viết thư tiếng Anh đúng chuẩn để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh khá đơn giản nhưng mỗi cách ghi địa chỉ sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Hãy cùng tham khảo cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới nhé!