Tổng Hợp Tài Liệu Ngữ Pháp Tiếng Anh Cơ Bản

2024-01-04 14:42:57

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh chính là công cụ hữu ích nhất giúp bạn chinh phục "ngoại ngữ vua" này. Tuy nhiên, có rất nhiều cuốn sách khác nhau, làm sao để chọn được cuốn sách phù hợp với mình nhất? Chúng ta cùng khám phá danh sách tổng hợp tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hay nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Khi học Ngôn ngữ tiếng Anh, để đạt tới những cấp độ cao thì điều trước tiên là cần nắm vững những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản. Đặc biệt đối với những người mất gốc bắt đầu học từ đầu thì tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản chính là kim chỉ nan không thể thiếu.

Cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản được biên soạn bởi tác giả Vũ Thanh Phương và Bùi Ý không chỉ phù hợp với những người mới bắt đầu học, mất gốc mà còn được ứng dụng nhiều trong giảng dạy ở bậc phổ thông.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh

Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Các chuyên đề trong sách

Toàn bộ sách đều được viết bằng tiếng Việt, bao gồm 500 trang và chia thành 3 phần. Mỗi phần sẽ tương ứng với một nội dung riêng biệt như sau:

 • Phần I: gồm 11 chương, chia sẻ kiến thức về cấu trúc câu, từ loại, một số lỗi sai phổ biến trong bài và cách khắc phục;
 • Phần II: gồm 5 chương, giới thiệu về các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh từ cơ bản tới nâng cao, kèm theo ví dụ và công thức ngắn gọn;
 • Phần III: gồm đáp án, giải thích cho phần bài tập.

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Giải thích ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách vô cùng hữu ích với không chỉ những người mới bắt đầu và những người đang muốn củng cố lại vốn ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên đã được tổng hợp kiến thức và giải thích một cách vô cùng dễ hiểu trong toàn bộ cuốn sách. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh có những hình ảnh minh họa, ví dụ dễ hiểu và hệ thống bài tập ứng dụng giúp người dùng có thể dễ học, dễ hiểu.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh

Giải thích nghữ pháp tiếng Anh

Các chuyên đề trong sách

Cuốn sách bao gồm tổng cộng 9 chương lớn. Mỗi chương sẽ có những chủ điểm ngữ pháp nhỏ khác nhau nhằm giúp người học có cái nhìn tổng quát hơn và tiện lợi cho việc tra cứu như sau:

 • Chương 1: Từ loại;
 • Chương 2: Các thì trong tiếng Anh;
 • Chương 3: Mệnh đề và cụm từ;
 • Chương 4: Câu;
 • Chương 5: Câu điều kiện;;
 • Chương 6: Câu trực tiếp – Câu gián tiếp;
 • Chương 7: Câu bị động – Câu chủ động;
 • Chương 8: Cách dùng từ chỉ số lượng;
 • Chương 9: Từ vựng.

Cuốn sách biên soạn vô cùng khoa học, đặc biệt có đóng khung các cấu trúc nổi bật giúp người học tiếp thu kiến thức dễ dàng mà không lo bị dàn trải hoặc quá tải.

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – Basic English Grammar

Đây chính là cuốn sách được đánh giá là một trong những tài liệu hay nhất dành cho người mất gốc. Sách được viết bởi tác giả The Windy, do Nguyễn Thu Huyền chủ biên.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh

Ngữ pháp tiếng Anh căn bản – Basic English Grammar

Toàn bộ cuốn sách là sự kết hợp giữa 128 chủ điểm kiến thức ngữ pháp trong tiếng Anh căn bản. Các công thức không chỉ được trình bày ngắn gọn và còn tổng hợp khoa học, dễ tra cứu.

Các chuyên đề trong sách

 • Cuốn sách có tổng cộng 92 trang, chia thành 24 unit là các chủ điểm ngữ pháp tương ứng;
 • Sau mỗi phần kiến thức sẽ có ví dụ hoặc tranh vẽ minh họa để người học hiểu và ghi nhớ tốt hơn;
 • Đặc biệt hiện nay có rất nhiều chương trình học ngữ pháp tiếng anh online miễn phí cũng đang dạy theo các chuyên đề của cuốn sách này.

Sách ngữ pháp tiếng Anh – English Grammar in Use

English Grammar in Use là một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản bán chạy nhất thế giới. Cuốn sách được ứng dụng phổ biến trong giảng dạy, phù hợp với những người đã có trình độ TOEIC trên 200 hoặc mới bắt đầu làm quen với ngữ pháp.

English Grammar in Use được dùng cho các học viên có trình độ sơ cấp. Ngoài phần lý thuyết, sách còn có phần bài tập liên quan giúp bạn vận dụng ngay những kiến thức mới được học.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh

Sách ngữ pháp tiếng Anh – English Grammar in Use

Các chuyên đề trong sách

Raymond Murphy là tác giả của English Grammar in Use. Cuốn sách bao gồm:

 • 400 trang với hơn 16 chủ điểm ngữ pháp cơ bản nhất;
 • Cấu trúc 5 phần: kiến thức ngữ pháp, phụ lục, bài tập bổ trợ, hướng dẫn giải, cách dùng từ.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sách được biên soạn dành riêng cho học sinh khối THPT, dùng trong quá trình ôn thi tốt nghiệp. Cô Trang Anh là tác giả và cuốn sách phát hành bởi Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh cung cấp kiến thức cơ bản và bổ sung một số dạng câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong các đề thi giúp bạn làm quen và xử lý chính xác. Qua đó, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện; hạn chế được các lỗi sai thông thường và linh hoạt hơn khi ứng dụng.

tài liệu ngữ pháp tiếng anh

Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Các chuyên đề trong sách

Sách tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh bao gồm:

 • Hơn 30 chuyên đề ngữ pháp;
 • Gần 7000 bài tập áp dụng;
 • Gói gọn trong hơn 606 trang;
 • Hệ thống bài tập trong sách được sắp xếp từ cơ bản tới nâng cao, phù hợp với từng giai đoạn ôn tập của học sinh.

Trên đây Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn đã tổng hơp tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hay nhất phừ hợp cho các bạn mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất với trình độ của mình. Qua đó, có thêm công cụ đắc lực giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn học tập thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tại sao các bạn trẻ lựa chọn Ngành ngôn ngữ Anh tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành Ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

9 Website Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc Hữu Ích

Rất nhiều người chọn lựa phương pháp cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình qua các trang web tiếng Anh miễn phí. Dưới đây là danh sách các website học tiếng Anh cho người mất gốc vô cùng hữu ích, các bạn cùng tham khảo nhé!

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Viết Đoạn Văn Tiếng Anh

Một đoạn văn tiếng Anh đạt yêu cầu không chỉ cần đúng ngữ pháp, câu từ mà còn phải diễn đạt đúng ý người viết. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết đoạn văn tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Dưới đây là tổng hợp những bí quyết, lộ trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất sẽ mang đến động lực cũng như giúp bạn nâng cao ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh khác.

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.