Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

2024-03-08 16:00:13

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến Ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu mã ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung là chuyên ngành được đào tạo hệ Trung cấp, Cao đẳng và Đại học tại Việt Nam. Mã ngành Ngôn ngữ Trung được các trường tổ chức xét tuyển và thi tuyển hàng năm.

Ngôn ngữ Trung được tuyển sinh theo mã ngành 7220204 (với hệ Đại học) , 6220209 (với hệ Cao đẳng) và 5220209 (với hệ Trung cấp).

mã ngành ngôn ngữ trung

Ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Ngành Ngôn ngữ Trung là ngành học nghiên cứu và sử dụng Ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Mang sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân lực có đầy đủ năng lực cùng các kỹ năng chuyên môn và những kỹ năng mềm cần thiết làm việc tại các phòng ban trong doanh nghiệp có yếu tố Trung Quốc tại Việt Nam cũng như nước ngoài.

Học ngành Ngôn ngữ Trung được đào tạo những gì?

Sinh viên được tự chọn lựa, định hướng chuyên ngành học (Tiếng Trung du lịch, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Trung phiên dịch, Sư phạm Tiếng Trung,…), được đào tạo hệ thống kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ từ vựng, 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, văn hóa Trung Hoa,… để sinh viên có thể sử dụng tiếng Trung được thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ khác về kinh tế, văn hóa,… giúp sinh viên có thể tự tin đảm nhận công việc, làm việc tại tất cả các lĩnh vực khác nhau.

Ngoài các kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, làm việc nhóm,… đều được chú trọng đào tạo, rèn luyện các nguyên tắc, ứng xử để dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế.

Tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Các khối thi ngành Ngôn ngữ Trung bao gồm:

 • Khối A01 (Toán, Lý, Anh)
 • Khối C00 (Văn, Sử, Địa)
 • Khối C03 (Toán, Văn, Sử)
 • Khối D01 (Toán, Văn, Anh)
 • Khối D14 (Văn, Sử, Anh)
 • Khối D15 (Văn, Địa, Anh)
 • Khối D78 (Văn, KHXH, Anh)

Cơ hội việc làm hấp dẫn sau ra trường cho ngành Ngôn ngữ Trung

mã ngành tiếng trung

Các vị trí đảm nhận sau tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung

>>Có thể bạn quan tâm: Xu hướng nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung có cơ hội việc làm rộng mở ở cả trong nước và quốc tế. Cùng điểm qua các công việc có thể đảm nhận sau khi hoàn thành chương trình học như:

 • Biên – phiên dịch viên trong các công ty, tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc;
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện tại các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Trung;
 • Hướng dẫn viên du lịch;
 • Giáo viên, giảng viên tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ hay trường Cao đẳng, Đại học,…
 • Trợ lý, thư kí cho doanh nghiệp Trung Quốc hay các công ty Việt Nam có làm việc với Trung.

Bên cạnh thị trường rộng lớn, với sự liên kết hợp tác giữa các trường đào tạo, sinh viên sau tốt nghiệp còn có cơ hội du học, nghiên cứu sinh tại Trung Quốc theo diện học bổng, hay chính sách trao đổi sinh viên.

Lý do khi chọn ngành Ngôn ngữ Trung tại SIC

Ưu điểm khi học ngành Cao đẳng tiếng Trung tại SIC:

 • Chương trình học bám sát thực tế cùng phương pháp hiện đại;
 • Môi trường học năng động, nhiều hoạt động phong trào;
 • Học với giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, phong phú;
 • Cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp Trung Quốc trong và ngoài nước.

Nhằm nâng cao cơ hội trúng tuyển với các thí sinh, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét học bạ.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành ngôn ngữ Trung

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung

Các bạn thí sinh có thể truy cập các kênh sau để có những thông tin chính xác nhất từ SIC:

- Website Trường: https://caodangquoctesaigon.vn/

- Facebook: https://www.facebook.com/caodangquoctesaigon

- Hotline: 0349 357 447 - 0961 696 606 - 0971 777 450

- Add:

 • Cơ sở TPHCM: số 12 Trịnh Đình Thảo – Phường Hòa Thạnh – Quận Tân Phú – TP. HCM
 • Cơ sở Đà Nẵng: sô 69 Đoàn Hữu Trưng – Phường Hòa An – Quận Cẩm Lệ - TP. ĐN

Bài viết trên đây là những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung Quốc dành cho các thí sinh yêu thích, mong muốn lựa chọn, theo đuổi ngành học này, hy vọng hữu ích với các bạn. Chúc các bạn mùa thi thành công rực rỡ!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Nói về sở thích bằng tiếng Trung

Bạn đã biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung chưa? Hôm nay chúng ta tìm hiểu và làm một văn bản tiếng Trung nói về sở thích bằng tiếng Trung nhé! Cùng bắt đầu nào!

Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Bạn chưa nắm vững những câu phỏng vấn tiếng Trung? Bạn đang cần cách phỏng vấn tiếng Trung ấn tượng nhất? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhé!

Cách Sử Dụng Cấu Trúc Ngữ Pháp Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cơ Hội Nghề Nghiệp Lớn Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Năm 2024, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngôn Ngữ Trung Quốc là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Về Chuyên Ngành Sư Phạm Tiếng Trung

Bạn yêu thích tiếng Trung và đam mê công việc giảng dạy thì chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với bạn. Cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này qua bài viết bên dưới nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.