Tìm Hiểu Về Chuyên Ngành Sư Phạm Tiếng Trung

2023-07-04 14:51:29

Bạn yêu thích tiếng Trung và đam mê công việc giảng dạy thì chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với bạn. Cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này qua bài viết bên dưới nhé!

Ngành Sư phạm tiếng Trung là gì?

sư phạm tiếng trung
Chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung là gì?

Ngành Sư phạm tiếng Trung là ngành đào tạo cử nhân sư phạm tiếng Trung có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để giảng dạy hiệu quả môn Ngôn ngữ Trung Quốc tại các trung tâm ngoại ngữ, hay các trường học. Ngành Sư phạm ra đời đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội trong quá trình hội nhập.

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tiếng Trung

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tiếng Trung, các bạn sinh viên cần học các môn bắt buộc: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tin học đại cương, Đường lỗi của Đảng Cộng Sản Việt Nam,…

Bên cạnh đó sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng sau:

- Kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ, văn hóa – văn học Trung Quốc;

- Có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung ở mức độ thành thạo, trình độ nghiệp vụ vững vàng;

- Có năng lực giảng dạy tiếng Trung, có khả năng đáp ứng kịp thời các yêu cầu cần phát triển của một giáo viên;

- Có kỹ năng vận dụng các kiến thức ngôn ngữ Trung Quốc để giải quyết vấn đề.

Các khối thi ngành Sư phạm tiếng Trung

ngành sư phạm tiếng trung
Ngành Sư phạm tiếng Trung xét tuyển khối thi nào?

>>Xem thêm: Review tất tần tất về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Để đăng ký xét tuyển ngành Sư phạm tiếng Trung, các bạn có thể sử dụng một trong các tổ hợp xét tuyển sau, để lựa chọn khối thi mà bản thân học tốt:

- Khối A1: Toán, Vật lí, Tiếng Anh

- Khối D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

- Khối D04: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Trung

- Khối D15: Ngữ Văn, Địa lí, Tiếng Anh

- Khối D45: Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh

- Khối D78: Ngữ Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh

- Khối D90: Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh

Điểm chuẩn ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Sư phạm tiếng Trung chia làm 2 phương thức xét tuyển:

- Xét tuyển theo phương thức xét học bạ;

- Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: Tùy từng cơ sở đào tạo mà điểm chuẩn của ngành này từ 18 – 31 điểm.

Tốt nghiệp ngành Sư phạm tiếng Trung ra trường làm nghề gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm tiếng Trung, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

- Làm giảng viên, giáo viên tại các trường Đại học, trường Cao đẳng hay các Trung tâm ngoại ngữ;

- Chuyên viên và quản lý ở các trường học, các phòng giáo dục, các cơ sở giáo dục và các cơ sở sản xuất, kinh doanh;

- Biên dịch, phiên dịch viên phụ trách dịch thuật các loại văn bản, tài liệu, sổ sách,… từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt hoặc ngược lại;

- Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Trung;

- Có thể làm nhân viên phòng du lịch, hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch, lữ hành, tiếp tân nhà hàng, khách sạn.

Mức lương của ngành Sư phạm tiếng Trung là bao nhiêu?

ngành sư phạm tiếng trung
Mức lương Sư phạm tiếng Trung thế nào?

>>Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, lương cao không?

Mức lương ngành Sư phạm tiếng Trung rất hấp dẫn, được nhiều người quan tâm. Mức lương còn tùy thuộc vào năng lực và vị trí công việc sẽ có các mức lương khác biệt với nhau:

- Sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm nhận mức lương 6 – 7 triệu/ tháng. Sau khi tích lũy được kinh nghiệm, thu nhập sẽ tăng lên từ 9 – 10 triệu/ tháng;

- Đối với người có kinh nghiệm và vị trí làm việc như quản lý, trưởng phòng: lương cơ bản từ 12 – 14 triệu đồng, đây là mức lương chưa kể thưởng, tăng ca, và phúc lợi.

Ngành Sư phạm tiếng Trung cần những tố chất gì?

Những tố chất cần có, để xác định rằng bản thân có thật sự phù hợp với ngành Sư phạm tiếng Trung:

- Có trí nhớ tốt, có đam mê với việc học tiếng Trung;

- Yêu thích văn hóa, đất nước và con người Trung Quốc;

- Chịu được áp lực công việc;

- Có kỹ năng làm việc nhóm;

- Tư duy nhạy bén, biểu đạt dễ hiểu;

- Luôn tìm tòi, nâng cao hiệu quả trong việc tổ chức dạy học.

Trên đây là chi tiết tổng hợp ngành Sư phạm tiếng Trung mà khoa Ngôn ngữ Trung - Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích với các bạn. Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp với bản thân!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Có những chứng chỉ tiếng Trung nào phổ biến hiện nay?

Có những chứng chỉ tiếng Trung nào? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi theo học tiếng Trung. Bởi tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ phổ biến hiện nay, việc sở hữu trình độ tiếng Trung tốt là lợi thế cho học tập, công việc. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu ra câu trả lời, hãy cũng theo dõi ngay nhé!

Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2024

Nhiều sĩ tử 2k6 yêu thích tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Trung năm 2024 là những trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc. 

Lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, tại sao tiếng Trung lại phát triển chóng mặt như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung quá bài viết dưới đây!

Đâu là ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay

Nên học tiếng gì, nên học ngôn ngữ nào trong tương lai hay học tiếng nào dễ xin việc nhất là những thắc mắc phổ biến của các bạn trẻ. Dưới đây là thông tin về ngành Ngôn ngữ đang được khuyên học nhiều nhất hiện nay. Mời quý bạn đón đọc!

Cách Sử Dụng Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!

App Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại Tốt Nhất

Ngành ngôn ngữ Trung đang được nhiều người chọn lựa theo học, việc tự học qua ứng dụng là không thể thiếu. Cùng tìm hiểu top các app học tiếng trung miễn phí trên điện thoại qua bài viết dưới đây nha!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì?

Hiện nay, trong các ngành Ngôn ngữ học, tiếng Trung là ngành học có độ cạnh tranh cao bởi số sinh viên theo đuổi ngành này đang ngày càng gia tăng. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.