Tìm Hiểu Về Chuyên Ngành Sư Phạm Tiếng Trung

2024-05-16 16:21:18

Bạn yêu thích tiếng Trung và đam mê công việc giảng dạy thì chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn đúng đắn với bạn. Cùng tìm hiểu kỹ về ngành học này qua bài viết bên dưới nhé!

Ngành Sư phạm tiếng Trung là gì?

Ngành Sư phạm tiếng Trung (Chinese Language Teacher Education) là ngành đào tạo cử nhân sư phạm tiếng Trung có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để giảng dạy hiệu quả môn Ngôn ngữ Trung Quốc tại các trung tâm ngoại ngữ, hay các trường học. Ngành Sư phạm ra đời đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trình độ cao cho xã hội trong quá trình hội nhập.

sư phạm tiếng trung

Chuyên ngành Sư phạm tiếng Trung là gì?

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tiếng Trung

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tiếng Trung, các bạn sinh viên cần học các môn bắt buộc: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tin học đại cương, Đường lỗi của Đảng Cộng Sản Việt Nam,…

Bên cạnh đó sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng sau:

 • Kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ, văn hóa – văn học Trung Quốc;
 • Có kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Trung ở mức độ thành thạo, trình độ nghiệp vụ vững vàng;
 • Có năng lực giảng dạy tiếng Trung, có khả năng đáp ứng kịp thời các yêu cầu cần phát triển của một giáo viên;
 • Có kỹ năng vận dụng các kiến thức ngôn ngữ Trung Quốc để giải quyết vấn đề.

Các khối thi ngành Sư phạm tiếng Trung

ngành sư phạm tiếng trung

Ngành Sư phạm tiếng Trung xét tuyển khối thi nào?

>>Xem thêm: Review tất tần tất về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Để đăng ký xét tuyển ngành Sư phạm tiếng Trung, các bạn có thể sử dụng một trong các tổ hợp xét tuyển sau, để lựa chọn khối thi mà bản thân học tốt:

 • Khối A1: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
 • Khối D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh
 • Khối D04: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Trung
 • Khối D15: Ngữ Văn, Địa lí, Tiếng Anh
 • Khối D45: Ngữ Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh
 • Khối D78: Ngữ Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
 • Khối D90: Toán, Khoa học xã hội, Tiếng Anh

Điểm chuẩn ngành Sư phạm tiếng Trung Quốc

Điểm chuẩn xét tuyển ngành Sư phạm tiếng Trung chia làm 2 phương thức xét tuyển:

 • Xét tuyển theo phương thức xét học bạ;
 • Xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia: Tùy từng cơ sở đào tạo mà điểm chuẩn của ngành này từ 18 – 31 điểm.

Tốt nghiệp ngành Sư phạm tiếng Trung ra trường làm nghề gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm tiếng Trung, sinh viên có thể đảm nhiệm các công việc như:

 • Làm giảng viên, giáo viên tiếng Trung tại các trường Đại học, trường Cao đẳng hay các Trung tâm ngoại ngữ;
 • Chuyên viên và quản lý ở các trường học, các phòng giáo dục, các cơ sở giáo dục và các cơ sở sản xuất, kinh doanh;
 • Biên dịch, phiên dịch viên phụ trách dịch thuật các loại văn bản, tài liệu, sổ sách,… từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt hoặc ngược lại;
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Trung;
 • Có thể làm nhân viên phòng du lịch, hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch, lữ hành, tiếp tân nhà hàng, khách sạn.

Mức lương của ngành Sư phạm tiếng Trung là bao nhiêu?

ngành sư phạm tiếng trung

Mức lương Sư phạm tiếng Trung thế nào?

>>Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, lương cao không?

Mức lương ngành Sư phạm tiếng Trung rất hấp dẫn, được nhiều người quan tâm. Mức lương còn tùy thuộc vào năng lực và vị trí công việc sẽ có các mức lương khác biệt với nhau:

 • Sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm nhận mức lương 6 – 7 triệu/ tháng. Sau khi tích lũy được kinh nghiệm, thu nhập sẽ tăng lên từ 9 – 10 triệu/ tháng;
 • Đối với người có kinh nghiệm và vị trí làm việc như quản lý, trưởng phòng: lương cơ bản từ 12 – 14 triệu đồng, đây là mức lương chưa kể thưởng, tăng ca, và phúc lợi.

Ngành Sư phạm tiếng Trung cần những tố chất gì?

Những tố chất cần có, để xác định rằng bản thân có thật sự phù hợp với ngành Sư phạm tiếng Trung:

 • Có trí nhớ tốt, có đam mê với việc học tiếng Trung;
 • Yêu thích văn hóa, đất nước và con người Trung Quốc;
 • Chịu được áp lực công việc;
 • Có kỹ năng làm việc nhóm;
 • Tư duy nhạy bén, biểu đạt dễ hiểu;
 • Luôn tìm tòi, nâng cao hiệu quả trong việc tổ chức dạy học.

Trên đây là chi tiết tổng hợp ngành Sư phạm tiếng Trung mà khoa Ngôn ngữ Trung - Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã tổng hợp. Hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích với các bạn. Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp với bản thân!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Nói về sở thích bằng tiếng Trung

Bạn đã biết giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung chưa? Hôm nay chúng ta tìm hiểu và làm một văn bản tiếng Trung nói về sở thích bằng tiếng Trung nhé! Cùng bắt đầu nào!

Cách Phỏng Vấn Xin Việc Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Bạn chưa nắm vững những câu phỏng vấn tiếng Trung? Bạn đang cần cách phỏng vấn tiếng Trung ấn tượng nhất? Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây để có kinh nghiệm nhé!

Cách Sử Dụng Cấu Trúc Ngữ Pháp Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc học tốt ngữ pháp sẽ giúp bạn không nhầm lẫn giữa các thành phần câu. Hãy cùng tìm hiểu kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp tiếng Trung qua bài viết hôm nay nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cơ Hội Nghề Nghiệp Lớn Khi Học Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Năm 2024, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngôn Ngữ Trung Quốc là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

Chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì?

Trung Quốc đang là một trong những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Bởi thế, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hiện được xem là ngành sáng giá cho những bạn trẻ tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp. Vậy chuẩn đầu ra ngành Ngôn ngữ Trung là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết vấn đề này nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Học phí ngành Ngôn ngữ Trung Quốc mới nhất 2024

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2024 qua bài viết dưới đây.