Review tất tần tất về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

2022-05-06 08:43:48

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì ?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và ứng dụng sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội : kinh tế, thương mại du lịch, ngoại giao, văn hóa, chính trị, biên phiên dịch….

Có nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ?

ngon-ngu-trung
Có nên học ngành ngôn ngữ Trung hay không ?

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung cũng như tiếng Anh trở thành một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp đã và đang tìm kiếm những nhân sự thông tạo tiếng Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu về công việc như thông dịch viên, biên dịch viên, các kỹ sư cầu nối hay nhân sự cấp quản lý… Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Trung Quốc luôn tăng cao trong những năm gần đây. Biết tiếng Trung có thể mang lại cho bạn lợi thế khi cạnh tranh một vị trí quan trọng.

 Vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một trong những ngành ngôn ngữ học đầy tiềm năng với nhiều cơ hội nghề nghiệp việc làm hấp dẫn.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc thi khối nào ?

Tổ hợp môn xét tuyển hay khổi xét tuyển để bạn có thể lực chọn vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc như :

  • D01 (Văn, Toán, Anh)
  • D04 (Văn, Toán, Trung)
  • D14 (Văn, Sử, Anh)
  • D15 (Văn, Địa, Anh)
  • C00 (Văn, Sử, Địa)
  • A01 (Toán, Lý, Anh)
nganh-ngon-ngu-trung
Ngành ngôn ngữ Trung ngày càng thu hút được các bạn trẻ quan tâm

>>Xem thêm: Học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp thành thạo được?

Những chuyên ngành khi học ngôn ngữ Trung Quốc ?

Chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, kiến thức nền tảng, các môn cơ sở, giúp các bạn sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Trung… sẽ có khả năng làm việc độc lập trong các hoạt động ký kết hợp đồng, đàm phán.

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo các môn học chuyên ngành tiêu biểu như : Ngôn ngữ học tiếng Trung, Giao tiếp liên văn hóa, Tiếng Trung dung trong văn bản ngoại giao, Đất nước Trung Quốc, Tiếng trung ngành du lịch, Kỹ năng viết văn bản, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng giao tiếp, Hán tự học tiếng Trung Quốc, Tiếng Trung trong giao tiếp kinh doanh, Biên- phiên dịch Trung Việt, Tiếng Trung chuyên ngành tài chính – ngân hàng.

Là sinh viên ngành học ngôn ngữ, các bạn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Trung, cũng như các hoạt động ngoại khóa hay các cuộc thi, lễ hội mang đậm văn hóa Trung Quốc…. Đây chính là cơ hội để các bạn học tập, trao đổi phương pháp hay kiến thức học, trải nghiệm văn hóa với nước bạn.

Tại mội trường học tập ngoại ngữ 100% giáo trình tiếng Trung bản quốc tế, cùng các phương pháp đài tạo đặc biệt theo định hướng thực tiễn như Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ( SIC) mang lại cho các bạn sinh viên trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn. Thế nên nếu đang băn khoăn tìm kiếm một địa chỉ để học tập thì đừng bỏ qua Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Các phương thức xét tuyển tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau :

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

- Hồ sơ xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao kết quả kì thi tốt THPT quốc gia năm 2022, Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

  • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ THPT

- Hồ sơ xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao Học bạ (có công chứng), Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

Với nhưng thông tin cơ bản trên về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ giúp các bạn có cái nhìn sơ lựơc và hiểu thêm về ngành tiếng Trung, những kiến thức được học trên giảng đường . Qua đó, các bạn có thêm căn cứ để lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp tạo cơ hội cho bản thân phát triển và gặt hái nhiều thành công.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học tiếng Trung có khó không?

Tiếng Trung là một ngành học mới thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. “Học tiếng Trung có khó không”  là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Bài viết này sẽ phân tích cụ thể  giúp các bạn trả lời câu hỏi này đó nhé!

Những Thông Tin Về Mã Ngành Ngôn Ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Top 3 trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao - ra trường là có việc

Trong thời đại mở, ngày càng hội nhập như hiện nay thì ngành ngôn ngữ đang ngày càng Hot và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, với ngành ngôn ngữ Trung đang dần trở nên phổ biến thì các trường đào tạo ngành học này cũng ngày càng nhiều. Để giúp các em học sinh có định hướng tốt khi chọn trường, bài viết này sẽ giúp các em chọn ra Top 10 trường Cao đẳng Tiếng Trung cực chất để theo học nhé!  

Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung học gì, ra trường làm gì là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Trung. Đây là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn học sinh khi đứng trước lựa chọn hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Để giúp các em giải đáp các thắc mắc xoay quanh ngành học ngôn ngữ Trung và cơ hội nghề nghiệp cực lớn của ngành này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngày nay, ngành cao đẳng tiếng Trung đã và đang trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm nghề nghiệp định hướng cho tương lai. Vậy khi theo học ngành ngôn ngữ Trung, chúng ta cần chú ý những gì? Hãy cùng theo dõi các thông tin ở dưới nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên chuyên ngành

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, lương cao không?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng Ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Do đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.