Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

2023-06-07 11:18:08

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

ngôn ngữ trung chất lượng cao
Chương trình đào tạo chất lượng cao là gì?

Chương trình đào tạo chất lượng cao là gì?

Hiện nay, hầu hết các trường Đại học trên toàn quốc đều mở thêm chương trình đào tạo chất lượng cao nhằm tạo thêm cơ hội học tập cho sinh viên có nhu cầu học ngành học mình mong muốn nhưng không đủ điểm đỗ chương trình đại trà hoặc có nhu cầu học tập trong điều kiện tốt hơn.  

Chương trình đào tạo chất lượng cao còn có tên gọi khác là Đại học chất lượng cao, chương trình đào tạo đặc biệt chất lượng cao, chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế,… Đây là chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Việt, trong đó có một số học phần dạy bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó là một số nội dung tăng cường như: chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh; tài liệu giảng dạy được tham khảo và nghiên cứu từ các trường Quốc tế; chú trọng vào ngoại ngữ; kết hợp đào tạo các kỹ năng mềm như giao tiếp, hợp tác, tư duy phản biện…; rèn luyện thể chất cho học sinh.

>>Xem thêm: Góc giải đáp: Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Lấy Bao Nhiêu Diểm

Thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao?

Khi theo học chương trình ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao, sinh viên được học tập tại khu nhà hoặc giảng đường khác với chương trình học đại trà. Ở đó, cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại và thường xuyên. Phòng học thực hành và các thiết bị hỗ trợ đi kèm cũng vô cùng chất lượng.

Chương trình chất lượng cao không chỉ chú trọng đào tạo về chuyên môn mà còn đặc biệt đào tạo về ngoại ngữ. Sinh viên sau khi ra trường yêu cầu có chứng chỉ ngoại ngữ cao hơn chương trình đại trà. Kết hợp với đó, sinh viên được học đan xen giữa lý thuyết và thực hành, kiến tập, thực tập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các hoạt động ngày hội việc làm, hội thảo quốc tế…. được tổ chức thường xuyên cho sinh viên chất lượng cao tham dự.

Sĩ số lớp Ngôn ngữ Trung chất lượng cao thường sẽ ít sinh viên, điều này làm tăng chất lượng giảng dạy đến từng sinh viên và tăng sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên.

Mục tiêu đào tạo

- Có kiến thức chung và kiến thức đại cương làm nền cho cử nhân khoa học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

- Nắm bắt và áp dụng được những kiến thức cơ bản trong Ngữ âm học và Âm vị học ngôn ngữ Trung Quốc, để biết tự điều chỉnh và nâng cao khả năng phát âm trong khi phiên dịch; nắm vững những vấn đề cơ bản của Ngữ nghĩa học ngôn ngữ Trung Quốc và những kỹ năng phân tích ngữ nghĩa, để có thể áp dụng vào các văn bản cần biên - phiên dịch.

- Cung cấp kiến thức về biên - phiên dịch, đặc biệt trong các lĩnh vực dịch thuật ngoại giao, chính trị, kinh tế, giáo dục, du lịch, báo chí, pháp luật,các phương pháp và kỹ xảo chính trong biên-phiên dịch; nắm vững các kiến thức và khái niệm, những quy tắc lễ nghi giao tiếp cơ bản trong ngành Du lịch và Thương mại, có thể đàm phán hợp đồng, tiếp thị sản phẩm, giải quyết tranh chấp thương mại,

- Sinh viên được học đủ số giờ ngoại ngữ để đạt trình độ tiếng Trung Quốc và tiếng Anh nhằm nâng cao kỹ năng thực hành tiếng. Từ đó hiểu biết sâu sắc về các lĩnh vực kinh tế thương mại, du lịch và biên phiên dịch phục vụ học tập và công việc sau này.

ngôn ngữ trung chất lượng cao
Sức hút của chương trình đào tạo Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

>>Bài viết liên quan: Học phí ngành Ngôn ngữ Trung

Cơ hội việc làm

Khả năng ngoại ngữ tốt là một lợi thế lớn cho sinh viên chất lượng cao khi tìm việc làm sau tốt nghiệp. Họ sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn hơn so với hệ đại trà. Sinh viên tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc trong nhiều lĩnh vực, cụ thể:

- Nhân viên/quản lý của bộ phận nhân sự thuộc các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Trung.

- Biên dịch viên, phiên dịch viên, thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại tại các công ty trong và ngoài nước có sử dụng tiếng Trung Quốc, phụ trách các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu...

- Nhân viên biên - phiên dịch tại các Sở ngoại vụ, các dự án phi chính phủ...

- Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour bằng tiếng Trung Quốc tại các công ty du lịch, khu vui chơi mua sắm,...

- Nhân viên lễ tân tiếng Trung Quốc tại các khách sạn, nhà hàng, các khu nghỉ dưỡng...

- Sinh viên tốt nghiệp còn có thể tự mở các cửa hàng hoặc công ty để mua bán, kinh doanh các sản phẩm chất lượng của Trung Quốc.

Một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao đều có chương trình đào tạo khá tương đồng và toàn diện. Giúp cho các bạn sinh viên ra trường không chỉ thành thạo tiếng Trung mà còn sử dụng tiếng Trung trên mọi lĩnh vực. Dưới đây là một số trường Đại học uy tín đào tạo ngành học này theo chương trình chất lượng cao, mời các bạn tham khảo:

  • Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Trường Đai học Sư pham Hà Nội 2
  • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM
  • Trường Đại học Sư phạm TP. HCM
  • Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM
  • Trường Đại học Mở TP. HCM
  • Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

Mức học phí của mỗi trường mỗi kiểu, thường mức giá sẽ đắt hơn so với chương trình đại trà, dao động từ 18 – 60 triệu /năm. Vậy nên các bạn cần cân nhắc thật kỹ, nhất là năng lực tài chính của gia đình và cả năng lực học tập của bản thân khi chọn học chương trình chất lượng cao.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao mà Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tổng hợp. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn kỳ thi thành công rực rỡ.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Những thông tin về mã ngành Ngôn ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến Ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Ứng Dụng Học Tiếng Trung Miễn Phí Trên Điện Thoại

Ngành ngôn ngữ Trung đang được nhiều người chọn lựa theo học, việc tự học qua ứng dụng là không thể thiếu. Cùng tìm hiểu top các app học tiếng trung miễn phí trên điện thoại qua bài viết dưới đây nha!

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Lựa chọn Cao đẳng ngôn ngữ Trung quốc có phải là lựa chọn đúng đắn

Tại sao lại nên chọn Ngôn ngữ Trung Quốc? Tốt nghiệp Ngôn ngữ Trung Quốc có thể làm những gì? Đây là những câu hỏi đang được đặt ra rất nhiều, đặc biệt là những bạn học sinh đang định hướng ngành nghề cho bản thân tương lại. Vậy nên hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể đưa ra quyết định có nên học tiếng Trung hay không. 

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không?

Có nên học tiếng Trung? Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có tương lai không? Đây là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ đặt ra khi có ý định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc làm con đường dấn thân. Để tìm lời giải, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây.