Review tất tần tất về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

2022-05-29 18:00:05

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì ?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và ứng dụng sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội : kinh tế, thương mại du lịch, ngoại giao, văn hóa, chính trị, biên phiên dịch….

Có nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ?

ngon-ngu-trung
Có nên học ngành ngôn ngữ Trung hay không ?

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung cũng như tiếng Anh trở thành một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp đã và đang tìm kiếm những nhân sự thông tạo tiếng Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu về công việc như thông dịch viên, biên dịch viên, các kỹ sư cầu nối hay nhân sự cấp quản lý… Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Trung Quốc luôn tăng cao trong những năm gần đây. Biết tiếng Trung có thể mang lại cho bạn lợi thế khi cạnh tranh một vị trí quan trọng.

 Vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một trong những ngành ngôn ngữ học đầy tiềm năng với nhiều cơ hội nghề nghiệp việc làm hấp dẫn.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc thi khối nào ?

Tổ hợp môn xét tuyển hay khổi xét tuyển để bạn có thể lực chọn vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc như :

  • D01 (Văn, Toán, Anh)
  • D04 (Văn, Toán, Trung)
  • D14 (Văn, Sử, Anh)
  • D15 (Văn, Địa, Anh)
  • C00 (Văn, Sử, Địa)
  • A01 (Toán, Lý, Anh)
nganh-ngon-ngu-trung
Ngành ngôn ngữ Trung ngày càng thu hút được các bạn trẻ quan tâm

>>Xem thêm: Học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp thành thạo được?

Những chuyên ngành khi học ngôn ngữ Trung Quốc ?

Chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, kiến thức nền tảng, các môn cơ sở, giúp các bạn sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Trung… sẽ có khả năng làm việc độc lập trong các hoạt động ký kết hợp đồng, đàm phán.

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo các môn học chuyên ngành tiêu biểu như : Ngôn ngữ học tiếng Trung, Giao tiếp liên văn hóa, Tiếng Trung dung trong văn bản ngoại giao, Đất nước Trung Quốc, Tiếng trung ngành du lịch, Kỹ năng viết văn bản, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng giao tiếp, Hán tự học tiếng Trung Quốc, Tiếng Trung trong giao tiếp kinh doanh, Biên- phiên dịch Trung Việt, Tiếng Trung chuyên ngành tài chính – ngân hàng.

Là sinh viên ngành học ngôn ngữ, các bạn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Trung, cũng như các hoạt động ngoại khóa hay các cuộc thi, lễ hội mang đậm văn hóa Trung Quốc…. Đây chính là cơ hội để các bạn học tập, trao đổi phương pháp hay kiến thức học, trải nghiệm văn hóa với nước bạn.

Tại mội trường học tập ngoại ngữ 100% giáo trình tiếng Trung bản quốc tế, cùng các phương pháp đài tạo đặc biệt theo định hướng thực tiễn như Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ( SIC) mang lại cho các bạn sinh viên trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn. Thế nên nếu đang băn khoăn tìm kiếm một địa chỉ để học tập thì đừng bỏ qua Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Các phương thức xét tuyển tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau :

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

- Hồ sơ xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao kết quả kì thi tốt THPT quốc gia năm 2022, Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

  • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ THPT

- Hồ sơ xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao Học bạ (có công chứng), Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

Với nhưng thông tin cơ bản trên về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ giúp các bạn có cái nhìn sơ lựơc và hiểu thêm về ngành tiếng Trung, những kiến thức được học trên giảng đường . Qua đó, các bạn có thêm căn cứ để lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp tạo cơ hội cho bản thân phát triển và gặt hái nhiều thành công.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm

Khi đăng ký xét tuyển, bên cạnh việc tìm hiểu ngành học, tổ hợp môn xét tuyển hay cơ hội nghề nghiệp khi ra trường thì ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm, điểm chuẩn mỗi năm luôn là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây cũng là một mốc để các bạn năm sau thi cố gắng để có định hướng ôn luyện và chọn môi trường học tập phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải quyết thắc mắc này nhé !

Học Ngôn Ngữ Trung Ra Làm Gì?

Hiện nay, việc lựa chọn các ngành học về ngôn ngữ đã và đang trở thành xu hướng trong bối cảnh hội nhập trên mọi lĩnh vực. Đối với các bạn yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa thì Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiêm năng. Tuy nhiên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì không phải ai cũng biết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh an tâm hơn khi lựa chọn ngành học này.

Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Trung mang nhiều lợi ích to lớn. Vậy bạn đã biết phương pháp học nói tiếng Trung hiệu quả nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Sinh nhật luôn là thời khắc rất đặc biệt với mỗi người. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ấn tượng nhất để dành tặng cho người thân yêu nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả

Từ vựng tiếng Trung là kho tàng khổng lồ. Vậy làm sao để ghi nhớ từ vựng dễ dàng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết những ‘’bí kíp’’ cách học từ vựng tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhé!

Các Trường Có Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung đã và đang là ngành học đầy tiềm năng và ưa chuộng trong thời buổi hiện nay. Khi mà Trung Quốc – quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng thuộc hàng top tại Châu Á nói riêng và thế giới nói chung, khiến tiếng Trung trở thành một trong các loại ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng. Hãy cùng mình tìm hiểu các trường Cao đẳng có ngành ngôn ngữ Trung xét học bạ trong bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Trung học những gì ?

Xu thế phát triển và hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, việc lựa chọn ngành học về ngôn ngữ thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học về ngôn ngữ đó. Vậy ngôn ngữ Trung Quốc học những gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé ! 

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!