Review tất tần tất về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

2022-05-29 18:00:05

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc là gì ?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và ứng dụng sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên mọi lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội : kinh tế, thương mại du lịch, ngoại giao, văn hóa, chính trị, biên phiên dịch….

Có nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc ?

ngon-ngu-trung
Có nên học ngành ngôn ngữ Trung hay không ?

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung cũng như tiếng Anh trở thành một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhiều tập đoàn lớn, công ty, nhà máy, khu công nghiệp đã và đang tìm kiếm những nhân sự thông tạo tiếng Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu về công việc như thông dịch viên, biên dịch viên, các kỹ sư cầu nối hay nhân sự cấp quản lý… Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Trung Quốc luôn tăng cao trong những năm gần đây. Biết tiếng Trung có thể mang lại cho bạn lợi thế khi cạnh tranh một vị trí quan trọng.

 Vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một trong những ngành ngôn ngữ học đầy tiềm năng với nhiều cơ hội nghề nghiệp việc làm hấp dẫn.

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc thi khối nào ?

Tổ hợp môn xét tuyển hay khổi xét tuyển để bạn có thể lực chọn vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc như :

  • D01 (Văn, Toán, Anh)
  • D04 (Văn, Toán, Trung)
  • D14 (Văn, Sử, Anh)
  • D15 (Văn, Địa, Anh)
  • C00 (Văn, Sử, Địa)
  • A01 (Toán, Lý, Anh)
nganh-ngon-ngu-trung
Ngành ngôn ngữ Trung ngày càng thu hút được các bạn trẻ quan tâm

>>Xem thêm: Học tiếng Trung bao lâu có thể giao tiếp thành thạo được?

Những chuyên ngành khi học ngôn ngữ Trung Quốc ?

Chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ, kiến thức nền tảng, các môn cơ sở, giúp các bạn sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Trung… sẽ có khả năng làm việc độc lập trong các hoạt động ký kết hợp đồng, đàm phán.

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo các môn học chuyên ngành tiêu biểu như : Ngôn ngữ học tiếng Trung, Giao tiếp liên văn hóa, Tiếng Trung dung trong văn bản ngoại giao, Đất nước Trung Quốc, Tiếng trung ngành du lịch, Kỹ năng viết văn bản, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng giao tiếp, Hán tự học tiếng Trung Quốc, Tiếng Trung trong giao tiếp kinh doanh, Biên- phiên dịch Trung Việt, Tiếng Trung chuyên ngành tài chính – ngân hàng.

Là sinh viên ngành học ngôn ngữ, các bạn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Trung, cũng như các hoạt động ngoại khóa hay các cuộc thi, lễ hội mang đậm văn hóa Trung Quốc…. Đây chính là cơ hội để các bạn học tập, trao đổi phương pháp hay kiến thức học, trải nghiệm văn hóa với nước bạn.

Tại mội trường học tập ngoại ngữ 100% giáo trình tiếng Trung bản quốc tế, cùng các phương pháp đài tạo đặc biệt theo định hướng thực tiễn như Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn ( SIC) mang lại cho các bạn sinh viên trình độ nghiệp vụ đủ để hoạt động và công tác có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn. Thế nên nếu đang băn khoăn tìm kiếm một địa chỉ để học tập thì đừng bỏ qua Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

Các phương thức xét tuyển tại Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bạn có thể xét tuyển bằng các phương thức sau :

  • Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

- Hồ sơ xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao kết quả kì thi tốt THPT quốc gia năm 2022, Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

  • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ THPT

- Hồ sơ xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao Học bạ (có công chứng), Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

Với nhưng thông tin cơ bản trên về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc sẽ giúp các bạn có cái nhìn sơ lựơc và hiểu thêm về ngành tiếng Trung, những kiến thức được học trên giảng đường . Qua đó, các bạn có thêm căn cứ để lựa chọn cho mình một ngành học phù hợp tạo cơ hội cho bản thân phát triển và gặt hái nhiều thành công.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!