Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chi tiết và đầy đủ nhất

2024-03-11 11:26:24

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để có những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về ngành học này.

Sơ lược về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Trong vài năm trở lại đây, nền văn hóa Hàn Quốc du nhập vào nước ta càng ngày mạnh mẽ, từ phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực, thời trang đến ngôn ngữ đều dần trở nên phổ biến hơn. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam và hoạt động tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt. Điều này thúc đẩy rất nhiều bạn trẻ đã nắm lấy cơ hội để tìm hiểu về văn hóa, truyền thống và con người Hàn Quốc, đặc biệt là quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

review ngành ngôn ngữ hàn

Ngành Ngôn Ngữ Hàn - Ngành học hot

Khi theo đuổi ngành học này, bạn sẽ phải tìm hiểu tất cả khía cạnh của ngành học từ hàn lâm cho đến hiện đại. Không những vậy còn phải tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa của vùng miền khác nhau của đất nước Hàn Quốc.

Đối với của nhân ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ phải hoàn thành chương trình học với hệ Cao đẳng là 3 năm, hệ Đại học là 4 năm.

Tuy nhiên với sức hút và triển vọng nghề nghiệp rộng mở, ngành Ngôn ngữ Hàn vẫn đang thu hút rất nhiều bạn trẻ trên toàn quốc, chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn cũng đồng thời đã và đang được nhiều ngôi trường chú ý đào tạo.

Vì sao lại chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Ngoại ngữ thật sự quan trọng như thế nào đó là điều chúng ta không thể bàn cãi.

Hiện nay, tiếng Hàn là ngoại ngữ rất được ưa chuộng tại các quốc gia trên thế giới. Việt Nam ta đang ở giao đoạn mở cửa hội nhập và Hàn Quốc là một trong những đối tác chiến lược quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Cùng những lợi ích mà học tiếng Hàn mang đến, cụ thể như: chương trình đào tạo tốt, hiện đại, đạt chuẩn; cơ hội việc làm rộng mở; học tiếng Hàn có thể tìm được việc làm thu nhập cao; có cơ hội du học ở Hàn Quốc mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Bởi vậy tiếng Hàn đã và đang được chú trọng vì đam mê văn hóa Hàn Quốc, vì chạy theo cơ hội phát triển sau khi học. Dù là gì thì có thể khẳng định rằng tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ chúng ta nên học.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đào tạo những gì?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học trang bị cho sinh viên học rất nhiều kiến thức nền tảng, từ cơ bản đến chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt sử dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết  bằng tiếng Hàn. Ngoài những kỹ năng đó, chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc còn bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, quan hệ quốc tế, du lịch… và các kỹ năng về ngôn ngữ, biên – phiên dịch để có thể đáp ứng tốt công việc yêu cầu tiếng Hàn.

Những kỹ năng để ứng dụng vào thực tế công việc và đời sống như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… sinh viên đều được trang bị tốt.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bao gồm các kiến thức như: cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, vốn từ vựng tiếng Hàn, cách phát âm và cấu trúc ngữ pháp như thế nào,…

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp khối thi nào?

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những khối thi riêng. Chúng tôi sẽ liệt kê một vài khối thi ngành học này cho các bạn tham khảo!

 • D01 (Ngữ Văn, Toàn, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí)

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Việc hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc mở ra nguồn kinh tế cũng như nguồn nhân lực được đáp ứng dồi dào cho các công ty và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể đảm nhận các công việc đó là:

 • Thông dịch viên tiếng Hàn: dịch thuật, soạn thảo văn bản, biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xất bản hay các công ty cần dịch văn bản.
 • Giảng viên đào tạo tiếng Hàn tại các trường hoặc tự mở lớp.
 • Hướng dẫn viên du lịch ngôn ngữ Hàn.
 • Tiếp viên hàng không tiếng Hàn.
 • Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc.
 • Tại công ty liên doanh hoặc công ty Việt Nam: phụ trách các mảng công việc có liên quan đến Hàn Quốc và tiếng Hàn.
 • Các cơ quan nhà nước: thư kí văn phòng, trợ lý đối ngoại.
ngành ngôn ngữ hàn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thế nào?

>>Có thể bạn quan tâm: Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn

Có thể nói đây là ngành học đem lại cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng và phong phú. Nếu thành thạo tiếng Hàn, bạn sẽ không gặp trở ngại trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp.

Tuy nhiên để có thể có nhiều kiến thức cũng như thành thạo tiếng Hàn, bạn cần tìm một môi trường học tập uy tín. Tại TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn được nhiều phụ huynh, học sinh tin cậy lựa chọn.

Sinh viên khoa Ngôn ngữ Hàn của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ được đào tạo bài bản với chương trình đào tạo hiện đại, dựa trên những nhu cầu mới nhất của doanh nghiệp. Đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên đạt kiến thức tiếng Hàn phù hợp với các công việc khác nhau. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giảng dạy giàu chuyên môn kinh nghiệm cũng giúp các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp thành thục hơn. SIC xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, điều kiện này tạo thuận lợi cho các bạn có nguyện vọng đăng ký học tập tại trường.

Bên trên là những review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để giúp bạn hiểu rõ hơn và có cái nhìn tổng quan về ngành này, từ đó có thể đưa ra quyết định có nên theo đuổi ngành học này hay không. Hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!