Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

2022-05-05 04:37:05

Sơ lược về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Trong vài năm trở lại đây, nền văn hóa Hàn Quốc du nhập vào nước ta càng ngày mạnh mẽ, từ phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực, thời trang đến ngôn ngữ đều dần trở nên phổ biến hơn. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam và hoạt động tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt. Điều này thúc đẩy rất nhiều bạn trẻ đã nắm lấy cơ hội để tìm hiểu về văn hóa, truyền thống và con người Hàn Quốc, đặc biệt là quan tâm đến ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Đó cũng là lý do khiến Ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngành học ‘’hot’’ thu hút được rất nhiều bạn trẻ trên toàn quốc, chuyên ngành ngôn ngữ Hàn cũng đồng thời đã và đang được nhiều ngôi trường chú ý đào tạo.

nganh-ngon-ngu-han
Ngành Ngôn Ngữ Hàn - ngành học hot

>>Câu trả lời cặn kẽ nhất cho câu hỏi: Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Trường Làm Gì ?

 

Vì sao lại chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ?

Ngoại ngữ thật sự quan trọng như thế nào đó là điều chúng ta không thể bàn cãi.

Hiện nay, tiếng Hàn là ngoại ngữ rất được ưa chuộng tại các quốc gia trên thế giới. Việt Nam ta đang ở giao đoạn mở cửa hội nhập và Hàn Quốc là một trong những đối tác chiến lược quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Bởi vậy tiếng Hàn đã và đang được chú trọng vì đam mê văn hóa Hàn Quốc, vì chạy theo cơ hội phát triển sau khi học.

Dù là gì thì có thể khẳng định rằng tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ chúng ta nên học.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc  đào tạo những gì ?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học trang bị cho sinh viên học rất nhiều kiến thức nền tảng, từ cơ bản đến chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt sử dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết  bằng tiếng Hàn. Ngoài những kỹ năng đó, chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc còn bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, quan hệ quốc tế, du lịch… và các kỹ năng về ngôn ngữ, biên – phiên dịch để có thể đáp ứng tốt công việc yêu cầu tiếng Hàn.

Những kỹ năng để ứng dụng vào thực tế công việc và đời sống như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… sinh viên đều được trang bị tốt.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bao gồm các kiến thức như: cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, vốn từ vựng tiếng Hàn, cách phát âm và cấu trúc ngữ pháp như thế nào,…

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì ? Có dễ xin việc không ?

nganh-ngon-ngu-han
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thế nào?

Việc hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc mở ra nguồn kinh tế cũng như nguồn nhân lực được đáp ứng dồi dào cho các công ty và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể đảm nhận các công việc đó là:

 • Thông dịch viên tiếng Hàn: dịch thuật, soạn thảo văn bản, biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xất bản hay các công ty cần dịch văn bản.
 • Giảng viên đào tạo tiếng Hàn tại các trường hoặc tự mở lớp.
 • Hướng dẫn viên du lịch ngôn ngữ Hàn.
 • Tiếp viên hàng không tiếng Hàn.

Và còn rất nhiều công việc khác cần nhu cầu tiếng Hàn.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp khối thi nào ?

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những khối thi riêng. Chúng tôi sẽ liệt kê một vài khối thi ngành học này cho các bạn tham khảo !

 • D01 (Ngữ Văn, Toàn, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí)

Lợi ích của việc học tiếng Hàn Quốc

Việc các bạn biết thêm một ngôn ngữ khác tiếng bản xứ sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội khi bước ra ngoài thế giới. Và ngôn ngữ mà tôi muốn nói đến chính là tiếng Hàn. Chúng tôi xin chia sẻ một vài lợi ích của việc học tiếng Hàn, để các bạn xác định được mục đích và tầm quan trong của nó với công việc và đời sống như:

 • Học tiếng Hàn các bạn có cơ hội tìm việc làm rộng mở
 • Học tiếng Hàn có thể tìm được việc làm thu nhập cao.
 • Học tiếng Hàn sẽ giúp các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc
 • Học tiếng Hàn mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai….

Bên trên là những review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để giúp bạn hiểu rõ hơn và có cái nhìn tổng quan về ngành này, từ đó có thể đưa ra quyết định có nên theo đuổi ngành học này hay không. Hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất nhé !

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Câu Hỏi Dành Cho Thí Sinh Quan Tâm Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn là ngôn ngữ khá phổ biến ở nước ta hiện nay, cùng với sự hợp tác kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã mở ra nhu cầu về nguồn nhân lực dồi dào cho các công ty doanh nghiệp. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc, băn khoăn các bạn nhé!

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Theo Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Tuy nhiên, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới hẳn ai cũng gặp phải những khó khăn. Việc học cách phát âm, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp của ngôn ngữ mới đó như thế nào khiến các bạn băn khoăn, suy nghĩ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc qua bài viết bên dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Định hướng nghề nghiệp trước khi quyết định chọn ngành học là một điều cần thiết. Bởi như vậy, chúng ta sẽ có cái nhìn chính xác về học và làm việc đúng hướng, biến một ngành như ‘’trào lưu’’ thành một ngành có khả năng giải quyết việc làm. Thực vậy, sự phát triển của kinh tế mở cửa, Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, là nhà đầu tư lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong những năm gần đây. Đây là lý do khiến ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều ở Việt Nam, ngôn ngữ này cũng được đào tạo nhiều hơn tại các trường Cao đẳng, Đại học. Vậy định hướng ngành học này nên học ngôn ngữ Hàn không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Những Tố Chất Cần Có Để Học Ngôn Ngữ Hàn

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Tại Sao Chọn Ngành Ngôn Ngữ Hàn

Các bạn học sinh khối 12 khi lựa chọn ngành đắn đo nên chọn ngành ngôn ngữ hay không rất lớn. Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành ngôn ngữ Hàn, cùng tìm hiểu nhé!

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là bao nhiêu? Cập nhật thông tin mới nhất

Ngôn ngữ Hàn lấy bao nhiêu điểm? Nếu bạn có dự định theo đuổi lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn cho kỳ thi đại học sắp tới bạn không nên bỏ qua nội dung chia sẻ bài viết này. Tham khảo ngay điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn để có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

Các Tips Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc ngày càng lan rộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác. Chính vì thế, thành thạo tiếng Hàn tạo nên nhiều cơ hội cho những người muốn phát triển công việc của mình. Tuy nhiên bạn muốn học ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cho rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ nên không biết làm sao để học giỏi Ngôn ngữ Hàn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất’’ qua bài viết dưới đây nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Hệ Cao Đẳng

Với sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngành Ngôn ngữ Hàn là chương trình học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ ở nước ta. Cùng tìm hiểu sâu hơn về mã ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng chính quy qua bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Những Thông Tin Cần Biết – Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Tại SIC

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được áp dụng trong những năm gần đây tại các trường Đại học, Cao đẳng. Quan tâm đến ngành học Ngôn ngữ Hàn cũng như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn trẻ muốn biết về phương thức xét tuyển học bạ cụ thể như thế nào? Gồm những giấy tờ nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé.