Review Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

2022-09-21 08:41:58

Sơ lược về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Trong vài năm trở lại đây, nền văn hóa Hàn Quốc du nhập vào nước ta càng ngày mạnh mẽ, từ phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực, thời trang đến ngôn ngữ đều dần trở nên phổ biến hơn. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam và hoạt động tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt. Điều này thúc đẩy rất nhiều bạn trẻ đã nắm lấy cơ hội để tìm hiểu về văn hóa, truyền thống và con người Hàn Quốc, đặc biệt là quan tâm đến cao đẳng ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Đó cũng là lý do khiến Ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngành học ‘’hot’’ thu hút được rất nhiều bạn trẻ trên toàn quốc, chuyên ngành ngôn ngữ Hàn cũng đồng thời đã và đang được nhiều ngôi trường chú ý đào tạo.

nganh-ngon-ngu-han
Ngành Ngôn Ngữ Hàn - ngành học hot

>>Câu trả lời cặn kẽ nhất cho câu hỏi: Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Trường Làm Gì ?

 

Vì sao lại chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ?

Ngoại ngữ thật sự quan trọng như thế nào đó là điều chúng ta không thể bàn cãi.

Hiện nay, tiếng Hàn là ngoại ngữ rất được ưa chuộng tại các quốc gia trên thế giới. Việt Nam ta đang ở giao đoạn mở cửa hội nhập và Hàn Quốc là một trong những đối tác chiến lược quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Bởi vậy tiếng Hàn đã và đang được chú trọng vì đam mê văn hóa Hàn Quốc, vì chạy theo cơ hội phát triển sau khi học.

Dù là gì thì có thể khẳng định rằng tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ chúng ta nên học.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc  đào tạo những gì ?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học trang bị cho sinh viên học rất nhiều kiến thức nền tảng, từ cơ bản đến chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt sử dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết  bằng tiếng Hàn. Ngoài những kỹ năng đó, chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc còn bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, quan hệ quốc tế, du lịch… và các kỹ năng về ngôn ngữ, biên – phiên dịch để có thể đáp ứng tốt công việc yêu cầu tiếng Hàn.

Những kỹ năng để ứng dụng vào thực tế công việc và đời sống như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… sinh viên đều được trang bị tốt.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bao gồm các kiến thức như: cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, vốn từ vựng tiếng Hàn, cách phát âm và cấu trúc ngữ pháp như thế nào,…

Học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì ? Có dễ xin việc không ?

nganh-ngon-ngu-han
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thế nào?

Việc hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc mở ra nguồn kinh tế cũng như nguồn nhân lực được đáp ứng dồi dào cho các công ty và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể đảm nhận các công việc đó là:

 • Thông dịch viên tiếng Hàn: dịch thuật, soạn thảo văn bản, biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xất bản hay các công ty cần dịch văn bản.
 • Giảng viên đào tạo tiếng Hàn tại các trường hoặc tự mở lớp.
 • Hướng dẫn viên du lịch ngôn ngữ Hàn.
 • Tiếp viên hàng không tiếng Hàn.

Và còn rất nhiều công việc khác cần nhu cầu tiếng Hàn.

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp khối thi nào ?

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành ngôn ngữ Hàn Quốc. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những khối thi riêng. Chúng tôi sẽ liệt kê một vài khối thi ngành học này cho các bạn tham khảo !

 • D01 (Ngữ Văn, Toàn, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí)

Lợi ích của việc học tiếng Hàn Quốc

Việc các bạn biết thêm một ngôn ngữ khác tiếng bản xứ sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội khi bước ra ngoài thế giới. Và ngôn ngữ mà tôi muốn nói đến chính là tiếng Hàn. Chúng tôi xin chia sẻ một vài lợi ích của việc học tiếng Hàn, để các bạn xác định được mục đích và tầm quan trong của nó với công việc và đời sống như:

 • Học tiếng Hàn các bạn có cơ hội tìm việc làm rộng mở
 • Học tiếng Hàn có thể tìm được việc làm thu nhập cao.
 • Học tiếng Hàn sẽ giúp các bạn có ý định đi du học Hàn Quốc
 • Học tiếng Hàn mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai….

Bên trên là những review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để giúp bạn hiểu rõ hơn và có cái nhìn tổng quan về ngành này, từ đó có thể đưa ra quyết định có nên theo đuổi ngành học này hay không. Hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất nhé !

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

Trong bối cảnh thế giới đang hội nhập hiện nay, học ngành ngôn ngữ đang là xu thế đối với các bạn trẻ và các bậc phụ huynh, ngành ngôn ngữ Hàn là một trong số đó. Dưới sự ảnh hưởng của phim ảnh và âm nhạc cùng với những dự án của các tập đoàn đến từ Hàn Quốc, nhiều phụ huynh và các bạn trẻ đã chọn ngành ngôn ngữ Hàn để học tập với mong muốn tương lai sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh chưa hiểu rõ và vẫn còn lo lắng rằng tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn có dễ kiếm việc làm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các vấn đề mà mọi người thắc mắc.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ HÀN NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh hệ cao đẳng ngôn ngữ Hàn năm 2022 theo phương thức xét tuyển học bạ giúp nhân đôi cơ hội trúng tuyển cho sinh viên.

Review Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Theo Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Tuy nhiên, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới hẳn ai cũng gặp phải những khó khăn. Việc học cách phát âm, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp của ngôn ngữ mới đó như thế nào khiến các bạn băn khoăn, suy nghĩ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc qua bài viết bên dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Những năm gần đây, sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mở rộng khiến nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Hàn ngày một tăng. Ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong thời kỳ hội nhập với môi trường làm việc rộng mở, với mức thu nhập cao. Bạn mong muốn tìm kiếm một nghề với mức lương hấp dẫn, hay có đam mê với Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé !

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Việt Nam hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn là điểm đến để đầu tư và phát triển. Hàn Quốc đã và đang là một trong số đó. Nắm bắt nhu cầu nhân lực các bạn trẻ đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học phổ biến ở nước ta. Học ngành học tiếng Hàn này giúp các bạn tiếp cận được môi trường làm việc tốt, một nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Nhưng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những tổ hợp môn nào? Các trường có các hình thức như thế nào để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn? Có thể xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi cùng nhau tìm hiểu nhé!  

Học Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Ra Trường Làm Gì ?

Dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền văn hóa Hàn Quốc thông qua phim ảnh, âm nhạc cùng nhu cầu nhân lực lớn, nhiều bạn trẻ đã chọn ngành ngôn ngữ Hàn là tương lai, đích đến của bản thân. Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng là ngôn ngữ nằm trong top 10 thế giới về số lượng người sử dụng và đồng thời là một trong những thứ tiếng được đông đảo mọi người lựa chọn là ngôn ngữ thứ 2, thứ 3 để học.