Review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chi tiết và đầy đủ nhất

2023-04-22 09:37:55

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để có những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về ngành học này.

Sơ lược về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Trong vài năm trở lại đây, nền văn hóa Hàn Quốc du nhập vào nước ta càng ngày mạnh mẽ, từ phim ảnh, âm nhạc, ẩm thực, thời trang đến ngôn ngữ đều dần trở nên phổ biến hơn. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào thị trường Việt Nam và hoạt động tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Việt. Điều này thúc đẩy rất nhiều bạn trẻ đã nắm lấy cơ hội để tìm hiểu về văn hóa, truyền thống và con người Hàn Quốc, đặc biệt là quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

ngành ngôn ngữ hàn
Ngành Ngôn Ngữ Hàn - ngành học hot

Khi theo đuổi ngành học này, bạn sẽ phải tìm hiểu tất cả khía cạnh của ngành học từ hàn lâm cho đến hiện đại. Không những vậy còn phải tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa của vùng miền khác nhau của đất nước Hàn Quốc.

Đối với của nhân ngành Ngôn ngữ Hàn sẽ phải hoàn thành chương trình học với hệ Cao đẳng là 3 năm, hệ Đại học là 4 năm.

Tuy nhiên với sức hút và triển vọng nghề nghiệp rộng mở, ngành Ngôn ngữ Hàn vẫn đang thu hút rất nhiều bạn trẻ trên toàn quốc, chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn cũng đồng thời đã và đang được nhiều ngôi trường chú ý đào tạo.

Vì sao lại chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?

Ngoại ngữ thật sự quan trọng như thế nào đó là điều chúng ta không thể bàn cãi.

Hiện nay, tiếng Hàn là ngoại ngữ rất được ưa chuộng tại các quốc gia trên thế giới. Việt Nam ta đang ở giao đoạn mở cửa hội nhập và Hàn Quốc là một trong những đối tác chiến lược quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Cùng những lợi ích mà học tiếng Hàn mang đến, cụ thể như: chương trình đào tạo tốt, hiện đại, đạt chuẩn; cơ hội việc làm rộng mở; học tiếng Hàn có thể tìm được việc làm thu nhập cao; có cơ hội du học ở Hàn Quốc mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Bởi vậy tiếng Hàn đã và đang được chú trọng vì đam mê văn hóa Hàn Quốc, vì chạy theo cơ hội phát triển sau khi học. Dù là gì thì có thể khẳng định rằng tiếng Hàn Quốc là một ngôn ngữ chúng ta nên học.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đào tạo những gì?

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học trang bị cho sinh viên học rất nhiều kiến thức nền tảng, từ cơ bản đến chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hóa Hàn Quốc. Đặc biệt sử dụng thành thạo 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết  bằng tiếng Hàn. Ngoài những kỹ năng đó, chuyên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc còn bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, quan hệ quốc tế, du lịch… và các kỹ năng về ngôn ngữ, biên – phiên dịch để có thể đáp ứng tốt công việc yêu cầu tiếng Hàn.

Những kỹ năng để ứng dụng vào thực tế công việc và đời sống như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề… sinh viên đều được trang bị tốt.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bao gồm các kiến thức như: cấu tạo bộ chữ viết Hangeul, vốn từ vựng tiếng Hàn, cách phát âm và cấu trúc ngữ pháp như thế nào,…

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp khối thi nào?

Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tuy nhiên mỗi trường sẽ có những khối thi riêng. Chúng tôi sẽ liệt kê một vài khối thi ngành học này cho các bạn tham khảo!

 • D01 (Ngữ Văn, Toàn, Tiếng Anh)
 • D14 (Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh)
 • D78 (Ngữ Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh)
 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)
 • C00 (Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí)

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì? Có dễ xin việc không?

Việc hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc mở ra nguồn kinh tế cũng như nguồn nhân lực được đáp ứng dồi dào cho các công ty và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể đảm nhận các công việc đó là:

 • Thông dịch viên tiếng Hàn: dịch thuật, soạn thảo văn bản, biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xất bản hay các công ty cần dịch văn bản.
 • Giảng viên đào tạo tiếng Hàn tại các trường hoặc tự mở lớp.
 • Hướng dẫn viên du lịch ngôn ngữ Hàn.
 • Tiếp viên hàng không tiếng Hàn.
 • Làm việc tại các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc.
 • Tại công ty liên doanh hoặc công ty Việt Nam: phụ trách các mảng công việc có liên quan đến Hàn Quốc và tiếng Hàn.
 • Các cơ quan nhà nước: thư kí văn phòng, trợ lý đối ngoại.
ngành ngôn ngữ hàn
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thế nào?

>>Có thể bạn quan tâm: Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn

Có thể nói đây là ngành học đem lại cơ hội nghề nghiệp rất đa dạng và phong phú. Nếu thành thạo tiếng Hàn, bạn sẽ không gặp trở ngại trong việc tìm kiếm một công việc phù hợp.

Tuy nhiên để có thể có nhiều kiến thức cũng như thành thạo tiếng Hàn, bạn cần tìm một môi trường học tập uy tín. Tại TP Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo Ngôn ngữ Hàn được nhiều phụ huynh, học sinh tin cậy lựa chọn.

Sinh viên khoa Ngôn ngữ Hàn của Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ được đào tạo bài bản với chương trình đào tạo hiện đại, dựa trên những nhu cầu mới nhất của doanh nghiệp. Đảm bảo chuẩn đầu ra cho sinh viên đạt kiến thức tiếng Hàn phù hợp với các công việc khác nhau. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên giảng dạy giàu chuyên môn kinh nghiệm cũng giúp các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp thành thục hơn. SIC xét tuyển thẳng đối với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, điều kiện này tạo thuận lợi cho các bạn có nguyện vọng đăng ký học tập tại trường.

Bên trên là những review ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để giúp bạn hiểu rõ hơn và có cái nhìn tổng quan về ngành này, từ đó có thể đưa ra quyết định có nên theo đuổi ngành học này hay không. Hãy cân nhắc thật kỹ để lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Hướng Dẫn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn và muốn sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Theo dõi bài hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn dưới đây để giúp bạn có một khởi đầu hoàn hảo khi giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Mách Bạn Các Cách Ghép Chữ Tiếng Hàn Cơ Bản Cần Nắm

Làm quen và luyện tập về cách ghép chữ tiếng Hàn là một trong những kiến thức cơ bản và đặc biệt quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ này. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết “Mách bạn các cách ghép chữ tiếng Hàn cơ bản cần nắm” dưới đây nhé!

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. 

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các băn khoăn nào!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Tiếng Hàn những năm trở lại đây đang dần trở lên phổ biến hơn tại Việt Nam. Bạn là người ưa thích tiếng Hàn, muốn học thêm ngôn ngữ Hàn Quốc, bài viết tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề sẽ giúp ích cho bạn trau dồi vốn từ vựng. Hãy cùng theo dõi!

Bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.