Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

2024-03-05 11:15:21

Ngoài rèn luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, bạn cần bổ sung vốn từ vựng và nắm vững ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu biết thêm phương pháp giúp làm bài tiếng anh đạt điểm cao thì bạn sẽ vượt qua các kỳ thi dễ dàng đó!

Lợi ích của cách làm bài tập tiếng Anh hiệu quả

lợi ích của cách làm bài tập tiếng anh hiệu quả

Lợi ích của cách làm bài tập tiếng Anh hiệu quả

1. Tiết kiệm thời gian: Phương pháp làm bài tập tiếng Anh hiệu quả giúp bạn tối ưu được thời gian làm bài và đạt được kết quả cao hơn.

2. Tăng hiệu suất làm bài: Sử dụng phương pháp hiệu quả giúp bạn tăng khả năng tiếp thu kiến thức trong quá trình học và làm bài. Bạn có thể tập trung hơn vào các kiến thức quan trọng và nâng cao.

3. Cải thiện, nâng cao kết quả: Khi bạn sử dụng phương pháp hiệu quả, bạn sẽ tập trung và giải quyết được những bài tập khó. Điều đó giúp bạn tối ưu hóa và nâng cao được kết quả học tập của mình.

4. Giảm căng thẳng: Khi bạn làm bài tập một cách hiệu quả, bạn có thể giảm căng thẳng và áp lực trong quá trình học tập và thi cử. Sử dụng phương pháp tốt, đạt được mục tiêu để ra sẽ giúp tăng cường tinh thần và giảm bớt lo lắng.

5. Tự tin và thành công hơn: Khi áp dụng được cách làm bài tập tiếng Anh và mang đến hiệu quả cao, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với khả năng của mình. Việc đạt điểm cao trong bài tập tiếng Anh sẽ tạo động lực cho bạn khi tiếp tục học và sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.

Các phương pháp làm bài tập tiếng Anh đạt điểm cao

Mỗi một kỳ thi qua đi, lượng học sinh, sinh viên học lại môn tiếng anh càng nhiều. Sau đây khoa Ngôn ngữ Anh tại SIC sẽ mách cho bạn những chiến thuật và cách làm bài tập tiếng Anh đạt điểm cao và không còn sợ môn này nữa nhé!

cách làm bài tập tiếng anh

Các phương pháp làm bài tập tiếng Anh đạt điểm cao

1. Có chiến thuật khi làm bài tiếng Anh

Khi làm bài tiếng Anh, bạn nên đọc bài trước tiên. Ưu tiên làm các phần dễ trước, phần khó ở bài tiếng Anh nâng cao sẽ đánh dấu để quay lại làm sau.

Bạn không được bỏ trống bất cứ câu nào kể cả khi không biết làm, bạn có thể đoán đáp án hoặc khoanh bừa một đáp án nào đó. Làm được câu nào bạn nên tô vào tờ đáp án của mình đến câu đó, không nên để dành đến cuối giờ mới tô đáp án vì sẽ dễ để sót, bị sai lệch câu hoặc không đủ thời gian.

Với bài đọc, bạn hãy đọc toàn bộ đoạn đầu, câu đầu tiên của mỗi đoạn, toàn bộ đoạn cuối để nắm được ý chính của mỗi đoạn và nội dung chính của bài. Tiếp đó, bạn nên gạch chân key words và tìm trong bài đọc để tìm được đáp án chính xác nhất cho mỗi câu hỏi. Bạn cần tìm được từ chìa khóa cho câu hỏi vì đó được xem là các để giải quyết câu hỏi nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm lẫn đáp án.

2. Áp dụng phương pháp loại trừ

Phương pháp loại trừ là một cách hữu hiệu giúp bạn tìm ra câu trả lời đúng khi bạn không có cho mình một đáp án thực sự chính xác.

Trong bài tiếng Anh, mỗi câu hỏi đều gồm 4 sự lựa chọn và không khác nhau nhiều lắm về nội dung. Tuy nhiên, vẫn có cơ sở để bạn dùng phương án loại trừ bằng mẹo của mình và cộng thêm một chút may mắn. Bạn hãy thử tìm đáp án sai, đó cũng là một cách, loại trừ được càng nhiều phương án sai càng tốt.

Nếu bạn không còn đủ cơ sở để loại trừ nữa thì có thể dùng phương án phỏng đoán. Nhận thấy phương án nào khả thi hơn thì có thể khoanh vào phiếu trả lời. Đây cũng là cách giúp bạn không bỏ sót câu trả lời.

3. Phân bổ thời gian hợp lí

Đầu tiên, chúng ta nên đọc qua một lượt tất cả các câu hỏi, những câu nào mình biết thì có thể khoang đáp án vào phiếu trả lời bằng bút chì để có thể sửa đáp án nếu cần thiết. Nếu làm bài tiếng Anh online thì có thể canh thời gian chính xác hơn vì có giờ trên máy tính.

phân bố thời gian làm bài tập tiếng anh hợp lý

Phân bổ thời gian làm bài tiếng Anh một cách hợp lý

>>Xem thêm: Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Sau khi đã làm hết những câu mình biết thì bạn nên chọn những câu đơn giản làm trước vì thi trắc nghiệm thì các câu đều có thang điểm như nhau. Bạn nên làm câu dễ trước để đảm bảo đạt số điểm tối đa. Nên chú ý phân bổ thời gian để không bỏ sót câu nào nhé!

4. Thường xuyên luyện tập

Bạn nên giải nhiều đề thi trắc nghiệm hơn và tập dần với các câu hỏi trắc nghiệm. Như vậy, bạn sẽ tìm được những lỗi mà mình thường gặp phải cũng như tìm được một phương pháp tối ưu khi làm bài thi trắc nghiệm.

Các chuyên gia khuyên rằng nên làm bài kiểm tra tiếng Anh online với các bài tập đa dạng. Bạn sẽ dần quen và có thể nhanh chóng tìm ra đáp án.

Mỗi bài tiếng Anh sẽ có đặc điểm và tính chất khác nhau. Chính vì vậy, người đạt điểm cao là người có sự chuẩn bị và chiến lược tốt nhất khi làm bài tập tiếng Anh.

Một số lưu ý giúp làm bài tiếng Anh hiệu quả

  • Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết trước khi vào phòng thi. Sẽ thật mất thời gian vô ích nếu bạn cố tìm cây bút chì, bút viết hay viên tẩy,…
  • Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi thay đổi đáp án vì thường cảm nhận đầu tiên luôn đúng. Vì vậy, bạn chỉ nên thay đổi khi thực sự chắc chắn.
  • Dành thời gian để xem lại toàn bộ bài làm của mình. Thông thường, việc xem lại và sửa đáp án lần cuối sẽ giúp bạn ấn định điểm số cần thiết cho mục tiêu  cá nhân đã đặt ra.

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ từ khoa Ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn về những phương pháp giúp làm bài tiếng Anh đạt điểm cao. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức mới mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ SIC nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

[Góc giải đáp] Nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh?

Trong thời đại toàn câu hóa, ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Anh là hai ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy nên học Ngôn ngữ Anh hay Sư phạm Anh? Hai ngành có gì khác nhau? Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học và có lựa chọn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích, giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn, cùng theo dõi ngay nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

[Tư vấn thắc mắc] Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất 2024

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Vậy, đâu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp? Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!