Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

2023-05-19 14:37:59

Ngoài rèn luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, bạn cần bổ sung vốn từ vựng và nắm vững ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu biết thêm phương pháp giúp làm bài tiếng anh đạt điểm cao thì bạn sẽ vượt qua các kỳ thi dễ dàng đó!

Có chiến thuật khi làm bài tiếng Anh

Mỗi một kỳ thi qua đi, lượng học sinh, sinh viên học lại môn tiếng anh càng nhiều. Sau đây khoa Ngôn ngữ Anh tại SIC sẽ mách cho bạn những chiến thuật và phương pháp đạt điểm cao môn tiếng Anh và không còn sợ môn này nữa nhé!

chiến thuật làm bài tập tiếng anh
Chiến thuật khi làm bài tiếng Anh

Khi làm bài tiếng Anh, bạn nên đọc bài trước tiên. Ưu tiên làm các phần dễ trước, phần khó ở bài tiếng Anh nâng cao sẽ đánh dấu để quay lại làm sau.

Bạn không được bỏ trống bất cứ câu nào kể cả khi không biết làm, bạn có thể đoán đáp án hoặc khoanh bừa một đáp án nào đó. Làm được câu nào bạn nên tô vào tờ đáp án của mình đến câu đó, không nên để dành đến cuối giờ mới tô đáp án vì sẽ dễ để sót, bị sai lệch câu hoặc không đủ thời gian.

Với bài đọc, bạn hãy đọc toàn bộ đoạn đầu, câu đầu tiên của mỗi đoạn, toàn bộ đoạn cuối để nắm được ý chính của mỗi đoạn và nội dung chính của bài. Tiếp đó, bạn nên gạch chân key words và tìm trong bài đọc để tìm được đáp án chính xác nhất cho mỗi câu hỏi. Bạn cần tìm được từ chìa khóa cho câu hỏi vì đó được xem là các để giải quyết câu hỏi nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm lẫn đáp án.

Áp dụng phương pháp loại trừ

Phương pháp loại trừ là một cách hữu hiệu giúp bạn tìm ra câu trả lời đúng khi bạn không có cho mình một đáp án thực sự chính xác.

Trong bài tiếng Anh, mỗi câu hỏi đều gồm 4 sự lựa chọn và không khác nhau nhiều lắm về nội dung. Tuy nhiên, vẫn có cơ sở để bạn dùng phương án loại trừ bằng mẹo của mình và cộng thêm một chút may mắn. Bạn hãy thử tìm đáp án sai, đó cũng là một cách, loại trừ được càng nhiều phương án sai càng tốt.

Nếu bạn không còn đủ cơ sở để loại trừ nữa thì có thể dùng phương án phỏng đoán. Nhận thấy phương án nào khả thi hơn thì có thể khoanh vào phiếu trả lời. Đây cũng là cách giúp bạn không bỏ sót câu trả lời.

Phân bổ thời gian hợp lí

Đầu tiên, chúng ta nên đọc qua một lượt tất cả các câu hỏi, những câu nào mình biết thì có thể khoang đáp án vào phiếu trả lời bằng bút chì để có thể sửa đáp án nếu cần thiết. Nếu làm bài tiếng Anh online thì có thể canh thời gian chính xác hơn vì có giờ trên máy tính.

phân bố thời gian làm bài tập tiếng anh hợp lý
Phân bổ thời gian làm bài tiếng Anh một cách hợp lý

>>Xem thêm: Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Sau khi đã làm hết những câu mình biết thì bạn nên chọn những câu đơn giản làm trước vì thi trắc nghiệm thì các câu đều có thang điểm như nhau. Bạn nên làm câu dễ trước để đảm bảo đạt số điểm tối đa. Nên chú ý phân bổ thời gian để không bỏ sót câu nào nhé!

Thường xuyên luyện tập

Bạn nên giải nhiều đề thi trắc nghiệm hơn và tập dần với các câu hỏi trắc nghiệm. Như vậy, bạn sẽ tìm được những lỗi mà mình thường gặp phải cũng như tìm được một phương pháp tối ưu khi làm bài thi trắc nghiệm.

Các chuyên gia khuyên rằng nên làm bài kiểm tra tiếng Anh online với các bài tập đa dạng. Bạn sẽ dần quen và có thể nhanh chóng tìm ra đáp án.

Mỗi bài tiếng Anh sẽ có đặc điểm và tính chất khác nhau. Chính vì vậy, người đạt điểm cao là người có sự chuẩn bị và chiến lược tốt nhất khi làm bài tập tiếng Anh.

Một số lưu ý giúp làm bài tiếng Anh hiệu quả

  • Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết trước khi vào phòng thi. Sẽ thật mất thời gian vô ích nếu bạn cố tìm cây bút chì, bút viết hay viên tẩy,…
  • Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi thay đổi đáp án vì thường cảm nhận đầu tiên luôn đúng. Vì vậy, bạn chỉ nên thay đổi khi thực sự chắc chắn.
  • Dành thời gian để xem lại toàn bộ bài làm của mình. Thông thường, việc xem lại và sửa đáp án lần cuối sẽ giúp bạn ấn định điểm số cần thiết cho mục tiêu  cá nhân đã đặt ra.

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ từ khoa Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn về những phương pháp giúp làm bài tiếng Anh đạt điểm cao. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức mới mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ SIC nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!