Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

2023-05-19 14:37:59

Ngoài rèn luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, bạn cần bổ sung vốn từ vựng và nắm vững ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu biết thêm phương pháp giúp làm bài tiếng anh đạt điểm cao thì bạn sẽ vượt qua các kỳ thi dễ dàng đó!

Có chiến thuật khi làm bài tiếng Anh

Mỗi một kỳ thi qua đi, lượng học sinh, sinh viên học lại môn tiếng anh càng nhiều. Sau đây khoa Ngôn ngữ Anh tại SIC sẽ mách cho bạn những chiến thuật và phương pháp đạt điểm cao môn tiếng Anh và không còn sợ môn này nữa nhé!

chiến thuật làm bài tập tiếng anh
Chiến thuật khi làm bài tiếng Anh

Khi làm bài tiếng Anh, bạn nên đọc bài trước tiên. Ưu tiên làm các phần dễ trước, phần khó ở bài tiếng Anh nâng cao sẽ đánh dấu để quay lại làm sau.

Bạn không được bỏ trống bất cứ câu nào kể cả khi không biết làm, bạn có thể đoán đáp án hoặc khoanh bừa một đáp án nào đó. Làm được câu nào bạn nên tô vào tờ đáp án của mình đến câu đó, không nên để dành đến cuối giờ mới tô đáp án vì sẽ dễ để sót, bị sai lệch câu hoặc không đủ thời gian.

Với bài đọc, bạn hãy đọc toàn bộ đoạn đầu, câu đầu tiên của mỗi đoạn, toàn bộ đoạn cuối để nắm được ý chính của mỗi đoạn và nội dung chính của bài. Tiếp đó, bạn nên gạch chân key words và tìm trong bài đọc để tìm được đáp án chính xác nhất cho mỗi câu hỏi. Bạn cần tìm được từ chìa khóa cho câu hỏi vì đó được xem là các để giải quyết câu hỏi nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm lẫn đáp án.

Áp dụng phương pháp loại trừ

Phương pháp loại trừ là một cách hữu hiệu giúp bạn tìm ra câu trả lời đúng khi bạn không có cho mình một đáp án thực sự chính xác.

Trong bài tiếng Anh, mỗi câu hỏi đều gồm 4 sự lựa chọn và không khác nhau nhiều lắm về nội dung. Tuy nhiên, vẫn có cơ sở để bạn dùng phương án loại trừ bằng mẹo của mình và cộng thêm một chút may mắn. Bạn hãy thử tìm đáp án sai, đó cũng là một cách, loại trừ được càng nhiều phương án sai càng tốt.

Nếu bạn không còn đủ cơ sở để loại trừ nữa thì có thể dùng phương án phỏng đoán. Nhận thấy phương án nào khả thi hơn thì có thể khoanh vào phiếu trả lời. Đây cũng là cách giúp bạn không bỏ sót câu trả lời.

Phân bổ thời gian hợp lí

Đầu tiên, chúng ta nên đọc qua một lượt tất cả các câu hỏi, những câu nào mình biết thì có thể khoang đáp án vào phiếu trả lời bằng bút chì để có thể sửa đáp án nếu cần thiết. Nếu làm bài tiếng Anh online thì có thể canh thời gian chính xác hơn vì có giờ trên máy tính.

phân bố thời gian làm bài tập tiếng anh hợp lý
Phân bổ thời gian làm bài tiếng Anh một cách hợp lý

>>Xem thêm: Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Sau khi đã làm hết những câu mình biết thì bạn nên chọn những câu đơn giản làm trước vì thi trắc nghiệm thì các câu đều có thang điểm như nhau. Bạn nên làm câu dễ trước để đảm bảo đạt số điểm tối đa. Nên chú ý phân bổ thời gian để không bỏ sót câu nào nhé!

Thường xuyên luyện tập

Bạn nên giải nhiều đề thi trắc nghiệm hơn và tập dần với các câu hỏi trắc nghiệm. Như vậy, bạn sẽ tìm được những lỗi mà mình thường gặp phải cũng như tìm được một phương pháp tối ưu khi làm bài thi trắc nghiệm.

Các chuyên gia khuyên rằng nên làm bài kiểm tra tiếng Anh online với các bài tập đa dạng. Bạn sẽ dần quen và có thể nhanh chóng tìm ra đáp án.

Mỗi bài tiếng Anh sẽ có đặc điểm và tính chất khác nhau. Chính vì vậy, người đạt điểm cao là người có sự chuẩn bị và chiến lược tốt nhất khi làm bài tập tiếng Anh.

Một số lưu ý giúp làm bài tiếng Anh hiệu quả

  • Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết trước khi vào phòng thi. Sẽ thật mất thời gian vô ích nếu bạn cố tìm cây bút chì, bút viết hay viên tẩy,…
  • Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi thay đổi đáp án vì thường cảm nhận đầu tiên luôn đúng. Vì vậy, bạn chỉ nên thay đổi khi thực sự chắc chắn.
  • Dành thời gian để xem lại toàn bộ bài làm của mình. Thông thường, việc xem lại và sửa đáp án lần cuối sẽ giúp bạn ấn định điểm số cần thiết cho mục tiêu  cá nhân đã đặt ra.

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ từ khoa Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn về những phương pháp giúp làm bài tiếng Anh đạt điểm cao. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức mới mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ SIC nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Nếu Bạn Đang Muốn Luyện Viết Bài Luận Tiếng Anh Để Hỗ Trợ Cho Công Việc Hay Học Tập Nhưng Lại Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu. Vậy Hãy Tham Khảo Ngay 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao Để Tìm Được Câu Trả Lời Nhé!

Trở Thành Chuyên Gia Ngoại Ngữ Với Top 5 App Học Tiếng Anh Hàng Đầu

Bạn Muốn Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Của Mình Nhưng Không Có Thời Gian Học Theo Cách Truyền Thống? Đừng Quá Lo Lắng! Hãy Trở Thành Chuyên Gia Ngoại Ngữ Với Top App Học Tiếng Anh Hàng Đầu Dưới Đây Nhé!