Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

2022-09-23 08:29:56

Ngoài rèn luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, bạn cần bổ sung vốn từ vựng và nắm vững ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu biết thêm phương pháp giúp làm bài tiếng anh đạt điểm cao thì bạn sẽ vượt qua các kỳ thi dễ dàng đó!

Có chiến thuật khi làm bài tiếng Anh

Mỗi một kỳ thi qua đi. Lượng học sinh, sinh viên học lại môn tiếng anh càng nhiều.Sau đây khoa cao đẳng ngôn ngữ anh tại SIC sẽ mách nước cho bạn những chiến thuật và phương pháp giúp bạn đạt điểm cao và không còn sợ môn tiếng Anh nữa nhé!
Khi làm bài tiếng Anh, bạn nên đọc bài trước tiên. Ưu tiên làm các phần dễ trước, phần khó ở bài tiếng Anh nâng cao sẽ đánh dấu để quay lại làm sau.

Chien-thuat-lam-bai-ta
Chiến thuật khi làm bài tiếng Anh

Bạn không được bỏ trống bất cứ câu nào kể cả khi không biết làm. Bạn có thể đoán đáp án hoặc khoanh bừa một đáp án nào đó. Làm được câu nào bạn nên tô vào tờ đáp án của mình đến câu đó, không nên để dành đến cuối giờ mới tô đáp án vì sẽ dễ để sót, bị sai lệch câu hoặc không đủ thời gian.

Với bài đọc, bạn hãy đọc toàn bộ đoạn đầu, câu đầu tiên của mỗi đoạn, toàn bộ đoạn cuối để nắm được ý chính của mỗi đoạn và nội dung chính của bài. Tiếp đó, bạn nên gạch chân key words và tìm trong bài đọc để tìm được đáp án chính xác nhất cho mỗi câu hỏi. Bạn cần tìm được từ chìa khóa cho câu hỏi vì đó được xem là các để giải quyết câu hỏi nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm lẫn đáp án.

Áp dụng phương pháp loại trừ

Phương pháp loại trừ là một cách hữu hiệu giúp bạn tìm ra câu trả lời đúng khi bạn không có cho mình một đáp án thực sự chính xác.

Trong bài tiếng Anh, mỗi câu hỏi đều gồm 4 sự lựa chọn và không khác nhau nhiều lắm về nội dung. Tuy nhiên, vẫn có cơ sở để bạn dùng phương án loại trừ bằng mẹo của mình và cộng thêm một chút may mắn. Bạn hãy thử tìm đáp án sai, đó cũng là một cách, loại trừ được càng nhiều phương án sai càng tốt.

Nếu bạn không còn đủ cơ sở để loại trừ nữa thì có thể dùng phương án phỏng đoán. Nhận thấy phương án nào khả thi hơn thì có thể khoanh vào phiếu trả lời. Đây cũng là cách giúp bạn không bỏ sót câu trả lời.

Phân bổ thời gian hợp lí

Đầu tiên, chúng ta nên đọc qua một lượt tất cả các câu hỏi, những câu nào mình biết thì có thể khoang đáp án vào phiếu trả lời bằng bút chì để có thể sửa đáp án nếu cần thiết. Nếu làm bài tiếng Anh online thì có thể canh thời gian chính xác hơn vì có giờ trên máy tính.

phan-bo-thoi-gian
Phân bổ thời gian làm bài tiếng Anh một cách hợp lý

>>Xem thêm: Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Sau khi đã làm hết những câu mình biết thì bạn nên chọn những câu đơn giản làm trước vì thi trắc nghiệm thì các câu đều có thang điểm như nhau. Bạn nên làm câu dễ trước để đảm bảo đạt số điểm tối đa. Nên chú ý phân bổ thời gian để không bỏ sót câu nào nhé!

Thường xuyên luyện tập

Bạn nên giải nhiều đề thi trắc nghiệm hơn và tập dần với các câu hỏi trắc nghiệm. Như vậy, bạn sẽ tìm được những lỗi mà mình thường gặp phải cũng như tìm được một phương pháp tối ưu khi làm bài thi trắc nghiệm.

Các chuyên gia khuyên rằng nên làm bài kiểm tra tiếng Anh online với các bài tập đa dạng. Bạn sẽ dần quen và có thể nhanh chóng tìm ra đáp án.

Mỗi bài tiếng Anh sẽ có đặc điểm và tính chất khác nhau. Chính vì vậy, người đạt điểm cao là người có sự chuẩn bị và chiến lược tốt nhất khi làm bài tập tiếng Anh.

Một số lưu ý giúp làm bài tiếng Anh hiệu quả

  • Chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cần thiết trước khi vào phòng thi. Sẽ thật mất thời gian vô ích nếu bạn cố tìm cây bút chì, bút viết hay viên tẩy,…
  • Bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng khi thay đổi đáp án vì thường cảm nhận đầu tiên luôn đúng. Vì vậy, bạn chỉ nên thay đổi khi thực sự chắc chắn.
  • Dành thời gian để xem lại toàn bộ bài làm của mình. Thông thường, việc xem lại và sửa đáp án lần cuối sẽ giúp bạn ấn định điểm số cần thiết cho mục tiêu  cá nhân đã đặt ra.

Bài viết trên là những thông tin chia sẻ từ khoa ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn về những phương pháp giúp làm bài tiếng Anh đạt điểm cao. Hi vọng bạn sẽ có thể trang bị thêm thật nhiều kiến thức mới mà chúng tôi đã chia sẻ! Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy subscribe để theo dõi những thông tin mới nhất từ SIC nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!