Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Có Tương Lai Không?

2022-09-16 11:13:37

Thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học chuyên về lĩnh vực nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao.

tuong-lai-ngon-ngu-trung
Ngành học ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung – Ngành học nhiều triển vọng

Hội nhập toàn cầu hóa như hiện nay thì biết thêm một loại ngôn ngữ là một điểu không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Trung là ngôn ngữ quốc tế, phổ biến xuất hiện nhiều trên các lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,…Có thể khẳng định ngôn ngữ Trung giờ đây là một ngành học thực sự rất triển vọng.

Trang bị các kỹ năng mềm

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được đào tạo khá chuyên sâu và bài bản về các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, hay giải quyết vấn đề. Các bạn được giáo dục về đạo đức, tác phong nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, môi trường có sử dụng ngôn ngữ Trung.

Được đào tạo các kiến thức xã hội

Học ngành ngôn ngữ Trung sinh viên đồng thời được trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, thương mại,… để có thể đáp ứng được yêu cầu trong quá trình hội nhập quốc tế.

Cơ hội việc làm rộng mở - không lo thất nghiệp sau ra trường

Tiềm năng cho thị trường lao động trong và ngoài nước cho sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung rất lớn. Nhu cầu nguồn nhân lực ngành này rộng mở, sau tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại nhiều cơ quan tổ chức trong và ngoài nước, với nhiều vị trí công việc hấp dẫn có thể đảm nhận như:

 • Biên – phiên dịch viên làm trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc.
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Trung.
 • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn.
 • Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học hoặc có thể tự mở trung tâm riêng.
 • Nhà hoạt động ngoại giao, làm việc cho các công ty xuất – nhập khẩu
 • Phóng viên, nhà báo thường trú tại Trung Quốc.
 • Kinh doanh mặt hàng Trung Quốc: biết tiếng Trung các bạn sẽ có thể tự liên hệ mua hàng, nhập hàng từ nhà sản xuất, giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm và giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung cùng với những kỹ năng được đào tạo từ Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn có thể tự tin ứng tuyển thử thách nhiều vị trí tại các công ty, tập đoàn, tổ chức doanh nghiệp với công việc ổn định mà còn có được cơ hội thăng tiến và thành đạt.

Học ngôn ngữ Trung – cơ hội vươn tầm cao mới

Sau khi làm, nhiều người mới thấy tầm quan trọng khi biết thêm một thứ tiếng trong công việc và giao tiếp. Khi chọn làm trong các công ty liên doanh nước ngoài có vốn từ Trung Quốc, ít nhất tiếng Trung cũng phải giao tiếp lưu loát, nó như một chất xúc tác quan trọng để phát triển công việc. Vì vậy, nhiều người phải lựa chọn học thêm tiếng sau khi đi làm để phục vụ tốt hơn cho công việc. Nhờ vậy mà có nhiều cơ hội việc làm, cơ hội phát triển cũng rộng mở hơn.

tuong-lai-ngon-ngu-trung
Cơ hội khi theo ngành ngôn ngữ Trung

>>Có thể bạn quan tâm: Lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Trung

Ngành ngôn ngữ Trung thi khối nào?

Một số khối thi bạn có thể lựa chọn vào ngành ngôn ngữ Trung như:

 • A01 (Toán, Lý, Anh)
 • C00 (Văn, Sử, Địa)
 • D01 (Toán, Văn, Anh)
 • D04 (Toán, Văn, Trung)
 • D14 (Văn, Sử, Anh)

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã thấy rõ những lợi ích khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hay tương lai của ngành ngôn ngữ Trung ra sao? Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với ngành ngôn ngữ Trung thì hãy mạnh dạn lựa chọn và theo đuổi đam mê của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!