Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Có Tương Lai Không?

2022-10-24 09:12:34

Thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học chuyên về lĩnh vực nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao.

tuong-lai-ngon-ngu-trung
Ngành học ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung – Ngành học nhiều triển vọng

Hội nhập toàn cầu hóa như hiện nay thì biết thêm một loại ngôn ngữ là một điểu không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Trung là ngôn ngữ quốc tế, phổ biến xuất hiện nhiều trên các lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,…Có thể khẳng định ngôn ngữ Trung giờ đây là một ngành học thực sự rất triển vọng.

Trang bị các kỹ năng mềm

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được đào tạo khá chuyên sâu và bài bản về các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, hay giải quyết vấn đề. Các bạn được giáo dục về đạo đức, tác phong nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, môi trường có sử dụng ngôn ngữ Trung.

Được đào tạo các kiến thức xã hội

Học ngành ngôn ngữ Trung sinh viên đồng thời được trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, thương mại,… để có thể đáp ứng được yêu cầu trong quá trình hội nhập quốc tế.

Cơ hội việc làm rộng mở - không lo thất nghiệp sau ra trường

Tiềm năng cho thị trường lao động trong và ngoài nước cho sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung rất lớn. Nhu cầu nguồn nhân lực ngành này rộng mở, sau tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại nhiều cơ quan tổ chức trong và ngoài nước, với nhiều vị trí công việc hấp dẫn có thể đảm nhận như:

 • Biên – phiên dịch viên làm trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc.
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Trung.
 • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn.
 • Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học hoặc có thể tự mở trung tâm riêng.
 • Nhà hoạt động ngoại giao, làm việc cho các công ty xuất – nhập khẩu
 • Phóng viên, nhà báo thường trú tại Trung Quốc.
 • Kinh doanh mặt hàng Trung Quốc: biết tiếng Trung các bạn sẽ có thể tự liên hệ mua hàng, nhập hàng từ nhà sản xuất, giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm và giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung cùng với những kỹ năng được đào tạo từ Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn có thể tự tin ứng tuyển thử thách nhiều vị trí tại các công ty, tập đoàn, tổ chức doanh nghiệp với công việc ổn định mà còn có được cơ hội thăng tiến và thành đạt.

Học ngôn ngữ Trung – cơ hội vươn tầm cao mới

Sau khi làm, nhiều người mới thấy tầm quan trọng khi biết thêm một thứ tiếng trong công việc và giao tiếp. Khi chọn làm trong các công ty liên doanh nước ngoài có vốn từ Trung Quốc, ít nhất tiếng Trung cũng phải giao tiếp lưu loát, nó như một chất xúc tác quan trọng để phát triển công việc. Vì vậy, nhiều người phải lựa chọn học thêm tiếng sau khi đi làm để phục vụ tốt hơn cho công việc. Nhờ vậy mà có nhiều cơ hội việc làm, cơ hội phát triển cũng rộng mở hơn.

tuong-lai-ngon-ngu-trung
Cơ hội khi theo ngành ngôn ngữ Trung

>>Có thể bạn quan tâm: Lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Trung

Ngành ngôn ngữ Trung thi khối nào?

Một số khối thi bạn có thể lựa chọn vào ngành ngôn ngữ Trung như:

 • A01 (Toán, Lý, Anh)
 • C00 (Văn, Sử, Địa)
 • D01 (Toán, Văn, Anh)
 • D04 (Toán, Văn, Trung)
 • D14 (Văn, Sử, Anh)

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã thấy rõ những lợi ích khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hay tương lai của ngành ngôn ngữ Trung ra sao? Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với ngành ngôn ngữ Trung thì hãy mạnh dạn lựa chọn và theo đuổi đam mê của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm

Khi đăng ký xét tuyển, bên cạnh việc tìm hiểu ngành học, tổ hợp môn xét tuyển hay cơ hội nghề nghiệp khi ra trường thì ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm, điểm chuẩn mỗi năm luôn là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây cũng là một mốc để các bạn năm sau thi cố gắng để có định hướng ôn luyện và chọn môi trường học tập phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải quyết thắc mắc này nhé !

Học Ngôn Ngữ Trung Ra Làm Gì?

Hiện nay, việc lựa chọn các ngành học về ngôn ngữ đã và đang trở thành xu hướng trong bối cảnh hội nhập trên mọi lĩnh vực. Đối với các bạn yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa thì Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiêm năng. Tuy nhiên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì không phải ai cũng biết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh an tâm hơn khi lựa chọn ngành học này.

Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Trung mang nhiều lợi ích to lớn. Vậy bạn đã biết phương pháp học nói tiếng Trung hiệu quả nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Sinh nhật luôn là thời khắc rất đặc biệt với mỗi người. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ấn tượng nhất để dành tặng cho người thân yêu nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả

Từ vựng tiếng Trung là kho tàng khổng lồ. Vậy làm sao để ghi nhớ từ vựng dễ dàng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết những ‘’bí kíp’’ cách học từ vựng tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhé!

Các Trường Có Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung đã và đang là ngành học đầy tiềm năng và ưa chuộng trong thời buổi hiện nay. Khi mà Trung Quốc – quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng thuộc hàng top tại Châu Á nói riêng và thế giới nói chung, khiến tiếng Trung trở thành một trong các loại ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng. Hãy cùng mình tìm hiểu các trường Cao đẳng có ngành ngôn ngữ Trung xét học bạ trong bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Trung học những gì ?

Xu thế phát triển và hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, việc lựa chọn ngành học về ngôn ngữ thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học về ngôn ngữ đó. Vậy ngôn ngữ Trung Quốc học những gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé ! 

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!