Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Có Tương Lai Không?

2022-05-05 11:23:10

Thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học chuyên về lĩnh vực nghiên cứu và sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao.

tuong-lai-ngon-ngu-trung
Ngành học ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung – Ngành học nhiều triển vọng

Hội nhập toàn cầu hóa như hiện nay thì biết thêm một loại ngôn ngữ là một điểu không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Trung là ngôn ngữ quốc tế, phổ biến xuất hiện nhiều trên các lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,…Có thể khẳng định ngôn ngữ Trung giờ đây là một ngành học thực sự rất triển vọng.

Trang bị các kỹ năng mềm

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được đào tạo khá chuyên sâu và bài bản về các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phân tích, hay giải quyết vấn đề. Các bạn được giáo dục về đạo đức, tác phong nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, môi trường có sử dụng ngôn ngữ Trung.

Được đào tạo các kiến thức xã hội

Học ngành ngôn ngữ Trung sinh viên đồng thời được trang bị những kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, xuất nhập khẩu, thương mại,… để có thể đáp ứng được yêu cầu trong quá trình hội nhập quốc tế.

Cơ hội việc làm rộng mở - không lo thất nghiệp sau ra trường

Tiềm năng cho thị trường lao động trong và ngoài nước cho sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung rất lớn. Nhu cầu nguồn nhân lực ngành này rộng mở, sau tốt nghiệp các bạn có thể làm việc tại nhiều cơ quan tổ chức trong và ngoài nước, với nhiều vị trí công việc hấp dẫn có thể đảm nhận như:

 • Biên – phiên dịch viên làm trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc.
 • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Trung.
 • Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn.
 • Giảng viên, giáo viên dạy tiếng Trung tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học hoặc có thể tự mở trung tâm riêng.
 • Nhà hoạt động ngoại giao, làm việc cho các công ty xuất – nhập khẩu
 • Phóng viên, nhà báo thường trú tại Trung Quốc.
 • Kinh doanh mặt hàng Trung Quốc: biết tiếng Trung các bạn sẽ có thể tự liên hệ mua hàng, nhập hàng từ nhà sản xuất, giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm và giảm chia sẻ lợi nhuận với các bên trung gian.

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Trung cùng với những kỹ năng được đào tạo từ trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn có thể tự tin ứng tuyển thử thách nhiều vị trí tại các công ty, tập đoàn, tổ chức doanh nghiệp với công việc ổn định mà còn có được cơ hội thăng tiến và thành đạt.

Học ngôn ngữ Trung – cơ hội vươn tầm cao mới

Sau khi làm, nhiều người mới thấy tầm quan trọng khi biết thêm một thứ tiếng trong công việc và giao tiếp. Khi chọn làm trong các công ty liên doanh nước ngoài có vốn từ Trung Quốc, ít nhất tiếng Trung cũng phải giao tiếp lưu loát, nó như một chất xúc tác quan trọng để phát triển công việc. Vì vậy, nhiều người phải lựa chọn học thêm tiếng sau khi đi làm để phục vụ tốt hơn cho công việc. Nhờ vậy mà có nhiều cơ hội việc làm, cơ hội phát triển cũng rộng mở hơn.

tuong-lai-ngon-ngu-trung
Cơ hội khi theo ngành ngôn ngữ Trung

>>Có thể bạn quan tâm: Lý do nên chọn ngành ngôn ngữ Trung

Ngành ngôn ngữ Trung thi khối nào?

Một số khối thi bạn có thể lựa chọn vào ngành ngôn ngữ Trung như:

 • A01 (Toán, Lý, Anh)
 • C00 (Văn, Sử, Địa)
 • D01 (Toán, Văn, Anh)
 • D04 (Toán, Văn, Trung)
 • D14 (Văn, Sử, Anh)

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã thấy rõ những lợi ích khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc hay tương lai của ngành ngôn ngữ Trung ra sao? Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với ngành ngôn ngữ Trung thì hãy mạnh dạn lựa chọn và theo đuổi đam mê của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học tiếng Trung có khó không?

Tiếng Trung là một ngành học mới thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. “Học tiếng Trung có khó không”  là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Bài viết này sẽ phân tích cụ thể  giúp các bạn trả lời câu hỏi này đó nhé!

Những Thông Tin Về Mã Ngành Ngôn Ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Top 3 trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao - ra trường là có việc

Trong thời đại mở, ngày càng hội nhập như hiện nay thì ngành ngôn ngữ đang ngày càng Hot và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, với ngành ngôn ngữ Trung đang dần trở nên phổ biến thì các trường đào tạo ngành học này cũng ngày càng nhiều. Để giúp các em học sinh có định hướng tốt khi chọn trường, bài viết này sẽ giúp các em chọn ra Top 10 trường Cao đẳng Tiếng Trung cực chất để theo học nhé!  

Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung học gì, ra trường làm gì là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Trung. Đây là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn học sinh khi đứng trước lựa chọn hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Để giúp các em giải đáp các thắc mắc xoay quanh ngành học ngôn ngữ Trung và cơ hội nghề nghiệp cực lớn của ngành này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngày nay, ngành cao đẳng tiếng Trung đã và đang trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm nghề nghiệp định hướng cho tương lai. Vậy khi theo học ngành ngôn ngữ Trung, chúng ta cần chú ý những gì? Hãy cùng theo dõi các thông tin ở dưới nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên chuyên ngành

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, lương cao không?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng Ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Do đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.