Lý Do Nên Chọn Ngành Ngôn Ngữ Trung

2022-09-21 10:28:04

8 Lý do để bạn chọn học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

ly-do-hoc-ngon-ngu-trung
Lý do học ngành ngôn ngữ Trung?
 1. Ngôn ngữ Trung ngành học thú vị, hấp dẫn

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc có nhiều điều thú vị mà bạn nên tìm hiểu. Quá trình học tập sẽ giúp bạn tự khám phá ra nhiều bí ẩn đằng sau nó. Bạn không chỉ được học từ vựng để có thể nói lưu loát viết thành thạo, mà bạn còn được tìm hiểu về nguồn gốc, văn hóa và con người Trung Quốc.

 1. Ngôn ngữ Trung là ngành học giàu triển vọng trong bối cảnh toàn cầu hóa

Với dân số lớn nhất thế giới của Trung Quốc, đã đưa tiếng Trung nằm trong top ngôn ngữ phổ biến hiện nay. Vai trò là ngôn ngữ quốc tế, tiếng Trung được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh, tài chính, thương mại, du lịch, khách sạn,…Đây cũng là lý do mà nhiều bạn có năng khiếu về ngôn ngữ lựa chọn ngành ngôn ngữ Trung.

 1. Tiếng Trung là lợi thế giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Cơ hội bạn được nhận công việc yêu thích và phù hợp sẽ tốt hơn những bạn không có vốn tiếng Trung.

 1. Học ngôn ngữ Trung không lo thất nghiệp

ly-do-chon-nganh-ngon-ngu-trung
Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Trung

>>Có thể bạn quan tâm: Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Tại SIC – Những Điều Cần Biết

Học ngành ngôn ngữ Trung, bạn sẽ có vô số lựa chọn trong con đường sự nghiệp của mình, bạn có thể đảm nhận những công việc như:

 • Giáo viên, giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ, tại các trường học Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
 • Biên – phiên dịch viên cho các cơ quan báo chí, ngoại giao
 • Thư ký văn phòng, trợ lý đối ngoại cho các công ty liên doanh.
 • Nhân viên hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính…
 • Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành.
 1. Mức lương cao ngành ngôn ngữ Trung

Mức lương của sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung sau khi ra trường sẽ khoảng 9 – 16 triệu đồng. Mức lương sẽ có thể cao hơn, khi bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc, nền tảng kiến thức tiếng Trung vững.

 1. Sinh viên ngành ngôn ngữ Trung có thể đi làm từ những năm học đầu tiên

Các công việc bán thời gian như: gia sư, trợ giảng tiếng Trung hoặc công tác viên tại các công ty dịch thuật…là những công việc bạn có thể làm ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Bạn vừa kiếm thêm thu nhập, lại có thêm kinh nghiệm trau dồi, học tập ở thực tế, giúp ích nhiều cho cơ hội việc làm sau ra trường.

 1. Ngành ngôn ngữ Trung rèn luyện cho sinh viên nhiều kỹ năng

Sinh viên theo ngành ngôn ngữ Trung được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học đất nước con người Trung Quốc. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn sử dụng tiếng Trung như:

 • Kỹ năng cứng: Có khả năng quản lí thời gian, kĩ năng thích ứng, học và tự học, kĩ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, đưa ra giải pháp, kĩ năng phân tích và tổng hợp.
 • Kỹ năng mềm: gồm các kĩ năng cá nhân, kĩ năng làm việc nhóm, điều phối phát huy trí tuệ tập thể, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng công nghệ thông tin sử dụng thành thạo các công cụ tin học,…
 1. Có cơ hội vươn ra thế giới

Tiếng Trung giờ đây rất phổ biến, nên muốn đi du học hay làm việc tại nước ngoài không phải là điều khó khăn khi bạn có vốn tiếng Trung và khả năng giao tiếp tốt. Ngoài lựa chọn trên bạn cũng có thể tìm kiếm những công ty liên doanh có vốn đầu tư nước ngoài, để vào làm tại những vị trí liên quan đến ngôn ngữ.

Với những thông tin trên, Cao đẳng quốc tế thành phố Hồ Chí Minh hy vọng đã phần nào giúp các bạn thí sinh giải đáp được thắc mắc ‘’ lý do nên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc’’. Giúp các bạn định hướng được ngành học, công việc mà mình muốn theo đuổi để có sự chuẩn bị một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!