Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Có Khó Không

2022-10-26 14:51:54

Khái niệm về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc ở mọi linh vực kinh tế, văn hóa, chính trị hay xã hội.

Sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về văn hóa, con người Trung Quốc. Kiến thức về biên phiên dịch, các kỹ năng trong biên phiên dịch, năng lực trình bày, phân tích bằng văn bản hay ngôn ngữ nói với từ vựng phù hợp với nội dung chuyên môn bằng tiếng Trung.

ngon-ngu-trung-co-kho-khong
Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Nắm vững và vận dụng linh hoạt các kiến thức cơ bản về lý luận, chính trị, xã hội học,…; các kiến thức cơ sở về ngữ âm, ngữ pháp và văn hóa, văn học Trung Quốc; các kiến thức chuyên ngành và các năng lực biên phiên dịch chuyên sâu.

Lợi thế khi học Ngôn ngữ Trung Quốc

 1. Tiếng Trung là thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ cùng với sức ảnh hưởng mạnh từ nền kinh tế Trung Quốc đã khiến cho tiếng Trung dần theo đó mà ngày càng phổ biến trên khắp thế giới.

 1. Tăng khả năng cạnh tranh và thăng tiến trong công việc

Trang bị thêm 1 loại ngôn ngữ sẽ giúp bạn có thêm cơ hội và cạnh tranh dễ dàng để thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp.

 1. Mở ra cơ hội việc làm trong tương lại

Sử dụng Tiếng Trung giúp bạn dễ dàng hội nhập, có lợi thế và mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

 1. Tạo tiền đề học ngôn ngữ khác

Khi biết tiếng Trung, việc học tiếng Hàn hay tiếng Nhật sẽ vô cùng dễ dàng, vì các nước này đều sử dụng chữ tượng hình có đặc điểm bắt nguồn từ Hán tự.

 1. Kinh doanh

Hiện nay, việc buôn bán, nhập hàng nội địa Trung Quốc đã và đang rất hot, biết tiếng Trung sẽ tạo lợi thế lớn cho bạn khi đam mê kinh doanh.

Học Ngôn ngữ Trung Quốc có khó không?

 • Điểm dễ khi học tiếng Trung:

+ Kỹ năng nghe, nói: đây là ngôn ngữ rất thuận lợi cho chúng ta khi học nghe nói bởi cách phát âm tương đối dễ, một số âm tiết khá giống tiếng Việt.

+ Kỹ năng ngữ pháp: Gần giống tiếng Việt nên dễ học và dễ nhớ

+ Lợi thế của chúng ta là Hán Việt: Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa Trung Quốc

 • Điểm khó khi học tiếng Trung

+ Chữ Trung thuộc dạng chữ tượng hình lại nhiều nét nên khó nhớ, có hơn 80.000 ký tự.

+ Không tiện khi sử dụng để gõ trong môi trường internet

+ Không sử dụng bảng chữ cái tiếng Anh

+Từ luôn gắn với ngữ cảnh, một từ được dịch thành một nghĩa duy nhất rất hiếm khi xảy ra.

+ Khó nắm quy tắc: có đến 214 bộ thủ tiếng Trung cần nhớ.

Chuẩn bị gì cho việc học Ngôn ngữ Trung Quốc

 • Xác định mục tiêu, phương hướng học tập, không từ bỏ giữa chừng
 • Phương pháp học phù hợp
 • Tìm kiếm nguồn tài liệu tiếng Trung.
 • Chuẩn bị dụng cụ học đầy đủ
 • Kiên trì, chăm chỉ, nỗ lực
ngon-ngu-trung-co-kho-khong
Xác định phương hướng học tập là cần thiết

>>Xem thêm: Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – Cơ hội việc làm

 Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn sẽ không lo không tìm được việc làm. Có thể đảm nhận làm các công việc như:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Biên – phiên dịch tiếng Trung cho các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
 • Giáo viên, giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ, hay tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
 • Bán hàng, order hàng nội địa Trung qua các trang mạng điện tử Taobao, 1688,…

Trên đây là những thông tin cơ bản để giúp các bạn hiểu hơn về ngành học Ngôn ngữ Trung Quốc. Trả lời câu hỏi mà các bạn khi bắt đầu học hay nghĩ đến học tiếng Trung có khó không? Các bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn – 1 trong những ngôi trường đào tạo tiếng Trung tốt nhất hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để học tiếng Trung được bài bản với đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm

Khi đăng ký xét tuyển, bên cạnh việc tìm hiểu ngành học, tổ hợp môn xét tuyển hay cơ hội nghề nghiệp khi ra trường thì ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm, điểm chuẩn mỗi năm luôn là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây cũng là một mốc để các bạn năm sau thi cố gắng để có định hướng ôn luyện và chọn môi trường học tập phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải quyết thắc mắc này nhé !

Học Ngôn Ngữ Trung Ra Làm Gì?

Hiện nay, việc lựa chọn các ngành học về ngôn ngữ đã và đang trở thành xu hướng trong bối cảnh hội nhập trên mọi lĩnh vực. Đối với các bạn yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa thì Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiêm năng. Tuy nhiên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì không phải ai cũng biết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh an tâm hơn khi lựa chọn ngành học này.

Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Trung mang nhiều lợi ích to lớn. Vậy bạn đã biết phương pháp học nói tiếng Trung hiệu quả nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Sinh nhật luôn là thời khắc rất đặc biệt với mỗi người. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ấn tượng nhất để dành tặng cho người thân yêu nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả

Từ vựng tiếng Trung là kho tàng khổng lồ. Vậy làm sao để ghi nhớ từ vựng dễ dàng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết những ‘’bí kíp’’ cách học từ vựng tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhé!

Các Trường Có Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung đã và đang là ngành học đầy tiềm năng và ưa chuộng trong thời buổi hiện nay. Khi mà Trung Quốc – quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng thuộc hàng top tại Châu Á nói riêng và thế giới nói chung, khiến tiếng Trung trở thành một trong các loại ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng. Hãy cùng mình tìm hiểu các trường Cao đẳng có ngành ngôn ngữ Trung xét học bạ trong bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Trung học những gì ?

Xu thế phát triển và hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, việc lựa chọn ngành học về ngôn ngữ thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học về ngôn ngữ đó. Vậy ngôn ngữ Trung Quốc học những gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé ! 

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!