Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Có Khó Không

2022-05-05 11:54:46

Khái niệm về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Ngành Ngôn ngữ Trung là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc ở mọi linh vực kinh tế, văn hóa, chính trị hay xã hội.

Sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về văn hóa, con người Trung Quốc. Kiến thức về biên phiên dịch, các kỹ năng trong biên phiên dịch, năng lực trình bày, phân tích bằng văn bản hay ngôn ngữ nói với từ vựng phù hợp với nội dung chuyên môn bằng tiếng Trung.

ngon-ngu-trung-co-kho-khong
Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Nắm vững và vận dụng linh hoạt các kiến thức cơ bản về lý luận, chính trị, xã hội học,…; các kiến thức cơ sở về ngữ âm, ngữ pháp và văn hóa, văn học Trung Quốc; các kiến thức chuyên ngành và các năng lực biên phiên dịch chuyên sâu.

Lợi thế khi học Ngôn ngữ Trung Quốc

 1. Tiếng Trung là thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ cùng với sức ảnh hưởng mạnh từ nền kinh tế Trung Quốc đã khiến cho tiếng Trung dần theo đó mà ngày càng phổ biến trên khắp thế giới.

 1. Tăng khả năng cạnh tranh và thăng tiến trong công việc

Trang bị thêm 1 loại ngôn ngữ sẽ giúp bạn có thêm cơ hội và cạnh tranh dễ dàng để thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp.

 1. Mở ra cơ hội việc làm trong tương lại

Sử dụng Tiếng Trung giúp bạn dễ dàng hội nhập, có lợi thế và mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

 1. Tạo tiền đề học ngôn ngữ khác

Khi biết tiếng Trung, việc học tiếng Hàn hay tiếng Nhật sẽ vô cùng dễ dàng, vì các nước này đều sử dụng chữ tượng hình có đặc điểm bắt nguồn từ Hán tự.

 1. Kinh doanh

Hiện nay, việc buôn bán, nhập hàng nội địa Trung Quốc đã và đang rất hot, biết tiếng Trung sẽ tạo lợi thế lớn cho bạn khi đam mê kinh doanh.

Học Ngôn ngữ Trung Quốc có khó không?

 • Điểm dễ khi học tiếng Trung:

+ Kỹ năng nghe, nói: đây là ngôn ngữ rất thuận lợi cho chúng ta khi học nghe nói bởi cách phát âm tương đối dễ, một số âm tiết khá giống tiếng Việt.

+ Kỹ năng ngữ pháp: Gần giống tiếng Việt nên dễ học và dễ nhớ

+ Lợi thế của chúng ta là Hán Việt: Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa Trung Quốc

 • Điểm khó khi học tiếng Trung

+ Chữ Trung thuộc dạng chữ tượng hình lại nhiều nét nên khó nhớ, có hơn 80.000 ký tự.

+ Không tiện khi sử dụng để gõ trong môi trường internet

+ Không sử dụng bảng chữ cái tiếng Anh

+Từ luôn gắn với ngữ cảnh, một từ được dịch thành một nghĩa duy nhất rất hiếm khi xảy ra.

+ Khó nắm quy tắc: có đến 214 bộ thủ tiếng Trung cần nhớ.

Chuẩn bị gì cho việc học Ngôn ngữ Trung Quốc

 • Xác định mục tiêu, phương hướng học tập, không từ bỏ giữa chừng
 • Phương pháp học phù hợp
 • Tìm kiếm nguồn tài liệu tiếng Trung.
 • Chuẩn bị dụng cụ học đầy đủ
 • Kiên trì, chăm chỉ, nỗ lực
ngon-ngu-trung-co-kho-khong
Xác định phương hướng học tập là cần thiết

>>Xem thêm: Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – Cơ hội việc làm

 Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn sẽ không lo không tìm được việc làm. Có thể đảm nhận làm các công việc như:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Biên – phiên dịch tiếng Trung cho các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
 • Giáo viên, giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ, hay tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
 • Bán hàng, order hàng nội địa Trung qua các trang mạng điện tử Taobao, 1688,…

Trên đây là những thông tin cơ bản để giúp các bạn hiểu hơn về ngành học Ngôn ngữ Trung Quốc. Trả lời câu hỏi mà các bạn khi bắt đầu học hay nghĩ đến học tiếng Trung có khó không? Các bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – 1 trong những ngôi trường đào tạo tiếng Trung tốt nhất hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để học tiếng Trung được bài bản với đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học tiếng Trung có khó không?

Tiếng Trung là một ngành học mới thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. “Học tiếng Trung có khó không”  là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Bài viết này sẽ phân tích cụ thể  giúp các bạn trả lời câu hỏi này đó nhé!

Những Thông Tin Về Mã Ngành Ngôn Ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Top 3 trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao - ra trường là có việc

Trong thời đại mở, ngày càng hội nhập như hiện nay thì ngành ngôn ngữ đang ngày càng Hot và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, với ngành ngôn ngữ Trung đang dần trở nên phổ biến thì các trường đào tạo ngành học này cũng ngày càng nhiều. Để giúp các em học sinh có định hướng tốt khi chọn trường, bài viết này sẽ giúp các em chọn ra Top 10 trường Cao đẳng Tiếng Trung cực chất để theo học nhé!  

Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung học gì, ra trường làm gì là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Trung. Đây là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn học sinh khi đứng trước lựa chọn hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Để giúp các em giải đáp các thắc mắc xoay quanh ngành học ngôn ngữ Trung và cơ hội nghề nghiệp cực lớn của ngành này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

Ngày nay, ngành cao đẳng tiếng Trung đã và đang trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm nghề nghiệp định hướng cho tương lai. Vậy khi theo học ngành ngôn ngữ Trung, chúng ta cần chú ý những gì? Hãy cùng theo dõi các thông tin ở dưới nhé!

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên chuyên ngành

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, lương cao không?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng Ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Do đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.