Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Học Có Khó Không

2022-05-29 17:36:59

Khái niệm về ngành Ngôn ngữ Trung Quốc?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc ở mọi linh vực kinh tế, văn hóa, chính trị hay xã hội.

Sinh viên được trang bị các kiến thức nền tảng và chuyên sâu về văn hóa, con người Trung Quốc. Kiến thức về biên phiên dịch, các kỹ năng trong biên phiên dịch, năng lực trình bày, phân tích bằng văn bản hay ngôn ngữ nói với từ vựng phù hợp với nội dung chuyên môn bằng tiếng Trung.

ngon-ngu-trung-co-kho-khong
Ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Nắm vững và vận dụng linh hoạt các kiến thức cơ bản về lý luận, chính trị, xã hội học,…; các kiến thức cơ sở về ngữ âm, ngữ pháp và văn hóa, văn học Trung Quốc; các kiến thức chuyên ngành và các năng lực biên phiên dịch chuyên sâu.

Lợi thế khi học Ngôn ngữ Trung Quốc

 1. Tiếng Trung là thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ cùng với sức ảnh hưởng mạnh từ nền kinh tế Trung Quốc đã khiến cho tiếng Trung dần theo đó mà ngày càng phổ biến trên khắp thế giới.

 1. Tăng khả năng cạnh tranh và thăng tiến trong công việc

Trang bị thêm 1 loại ngôn ngữ sẽ giúp bạn có thêm cơ hội và cạnh tranh dễ dàng để thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp.

 1. Mở ra cơ hội việc làm trong tương lại

Sử dụng Tiếng Trung giúp bạn dễ dàng hội nhập, có lợi thế và mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn.

 1. Tạo tiền đề học ngôn ngữ khác

Khi biết tiếng Trung, việc học tiếng Hàn hay tiếng Nhật sẽ vô cùng dễ dàng, vì các nước này đều sử dụng chữ tượng hình có đặc điểm bắt nguồn từ Hán tự.

 1. Kinh doanh

Hiện nay, việc buôn bán, nhập hàng nội địa Trung Quốc đã và đang rất hot, biết tiếng Trung sẽ tạo lợi thế lớn cho bạn khi đam mê kinh doanh.

Học Ngôn ngữ Trung Quốc có khó không?

 • Điểm dễ khi học tiếng Trung:

+ Kỹ năng nghe, nói: đây là ngôn ngữ rất thuận lợi cho chúng ta khi học nghe nói bởi cách phát âm tương đối dễ, một số âm tiết khá giống tiếng Việt.

+ Kỹ năng ngữ pháp: Gần giống tiếng Việt nên dễ học và dễ nhớ

+ Lợi thế của chúng ta là Hán Việt: Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa Trung Quốc

 • Điểm khó khi học tiếng Trung

+ Chữ Trung thuộc dạng chữ tượng hình lại nhiều nét nên khó nhớ, có hơn 80.000 ký tự.

+ Không tiện khi sử dụng để gõ trong môi trường internet

+ Không sử dụng bảng chữ cái tiếng Anh

+Từ luôn gắn với ngữ cảnh, một từ được dịch thành một nghĩa duy nhất rất hiếm khi xảy ra.

+ Khó nắm quy tắc: có đến 214 bộ thủ tiếng Trung cần nhớ.

Chuẩn bị gì cho việc học Ngôn ngữ Trung Quốc

 • Xác định mục tiêu, phương hướng học tập, không từ bỏ giữa chừng
 • Phương pháp học phù hợp
 • Tìm kiếm nguồn tài liệu tiếng Trung.
 • Chuẩn bị dụng cụ học đầy đủ
 • Kiên trì, chăm chỉ, nỗ lực
ngon-ngu-trung-co-kho-khong
Xác định phương hướng học tập là cần thiết

>>Xem thêm: Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – Cơ hội việc làm

 Sau khi tốt nghiệp ra trường, các bạn sẽ không lo không tìm được việc làm. Có thể đảm nhận làm các công việc như:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Biên – phiên dịch tiếng Trung cho các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài
 • Giáo viên, giảng viên tại các trung tâm ngoại ngữ, hay tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học
 • Bán hàng, order hàng nội địa Trung qua các trang mạng điện tử Taobao, 1688,…

Trên đây là những thông tin cơ bản để giúp các bạn hiểu hơn về ngành học Ngôn ngữ Trung Quốc. Trả lời câu hỏi mà các bạn khi bắt đầu học hay nghĩ đến học tiếng Trung có khó không? Các bạn có thể đăng ký học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – 1 trong những ngôi trường đào tạo tiếng Trung tốt nhất hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi để học tiếng Trung được bài bản với đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!