Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

2022-06-08 08:53:01

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn Quốc. Đồng thời, ngành ngôn ngữ Hàn còn là ngành cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc. Từ đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học, có thể áp dụng vào thực tiễn công việc lẫn trong cuộc sống thường ngày.

ngon-ngu-han-thi-khoi-nao
Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc - những điều cần biết

>>Có thể bạn quan tâm: Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

Theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên sẽ được tìm hiểu thêm về tiếng Hàn Quốc, về cách nói, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp, vốn từ vựng cần có….. từ đó thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, có thể áp dụng thành thạo trong giao tiếp và công việc.

Bên cạnh đó, theo học ngành này sinh viên sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng quan trọng để áp dụng cho công việc sau này bao gồm: Kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thương lượng, biên dịch, phiên dịch quản lý trong ngành tài chính, thương mại,…

Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những tổ hợp nào?

Các khối xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bao gồm:

 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng anh)
 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử)
 • C04 (Toán, Ngữ văn, Địa lý)
 • C20 (Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân)
 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng anh)
 • D08 (Toán, Sinh học, Tiếng anh)
 • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng anh)
 • D10 (Toán, Địa lý, Tiếng anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng anh)

Một số trường Cao đẳng, Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, phương thức xét tuyển của trường trong năm học trước (2021):

 • Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển theo 3 hình thức: xét điểm thi Trung học phổ thông quốc gia với các tổ hợp khối D, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia hoặc xét theo diện tuyển thẳng đối với các thí sinh đạt tiêu chuẩn.
 • Trường Đại học Hà Nội xét tuyển theo 2 tổ hợp D01 ( Văn, Toán, Tiếng Anh) và DD2 ( Toán, Văn, Tiếng Hàn).
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển 3 tổ hợp A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) và D10 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xét tuyển thằng và xét học bạ trung học phổ thông để nâng cao cơ hội đỗ vào ngành ngôn ngữ Hàn hơn.

Phương thức tuyển sinh và hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

ngon-ngu-han-thi-khoi-nao
Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Xét tuyển theo kết quả kì thi THPT Quốc gia:

 • Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi (theo tổ hợp xét tuyển) tại kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022
 • Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao kết quả kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 ở trường THPT:

 • Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình năm học lớp 12 các môn học (theo tổ hợp xét tuyển) tại trường trung học phổ thông.
 • Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao Học bạ (có công chứng), Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

Thông qua bài viết chúng ta đã cùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi ‘’ Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?”Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn môn học, ngành nghề phù hợp với bản thân nhất, giúp các bạn thêm phần nào tin tưởng chọn được khối thi tăng lên khả năng đỗ vào ngành học. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là bao nhiêu? Cập nhật thông tin mới nhất

Ngôn ngữ Hàn lấy bao nhiêu điểm? Nếu bạn có dự định theo đuổi lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn cho kỳ thi đại học sắp tới bạn không nên bỏ qua nội dung chia sẻ bài viết này. Tham khảo ngay điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn để có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

Các Tips Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc ngày càng lan rộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác. Chính vì thế, thành thạo tiếng Hàn tạo nên nhiều cơ hội cho những người muốn phát triển công việc của mình. Tuy nhiên bạn muốn học ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cho rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ nên không biết làm sao để học giỏi Ngôn ngữ Hàn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất’’ qua bài viết dưới đây nhé!

Bí Kíp Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc

Rất nhiều người mong muốn học tiếng Hàn để có thể giao tiếp nhưng chưa biết cách chọn lọc và lên kế hoạch. Những bí kíp học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn trong việc học tiếng Hàn. Mời quý đọc giả đón đọc!

Gợi Ý Mẹo Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay nhu cầu học tiếng Hàn đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, và dù với mục đích gì, học tiếng Hàn cũng không dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý mẹo tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tại nhà, hãy cùng theo dõi!

Tên Tiếng Hàn Hay Cho Nữ Hot Nhất

Tiếng Hàn là một trong những thứ tiếng có âm điệu rất hay, chính vì thế nhiều bạn trẻ thường thích đặt tên theo thứ tiếng này. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc những tên tiếng Hàn hay cho nữ hot nhất.

Phiên Âm Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi tìm hiểu về cách đọc tiếng Hàn bằng tiếng Việt, đầu tiên chúng ta cần phải học cách đọc phiên âm tiếng Hàn bảng chữ cái sang tiếng Việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kiến thức phiên âm tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua bài viết bên dưới.

Những Câu Danh Ngôn Hay Bằng Tiếng Hàn

Những câu danh ngôn hay bằng tiếng Hàn không chỉ là những bài học quý giá được đúc kết qua nhiều thế hệ mà còn là nguồn học tiếng Hàn vô cùng bổ ích. Vì vậy đừng bỏ lỡ các câu danh ngôn tiếng Hàn Quốc vừa ngắn gọn lại dễ nhớ dưới đây.

Bật Mí Cách Xin Chào Trong Tiếng Hàn Quốc

Học cách nói xin chào trong tiếng Hàn là bài học đầu tiên cho những ai muốn học tiếng Hàn. Vậy xin chào trong tiếng Hàn nói thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài bật mí cách xin chào trong tiếng Hàn Quốc dưới đây!

Từ Vựng Tiếng Hàn Theo Chuyên Ngành Thông Dụng

Bằng việc hệ thống các từ vựng tiếng Hàn theo chuyên ngành thông dụng liên quan đến môi trường làm việc khác nhau rất mong các bạn sẽ có thêm những kiến thức thật hay, những từ vựng thật gần gũi để sử dụng trong đời sống hàng ngày.

Tổng Hợp Từ Vựng Tiếng Hàn Theo Chủ Đề

Tiếng Hàn những năm trở lại đây đang dần trở lên phổ biến hơn tại Việt Nam. Bạn là người ưa thích tiếng Hàn, muốn học thêm ngôn ngữ Hàn Quốc, bài viết tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề sẽ giúp ích cho bạn trau dồi vốn từ vựng. Hãy cùng theo dõi!