Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

2022-06-08 08:53:01

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn Quốc. Đồng thời, ngành ngôn ngữ Hàn còn là ngành cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc. Từ đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học, có thể áp dụng vào thực tiễn công việc lẫn trong cuộc sống thường ngày.

ngon-ngu-han-thi-khoi-nao
Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc - những điều cần biết

>>Có thể bạn quan tâm: Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

Theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên sẽ được tìm hiểu thêm về tiếng Hàn Quốc, về cách nói, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp, vốn từ vựng cần có….. từ đó thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, có thể áp dụng thành thạo trong giao tiếp và công việc.

Bên cạnh đó, theo học ngành này sinh viên sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng quan trọng để áp dụng cho công việc sau này bao gồm: Kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thương lượng, biên dịch, phiên dịch quản lý trong ngành tài chính, thương mại,…

Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những tổ hợp nào?

Các khối xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bao gồm:

 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng anh)
 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử)
 • C04 (Toán, Ngữ văn, Địa lý)
 • C20 (Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân)
 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng anh)
 • D08 (Toán, Sinh học, Tiếng anh)
 • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng anh)
 • D10 (Toán, Địa lý, Tiếng anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng anh)

Một số trường Cao đẳng, Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, phương thức xét tuyển của trường trong năm học trước (2021):

 • Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển theo 3 hình thức: xét điểm thi Trung học phổ thông quốc gia với các tổ hợp khối D, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia hoặc xét theo diện tuyển thẳng đối với các thí sinh đạt tiêu chuẩn.
 • Trường Đại học Hà Nội xét tuyển theo 2 tổ hợp D01 ( Văn, Toán, Tiếng Anh) và DD2 ( Toán, Văn, Tiếng Hàn).
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển 3 tổ hợp A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) và D10 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xét tuyển thằng và xét học bạ trung học phổ thông để nâng cao cơ hội đỗ vào ngành ngôn ngữ Hàn hơn.

Phương thức tuyển sinh và hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

ngon-ngu-han-thi-khoi-nao
Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Xét tuyển theo kết quả kì thi THPT Quốc gia:

 • Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi (theo tổ hợp xét tuyển) tại kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022
 • Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao kết quả kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 ở trường THPT:

 • Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình năm học lớp 12 các môn học (theo tổ hợp xét tuyển) tại trường trung học phổ thông.
 • Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao Học bạ (có công chứng), Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

Thông qua bài viết chúng ta đã cùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi ‘’ Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?”Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn môn học, ngành nghề phù hợp với bản thân nhất, giúp các bạn thêm phần nào tin tưởng chọn được khối thi tăng lên khả năng đỗ vào ngành học. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Review Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc là một ngành học không mới nhưng còn khá lạ lẫm với nhiều bạn trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc liên quan đến ngành ngôn ngữ Hàn Quốc để có những thông tin hữu ích, hiểu rõ hơn về ngành học này nhé !

Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

Trong bối cảnh thế giới đang hội nhập hiện nay, học ngành ngôn ngữ đang là xu thế đối với các bạn trẻ và các bậc phụ huynh, ngành ngôn ngữ Hàn là một trong số đó. Dưới sự ảnh hưởng của phim ảnh và âm nhạc cùng với những dự án của các tập đoàn đến từ Hàn Quốc, nhiều phụ huynh và các bạn trẻ đã chọn ngành ngôn ngữ Hàn để học tập với mong muốn tương lai sẽ có nhiều cơ hội rộng mở hơn. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và học sinh chưa hiểu rõ và vẫn còn lo lắng rằng tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Hàn có dễ kiếm việc làm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các vấn đề mà mọi người thắc mắc.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ HÀN NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh hệ cao đẳng ngôn ngữ Hàn năm 2022 theo phương thức xét tuyển học bạ giúp nhân đôi cơ hội trúng tuyển cho sinh viên.

Review Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Theo Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Tuy nhiên, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới hẳn ai cũng gặp phải những khó khăn. Việc học cách phát âm, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp của ngôn ngữ mới đó như thế nào khiến các bạn băn khoăn, suy nghĩ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc qua bài viết bên dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Mức lương ngành ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Những năm gần đây, sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc ngày càng mở rộng khiến nhu cầu về nguồn nhân lực tiếng Hàn ngày một tăng. Ngôn ngữ tiếng Hàn sẽ giúp bạn mở ra nhiều cơ hội trong thời kỳ hội nhập với môi trường làm việc rộng mở, với mức thu nhập cao. Bạn mong muốn tìm kiếm một nghề với mức lương hấp dẫn, hay có đam mê với Hàn Quốc thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé !

Các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Việt Nam hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lựa chọn là điểm đến để đầu tư và phát triển. Hàn Quốc đã và đang là một trong số đó. Nắm bắt nhu cầu nhân lực các bạn trẻ đã lựa chọn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học phổ biến ở nước ta. Học ngành học tiếng Hàn này giúp các bạn tiếp cận được môi trường làm việc tốt, một nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn. Nhưng xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những tổ hợp môn nào? Các trường có các hình thức như thế nào để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn? Có thể xét học bạ ngành ngôn ngữ Hàn Quốc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi cùng nhau tìm hiểu nhé!