Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

2022-05-04 11:56:47

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn Quốc. Đồng thời, ngành ngôn ngữ Hàn còn là ngành cung cấp cho các bạn sinh viên kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc. Từ đó giúp sinh viên hiểu rõ hơn về ngành học, có thể áp dụng vào thực tiễn công việc lẫn trong cuộc sống thường ngày.

ngon-ngu-han-thi-khoi-nao
Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc - những điều cần biết

>>Có thể bạn quan tâm: Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Có Dễ Xin Việc

Theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên sẽ được tìm hiểu thêm về tiếng Hàn Quốc, về cách nói, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp, vốn từ vựng cần có….. từ đó thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, có thể áp dụng thành thạo trong giao tiếp và công việc.

Bên cạnh đó, theo học ngành này sinh viên sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng quan trọng để áp dụng cho công việc sau này bao gồm: Kỹ năng thuyết trình, đàm phán, thương lượng, biên dịch, phiên dịch quản lý trong ngành tài chính, thương mại,…

Ngành ngôn ngữ Hàn xét tuyển những tổ hợp nào?

Các khối xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bao gồm:

 • A01 (Toán, Vật lý, Tiếng anh)
 • C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)
 • C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử)
 • C04 (Toán, Ngữ văn, Địa lý)
 • C20 (Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân)
 • D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng anh)
 • D08 (Toán, Sinh học, Tiếng anh)
 • D09 (Toán, Lịch sử, Tiếng anh)
 • D10 (Toán, Địa lý, Tiếng anh)
 • D14 (Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng anh)
 • D15 (Ngữ văn, Địa lý, Tiếng anh)

Một số trường Cao đẳng, Đại học xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, phương thức xét tuyển của trường trong năm học trước (2021):

 • Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển theo 3 hình thức: xét điểm thi Trung học phổ thông quốc gia với các tổ hợp khối D, xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia hoặc xét theo diện tuyển thẳng đối với các thí sinh đạt tiêu chuẩn.
 • Trường Đại học Hà Nội xét tuyển theo 2 tổ hợp D01 ( Văn, Toán, Tiếng Anh) và DD2 ( Toán, Văn, Tiếng Hàn).
 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển 3 tổ hợp A00 (Toán, Vật Lý, Hóa Học); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh) và D10 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh). Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xét tuyển thằng và xét học bạ trung học phổ thông để nâng cao cơ hội đỗ vào ngành ngôn ngữ Hàn hơn.

Phương thức tuyển sinh và hồ sơ đăng ký xét tuyển tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

ngon-ngu-han-thi-khoi-nao
Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Xét tuyển theo kết quả kì thi THPT Quốc gia:

 • Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi (theo tổ hợp xét tuyển) tại kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022
 • Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao kết quả kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022, Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

Xét tuyển theo kết quả học tập lớp 12 ở trường THPT:

 • Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình năm học lớp 12 các môn học (theo tổ hợp xét tuyển) tại trường trung học phổ thông.
 • Hồ sơ xét tuyển bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường), Bản sao Học bạ (có công chứng), Bản sao Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có), phong bì dán tem ghi sẵn địa chỉ thí sinh, 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm chụp trong vòng 6 tháng.

Thông qua bài viết chúng ta đã cùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi ‘’ Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển những tổ hợp môn nào?”Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lựa chọn môn học, ngành nghề phù hợp với bản thân nhất, giúp các bạn thêm phần nào tin tưởng chọn được khối thi tăng lên khả năng đỗ vào ngành học. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Câu Hỏi Dành Cho Thí Sinh Quan Tâm Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn là ngôn ngữ khá phổ biến ở nước ta hiện nay, cùng với sự hợp tác kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã mở ra nhu cầu về nguồn nhân lực dồi dào cho các công ty doanh nghiệp. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc, băn khoăn các bạn nhé!

Thuận Lợi Và Khó Khăn Khi Theo Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Trung thì tiếng Hàn cũng là ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học hiện nay. Tuy nhiên, khi bắt đầu học một ngoại ngữ mới hẳn ai cũng gặp phải những khó khăn. Việc học cách phát âm, ngữ pháp, ngôn ngữ giao tiếp của ngôn ngữ mới đó như thế nào khiến các bạn băn khoăn, suy nghĩ. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thuận lợi và khó khăn khi theo ngành ngôn ngữ Hàn Quốc qua bài viết bên dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Định hướng nghề nghiệp trước khi quyết định chọn ngành học là một điều cần thiết. Bởi như vậy, chúng ta sẽ có cái nhìn chính xác về học và làm việc đúng hướng, biến một ngành như ‘’trào lưu’’ thành một ngành có khả năng giải quyết việc làm. Thực vậy, sự phát triển của kinh tế mở cửa, Hàn Quốc là 1 trong 5 quốc gia có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam, là nhà đầu tư lớn và sẽ tiếp tục phát triển trong những năm gần đây. Đây là lý do khiến ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều ở Việt Nam, ngôn ngữ này cũng được đào tạo nhiều hơn tại các trường Cao đẳng, Đại học. Vậy định hướng ngành học này nên học ngôn ngữ Hàn không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Hàn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Những Tố Chất Cần Có Để Học Ngôn Ngữ Hàn

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Tại Sao Chọn Ngành Ngôn Ngữ Hàn

Các bạn học sinh khối 12 khi lựa chọn ngành đắn đo nên chọn ngành ngôn ngữ hay không rất lớn. Vì sao nên học ngành Ngôn ngữ Hàn cũng là thắc mắc của nhiều bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin thú vị về ngành ngôn ngữ Hàn, cùng tìm hiểu nhé!

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là bao nhiêu? Cập nhật thông tin mới nhất

Ngôn ngữ Hàn lấy bao nhiêu điểm? Nếu bạn có dự định theo đuổi lựa chọn ngành ngôn ngữ Hàn cho kỳ thi đại học sắp tới bạn không nên bỏ qua nội dung chia sẻ bài viết này. Tham khảo ngay điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn để có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình nhé!

Các Tips Học Tiếng Hàn Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Nhất

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc ngày càng lan rộng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác. Chính vì thế, thành thạo tiếng Hàn tạo nên nhiều cơ hội cho những người muốn phát triển công việc của mình. Tuy nhiên bạn muốn học ngôn ngữ Hàn Quốc nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cho rằng mình là người không giỏi ngoại ngữ nên không biết làm sao để học giỏi Ngôn ngữ Hàn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các tips học tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất’’ qua bài viết dưới đây nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Hệ Cao Đẳng

Với sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc, ngành Ngôn ngữ Hàn là chương trình học thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ ở nước ta. Cùng tìm hiểu sâu hơn về mã ngành ngôn ngữ Hàn hệ cao đẳng chính quy qua bài viết dưới đây nhé!

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Những Thông Tin Cần Biết – Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc Tại SIC

Xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh được áp dụng trong những năm gần đây tại các trường Đại học, Cao đẳng. Quan tâm đến ngành học Ngôn ngữ Hàn cũng như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn trẻ muốn biết về phương thức xét tuyển học bạ cụ thể như thế nào? Gồm những giấy tờ nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau nhé.