Ngành Học Ngôn Ngữ Anh Chưa Bao Giờ Lỗi Mốt

2022-11-21 10:50:32

Ngày nay tiếng Anh là ngôn ngữ được tất cả các trường học từ cấp tiểu học đến đại học, cao đẳng đưa vào giảng dạy. Trong thời điểm hiện tại ngôn ngữ anh đã trở thành lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên. Vậy ngành học ngôn ngữ anh là gì, có khác gì với những ngành học khác?

Ngành học ngôn ngữ Anh là gì?

Với điều kiện đất nước đang hội nhập mạnh mẽ với các siêu cường quốc như hiện nay thì việc học ngoại ngữ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Việc giỏi ngôn ngữ nhất là tiếng anh sẽ tạo ra cho bạn nhiều thuận lợi trong cạnh tranh công việc. Khi được tự mình lựa chọn công việc bạn có thể hợp tác tại các công ty đa quốc gia với mức lương cực khủng.

Chính vì điều đó cho nên rất nhiều sinh viên đã chọn ngành ngôn ngữ anh là ngành học tập và làm việc phù hợp trong tương lai cho mình. Vậy ngành ngôn ngữ anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên nghiên cứu về các phương pháp học tập  loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh nhằm giúp cho sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Không chỉ có như vậy, ngành ngôn ngữ Anh còn là ngành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, đất nước dùng ngôn ngữ nói bằng tiếng Anh trên thế giới.

Ngôn ngữ Anh thương mại hướng người học chuyên sâu các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Trong quá trình học tập, sinh viên còn được trang bị thêm rất nhiều kiến thức mới bổ trợ cho nền kinh tế, văn hóa, giáo dục… từ đó đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng nhân viên của các doanh nghiệp, tập đoàn hiện nay.

Ngành ngôn ngữ Anh hiện nay thông thường được các trường đào tạo chia thành 2 mảng chính đó là tiếng Anh thương mại và ngôn ngữ Anh.

Tiếng Anh thương mại sẽ chú trọng phát triển 4 kỹ năng đó là nghe, nói, đọc, viết thành thạo. Đây là các môn học mang tính học thuật. Ngoài ra sinh viên khi học tiếng Anh thương mại cũng sẽ học tập và nghiên cứu những môn đại cương như sinh viên các chuyên ngành khác đó là Tư tưởng  Hồ Chí Minh, Chủ Nghĩa Mac - Lenin, đường lối Cách mạng Việt Nam….

Ngôn ngữ Anh, khác với học tiếng Anh thương mại,  ngôn ngữ Anh tập trung đào tạo chuyên sâu cho sinh viên về chuyên ngữ còn tiếng Anh thương mại thì chú trọng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho người học.

Cơ hội làm việc rộng mở

Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, và có lẽ đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Đọc thông, viết thạo, nói trôi chảy tiếng anh sẽ mở ra nhiều chân trời mới, nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn rất nhiều cho bạn. Khi có vốn tiếng Anh tốt bạn có thể được đứng trong hàng ngũ của các tập đoàn đa quốc gia, các công ty, hướng dẫn du lịch nước ngoài, các trường học đào tạo tiếng anh hay các trung tâm tiếng anh nổi tiếng…

Không chỉ có như vậy, sử dụng tốt tiếng Anh bạn sẽ có có hội làm việc tại nước ngoài, được công ty cử đi công tác,

Hiểu được nhu cầu và nắm bắt được mong muốn học tập ngành ngôn ngữ Anh, trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn đã và đang đào tạo ngành học siêu HOT này.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhằm đào tạo người học có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp để làm việc hiệu quả trong những công việc cần sử dụng tiếng anh, đáp ứng yêu cầu mới của xã hội ngày nay cũng như thị trường tuyển dụng.

Nếu học ngôn ngữ  Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm

Sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì? Công việc mà các bạn đảm nhận sẽ là các vị trí như:

  • Làm giáo viên
  • Giảng viên dạy ngoại ngữ tiếng Anh
  • Biên tập, biên dịch viên
  • Làm công tác truyền thông tại các trung tâm ngoại ngữ
  • Cơ quan hành chính công trong và ngoài nước
  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn...

Sinh viên học Ngôn ngữ Anh tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ được học tập  và phát triển tài năng trong môi trường mang đẳng cấp Quốc tế. Các bạn sẽ được tiếp xúc với giáo trình nước ngoài bằng tiếng Anh 100%, đội ngũ giảng viên cũng là giảng viên gốc bản địa, phát âm, ngữ pháp chuẩn chỉnh, được rèn luyện bản thân qua những bài học bài giảng.

Ngoài ra trường sẽ tổ chức các buổi giao lưu và xuất cảnh đi thăm các nước bạn để sinh viên được trau dồi thêm vốn kiến thức và khả năng giao tiếp.

Đặc biệt, có tới 98% tổng lượng sinh viên tại trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp. Với phương châm học đi đôi với hành sinh viên theo học tại trường luôn được nhà trường định hướng và hướng nghiệp rõ ràng ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường cao đẳng.

Với những thông tin vừa chuyền tải, hy vọng rằng các bạn yêu thích và có ý định theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh đã nắm được ngành ngôn ngữ Anh học gì và làm việc ở đâu rồi đúng không? Chúc các bạn sẽ học tập thật tốt và có vị trí công việc ổn định trong tương lai gần nhất.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Động Từ Trong Tiếng Anh

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Những Câu Slogan Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất

Người ta thường dùng slogan để tạo ra động lực cho bản thân trong học tập, công việc và cuộc sống. Hãy cùng tham khảo tổng hợp những câu slogan tiếng Anh hay nhất ngay dưới đây nhé!

Top 5 Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Bạn đang mất căn bản tiếng Anh, hãy lựa chọn ngay cho mình một cuốn sách cung cấp kiến thức và có thể định hướng quá trình chinh phục mục tiêu của bạn. Cùng tham khảo top 5 sách học tiếng Anh không thể bỏ qua ngay dưới đây nhé!

Cấu Trúc Và Cách Dùng Của So Sánh Nhất Trong Tiếng Anh

So sánh nhất là một cấu trúc cơ bản trong tiếng Anh. Đây là phần ngữ pháp mà bất cứ ai học và sử dụng tiếng Anh đều cần phải nắm vững. Hãy cùng tìm hiểu cấu trúc và cách dùng của so sánh nhất trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Nhất Trong Cuộc Sống

Thông Thạo Các Câu Hỏi Tiếng Anh Trong Giao Tiếp Hàng Ngày Sẽ Giúp Bạn Tự Tin Khi Trò Chuyện Với Người Bản Xứ. Bài Viết Dưới Đây Sẽ Tổng Hợp Các Câu Hỏi Tiếng Anh Thông Dụng Trong Cuộc Sống. Bạn Cùng Tham Khảo Nhé!

Cách Viết CV Tiếng Anh Chuẩn Và Ấn Tượng Nhất

Một chiếc CV xịn sò chính là công cụ hữu hiệu giúp bạn PR bản thân với nhà tuyển dụng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng Hợp Những Lời Chúc Bằng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Bạn lo lắng không biết nên chúc bằng tiếng Anh thế nào cho ý nghĩa và phù hợp? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những lời chúc bằng tiếng Anh theo chủ đề giúp bạn "bỏ túi" những lời chúc dùng dịp nào cũng hợp lý nhé!

Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Bản Thân

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân dưới đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích mỗi khi bạn muốn đăng một status lên Facebook hay muốn tìm ra một phương châm sống của bản thân. Vậy chúng ta cùng tham khảo qua bài viết phía dưới nhé!

Các Loại Giới Từ Trong Tiếng Anh

Giới từ là một chủ điểm ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng và xuất hiện phổ biến trong các đề thi tiếng Anh. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về các loại giới từ trong tiếng Anh để nằm lòng chủ điểm ngữ pháp cơ bản này nhé!

Những Từ Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại

Những từ tiếng Anh hay và ý nghĩa trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá một khía cạnh hoàn toàn mới, vô cùng xinh đẹp và thú vị của tiếng Anh. Đây chính là cách học từ vựng tiếng Anh thú vị dành cho bạn.