Ngành Học Ngôn Ngữ Anh Chưa Bao Giờ Lỗi Mốt

2022-11-21 10:50:32

Ngày nay tiếng Anh là ngôn ngữ được tất cả các trường học từ cấp tiểu học đến đại học, cao đẳng đưa vào giảng dạy. Trong thời điểm hiện tại ngôn ngữ anh đã trở thành lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên. Vậy ngành học ngôn ngữ anh là gì, có khác gì với những ngành học khác?

Ngành học ngôn ngữ Anh là gì?

Với điều kiện đất nước đang hội nhập mạnh mẽ với các siêu cường quốc như hiện nay thì việc học ngoại ngữ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Việc giỏi ngôn ngữ nhất là tiếng anh sẽ tạo ra cho bạn nhiều thuận lợi trong cạnh tranh công việc. Khi được tự mình lựa chọn công việc bạn có thể hợp tác tại các công ty đa quốc gia với mức lương cực khủng.

Chính vì điều đó cho nên rất nhiều sinh viên đã chọn ngành ngôn ngữ anh là ngành học tập và làm việc phù hợp trong tương lai cho mình. Vậy ngành ngôn ngữ anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên nghiên cứu về các phương pháp học tập  loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh nhằm giúp cho sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Không chỉ có như vậy, ngành ngôn ngữ Anh còn là ngành nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, đất nước dùng ngôn ngữ nói bằng tiếng Anh trên thế giới.

Ngôn ngữ Anh thương mại hướng người học chuyên sâu các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Trong quá trình học tập, sinh viên còn được trang bị thêm rất nhiều kiến thức mới bổ trợ cho nền kinh tế, văn hóa, giáo dục… từ đó đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng nhân viên của các doanh nghiệp, tập đoàn hiện nay.

Ngành ngôn ngữ Anh hiện nay thông thường được các trường đào tạo chia thành 2 mảng chính đó là tiếng Anh thương mại và ngôn ngữ Anh.

Tiếng Anh thương mại sẽ chú trọng phát triển 4 kỹ năng đó là nghe, nói, đọc, viết thành thạo. Đây là các môn học mang tính học thuật. Ngoài ra sinh viên khi học tiếng Anh thương mại cũng sẽ học tập và nghiên cứu những môn đại cương như sinh viên các chuyên ngành khác đó là Tư tưởng  Hồ Chí Minh, Chủ Nghĩa Mac - Lenin, đường lối Cách mạng Việt Nam….

Ngôn ngữ Anh, khác với học tiếng Anh thương mại,  ngôn ngữ Anh tập trung đào tạo chuyên sâu cho sinh viên về chuyên ngữ còn tiếng Anh thương mại thì chú trọng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho người học.

Cơ hội làm việc rộng mở

Tiếng Anh ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, và có lẽ đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Đọc thông, viết thạo, nói trôi chảy tiếng anh sẽ mở ra nhiều chân trời mới, nhiều cơ hội việc làm rộng mở hơn rất nhiều cho bạn. Khi có vốn tiếng Anh tốt bạn có thể được đứng trong hàng ngũ của các tập đoàn đa quốc gia, các công ty, hướng dẫn du lịch nước ngoài, các trường học đào tạo tiếng anh hay các trung tâm tiếng anh nổi tiếng…

Không chỉ có như vậy, sử dụng tốt tiếng Anh bạn sẽ có có hội làm việc tại nước ngoài, được công ty cử đi công tác,

Hiểu được nhu cầu và nắm bắt được mong muốn học tập ngành ngôn ngữ Anh, trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn đã và đang đào tạo ngành học siêu HOT này.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhằm đào tạo người học có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng nghề nghiệp để làm việc hiệu quả trong những công việc cần sử dụng tiếng anh, đáp ứng yêu cầu mới của xã hội ngày nay cũng như thị trường tuyển dụng.

Nếu học ngôn ngữ  Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm

Sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì? Công việc mà các bạn đảm nhận sẽ là các vị trí như:

  • Làm giáo viên
  • Giảng viên dạy ngoại ngữ tiếng Anh
  • Biên tập, biên dịch viên
  • Làm công tác truyền thông tại các trung tâm ngoại ngữ
  • Cơ quan hành chính công trong và ngoài nước
  • Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn...

Sinh viên học Ngôn ngữ Anh tại cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ được học tập  và phát triển tài năng trong môi trường mang đẳng cấp Quốc tế. Các bạn sẽ được tiếp xúc với giáo trình nước ngoài bằng tiếng Anh 100%, đội ngũ giảng viên cũng là giảng viên gốc bản địa, phát âm, ngữ pháp chuẩn chỉnh, được rèn luyện bản thân qua những bài học bài giảng.

Ngoài ra trường sẽ tổ chức các buổi giao lưu và xuất cảnh đi thăm các nước bạn để sinh viên được trau dồi thêm vốn kiến thức và khả năng giao tiếp.

Đặc biệt, có tới 98% tổng lượng sinh viên tại trường cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có việc làm ổn định ngay sau khi tốt nghiệp. Với phương châm học đi đôi với hành sinh viên theo học tại trường luôn được nhà trường định hướng và hướng nghiệp rõ ràng ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường cao đẳng.

Với những thông tin vừa chuyền tải, hy vọng rằng các bạn yêu thích và có ý định theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh đã nắm được ngành ngôn ngữ Anh học gì và làm việc ở đâu rồi đúng không? Chúc các bạn sẽ học tập thật tốt và có vị trí công việc ổn định trong tương lai gần nhất.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!