Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

2024-04-19 10:49:35

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn đào tạo về tiếng Hàn, kỹ năng sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp, giúp các bạn hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc. Hiện nay, ngôn ngữ Hàn được đông đảo người nước ngoài lựa chọn khi học thêm ngoại ngữ. Đây được xem là ngành học có triển vọng trong xu thế hội nhập vơi mức thu nhập tương đối cao.

mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do làn sóng đầu tư kinh tế và sự lan tỏa văn hóa Hàn Quốc vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây, sức nóng của ngành Ngôn ngữ Hàn tại các trường Cao đẳng, Đại học vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngành hứa hẹn đầu ra không giới hạn cùng triển vọng phát triển nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích văn hóa xứ sở Kim Chi.

Với những cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn thường dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành, có thể đảm nhận các công việc cụ thể như:

  • Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hay các trung tâm ngoại ngữ;
  • Biên – phiên dịch cho các hội thảo, giao lưu quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản, sách báo tại các công ty cần dịch văn bản;
  • Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một nghề phù hợp vì hàng năm lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam lớn;
  • Trợ lý, thư ký tham gia đàm phán, thương lượng, ký kết hợp đồng cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn đang cực kỳ rộng mở nên các bạn chỉ cần an tâm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thật tốt thì trong tương lại chắc chắn một công việc ổn định, mức lương ngành tiếng Hàn cao chờ đón bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp bài viết để nắm rõ hơn về mức lương của ngành học này. 

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Tính đến năm 2024, mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn là khá cao ở thị trường Việt Nam. Mức lương này tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ chuyên môn hay vị trí công việc của từng người.

  • Mức lương khởi điểm đối với sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ dao động từ 9.000.000 - 15.000.000 đồng/tháng.
  • Mức lương trung bình đối với người đã có kinh nghiệm, năng lưc tiếng Hàn cao và làm việc lâu năm khoảng từ 25.000.000 - 30.000.000 đồng/tháng.

Dưới đây là chi tiết về mức lương của các ngành Ngôn ngữ Hàn hiện nay.

1. Biên – phiên dịch viên

Mức lương sẽ thay đổi tùy vào khả năng của mỗi người phiên dịch viên. Trung bình, các bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 10.000.000 – 25.000.000 đồng /tháng khi theo đuổi nghề này.

2. Hướng dẫn viên du lịch

Lượng khách du lịch người Hàn Quốc đến Việt Nam đang không ngưng tăng lên, tạo nhiều cơ hội công việc cho ứng viên Hướng dẫn viên du lịch. Lương cứng khoảng 12.000.000 – 17.000.000 đồng /tháng, chưa kể tiền tips, tiền thưởng và phụ cấp đi lại.

3. Giáo viên tiếng Hàn 

Ngôn ngữ tiếng Hàn đang được nhiều người lựa chọn định hướng cho tương lai. Mức lương sẽ được đãi ngộ tốt khi bạn có thời gian đi du học và từng làm việc tại Hàn Quốc. Lương giáo viên tiếng Hàn hiện nay khoảng 1.000.000 – 1.200.000 đồng /giờ.

4. Nhân viên văn phòng 

Có nhiều cơ hội cho các bạn ứng tuyển vào các vị trí tại các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc với thu nhập cao. Các vị trí kỹ sư, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kế toán … bạn có thể thu nhập từ 10.000.000 - 20.000.000 đồng /tháng.

5. Kỹ sư tiếng Hàn

Kỹ sư tiếng Hàn sẽ được đào tạo kỹ lưỡng về mặt chuyên môn sau 1 thời gian học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Sau khi trở về họ mới đăng ký ứng tuyển vào các vị trí trong công ty Hàn tại Việt Nam với mức lương khá cao. Mức lương bình quân cho kỹ sư tiếng Hàn hiện dao động trong khoảng 1000 – 1500 USD/ tháng.

6. Thư ký giám đốc

Trợ lý, thư ký cho giám đốc Hàn Quốc thường thì sẽ kiêm luôn thông dịch viên. Vì phải tham gia trực tiếp trong các cuộc đàm phán, thương lượng hay ký kết hợp đồng. Yêu cầu cao, trách nghiệm nặng nên ở vị trí này bạn sẽ có mức lương từ 1000 - 1500 USD/tháng.

mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương

Mức lương tốt, công việc ổn định và môi trường làm việc chất lượng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, để bạn có mức lương trung bình ngành tiếng Hàn "khủng" thì cần đảm bảo các yếu tố:

Theo cấp độ chứng chỉ tiếng Hàn

Như chúng ta đã biết, bất kỳ ngôn ngữ nào khác thì bạn đều phải thi chứng chỉ kể cả tiếng Hàn. Tiếng Hàn được phân ra với 6 cấp độ từ Topik 1 đến Topik 6 (Topik 1 là căn bản, Topik 6 là cao cấp). Nếu cấp độ tiếng Hàn càng cao, càng cho thấy khả năng sử dụng ngôn ngữ này như người bản địa. Theo đó mức lương của bạn trong ngành tiếng Hàn càng hấp dẫn.

Theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm và thời gian sử dụng tiếng Hàn càng lâu sẽ giúp bạn thành thạo hơn những bạn mới ra trường. Chắc chắn góp phần rất quan trọng để có được mức lương tốt.

Yếu tố khác

Hàn Quốc là quốc gia có những nét văn hóa rất đặc biệt trong lối sống, ẩm thực hay cả trong cách thức làm việc. Nếu bạn là một người có sự am hiểu sâu sắc về văn hóa và cách làm việc của người Hàn, thì hãy tự tin rằng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Có thể thấy rằng mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn phụ thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân và việc lựa chọn cơ sở đào tạo giảng dạy ngành học này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định mức thu nhập trong tương lai.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đặt niềm tin. Đội ngũ giảng viên giỏi trình độ chuyên môn cùng chương trình học có lộ trình cụ thể, cơ sở vật chất hiện đại. Trường có phương án tuyển sinh đơn giản, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là đã có thể nộp học bạ và chờ xét tuyển. Không những thế, trường còn mở nhiều đợt nộp hồ sơ nhằm giúp các bạn chủ động trong việc đăng ký xét tuyển, theo đuổi đam mê và xây dựng tương lai của mình.

Trên đây là vài chia sẻ về vấn đề mức lương, thu nhập trung bình ngành Ngôn ngữ Hàn mà bạn nhận được khi làm việc. Hy vọng với thông tin này giúp bạn lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau?

Ngành Ngôn ngữ Hàn và Hàn Quốc học khác gì nhau? Cơ hội việc làm của hai ngành ra sao? Đây là những thắc mắc được nhiều thí sinh quan tâm trước mùa tuyển sinh. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giải đáp giúp các bạn thí sinh tìm thấy câu trả lời, để định hướng được tương lai, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Từ Trong Tiếng Hàn

Cũng như tiếng Việt, danh từ là một trong những từ loại quan trọng của tiếng Hàn sử dụng để thể hiện sự vật hiện tượng. Vậy danh từ tiếng Hàn là gì? Cách sử dụng ra sao? Hãy cũng chúng tôi đi sâu và tìm hiểu qua phần trình bày dưới đây.

Ngữ Pháp Tiếng Hàn Nhập Môn Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn là người mới học tiếng Hàn hay đang bắt đầu hành trang cho việc du học Hàn Quốc, thì bên cạnh từ vựng bạn cần sở hữu vốn kiến thức về ngữ pháp. Bài viết ngữ pháp tiếng Hàn nhập môn cho người mới bắt đầu dưới đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Ngôn Ngữ Hàn - Ngành Học Đầy Triển Vọng, Lương Cao

Ngôn ngữ Hàn là một trong số những ngành học khá thú vị và thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Là một ngành học không chỉ thỏa sức niềm đam mê với phong tục, văn hóa của Hàn mà còn là ngành học triển vọng và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Mã trường và mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng

Mỗi mùa tuyển sinh đến thí sinh cần nắm và hiểu thông tin về mã trường, mã ngành mình yêu thích để hoàn thiện hồ sơ đăng ký xét tuyển. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hệ Cao đẳng, mời bạn đọc cùng theo dõi.

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Top 7 App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do sự bùng nổ đầu tư và giao thoa văn hoá Việt – Hàn, Ngôn ngữ Hàn đang là ngành học có sức hút mạnh với giới trẻ Việt. Vậy bạn có thắc mắc về thuận lợi và khó khăn khi theo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc không? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải qua bài viết dưới đây!

Phiên Âm Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Khi tìm hiểu về cách đọc tiếng Hàn bằng tiếng Việt, đầu tiên chúng ta cần phải học cách đọc phiên âm tiếng Hàn bảng chữ cái sang tiếng Việt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kiến thức phiên âm tiếng Hàn cho người mới bắt đầu qua bài viết bên dưới.