Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

2023-09-21 14:39:54

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn đào tạo về tiếng Hàn, kỹ năng sử dụng tiếng Hàn trong giao tiếp, giúp các bạn hiểu hơn về lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Hàn Quốc. Hiện nay, ngôn ngữ Hàn được đông đảo người nước ngoài lựa chọn khi học thêm ngoại ngữ. Đây được xem là ngành học có triển vọng trong xu thế hội nhập vơi mức thu nhập tương đối cao.

Sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, từ vựng, dịch thuật, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách nghiên cứu thông tin về nhiều lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các bạn được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếp Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn thông thường. Đó là nền tảng để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc, dễ dàng hòa hợp với người Hàn trong công việc tương lai.

mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Do làn sóng đầu tư kinh tế và sự lan tỏa văn hóa Hàn Quốc vô cùng mạnh mẽ trong những năm gần đây, sức nóng của ngành Ngôn ngữ Hàn tại các trường Cao đẳng, Đại học vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngành hứa hẹn đầu ra không giới hạn cùng triển vọng phát triển nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích văn hóa xứ sở Kim Chi.

Với những cơ hội nghề nghiệp đa dạng, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn thường dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành, có thể đảm nhận các công việc cụ thể như:

  • Giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hay các trung tâm ngoại ngữ;
  • Biên – phiên dịch cho các hội thảo, giao lưu quốc tế; biên dịch các tài liệu, văn bản, sách báo tại các công ty cần dịch văn bản;
  • Ngành Hướng dẫn viên du lịch là một nghề phù hợp vì hàng năm lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam lớn;
  • Trợ lý, thư ký tham gia đàm phán, thương lượng, ký kết hợp đồng cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.
mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn

Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn đang cực kỳ rộng mở nên các bạn chỉ cần an tâm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thật tốt thì trong tương lại chắc chắn một công việc ổn định, mức lương ngành tiếng Hàn cao chờ đón bạn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp bài viết để nắm rõ hơn về mức lương của ngành học này. 

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Những yếu tố ảnh hưởng tới mức lương

Mức lương tốt, công việc ổn định và môi trường làm việc chất lượng dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Chính vì vậy, để bạn có mức lương trung bình ngành tiếng Hàn "khủng" thì cần đảm bảo các yếu tố:

Theo cấp độ chứng chỉ tiếng Hàn

Như chúng ta đã biết, bất kỳ ngôn ngữ nào khác thì bạn đều phải thi chứng chỉ kể cả tiếng Hàn. Tiếng Hàn được phân ra với 6 cấp độ từ Topik 1 đến Topik 6 (Topik 1 là căn bản, Topik 6 là cao cấp). Nếu cấp độ tiếng Hàn càng cao, càng cho thấy khả năng sử dụng ngôn ngữ này như người bản địa. Theo đó mức lương của bạn trong ngành tiếng Hàn càng hấp dẫn.

Theo kinh nghiệm

Kinh nghiệm và thời gian sử dụng tiếng Hàn càng lâu sẽ giúp bạn thành thạo hơn những bạn mới ra trường. Chắc chắn góp phần rất quan trọng để có được mức lương tốt.

Yếu tố khác

Hàn Quốc là quốc gia có những nét văn hóa rất đặc biệt trong lối sống, ẩm thực hay cả trong cách thức làm việc. Nếu bạn là một người có sự am hiểu sâu sắc về văn hóa và cách làm việc của người Hàn, thì hãy tự tin rằng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Mức lương ngành tiếng Hàn là bao nhiêu?

Biên – phiên dịch viên

Mức lương sẽ thay đổi tùy vào khả năng của mỗi người phiên dịch viên. Trung bình, các bạn hoàn toàn có thể nhận được mức lương từ 10.000.000 – 25.000.000 triệu đồng /tháng khi theo đuổi nghề này.

Hướng dẫn viên du lịch

Lượng khách du lịch người Hàn Quốc đến Việt Nam đang không ngưng tăng lên, tạo nhiều cơ hội công việc cho ứng viên Hướng dẫn viên du lịch. Lương cứng khoảng 12.000.000 – 17.000.000 triệu đồng /tháng, chưa kể tiền tips, tiền thưởng và phụ cấp đi lại.

mức lương ngành ngôn ngữ hàn

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Giáo viên tiếng Hàn 

Ngôn ngữ tiếng Hàn đang được nhiều người lựa chọn định hướng cho tương lai. Mức lương sẽ được đãi ngộ tốt khi bạn có thời gian đi du học và từng làm việc tại Hàn Quốc. Lương giáo viên tiếng Hàn hiện nay khoảng 1.000.000 – 1.200.000 đồng /giờ.

Nhân viên văn phòng 

Có nhiều cơ hội cho các bạn ứng tuyển vào các vị trí tại các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc với thu nhập cao. Các vị trí kỹ sư, nhân viên kinh doanh hay nhân viên kế toán … bạn có thể thu nhập từ 10.000.000 - 20.000.000 triệu đồng /tháng.

Kỹ sư tiếng Hàn

Kỹ sư tiếng Hàn sẽ được đào tạo kỹ lưỡng về mặt chuyên môn sau 1 thời gian học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc. Sau khi trở về họ mới đăng ký ứng tuyển vào các vị trí trong công ty Hàn tại Việt Nam với mức lương khá cao. Mức lương bình quân cho kỹ sư tiếng Hàn hiện dao động trong khoảng 1000 – 1500 USD/ tháng.

Thư ký giám đốc

Trợ lý, thư ký cho giám đốc Hàn Quốc thường thì sẽ kiêm luôn thông dịch viên. Vì phải tham gia trực tiếp trong các cuộc đàm phán, thương lượng hay ký kết hợp đồng. Yêu cầu cao, trách nghiệm nặng nên ở vị trí này bạn sẽ có mức lương từ 1000 - 1500 USD/tháng.

Có thể thấy rằng mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn phụ thuộc vào năng lực của mỗi cá nhân và việc lựa chọn cơ sở đào tạo giảng dạy ngành học này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định mức thu nhập trong tương lai.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn uy tín được nhiều bạn học sinh và phụ huynh đặt niềm tin. Đội ngũ giảng viên giỏi trình độ chuyên môn cùng chương trình học có lộ trình cụ thể, cơ sở vật chất hiện đại. Trường có phương án tuyển sinh đơn giản, chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT là đã có thể nộp học bạ và chờ xét tuyển. Không những thế, trường còn mở nhiều đợt nộp hồ sơ nhằm giúp các bạn chủ động trong việc đăng ký xét tuyển, theo đuổi đam mê và xây dựng tương lai của mình.

Trên đây là vài chia sẻ về vấn đề mức lương, thu nhập trung bình ngành Ngôn ngữ Hàn mà bạn nhận được khi làm việc. Hy vọng với thông tin này giúp bạn lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Tư vấn: Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Đây là những câu hỏi, nỗi trăn trở của nhiều bạn có dự định theo học tiếng Hàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải để có thêm động lực học tập qua bài viết dưới đây!

Tổng Hợp Thông Tin Các Loại Chứng Chỉ Tiếng Hàn

Việc thi lấy chứng chỉ năng lực tiếng Hàn là việc không thể thiếu với nhiều người muốn sang Hàn Quốc. Vậy có những chứng chỉ nào uy tín, hãy tham khảo bài viết tổng hợp thông tin các loại chứng chỉ tiếng Hàn dưới đây và cùng tìm hiểu ngay nhé!

Top Web Học Tiếng Hàn Online Miễn Phí Cho Người Mới Bắt Đầu

Trào lưu học tiếng Hàn tại Việt Nam không ngừng tăng lên dưới sự ảnh hưởng bởi xu hưởng phong tục tập quán xứ sở kim chi. Nếu bạn có niềm đam mê với tiếng Hàn hãy bỏ túi top web học tiếng Hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu ngay dưới đây nhé!

Mách Bạn Các Cách Ghép Chữ Tiếng Hàn Cơ Bản Cần Nắm

Làm quen và luyện tập về cách ghép chữ tiếng Hàn là một trong những kiến thức cơ bản và đặc biệt quan trọng giúp bạn thành thạo ngôn ngữ này. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết “Mách bạn các cách ghép chữ tiếng Hàn cơ bản cần nắm” dưới đây nhé!

Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Rất nhiều bạn trẻ đang chọn ngôn ngữ Hàn là ngành học theo đuổi sau khi tốt nghiệp cấp 3. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu ‘’Các câu hỏi dành cho thí sinh quan tâm xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc’’ qua bài viết dưới đây để giải đáp các băn khoăn nào!

Bỏ Túi Bí Quyết Cách Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Và Hiệu Quả

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ cho đến khi tìm ra được cách học phù hợp với bản thân. Bài viết bỏ túi bí quyết cách học tiếng Hàn siêu nhanh và hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn không nhỏ. Mời bạn cùng đón đọc nhé!

Gợi Ý Mẹo Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay nhu cầu học tiếng Hàn đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, và dù với mục đích gì, học tiếng Hàn cũng không dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý mẹo tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tại nhà, hãy cùng theo dõi!

Hướng Dẫn Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Hàn

Bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn và muốn sử dụng tiếng Hàn để giao tiếp nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Theo dõi bài hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn dưới đây để giúp bạn có một khởi đầu hoàn hảo khi giao tiếp trong đời sống hàng ngày.

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Hàn Không? Học Xong Ra Làm Gì? Cơ Hội Việc Làm

Bạn yêu thích và đam mê tiếng Hàn nhưng không biết có nên học Ngôn ngữ Hàn hay không? Học xong ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn như thế nào? Tất cả vấn đề của bạn sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây.