Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

2022-06-03 09:40:53

Các lưu ý cần biết khi theo học cao đẳng ngôn ngữ Trung

Mọi ngôn ngữ đều có nét đặc thù riêng, và đối với người học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung thì phần khó nhất chính là học đọc và học viết. Do đó, để việc học đạt kết quả cao nhất, các em cần chuẩn bị cho mình:

- Các phụ kiện như sách giáo trình tiếng Trung, vở ô ly, bút chì, bút mực nước.. để học và luyện chữ và dễ dàng tẩy xóa khi sai. Đồng thời, bút mực nước màu đen giúp chữ Hán được nổi và đẹp hơn.

- Phát âm chuẩn: các em cần chú ý lắng nghe khi giảng viên phát âm, để học theo đến khi nào phát âm chuẩn thì thôi. Việc phát âm chuẩn là cực kỳ quan trọng, giúp các em nghe tốt, nói tự tin hơn.


>>Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

- Học thuộc đủ 214 bộ thủ: Để viết chuẩn chỉnh chữ Hán, sinh viên cần học thuộc 214 bộ thủ. Bộ thủ là các nét cơ bản nhất cấu tạo nên chữ Hán, và khi ghép các bộ thủ theo những quy tắc có sẵn, chúng ta sẽ có các chữ Hán phức tạp hơn. Do đó, bộ thủ sẽ giúp các em nắm rõ kết cấu từ, tăng khả năng nhớ và viết từ, phân biệt từ vựng, đoán được cách phát âm và nghĩa của từ.

- Học từ Hán Việt: Từ Hán Việt là những từ có gốc Hán, vì thế khi học các từ Hán Việt, các em có thể ghép hoặc chuyển đổi từ tiếng Việt qua tiếng Trung và ngược lại, từ đó sẽ nhanh chóng gia tăng vốn từ có sẵn.

- Học cách viết: để viết chứ đúng và nhanh hơn

- Học ngữ pháp: Kỹ năng này sẽ bổ trợ nhiều cho kỹ năng viết, nói và phiên dịch. 

Để hoàn thiện các kỹ năng trên, các em cũng cần lựa chọn trường cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao để được đào tạo bài bản, trau dồi đủ kiến thức và có phương pháp học chuẩn chỉnh hơn.

Nên học theo học cao đẳng ngôn ngữ Trung tại trường nào?

Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng, Đại học đào tạo chuyên ngành tiếng Trung. Tuy nhiên, đa phần học sinh lựa chọn theo học hệ cao đẳng bởi thời gian đào tạo ngắn hơn nhưng vẫn đầy đủ kiến thức. Các em sẽ nhanh chóng tốt nghiệp ra trường chỉ sau 2-3 năm học và tiếp xúc trực tiếp với thực tế công việc để ngày càng trau dồi kiến thức tiếng Trung cho bản thân.

Ở khu vực phía Nam, điển hình có thể kể đến trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn chất lượng cao, giúp các em học cả kiến thức và kỹ năng, ra trường có việc làm. Hiện nay, trường sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT để xét tuyển vào trường, điều này giúp tạo điều kiện giúp các em học lực trung bình - khá vẫn có thể theo đuổi đam mê. Đặc biệt với các em học lực giỏi 3 năm THPT sẽ có cơ hội nhận học bổng 100% của trường.

Mọi thông tin chi tiết liên hê:

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Hotline tư vấn 24/7: 0349.357.447

Địa chỉ:

 Cở sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo - Phường Hòa Thạnh - Quận Tân Phú - TP. Hồ Chí Minh

 Số điện thoại: 0961.696.606

 Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn hữu Trưng,Phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

 Số điện thoại: 0971.777.450

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm

Khi đăng ký xét tuyển, bên cạnh việc tìm hiểu ngành học, tổ hợp môn xét tuyển hay cơ hội nghề nghiệp khi ra trường thì ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm, điểm chuẩn mỗi năm luôn là vấn đề nhiều bạn trẻ quan tâm. Đây cũng là một mốc để các bạn năm sau thi cố gắng để có định hướng ôn luyện và chọn môi trường học tập phù hợp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giải quyết thắc mắc này nhé !

Học Ngôn Ngữ Trung Ra Làm Gì?

Hiện nay, việc lựa chọn các ngành học về ngôn ngữ đã và đang trở thành xu hướng trong bối cảnh hội nhập trên mọi lĩnh vực. Đối với các bạn yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Trung Hoa thì Ngôn ngữ Trung Quốc là một ngành học đầy tiêm năng. Tuy nhiên học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì không phải ai cũng biết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn thí sinh an tâm hơn khi lựa chọn ngành học này.

Phương Pháp Học Nói Tiếng Trung Hiệu Quả Nhất

Học tiếng Trung mang nhiều lợi ích to lớn. Vậy bạn đã biết phương pháp học nói tiếng Trung hiệu quả nhất hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Chúc Mừng Sinh Nhật Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Sinh nhật luôn là thời khắc rất đặc biệt với mỗi người. Hãy cùng chúng tôi bỏ túi ngay những câu chúc mừng sinh nhật tiếng Trung ấn tượng nhất để dành tặng cho người thân yêu nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Trung Nhanh Và Hiệu Quả

Từ vựng tiếng Trung là kho tàng khổng lồ. Vậy làm sao để ghi nhớ từ vựng dễ dàng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết những ‘’bí kíp’’ cách học từ vựng tiếng Trung nhanh và hiệu quả nhé!

Các Trường Có Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Ngành ngôn ngữ Trung đã và đang là ngành học đầy tiềm năng và ưa chuộng trong thời buổi hiện nay. Khi mà Trung Quốc – quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng thuộc hàng top tại Châu Á nói riêng và thế giới nói chung, khiến tiếng Trung trở thành một trong các loại ngôn ngữ phổ biến được nhiều người sử dụng. Hãy cùng mình tìm hiểu các trường Cao đẳng có ngành ngôn ngữ Trung xét học bạ trong bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Trung học những gì ?

Xu thế phát triển và hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay, việc lựa chọn ngành học về ngôn ngữ thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ. Ngôn ngữ Trung là một trong những ngành học về ngôn ngữ đó. Vậy ngôn ngữ Trung Quốc học những gì? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp nhé ! 

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!