Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

2022-05-06 10:28:13

Các lưu ý cần biết khi theo học cao đẳng ngôn ngữ Trung

Mọi ngôn ngữ đều có nét đặc thù riêng, và đối với người học ngành ngôn ngữ Trung thì phần khó nhất chính là học đọc và học viết. Do đó, để việc học đạt kết quả cao nhất, các em cần chuẩn bị cho mình:

- Các phụ kiện như sách giáo trình tiếng Trung, vở ô ly, bút chì, bút mực nước.. để học và luyện chữ và dễ dàng tẩy xóa khi sai. Đồng thời, bút mực nước màu đen giúp chữ Hán được nổi và đẹp hơn.

- Phát âm chuẩn: các em cần chú ý lắng nghe khi giảng viên phát âm, để học theo đến khi nào phát âm chuẩn thì thôi. Việc phát âm chuẩn là cực kỳ quan trọng, giúp các em nghe tốt, nói tự tin hơn.


>>Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

- Học thuộc đủ 214 bộ thủ: Để viết chuẩn chỉnh chữ Hán, sinh viên cần học thuộc 214 bộ thủ. Bộ thủ là các nét cơ bản nhất cấu tạo nên chữ Hán, và khi ghép các bộ thủ theo những quy tắc có sẵn, chúng ta sẽ có các chữ Hán phức tạp hơn. Do đó, bộ thủ sẽ giúp các em nắm rõ kết cấu từ, tăng khả năng nhớ và viết từ, phân biệt từ vựng, đoán được cách phát âm và nghĩa của từ.

- Học từ Hán Việt: Từ Hán Việt là những từ có gốc Hán, vì thế khi học các từ Hán Việt, các em có thể ghép hoặc chuyển đổi từ tiếng Việt qua tiếng Trung và ngược lại, từ đó sẽ nhanh chóng gia tăng vốn từ có sẵn.

- Học cách viết: để viết chứ đúng và nhanh hơn

- Học ngữ pháp: Kỹ năng này sẽ bổ trợ nhiều cho kỹ năng viết, nói và phiên dịch. 

Để hoàn thiện các kỹ năng trên, các em cũng cần lựa chọn trường cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao để được đào tạo bài bản, trau dồi đủ kiến thức và có phương pháp học chuẩn chỉnh hơn.

Nên học theo học cao đẳng ngôn ngữ Trung tại trường nào?

Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng, Đại học đào tạo chuyên ngành tiếng Trung. Tuy nhiên, đa phần học sinh lựa chọn theo học hệ cao đẳng bởi thời gian đào tạo ngắn hơn nhưng vẫn đầy đủ kiến thức. Các em sẽ nhanh chóng tốt nghiệp ra trường chỉ sau 2-3 năm học và tiếp xúc trực tiếp với thực tế công việc để ngày càng trau dồi kiến thức tiếng Trung cho bản thân.

Ở khu vực phía Nam, điển hình có thể kể đến trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn chất lượng cao, giúp các em học cả kiến thức và kỹ năng, ra trường có việc làm. Hiện nay, trường sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT để xét tuyển vào trường, điều này giúp tạo điều kiện giúp các em học lực trung bình - khá vẫn có thể theo đuổi đam mê. Đặc biệt với các em học lực giỏi 3 năm THPT sẽ có cơ hội nhận học bổng 100% của trường.

Mọi thông tin chi tiết liên hê:

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Hotline tư vấn 24/7: 0349.357.447

Địa chỉ:

 Cở sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo - Phường Hòa Thạnh - Quận Tân Phú - TP. Hồ Chí Minh

 Số điện thoại: 0961.696.606

 Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn hữu Trưng,Phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

 Số điện thoại: 0971.777.450

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học tiếng Trung có khó không?

Tiếng Trung là một ngành học mới thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. “Học tiếng Trung có khó không”  là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Bài viết này sẽ phân tích cụ thể  giúp các bạn trả lời câu hỏi này đó nhé!

Những Thông Tin Về Mã Ngành Ngôn Ngữ Trung

Sự hội nhập về văn hóa Việt – Trung khiến ngôn ngữ Trung trở thành ngành học hấp dẫn với đa dạng các ứng dụng trong kinh tế, thương mại, công nghệ, dịch vụ, quan hệ quốc tế. Chính vì vậy, ngành ngôn ngữ Trung Quốc luôn nằm trong top các ngành học được đăng ký nhiều nhất tại các trường Đại học, Cao đẳng. Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đang có dự định theo học chuyên ngành này, có được thông tin chất lượng nhất về mã ngành Ngôn ngữ Trung cùng nội dung chương trình học. Cùng theo dõi nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Top 3 trường Cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao - ra trường là có việc

Trong thời đại mở, ngày càng hội nhập như hiện nay thì ngành ngôn ngữ đang ngày càng Hot và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Đặc biệt, với ngành ngôn ngữ Trung đang dần trở nên phổ biến thì các trường đào tạo ngành học này cũng ngày càng nhiều. Để giúp các em học sinh có định hướng tốt khi chọn trường, bài viết này sẽ giúp các em chọn ra Top 10 trường Cao đẳng Tiếng Trung cực chất để theo học nhé!  

Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

Ngành Ngôn ngữ Trung học gì, ra trường làm gì là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh đặt ra khi tìm hiểu về ngành Ngôn Ngữ Trung. Đây là một trong những ngành học thu hút sự quan tâm của đa phần các bạn học sinh khi đứng trước lựa chọn hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn. Để giúp các em giải đáp các thắc mắc xoay quanh ngành học ngôn ngữ Trung và cơ hội nghề nghiệp cực lớn của ngành này, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!  

Phương pháp hoàn thiện 5 kỹ năng tiếng Trung cho sinh viên chuyên ngành

Để sử dụng thành thạo và phát triển kỹ năng tiếng Trung phục vụ cho học tập cũng như công việc sau này. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung cần liên tục trau dồi, phát triển 5 kỹ năng nghe - nói - đọc - hiểu -  viết tiếng Trung. Vậy làm sao để phát triển hài hòa và tốt nhất cả 5 kỹ năng này? Các em cùng tìm hiểu phương pháp ở bài viết dưới nhé!

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Năm 2022, Nền kinh tế hội nhập 4.0 phát triển mạnh mẽ. Ngoại ngữ là một ngành cực hot với tỉ lệ đầu ra có việc làm đúng ngành đạt tới 98%. Nắm bắt được xu hướng đó Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh và đào tạo ngành ngôn ngữ Trung Quốc với nhiều chương trình học bổng giúp các tân sinh viên yên tâm học tập và rèn luyện.

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Tiếng Trung - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ra trường làm gì, lương cao không?

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng Ngôn ngữ Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao, văn hóa, văn học, phong tục tín ngưỡng, lịch sử,… Trung Quốc hiện là quốc gia có dân số đông, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại Châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ được nhiều người dùng và phổ biến trên thế giới. Do đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.

Nên chọn học ngành ngôn ngữ Trung tại trường nào?

Ngành ngôn ngữ Trung ngày càng thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Tuy nhiên, hiện tại có quá nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ Trung khiến các bạn sinh viên lo lắng, phân vân chưa biết chọn trường nào. Vậy nên học ngôn ngữ Trung ở trường nào và học phí ngành ngôn ngữ Trung cao không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!