Mã trường: CDD

Hotline:

0961.696.606 - 0971.777.450                    

Trang chủ > Ngôn ngữ Trung > Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học ngành cao đẳng ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

2020-08-03 09:43:40 lượt xem: 281 Người viết: Nguyễn Thị Lý

Ngày nay, ngành cao đẳng tiếng Trung đã và đang trở thành trào lưu được nhiều người ưa chuộng và lựa chọ làm nghề nghiệp định hướng cho tương lai. Vậy khi theo học ngành ngôn ngữ Trung, chúng ta cần chú ý những gì? Hãy cùng theo dõi các thông tin ở dưới nhé!

1. Các lưu ý cần biết khi theo học cao đẳng ngôn ngữ Trung

Mọi ngôn ngữ đều có nét đặc thù riêng, và đối với người học tiếng Trung thì phần khó nhất chính là học đọc và học viết. Do đó, để việc học đạt kết quả cao nhất, các em cần chuẩn bị cho mình:

- Các phụ kiện như sách giáo trình tiếng Trung, vở ô ly, bút chì, bút mực nước.. để học và luyện chữ và dễ dàng tẩy xóa khi sai. Đồng thời, bút mực nước màu đen giúp chữ Hán được nổi và đẹp hơn.

- Phát âm chuẩn: các em cần chú ý lắng nghe khi giảng viên phát âm, để học theo đến khi nào phát âm chuẩn thì thôi. Việc phát âm chuẩn là cực kỳ quan trọng, giúp các em nghe tốt, nói tự tin hơn.

- Học thuộc đủ 214 bộ thủ: Để viết chuẩn chỉnh chữ Hán, sinh viên cần học thuộc 214 bộ thủ. Bộ thủ là các nét cơ bản nhất cấu tạo nên chữ Hán, và khi ghép các bộ thủ theo những quy tắc có sẵn, chúng ta sẽ có các chữ Hán phức tạp hơn. Do đó, bộ thủ sẽ giúp các em nắm rõ kết cấu từ, tăng khả năng nhớ và viết từ, phân biệt từ vựng, đoán được cách phát âm và nghĩa của từ.

- Học từ Hán Việt: Từ Hán Việt là những từ có gốc Hán, vì thế khi học các từ Hán Việt, các em có thể ghép hoặc chuyển đổi từ tiếng Việt qua tiếng Trung và ngược lại, từ đó sẽ nhanh chóng gia tăng vốn từ có sẵn.

- Học cách viết: để viết chứ đúng và nhanh hơn

- Học ngữ pháp: Kỹ năng này sẽ bổ trợ nhiều cho kỹ năng viết, nói và phiên dịch. 

Để hoàn thiện các kỹ năng trên, các em cũng cần lựa chọn trường cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao để được đào tạo bài bản, trau dồi đủ kiến thức và có phương pháp học chuẩn chỉnh hơn.

2. Nên học theo học cao đẳng ngôn ngữ Trung tại trường nào?

Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng, Đại học đào tạo chuyên ngành tiếng Trung. Tuy nhiên, đa phần học sinh lựa chọn theo học hệ cao đẳng bởi thời gian đào tạo ngắn hơn nhưng vẫn đầy đủ kiến thức. Các em sẽ nhanh chóng tốt nghiệp ra trường chỉ sau 2-3 năm học và tiếp xúc trực tiếp với thực tế công việc để ngày càng trau dồi kiến thức tiếng Trung cho bản thân.

Ở khu vực phía Nam, điển hình có thể kể đến trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn chất lượng cao, giúp các em học cả kiến thức và kỹ năng, ra trường có việc làm. Hiện nay, trường sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT để xét tuyển vào trường, điều này giúp tạo điều kiện giúp các em học lực trung bình - khá vẫn có thể theo đuổi đam mê. Đặc biệt với các em học lực giỏi 3 năm THPT sẽ có cơ hội nhận học bổng 100% của trường.

Mọi thông tin chi tiết liên hê:

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Địa chỉ: 12 Trịnh Đình Thảo - Phường Hòa Thạnh - Quận Tân Phú - TP. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0901.191.599 - 0967.191.599

BÌNH LUẬN

0961.696.606