Một số lưu ý cho sinh viên khi theo học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung để đạt hiệu quả tốt nhất

2022-06-03 09:40:53

Các lưu ý cần biết khi theo học cao đẳng ngôn ngữ Trung

Mọi ngôn ngữ đều có nét đặc thù riêng, và đối với người học cao đẳng ngành ngôn ngữ Trung thì phần khó nhất chính là học đọc và học viết. Do đó, để việc học đạt kết quả cao nhất, các em cần chuẩn bị cho mình:

- Các phụ kiện như sách giáo trình tiếng Trung, vở ô ly, bút chì, bút mực nước.. để học và luyện chữ và dễ dàng tẩy xóa khi sai. Đồng thời, bút mực nước màu đen giúp chữ Hán được nổi và đẹp hơn.

- Phát âm chuẩn: các em cần chú ý lắng nghe khi giảng viên phát âm, để học theo đến khi nào phát âm chuẩn thì thôi. Việc phát âm chuẩn là cực kỳ quan trọng, giúp các em nghe tốt, nói tự tin hơn.


>>Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp cực lớn của học sinh theo học ngành Ngôn Ngữ Trung

- Học thuộc đủ 214 bộ thủ: Để viết chuẩn chỉnh chữ Hán, sinh viên cần học thuộc 214 bộ thủ. Bộ thủ là các nét cơ bản nhất cấu tạo nên chữ Hán, và khi ghép các bộ thủ theo những quy tắc có sẵn, chúng ta sẽ có các chữ Hán phức tạp hơn. Do đó, bộ thủ sẽ giúp các em nắm rõ kết cấu từ, tăng khả năng nhớ và viết từ, phân biệt từ vựng, đoán được cách phát âm và nghĩa của từ.

- Học từ Hán Việt: Từ Hán Việt là những từ có gốc Hán, vì thế khi học các từ Hán Việt, các em có thể ghép hoặc chuyển đổi từ tiếng Việt qua tiếng Trung và ngược lại, từ đó sẽ nhanh chóng gia tăng vốn từ có sẵn.

- Học cách viết: để viết chứ đúng và nhanh hơn

- Học ngữ pháp: Kỹ năng này sẽ bổ trợ nhiều cho kỹ năng viết, nói và phiên dịch. 

Để hoàn thiện các kỹ năng trên, các em cũng cần lựa chọn trường cao đẳng tiếng Trung chất lượng cao để được đào tạo bài bản, trau dồi đủ kiến thức và có phương pháp học chuẩn chỉnh hơn.

Nên học theo học cao đẳng ngôn ngữ Trung tại trường nào?

Hiện nay có rất nhiều trường cao đẳng, Đại học đào tạo chuyên ngành tiếng Trung. Tuy nhiên, đa phần học sinh lựa chọn theo học hệ cao đẳng bởi thời gian đào tạo ngắn hơn nhưng vẫn đầy đủ kiến thức. Các em sẽ nhanh chóng tốt nghiệp ra trường chỉ sau 2-3 năm học và tiếp xúc trực tiếp với thực tế công việc để ngày càng trau dồi kiến thức tiếng Trung cho bản thân.

Ở khu vực phía Nam, điển hình có thể kể đến trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn chất lượng cao, giúp các em học cả kiến thức và kỹ năng, ra trường có việc làm. Hiện nay, trường sử dụng phương thức xét tuyển học bạ THPT để xét tuyển vào trường, điều này giúp tạo điều kiện giúp các em học lực trung bình - khá vẫn có thể theo đuổi đam mê. Đặc biệt với các em học lực giỏi 3 năm THPT sẽ có cơ hội nhận học bổng 100% của trường.

Mọi thông tin chi tiết liên hê:

Trường Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Hotline tư vấn 24/7: 0349.357.447

Địa chỉ:

 Cở sở TP. Hồ Chí Minh: số 12 Trịnh Đình Thảo - Phường Hòa Thạnh - Quận Tân Phú - TP. Hồ Chí Minh

 Số điện thoại: 0961.696.606

 Cơ sở Đà Nẵng: Số 69 Đoàn hữu Trưng,Phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng

 Số điện thoại: 0971.777.450

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc

Trước xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, mỗi ngành nghề đều có nhu cầu cao hơn về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và thành thạo ngoại ngữ. Với việc hợp tác, phát triển giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng lên, đã khích lệ các bạn trẻ quyết tâm ‘’dắt túi’’ nhiều hơn 1 ngôn ngữ để thuận lời cho quá trình tìm việc và thăng tiến trong tương lai. Hãy theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu nhiều hơn về ngành ngôn ngữ Trung Quốc, xu hướng phát triển của ngành này nhé!

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Những Câu Thả Thính Bằng Tiếng Trung Quốc Hay, Ngọt Ngào Nhất

Bạn đang muốn tỏ tình với crush thật dễ thương và ngọt ngào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay bài ‘’Tổng hợp cap thả thính bằng tiếng Trung’’ dưới đây nhé!

Những Câu Nói Tiếng Trung Hay Và Ý Nghĩa Về Tình Yêu, Cuộc Sống

Bạn chưa nghĩ ra cap hay cho bức ảnh để đăng facebook, instagram. Bài viết dưới đây là tổng hợp những stt, quotes, caption hay bằng tiếng Trung dành cho các bạn.

Giáo Trình 301 Câu Đàm Thoại Tiếng Trung

Mới bắt đầu học thì giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Trung là cuốn sách giúp ích nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về chủ đề được thiết kế trong sách nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Trung Bản Đầy Đủ

Bạn mới học tiếng Trung, bạn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Trung bản đầy đủ và chính xác nhất qua bài viết bên dưới nhé!

Biệt Danh Cho Bạn Thân Bằng Tiếng Trung

Gọi nhau bằng biệt danh là trào lưu của giới trẻ khi bày tỏ tình cảm với những mối quan hệ xung quanh. Cùng chúng tôi tìm hiểu biệt danh cho bạn thân bằng tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Bộ Ngôn Trong Tiếng Trung

Bộ ngôn là một trong những bộ thủ phổ biến, rất cần thiết cho việc học tiếng Trung. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về bộ ngôn trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 Ứng Dụng Luyện Viết Tiếng Trung Miễn Phí Tốt Nhất

Bắt đầu học tiếng Trung, việc luyện viết ngôn ngữ này luôn khiến bạn đau đầu. Sau đây là 5 ứng dụng luyện viết tiếng Trung miễn phí tốt nhất, hãy tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới đây nhé!

214 Bộ Thủ Tiếng Trung Cách Học Siêu Nhanh Siêu Dễ Nhớ

Bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, thì không thể bỏ qua 214 bộ thủ tiếng Trung. Đây là một kiến thức quan trọng không thể thiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 214 bộ thủ tiếng Trung cách học siêu nhanh siêu dễ nhớ nha!