Học HSK 5 mất bao lâu? HSK 5 cần bao nhiêu từ vựng?

2024-04-15 10:05:12

HSK 5 là trình độ cao cấp sử dụng tiếng Trung, việc sở hữu chứng chỉ HSK 5 sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội công việc. Vậy học HSK 5 mất bao lâu? HSK 5 cần bao nhiêu từ vựng? Bài viết hôm nay ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ bật mí chi tiết toàn bộ về bài thi HSK 5, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Học HSK 5 mất bao lâu? HSK 5 cần bao nhiêu từ vựng

Chứng chỉ HSK là chứng chỉ đánh giá trình độ tiếng Trung phổ biến và có giá trị nhất hiện nay. Đây cũng là điều kiện để bạn có được quyền sang Trung Quốc du học hoặc làm việc hay không.

HSK 5 trong chứng chỉ HSK là mức độ tiếng Trung cao cấp và là cấp độ C1 của Khung tham chiếu Ngôn ngữ chung Châu Âu (CEF). Đây là cấp độ các bạn hoàn toàn có thể đọc được báo, tạp chí Trung Quốc, xem phim không cần vietsub và giao tiếp lưu loát với người bản xứ.

hsk 5 tiếng trung

Học HSK 5 mất bao lâu? HSK 5 cần bao nhiêu từ vựng

Để đạt chứng chỉ HSK 5 các bạn cần học khoảng 2500 từ vựng và khoảng 150 chủ điểm ngữ pháp tiếng Trung.

Vậy học HSK 5 mất bao lâu? Quá trình rèn luyện các kỹ năng bắt buộc người học phải xác định sẽ phải bỏ ra không ít thời gian. Cụ thể tùy thuộc vào quá trình ôn luyện HSK 5 cùng khả năng tiếp nhận của các bạn:

 • Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, tự học ở nhà mong muốn chinh phục cấp độ 5 sẽ cần ít nhất 1,5 năm.
 • Nếu kết hợp lộ trình học, sách ôn đầy đủ, có người hướng dẫn, thời gian trung bình rơi vào khoảng 9 - 11 tháng để đạt được HSK 5.

Cấu trúc đề thi và thang điểm HSK 5

Cấu trúc bài thi HSK 5 gồm có 3 phần: Đọc hiểu, Nghe hiểu và Viết. Tổng số điểm tối đa của cả ba phần là 300 điểm, thời gian làm bài là 125 phút (trong đó có 5 phút để thí sinh điền thông tin cá nhân).

Vậy thang điểm đề thi HSK 5 là bao nhiêu? Thang điểm để đỗ HSK 5 đó là cần đạt tối thiểu 180 điểm cả ba kỹ năng. Cụ thể cấu trúc bài thi HSK 5 như sau:

1. Phần nghe gồm 45 câu hỏi, mỗi câu chỉ được nghe 1 lần, làm trong vòng 30 phút (không bao gồm 5 phút điền phiếu đáp án) và chia thành 2 phần nhỏ.

 • Phần 1: 20 câu

- Đề bài cung cấp đoạn đối thoại 2 câu giữa 2 người. Thí sinh cần đặt câu hỏi dựa trên đoạn đối thoại. Trên đề thi đã cho sẵn 4 phương án và thí sinh căn cứ vào nội dung được nghe để lựa chọn đáp án đúng nhất.

 • Phần 2: 25 câu

- Đề bài đưa ra 4 - 5 đoạn hội thoại hoặc đoạn văn. Một số câu hỏi được đặt ra theo đoạn hội thoại hoặc ngữ liệu. Trên đề bài cung cấp 4 lựa chọn. Thí sinh căn cứ vào nội dung được nghe để chọn câu trả lời đúng.

2. Phần đọc hiểu gồm 45 câu hỏi, làm trong 45 phút và chia thành 3 phần nhỏ.

 • Phần 1: 15 câu

- Đề bài yêu cầu điền từ còn thiếu vào chỗ trống. Câu hỏi sẽ chia làm 2 dạng là điền vế câu và điền từ. Dựa vào 4 đáp án mà đề bài cho để tìm ra đáp án phù hợp nhất.

 • Phần 2: 10 câu

-  Mỗi câu hỏi là một đoạn văn bản và 4 đáp án. Thí sinh căn cứ vào nội dung của văn bản để lựa chọn đáp án phù hợp.

 • Phần 3: 20 câu

- Đề bài đưa ra một số đoạn văn. Mỗi đoạn văn sẽ có 1 câu hỏi và 4 phương án lựa chọn. Thí sinh cần đọc kỹ nội dung đoạn văn và câu hỏi để lựa chọn đáp án phù hợp.

3. Phần viết gồm 10 câu làm trong 40 phút và chia thành 2 phần nhỏ.

 • Phần 1: 8 câu

- Sắp xếp các từ cho trước thành 1 câu hoàn chỉnh và đúng ngữ pháp.

 • Phần 2: 2 câu

- Câu hỏi thứ nhất: Đề bài cung cấp các từ vựng. Yêu cầu thí sinh viết một bài luận khoảng 80 từ với những từ này.

- Câu hỏi thứ hai: Đề bài cung cấp 1 bức tranh. Yêu cầu thí sinh viết 1 bài luận khoảng 80 từ dựa trên bức tranh đã cho.

Từ vựng HSK 5

Chuẩn bị từ vựng tiếng Trung kỹ càng là yếu tố quan trong giúp các bạn chinh phục kỳ thi HSK 5 thành công.

từ vựng hsk 5

Từ vựng HSK 5

Dưới đây chúng tôi tổng hợp từ vựng HSK 5 để giúp các bạn ôn tập đạt điểm cao trong kỳ thi:

Từ vựng

Pinyin

Nghĩa

Từ vựng

Pinyin

Nghĩa

āi

Thán từ

安慰

ān wèi

An ủi

āi

Thán từ

安装

ān zhuāng

Lắp đặt

爱护

ài hù

Yêu thương, giữ gìn

àn

Bờ

爱惜

ài xī

Quý trọng

àn

Tối

爱心

ài xīn

Lòng tốt

熬夜

áo yè

Thức đêm

把握

bǎ wò

Nắm chắc

bǎi

Bày

办理

bàn lǐ

Làm (thủ tục)

傍晚

bàng wǎn

Chiều muộn

包裹

bāo guǒ

Bưu kiện

包含

bāo hán

Bao hàm

包括

bāo kuò

Bao gồm

báo

Mỏng

宝贝

bǎo bèi

Bảo bối

宝贵

bǎo guì

Quý báu

保持

bǎo chí

Duy trì

保存

bǎo cún

Lưu giữ, bảo tồn

保留

bǎo liú

Bảo lưu

保险

bǎo xiǎn

Bảo hiểm

报到

bào dào

Điểm danh

报道

bào dào

Đưa tin, bản tin

报告

bào gào

Báo cáo

报社

bào shè

Tòa soạn báo

抱怨

bào yuàn

Trách móc

bèi

Học thuộc

悲观

bēi guān

Bi quan

背景

bèi jǐng

Bối cảnh

被子

bèi zi

Chăn

本科

běn kē

Trình độ đại học

本领

běn lǐng

Bản lĩnh

本质

běn zhì

Bản chất

>>Xem thêm: Cập Nhật Từ Vựng HSK 4 Nới Nhất Theo Khung 6 Và 9 Bậc

Bí kíp chinh phục bài thi HSK 5 đạt điểm cao

Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn chinh phục bài thi HSK 5 đạt điểm cao, mời quý bạn tham khảo:

 • Nắm chắc kiến thức ngữ pháp

Đây là phần quan trọng không thể thiếu trong kỳ thi chứng chỉ HSK, đặc biệt với HSK 5. Khối lượng ngữ pháp giai đoạn này không chỉ nhiều mà còn rất khó, do đó các bạn cần dành thời gian ôn luyện, nắm vững các chủ điểm ngữ pháp trong sách, vận dụng ngữ pháp thành thạo khi viết câu hay giao tiếp.

 • Học thuộc 2500 từ vựng HSK 5

2500 là số từ vựng bạn cần phải học nếu muốn đạt HSK 5. Khi học nghĩa, cách đọc từ vựng đừng quên việc học loại từ, cách sử dụng, từ đồng nghĩa trái nghĩa và đặt câu với từ đó để nhớ lâu hơn.

 • Tìm được tài liệu ôn thi luyện thi HSK 5

Chọn tài liệu phù hợp với cấp độ HSK 5, chẳng hạn như cuốn sách giáo trình HSK 5. Cuốn sách này không chỉ cung cấp đầy đủ từ vựng cần thiết mà các chủ điểm ngữ pháp HSK 5 đều được giải thích rõ ràng, có ví dụ minh họa cụ thể và bài tập vận dụng.

 • Luyện các đề thi thử

Các bạn nên luyện đề, việc này sẽ giúp các bạn làm quen với cấu trúc, form đề đồng thời nhận ra điểm yếu khi làm bài tập, kiểm soát và điều chỉnh được thời gian, tốc độ làm bài.

Trên đây là chia sẻ thông tin về chứng chỉ và bài thi HSK 5 mà chúng tôi tổng hợp lại. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn đọc nắm rõ và có sự chuẩn bị tốt cho kỳ thi HSK 5. Chúc các bạn đạt được kết quả cao!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Top 5 app học tiếng Anh tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay

Bạn Muốn Nâng Cao Trình Độ Tiếng Anh Của Mình Nhưng Không Có Thời Gian Học Theo Cách Truyền Thống? Đừng Quá Lo Lắng! Hãy Trở Thành Chuyên Gia Ngoại Ngữ Với Top App Học Tiếng Anh Hàng Đầu Dưới Đây Nhé!

Top 5 Sách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua

Bạn đang mất căn bản tiếng Anh, hãy lựa chọn ngay cho mình một cuốn sách cung cấp kiến thức và có thể định hướng quá trình chinh phục mục tiêu của bạn. Cùng tham khảo top 5 sách học tiếng Anh không thể bỏ qua ngay dưới đây nhé!

Trạng từ trong tiếng Anh - Vị trí và cách sử dụng

Bên cạnh động từ, danh từ và tính từ thì trạng từ trong tiếng Anh cũng là một phần thiết yếu để hoàn thành ý nghĩa của câu. Bài viết dưới đây tổng hợp tất tần tật kiến thức về trạng từ trong tiếng Anh để các bạn có thể nắm được.

12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh – Tên Gọi Và Tính Cách

12 cung hoàng đạo là một khái niệm đang được đại đa số những bạn trẻ ngày nay ham mê khám phá. Cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo tiếng Anh – tên gọi và tính cách đặc trưng để cập nhật thông tin và học từ vựng nhé!

Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Những Câu Tiếng Anh Nào Bạn Hay Sử Dụng Thường Ngày? Liệu Bạn Đã Tham Khảo Bài Viết “Tổng Hợp 99 Câu Tiếng Anh Thông Dụng Nhất” Chưa? Hãy Cùng Đọc Để Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp Của Mình Nhé!

Cách sử dụng dấu câu trong tiếng Anh

Dấu câu là một trong những thành phần quan trong của câu văn giúp đối phương hiểu đúng ý muốn truyền đạt. Vậy cách sử dụng dấu câu trong tiếng Anh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết hôm nay nhé!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào ai cũng mong muốn bản thân có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng như vậy. Để giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách nói xin chào tiếng Trung Quốc thông dụng nhất

Lời chào chính là điều quan trọng thể hiện sự lịch sự và tôn trọng với người khác. Vậy cách nói xin chào tiếng Trung Quốc là gì? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung, hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những kiến thức tiếng Trung nhé!

Tổng hợp mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp trong công việc

Hiện nay các tập đoàn lớn của Hàn Quốc không ngừng mở rộng sang thị trường Việt Nam. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực đã tạo ra cơ hội việc làm rất lớn. Nhằm giúp các bạn phát triển sự nghiệp trong các công ty Hàn Quốc, chúng tôi sẽ tổng hợp mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp trong công việc qua bài viết dưới đây. Mời quý bạn đọc hãy cùng theo dõi!