Bật Mí Phương Pháp Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả

2022-12-15 10:06:58

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ, bạn sẽ choáng ngợp trước quá nhiều tài liệu, loay hoay không biết bắt đầu từ đâu. Và học tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Vậy hãy tham khảo bài bật mí phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu hiệu quả dưới đây nhé!

Tìm hiểu về ngôn ngữ Hàn

hoc-tieng-han-cho-nguoi-moi-bat-dau
Tìm hiểu về ngôn ngữ Hàn

Sự nổi tiếng của làn sóng Hallyu đã đẩy mạnh truyền thông Hàn Quốc đến thế giới. Hàn Quốc đã tận dụng rất tốt điều này để phổ biến nền văn hóa cũng như sự phát triển của đất nước này. Trong những năm gần đây tiếng Hàn đang dần phổ biến hơn tại Việt Nam, bởi nhiều doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc đang có mặt và phát triển tại Việt Nam ngày một lớn mạnh thêm. Số lượng người muốn đi du học hay làm việc tại Hàn Quốc cũng tăng, hay những ai đang ưa thích tiếng Hàn và muốn học thêm ngôn ngữ Hàn Quốc cũng là nguyên nhân khiến tiếng Hàn dần phổ biến như hiện nay.

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ thú vị, từ bảng chữ cái đến phát âm và cách giao tiếp, các diễn đạt cũng rất đặc biệt và đa dạng. Chính điều này cũng khiến người học tiếng Hàn gặp khó khăn trong bước đầu tiếp cận tiếng Hàn.

Tùy theo cách học và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những phương pháp riêng phù hợp và hiệu quả. Dưới đây khoa Cao đẳng tiếng HànSIC xin chia sẻ những kinh nghiệm về những vấn đề cơ bản nhất đối với người mới học tiếng Hàn, cùng tham khảo nhé!

Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

hoc-tieng-han-cho-nguoi-moi-bat-dau
Phương pháp học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

>>Tham khảo thêm: Danh Sách App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Hiện Nay

Có rất nhiều cách để những người mới có đam mê với tiếng Hàn hay vì lý do nào khác có thể học được ngôn ngữ này như: tự học trực tuyến tại nhà, theo học các khóa tại các trung tâm,…

Hãy lên kế hoạch học tiếng Hàn cẩn thận trước khi bạn bắt đầu, nếu bạn có kế hoạch, việc học tiếng Hàn sẽ trở nên nhanh hơn. Các bạn lưu ý phải luôn tuân thủ thật kỹ thì mới có hiệu quả.

Ghi nhớ bảng chữ cái Hàn Quốc

Bảng chữ cái Hàn Quốc Hangul bao gồm 21 nguyên âm và 24 phụ âm, trong đó có 10 nguyên âm cơ bản, 11 âm đôi, 14 phụ âm viết thường và 10 âm đôi. Học bảng chữ cái, chúng ta sẽ học cả cách viết chữ tiếng Hàn cơ bản , cách đọc chữ Hàn Quốc, cách ghép chữ. Chú ý đến phụ âm cuối – patchim.

Để học thuộc bảng chữ cái nhanh nhất bạn nên viết đi viết lại. Việc lặp lại nhiều lần một ký tự sẽ giúp ghi nhớ nhanh nhất đó.

Học từ vựng

Càng có nhiều vốn từ, kĩ năng tiếng Hàn của bạn càng tốt. không có ngữ pháp, bạn vẫn có thể diễn tả ý định của mình qua các từ vựng. Hãy cố gắng trau dồi từng chút một, tránh trạng thái nôn nóng, muốn học nhanh cho xong.

Từ vựng muốn nhớ và áp dụng được vào các cuộc nói chuyện thì trước tiên trong mỗi lần học bạn phải tự mình lấy ví dụ và tự nghĩ ra tình huống để sử dụng từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn đó. Hãy lưu lại một số phương pháp học từ vựng tiếng Hàn tưởng chừng thông dụng nhưng không phải ai cũng biết cách để áp dụng hiệu quả:

-Học từ vựng theo chủ đề.

-Học từ vựng trong lĩnh vực bạn yêu thích.

-Sử dụng flashcard, hình ảnh là thứ dễ gây ấn tượng, nên bạn có thể dùng nó đế nhớ nhanh nhớ lâu.

-Luyện từ vựng khi nói chuyện.

-Làm bài tập ngữ pháp thường xuyên.

-Dán từ ở nơi bạn có thể nhìn thấy nó nhiều nhất.

Học ngữ pháp tiếng Hàn

Học ngữ pháp là một tất yếu quan trọng giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả.

-Làm quen và luôn ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn bằng cách luyện thói suy nghĩ theo đúng kiểu của người Hàn.

-Hãy lấy những ví dụ cụ thể ở mỗi trường hợp khác nhau làm nền tảng để tránh tình trạng học vẹt, cách này giúp bạn làm quen và sử dụng thành thạo ngữ pháp trong quá trình học tiếng Hàn.

-Học ngữ pháp liên quan đến chủ đề bài học, cách học này giúp từ một ý có thể sử dụng thêm một vài cấu trúc ngữ pháp khác nhau để diễn đạt.

-Dành thời gian để luyện tập làm bài tập để ghi nhớ và nắm chắc kiến thức hơn.

Sử dụng các ứng dụng học tiếng Hàn

Có nhiều phần mềm học tiếng Hàn trên điện thoại, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi miễn là trong tay là chiếc điện thoại có kết nối mạng internet. Các ứng dụng phổ biến để bạn tham khảo như Duolingo, Eggbun, Teuida,…

Trên đây là tổng hợp các cách học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu giúp bạn xác định lộ trình học tập phù hợp. Hi vọng những chia sẻ trên của Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn sẽ hữu ích và mang lại cho bạn thêm nhiều hiệu quả hơn khi học tiếng Hàn. Chúc bạn học tiếng Hàn thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Bản Đầy Đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học Ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!

Danh Sách App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Hiện Nay

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tư vấn: Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì?

Có nên học Cao đẳng tiếng Hàn? Học Cao đẳng tiếng Hàn ra làm gì? Đây là những câu hỏi, nỗi trăn trở của nhiều bạn có dự định theo học tiếng Hàn. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải để có thêm động lực học tập qua bài viết dưới đây!