Học Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì?

2023-03-18 14:53:26

Nếu đang là sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh hoặc bạn đang muốn theo học ngành này. Và đặc biệt bạn đang băn khoăn xem liệu học Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì không? Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc đó.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh nên học thêm gì?

Nếu đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thì bạn có thể học thêm một chuyên ngành nào đó. Điều này sẽ giúp cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của bạn cao hơn.

Bạn có thể lựa chọn học thêm bất kỳ một ngôn ngữ nào như: tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung,…và từ đó bạn sẽ đi sâu hơn vào con đường học thuật. Khi học thêm cùng chuyên ngành về ngôn ngữ, chương trình đào tạo sẽ tương đương như nhau giúp bạn sắp xếp được thời gian học tập và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn khi học các chuyên ngành khác.

Những môn học về khối kiến thức đại cương: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Giáo dục thể chất, Tin học đại cương,…của 2 chuyên ngành sẽ giống nhau nên bạn có thể sắp xếp học chung. Khi bắt đầu học đến các môn khối kiến thức cơ sở ngành, khối kiến thức chuyên ngành,…thì bạn sẽ bắt đầu học riêng theo từng chuyên ngành ngôn ngữ đã đăng ký.

nganh-ngon-ngu-anh
Ngành ngôn ngữ Anh

 

Những công việc của bạn trong tương lai sẽ hoàn toàn nghiêng về ngôn ngữ mà bạn theo học. Ví dụ như: biên dịch viên, phiên dịch viên, giáo viên, giảng viên hoặc cao hơn là nghiên cứu và thực hành ngôn ngữ một cách chuyên sâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, nhà ngoại giao với mức lương cực hấp dẫn.

Tất cả những công việc trên sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng của bạn hoặc chỉ đơn giản là vì bạn yêu thích ngôn ngữ này và công việc của của mình.

Hoặc bạn có thể rẽ sang một nghề nào đó mà bạn đang muốn phát triển. Và vốn ngoại ngữ sẵn có của 2 chuyên ngành sẽ là lợi thế khi bạn ứng tuyển vào công việc mới. Bạn có thể đảm nhận các công việc trong các ngành như: truyền thông báo chí, nghiên cứu ngôn ngữ, các ngành kinh tế, ngành dịch vụ,…

Tuy nhiên, dù bạn đang có ý định học thêm bất cứ chuyên ngành gì thì vẫn nên ưu tiên học tốt các môn mà Nhà trường đang đào tạo. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý để tránh ảnh hưởng đến việc học các môn chính trên trường.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cơ hội học song song 2 ngôn ngữ

Các bạn sinh viên khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hãy luôn vững tâm học tập và phát triển. Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tối đa giúp các bạn vươn tới thành công trên con đường mình đã chọn. 

Sinh viên có thể đăng ký học song song 2 chuyên ngành. Sau 3 năm đào tạo, các bạn sẽ được cấp 2 bằng Cử nhân và có nhiều sự lựa chọn hơn về nghề nghiệp trong tương lai cũng như gia tăng mức thu nhập.

truong-sic
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

>>Có thể bạn quan tâm: Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Khi theo học ngành ngôn ngữ Anh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, sinh viên sẽ có cơ hội du học và làm việc tại nhiều nước trên thế giới. Nắm giữ vốn tiếng Anh tốt trong tay, các bạn có thể đặt chân tới những quốc gia hiện đại như: Singapore, Mỹ, Úc, Canada,…

Các bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới nhờ trình độ tiếng Anh tốt. Chính vì thế, việc học tập, sinh hoạt cũng như làm thêm cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Học Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì? Dù quyết định học thêm chuyên ngành nào, bạn cũng hãy cố gắng cân đối thời gian và chú trọng học các môn chính tại trường để có khối lượng kiến thức vững chắc làm tiền đề cho công việc trong tương lai nhé!

 
 
 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.