Học Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì?

2023-05-04 11:56:55

Nếu đang là sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh hoặc bạn đang muốn theo học ngành này. Và đặc biệt bạn đang băn khoăn xem liệu học Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì không? Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc đó.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì?

Nếu đang là sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh thì bạn có thể học thêm một chuyên ngành nào đó. Điều này sẽ giúp cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của bạn cao hơn.

Bạn có thể lựa chọn học thêm bất kỳ một ngôn ngữ nào như: tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung,…và từ đó bạn sẽ đi sâu hơn vào con đường học thuật. Khi học thêm cùng chuyên ngành về Ngôn ngữ, chương trình đào tạo sẽ tương đương như nhau giúp bạn sắp xếp được thời gian học tập và dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn khi học các chuyên ngành khác.

Những môn học về khối kiến thức đại cương: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Giáo dục quốc phòng - an ninh, Giáo dục thể chất, Tin học đại cương,…của 2 chuyên ngành sẽ giống nhau nên bạn có thể sắp xếp học chung. Khi bắt đầu học đến các môn khối kiến thức cơ sở ngành, khối kiến thức chuyên ngành,…thì bạn sẽ bắt đầu học riêng theo từng chuyên ngành ngôn ngữ đã đăng ký.

sinh viên ngoai ngữ nên học thêm gì
Ngành ngôn ngữ Anh

 

Những công việc của bạn trong tương lai sẽ hoàn toàn nghiêng về ngôn ngữ mà bạn theo học. Ví dụ như: biên dịch viên, phiên dịch viên, giáo viên, giảng viên hoặc cao hơn là nghiên cứu và thực hành ngôn ngữ một cách chuyên sâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, nhà ngoại giao với mức lương cực hấp dẫn.

Tất cả những công việc trên sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng của bạn hoặc chỉ đơn giản là vì bạn yêu thích ngôn ngữ này và công việc của của mình.

Hoặc bạn có thể rẽ sang một nghề nào đó mà bạn đang muốn phát triển. Và vốn ngoại ngữ sẵn có của 2 chuyên ngành sẽ là lợi thế khi bạn ứng tuyển vào công việc mới. Bạn có thể đảm nhận các công việc trong các ngành như: truyền thông báo chí, nghiên cứu ngôn ngữ, các ngành kinh tế, ngành dịch vụ,…

Tuy nhiên, dù bạn đang có ý định học thêm bất cứ chuyên ngành gì thì vẫn nên ưu tiên học tốt các môn mà Nhà trường đang đào tạo. Hãy sắp xếp thời gian hợp lý để tránh ảnh hưởng đến việc học các môn chính trên trường.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn cơ hội học song song 2 ngôn ngữ

Các bạn sinh viên khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn hãy luôn vững tâm học tập và phát triển. Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tối đa giúp các bạn vươn tới thành công trên con đường mình đã chọn. 

Sinh viên có thể đăng ký học song song 2 chuyên ngành. Sau 3 năm đào tạo, các bạn sẽ được cấp 2 bằng Cử nhân và có nhiều sự lựa chọn hơn về nghề nghiệp trong tương lai cũng như gia tăng mức thu nhập.

học ngôn ngữ anh nên học thêm gì
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

>>Có thể bạn quan tâm: Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, sinh viên sẽ có cơ hội du học và làm việc tại nhiều nước trên thế giới. Nắm giữ vốn tiếng Anh tốt trong tay, các bạn có thể đặt chân tới những quốc gia hiện đại như: Singapore, Mỹ, Úc, Canada,…

Các bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với môi trường mới nhờ trình độ tiếng Anh tốt. Chính vì thế, việc học tập, sinh hoạt cũng như làm thêm cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi: Học Ngôn ngữ Anh nên học thêm gì? Dù quyết định học thêm chuyên ngành nào, bạn cũng hãy cố gắng cân đối thời gian và chú trọng học các môn chính tại trường để có khối lượng kiến thức vững chắc làm tiền đề cho công việc trong tương lai nhé!

 
 
 

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Chia Động Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

[Góc giải đáp] Ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm?

Mùa tuyển sinh 2023 đang đến rất cận kề, ngành Ngôn ngữ Anh như mọi năm vẫn là một trong những ngành đào tạo được quan tâm rất đông đảo. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh học mấy năm và gồm những môn gì? Hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết phía dưới.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Biến Ở Việt Nam

Bạn cần chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình thông qua các chứng chỉ tiếng Anh. Vậy chứng chỉ tiếng Anh phổ biến ở Việt Nam là những loại nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đại Từ Nhân Xưng Trong Tiếng Anh

Để có nền móng tiếng Anh vững chắc, bạn cần nắm rõ kiến thức nền tảng bắt buộc về đại từ nhân xưng trong tiếng Anh. Nhờ đó, con đường chinh phục tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Trọn Bộ Kiến Thức Về Danh Từ Trong Tiếng Anh

Danh từ là một điểm ngữ pháp quan trọng trong tiếng Anh. Nếu bạn đang tìm kiếm trọn bộ kiến thức về danh từ trong tiếng Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Danh Động Từ Trong Tiếng Anh

Kiến thức về danh từ và động từ thì có thể chúng ta đều thấy dễ dàng, tuy nhiên danh động từ trong tiếng Anh thì không phải người nào cũng nắm được trọn vẹn kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Ý Nghĩa Các Tháng Trong Tiếng Anh

Không giống trong tiếng Việt, các tháng trong tiếng Anh đều có tên và mang nhiều ý nghĩa riêng vô cùng đặc biệt. Chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa các tháng trong tiếng Anh để như dễ dàng ghi nhớ khi sử dụng nhé!