Giới Thiệu Ngôn Ngữ Nhật Bản Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

2022-05-07 06:23:43

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, việc học ngôn ngữ Nhật đang được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Khi ra trường, ngành học giúp tạo ra nhiều cơ hội việc làm với mức lương siêu “khủng”. Chính vì vậy tại Việt Nam, việc học ngành ngôn ngữ Nhật được coi là một hướng đi đầy triển vọng. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

Ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Nhật Bản là một quần đảo ở Đông Á, nằm ở Thái Bình Dương, giáp với Hàn Quốc, Nga, Triều Tiên, Đài Loan, Trung Quốc. Nhật Bản còn được biết đến trên toàn thế giới với tên gọi “ đất nước mặt trời mọc”, “xứ sở hoa anh đào”. Nền kinh tế của Nhật Bản đứng thứ 3 thế giới (tính theo GDP) với dân số 126 triệu người.

Dao-tao-ngon-ngu-Nhat
Đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Bản

Việt Nam đang mở rộng quan hệ trong việc hội nhập quốc tế với các nước trong những năm trở lại đây. Chính vì thế, có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài lớn đầu tư vào thị trường nước ta. Trong đó không thể không nhắc đến Nhật bản với tổng số đầu tư hơn 4 tỷ đô la mỗi năm.

Bên cạnh đó, đất nước Nhật Bản còn nổi tiếng với nền văn hóa, ẩm thực, đời sống, du lịch, âm nhạc, con người,..thông qua phim truyền hình, anime, truyện tranh, mạng xã hội, sách báo,…Đây chính là lý do, nguồn cảm hứng giúp các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành ngôn ngữ này hiện nay.

Với nhiều lý do và nhu cầu cấp thiết như vậy, khoa ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn được ra đời. Ngành học sẽ cung ứng cho xã hội nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, dồi dào với tinh thần cầu tiến và niềm đam mê mãnh liệt với ngôn ngữ Nhật Bản.

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Bản

Chương trình đào tạo của khoa ngôn ngữ Nhật Bản tại SIC hiện nay bao gồm:

- Tiếng Nhật biên – phiên dịch.

- Tiếng Nhật du lịch.

- Tiếng Nhật thương mại.

- Tiếng Nhật chất lượng cao.

Sinh-vien-ngon-ngu-Nhat
Sinh viên ngành ngôn ngữ Nhật Bản

Khi theo học ngành ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức về chuyên môn cũng như sử dụng thành thạo tiếng Nhật ở bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên tại trường sẽ mang đến cho các bạn vốn kiến thức vững vàng cùng các kiến thức chuyên ngành khác nhờ kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động giảng dạy và cùng lòng nhiệt tình, tâm huyết của mình. Qua đó có thể giúp các bạn vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào công việc trong tương lai.

Thời gian đào tạo của trường: 3 năm.

Hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật Bản 

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn xét tuyển theo 2 hình thức: xét theo điểm học bạ hoặc theo điểm thi THPTQG

Hồ sơ xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật Bản bao gồm:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2022 theo quy định của nhà trường;
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022);
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021);
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CMTND (bản sao có công chứng);
 • 04 Ảnh 3x4 và 02 Ảnh 4x6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ

Tại TP Hồ Chí Minh:

 • Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: 0961.696.606

Tại Đà Nẵng:

 • Tầng 3, số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại: 0971.777.450 - 0901.275.288 - 02363.725.005

Nhà trường nhận hồ sơ tất cả các ngày trong tuần. Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ trên. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng ký trực tuyến để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhé!

Kỹ năng nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Nhật Bản

- Khả năng giao tiếp trước đám đông và giải quyết tình huống bằng tiếng Nhật.

- Khả năng đọc hiểu, phiên dịch và dịch thuật các tài liệu, báo, sách từ tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại.

- Ứng dụng tốt các kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ đã được học trong nhà hàng, resort, khách sạn.

- Khả năng làm việc nhóm và phối hợp tốt, có tinh thần cầu tiến trong công việc.

- Hướng dẫn viên du lịch trình độ cao, thuyết minh thành thạo, quảng bá các danh lam thắng cảnh, văn hóa, ẩm thực, con người Việt Nam đến các du khách Nhật.

Triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Nhật Bản có thể làm việc tại các công ty, tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế với các vị trí như sau:

– Hướng viên du lịch tiếng Nhật.

– Biên – phiên dịch viên tại đại sứ quán, cơ quan chính phủ, phi chính phủ, cơ quan báo chí, các tổ chức, doanh nghiệp, công ty có vốn đầu tư, hợp tác với Nhật Bản,…

– Giáo viên giảng dạy tiếng Nhật tại các trường học, trung tâm,…

– Nhân viên văn phòng, marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại trong các công ty, tổ chức doanh nghiệp có sử dụng tiếng Nhật.

– Chuyên gia nghiên cứu về ngôn ngữ Nhật.

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn đã nắm được toàn bộ thông tin về ngôn ngữ Nhật Bản tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Qua đó, hy vọng giúp các bạn định hướng được nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân cũng như ngôi trường uy tín mà bạn nên gửi gắm tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Phương Pháp Để Học Tốt Tiếng Nhật

Quá trình đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam đã mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho lao động thành thạo tiếng Nhật. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Nhật ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các bạn trẻ. Chúng ta cùng tham khảo bài viết “Các phương pháp để học tốt tiếng Nhật” để có hành trang vững chắc khi bước đầu theo đuổi ngành học tiềm năng này nhé!

Mã Ngành Ngôn Ngữ Nhật Hệ Cao Đẳng (6220212)

Ở Việt Nam, học ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường cao đẳng đang là lựa chọn tiềm năng của các bạn thí sinh giúp rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí học tập, sinh hoạt. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mã ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng (6220212) - một hướng đi đầy triển vọng trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt - Nhật ngày càng mở rộng.

Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt là ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Học Ngôn Ngữ Nhật Có Khó Không?

Tiếng Nhật được đánh giá là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới bởi có đến 3 bảng chữ cái được sử dụng trong từng trường hợp ngữ cảnh khác nhau. Vậy “Học ngôn ngữ Nhật có khó không?”. Đó là câu hỏi của rất nhiều thí sinh đang có dự định theo học ngành ngôn ngữ này. Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết phía dưới nhé!

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Ngôn Ngữ Nhật?

Tại Việt Nam, tiếng Anh và tiếng Nhật đều là những ngành nổi bật trong khối chuyên ngành về ngoại ngữ. Trong xã hội hiện nay khi biết ngoại ngữ là lợi thế, các bạn sinh viên nên học ngôn ngữ Anh hay ngôn ngữ Nhật? Chúng ta cùng giải đáp qua bài viết phía dưới nhé!

Review Chi Tiết Về Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật đang là một ngành nghề được nhiều người săn đón hiện nay. Điều gì khiến một ngôn ngữ không hề dễ học lại “hot” như vậy? Chúng ta cùng tham khảo chi tiết về ví trí việc làm và mức lương ngành ngôn ngữ Nhật qua bài viết phía dưới nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Giới Thiệu Về Các Chuyên Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Bạn luôn đam mê truyện tranh hay các bài hát Jpop, yêu thích khám phá về ngôn ngữ, văn hóa của Nhật Bản. Bạn mong muốn làm việc và gắn bó với môi trường quốc tế chuyên nghiệp. Ngành ngôn ngữ Nhật là một lựa chọn phù hợp nhất. Vậy ngôn ngữ Nhật gồm những chuyên ngành nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giới thiệu về các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật.

Ngôn ngữ Nhật Bản – Ngành mới nhưng siêu Hot

Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Hàn là một số ngành ngôn ngữ mà chúng ta được nghe nhắc tới nhiều. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, ngành ngôn ngữ Nhật mới là ngành được nhều thí sinh lựa chọn hơn cả.