Có Nên Học Ngôn Ngữ Nhật Không?

2022-06-23 14:09:39

Trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc học ngôn ngữ giúp các bạn trẻ có cơ hội việc làm rộng mở. Nhưng với sự cạnh tranh khốc liệt như hiện tại thì chỉ biết tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vẫn còn rất nhiều sinh viên ra trường nhưng chưa có việc làm. Chính vì thế học ngôn ngữ mới, đặc biệt là nếu bạn có bằng cao đẳng ngôn ngữ Nhật sẽ giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh và cơ hội việc làm trong tương lai. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi “Có nên học ngôn ngữ Nhật không?” nhé!

Co-nen-hoc-nganh-ngon-ngu-Nhat-khong?
Có nên học ngành ngôn ngữ Nhật?

Có nhiều cơ hội việc làm hơn

Theo số lượng thống kê được của báo Người lao động, số lượng cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp là 225.500 người vào tháng 12/2015. Và con số này hiện vẫn đang có xu hướng tăng lên. Vậy nguyên nhân là vì đâu? Có phải do tình trạng thiếu việc làm? Thực chất việc làm tại thị trường Việt Nam không thiếu nhưng luôn thiếu người có kiến thức và năng lực chuyên môn.

Ví dụ đơn giản: nếu 2 sinh viên cùng tốt nghiệp một trường, cùng ngành học và điểm số như nhau thì người giỏi tiếng Nhật và người không giỏi tiếng Nhật ai sẽ có cơ hội cao hơn? Ta có thể thấy nếu giỏi tiếng Nhật và có N5 tiếng Nhật nữa thì bạn sẽ dễ dàng được tuyển vào các công ty Nhật hoặc các công ty liên doanh với Nhật. Việt Nam là lựa chọn số 1 của các doanh nghiệp Nhật Bản trong Asean. Vậy còn lý do gì mà chần chừ không đăng ký học ngay tiếng Nhật?

Mức lương tỉ lệ thuận với trình độ tiếng Nhật của bạn

Điển hình với ngành IT, một sinh viên mới tốt nghiệp biết tiếng Nhật đã có mức lương 500 – 600 USD/tháng. Nếu thành thạo tiếng Nhật, mức lương sẽ không dưới 1000 USD. Cơ hội để bạn trở thành nhà quản lý cấp cao sẽ rất lớn nếu bạn biết tiếng Nhật và có năng lực bởi người Nhật vốn không giỏi ngoại ngữ.

Nếu đã và đang làm việc trong các công ty Nhật, các bạn sẽ thấy số lượng người biết tiếng Nhật rất ít. Vì vậy nếu bạn biết tiếng Nhật dù chỉ ở cấp độ N5 thì bạn đã trở thành một ngôi sao sáng trong công ty rồi đó. Và chắc chắn mức lương của bạn sẽ cao hơn so với những đồng nghiệp cùng vị trí nhưng không biết tiếng Nhật.

Được sống và làm việc tại Nhật Bản

Bạn cần có bằng N3 để được làm việc tại Nhật Bản. Nếu cố gắng và tập trung học tập thì khoảng hơn 1 năm bạn có thể dành được tấm bằng này. Mức lương của một công nhân xuất khẩu lao động tại Nhật Bản sẽ khoảng 120.000 đến 150.000 yên mỗi tháng tương đương với 24,6 triệu đến 30,8 triệu đồng. Trừ đi các khoản chi tiêu, các bạn có thể tiết kiệm được từ 15 đến 20 triệu đồng mỗi tháng. Đây là một con số không nhỏ với các bạn làm việc tại Việt Nam. Nếu đi làm thêm 4 giờ/ngày, bạn có thể có một khoản kha khá làm vốn khi trở về Việt Nam.

Cơ hội tiếp xúc và học hỏi nền văn hóa mới

Van-hoa-Nhat-Ban
Văn hóa - lịch sử Nhật Bản

>> Có thể bạn quan tâm: Mức Lương Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Nhật Bản là đất nước được biết đến với những truyền thống, phong tục độc đáo và nền văn hóa lâu đời. Khi nhắc tới Nhật Bản, chúng ta thường liên tưởng ngay đến hoa anh đào, núi Phú Sỹ, Sushi, rượu Sake, trà đạo,…Nếu yêu văn hóa Nhật, bạn sẽ có động lực để học tập và tiếp thu tiếng Nhật dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi biết ngôn ngữ này, bạn có cơ hội được tiếp xúc và học hỏi kiến thức từ người Nhật cũng như từ nền văn hóa đa dạng và phong phú của Nhật Bản. Học ngôn ngữ Nhật chính là chìa khóa giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa Nhật Bản và ngược lại.

Đàm phán các cơ hội kinh doanh một cách dễ dàng

Như chúng ta đã biết, các công ty Nhật Bản hiện nay đang đầu tư vào Việt Nam rất mạnh. Dù bạn không làm việc cho công ty Nhật Bản thì nhờ thông thạo ngôn ngữ Nhật bạn vẫn có thể ký kết các hợp đồng với đối tác “xứ sở mặt trời mọc”. Khi giỏi tiếng Nhật, các bạn không phải thuê phiên dịch viên tốn nhiều chi phí mà còn giúp bạn hiểu rõ đối tác, dễ dàng tiếp cận và tạo ấn tượng hơn. Nhờ đó, cơ hội hợp tác cũng như cơ hội thành công của các cuộc đàm phán trở nên cao hơn rất nhiều.

Đi du lịch Nhật Bản

Nếu yêu thích văn hóa Nhật Bản, truyện tranh, các bản nhạc Jpop,…hay chỉ đơn giản là muốn ngắm tuyết rơi trên núi Phú Sỹ, thì còn chần chừ gì mà không “xách balo lên và đi thôi”. Thông thạo tiếng Nhật giúp việc xin visa của bạn sẽ dễ dàng hơn. Và thật tuyệt vời biết bao khi đi ngao du khắp đất nước thơ mộng này mà không cần thuê phiên dịch viên phải không nào?

Trong top các trường đào tạo ngôn ngữ Nhật uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn hãy thử tìm hiểu kỹ hơn về ngành ngôn ngữ Nhật tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé! Đây là ngôi trường được biết đến với chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp cùng đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, dày dặn kinh nghiệm. Kim chỉ nam của trường là lấy sinh viên làm nòng cốt và luôn đặt lợi ích của các bạn lên hàng đầu. Hơn nữa, trang thiết bị và cơ sở vật chất tại trường luôn được chú trọng nâng cấp và đảm bảo đầy đủ nhằm đáp ứng cho các bạn sinh viên một môi trường học tập tốt nhất. Ngoài ra, nhà trường luôn liên kết với rất nhiều doanh nghiệp uy tín và các trường học nổi tiếng trên thế giới giúp sinh viên có nhiều cơ hội trao đổi với sinh viên cùng ngành khắp mọi miền đất nước và cơ hội du học cũng như làm việc rộng mở trong tương lai.

Với 6 lợi ích to lớn kể trên, chắc hẳn các bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi “có nên học ngôn ngữ Nhật không?” rồi phải không. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể đưa ra các quyết định đúng đắn cho định hướng nghề nghiệp trong tương lai với ngành ngôn ngữ Nhật. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cần Bao Lâu Để Có Thể Giao Tiếp Thành Thạo Tiếng Nhật?

Khi đăng ký theo học ngành ngôn ngữ Nhật, câu hỏi “Cần bao lâu để có thể giao tiếp thành thạo tiếng Nhật?” đang là thắc mắc phổ biến nhất của hầu hết các bạn thí sinh. Ai cũng muốn nói tiếng Nhật trôi chảy trong thời gian ngắn nhất. Vậy chúng ta cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết phía dưới nhé!

Những Vấn Đề Bạn Cần Lưu Ý Khi Học Tiếng Nhật

Chúng ta không nên lao vào “cày ngày cày đêm” ngôn ngữ Nhật rồi mong một ngày nào đó mình sẽ giỏi. Mà trước tiên, người học nên tìm hiểu những vấn đề bạn cần lưu ý khi học tiếng Nhật để có thể lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như không còn mông lung hay mù mờ thông tin về ngành học này nữa.

Những Sai Lầm Khi Học Tiếng Nhật Giao Tiếp

Dù đã học rất lâu nhưng bạn vẫn không thể giao tiếp được tiếng Nhật. Vậy lý do là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu những sai lầm khi học tiếng Nhật giao tiếp để phòng tránh cho bản thân hoặc khắc phục càng sớm càng tốt nhé!

Tổng Hợp Thông Tin Về Các Cấp Độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một ngôn ngữ mới ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật ngày càng quan trọng tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những cấp độ trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các cấp độ trong tiếng Nhật nhé!

Phương Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Có rất nhiều phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật hiện đang được các trường áp dụng. Cụ thể đó là những phương thức nào và có điều gì cần phải lưu ý? Chúng ta cùng tìm hiểu “ phương thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để biết thêm chi tiết nhé!

Cơ Hội Việc Làm Ngành Ngôn Ngữ Nhật

Cũng giống như các ngành học về ngôn ngữ khác, ngành ngôn ngữ Nhật nổi lên như một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho những người có nhu cầu nâng cao năng lực ngoại ngữ nhằm đáp ứng các công việc cần có về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Nhật. Vậy cơ hội việc làm ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ NHẬT NĂM 2022

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính thức tuyển sinh hệ cao đẳng tiếng Nhật với 1200 chỉ tiêu bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT, giúp học sinh x2 cơ hội nghề nghiệp. Với ngành học này, các em được trau dồi từ kiến thức lí thuyết tới thực tế công việc sau khi ra trường, dễ dàng đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động hiện nay.

Phương Thức Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

 “Phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật như thế nào” là một câu hỏi lớn của các bạn trẻ đang muốn chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng chính điểm học tập của mình. Đây là giải pháp rất hữu ích và thiết thực giúp hạn chế những rủi ro trong kỳ thi sắp tới. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu về phương thức xét học bạ ngành ngôn ngữ Nhật đặc biệt là tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn – một trường rất “hot” hiện nay.

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Ngoài chương trình học, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì học phí ngành ngôn ngữ Nhật cũng là một trong những điều mà các bạn học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm hiện nay. Học phí ngành ngôn ngữ Nhật có đắt như lời đồn? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn biết được “Học phí ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để tham khảo và so sánh nhé!

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn (SIC)

Bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)? Bạn muốn biết điểm chuẩn của trường hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!