Bật mí các cách nói cảm ơn tiếng Hàn

2024-02-01 08:35:48

Khi học ngoại ngữ nào đó, bài học đầu tiên các bạn sẽ học đó là các câu chào hỏi, cảm ơn và tạm biệt. Học Ngôn ngữ Hàn cũng không ngoại lệ. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ, bật mí cách nói cảm ơn tiếng Hàn, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách nói lời cảm ơn tiếng Hàn

Cảm ơn là một trong những câu nói quan trọng trong giao tiếp của người Hàn nói riêng và các quốc gia khác nói chung.

Ở Hàn Quốc, mọi người sử dụng từ "Cảm ơn" để thể hiện lòng biết ơn, thái độ trân trọng sau khi nhận được giá trị tốt đẹp nào từ người khác, dù chỉ là một hành động nhỏ. Thông thường chúng ta hay nghe 감사합니다 /kam-sa-ham-ni-ta/ và biết đó là cảm ơn tiếng Hàn.

Nhưng trong tiếng Hàn, có 2 từ đều mang nghĩa "Cảm ơn" đó là "감사하다" và "고맙다". Tuy rằng không có quy tắc nào khi sử dụng 2 từ này, mọi người sẽ dùng "고맙다"  với những mối quan hệ gần gũi như trong gia đình, bạn bè, người thân để tạo bầu không khí thân mật. Với những nơi yêu cầu hay đòi hỏi lịch sự như công ty, nơi công cộng... thì mọi người sẽ dùng “감사하다”.

Sau đây, ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ chia sẻ cách nói cảm ơn tiếng Hàn cho các bạn mới học.

Cách nói lời cảm ơn tiếng Hàn lịch sự, xã giao

cảm ơn tiếng hàn

Cách nói lời cảm ơn tiếng Hàn lịch sự, xã giao

Các bạn mới làm quen tiếng Hàn nên sử dụng 2 mẫu câu dưới đây:

1. 감사합니다 (kamsamita)

Đây là câu nói cảm ơn được xuất phát từ động từ trong tiếng Hàn 감사하다 (gamsahada). Từ này cũng được phiên âm thành gamsahamnida. Cách nói này mang nghĩa lịch sự, thường được dùng với những người lớn tuổi hơn hay người lạ. Các bạn có thể sử dụng câu nói này khi mua đồ ăn ở cửa hàng, hay đến nhà hàng hoặc khi đón taxi.

Ví dụ:

 • 시간 내주셔서 대단히 감사합니다 (sigan naejusyeoseo daedanhi kamsamita): Cảm ơn vì đã dành thời gian (kiểu trang trọng)
 • 도와 주셔서 감사합니다 (dowa jusyeoseo kamsamita): Cảm ơn đã giúp đỡ tôi
 • 염려해 주셔서 고맙습니다 (yeomnyeohae jusyeoseo gomapseumnida): Cảm ơn bạn đã quan tâm.

2. 고맙습니다 (gomapseumnida)

Đây là thành ngữ có gốc động từ 고맙다 (gomapda), nghĩa là lòng biết ơn. Cách nói cảm ơn 고맙습니다 (gomapseumnida) trong tiếng Hàn được áp dụng trong các tình huống tương tự 감사합니다 (gamsahamnida), nhưng về sắc thái nó thoải mái hơn. Các bạn có thể dùng gomapseumnida với đồng nghiệp hay những người ngang tuổi.

Ví dụ:

 • 그렇게 말씀해 주시니 고맙습니다 (geureoke malsseumhae jusini gomapseumnida): Cảm ơn bạn đã nói vậy (Kiểu xã giao)
 • 메시지 보내주셔서 고맙습니다 (mesiji bonaejusyeoseo gomapseumnida): Cảm ơn bạn đã nhắn tin.

Cách nói lời cảm ơn tiếng Hàn đối với bạn bè thân thiết

1. 고마워요 (gomawoyo)

Đây là cách những người thực sự thân thiết nói cảm ơn nhau. Nếu cảm thấy chưa thật sự thân các bạn nên ưu tiên dùng 감사합니다 (gamsahamnida) hoặc 고맙습니다 (gomapseumnida) khi nói cảm ơn bằng tiếng Hàn.

Ví dụ:

 • 정말 고마워요 (jeongmal gomawoyo): Cảm ơn rất nhiều
 • 알려줘서 고마워요 (allyeojwoseo gomawoyo): Cảm ơn đã cho tôi biết.

2. 고마워 (gomawo)

Tuy rằng cách nói này không phổ biến, vì nó từ hơi cộc. Song khi nói chuyện với người thân thiết, nhỏ tuổi hơn bạn vẫn có thể dụng 고마워 (gomawo).

Ví dụ:

 • 난 괜찮아, 고마워 (nan gwaenchana, gomawo): Tôi ổn, cảm ơn
 • 선물을 사줘서 고마워 (seonmuleul sajwoseo gomawo): Cảm ơn vì đã mua quà cho tôi.
cảm ơn tiếng hàn

Một số những cách cảm ơn tiếng Hàn khác trong đời sống

Một số những cách cảm ơn tiếng Hàn khác trong đời sống

1. 대단히 감사합니다 (daedanhi gamsahamnida)

 • Cụm từ này có nghĩa là cảm ơn rất nhiều. Các bạn sẽ thường nghe thấy cụm từ này được dùng ở những thông báo của sân bay, tàu điện ngầm,…

2. 진심으로 감사드립니다 (jinsimeuro gamsadeurimnida)

 • Trong tiếng Hàn cụm từ này có nghĩa chân thành cảm ơn, nó được sử dụng khi bạn muốn thể hiện sự tôn trọng với người nghe.

3. 정말 고마워요 (jeongmal gomawoyo)

 • Dịch ra tiếng Việt cụm từ này nghĩa là thực sự cảm ơn. Đây là cụm từ thể hiện cách nói cảm ơn lịch sự trong tiếng Hàn.

Cách đáp lại lời cảm ơn tiếng Hàn như thế nào?

Trong tiếng Hàn có nhiều cách để các bạn đáp lại lời cảm ơn, như:

1. 아니에요 (anieyo)

 • Cụm từ này dịch ra tiếng Việt là đừng khách sáo. Khi dùng 아니에요 (anieyo), các bạn nên kéo dài âm ra để thể hiện lịch sự.

2. 천만에요 (cheonmaneyo)

 • Cụm từ này có nghĩa không có gì đâu.

3. 별말씀을요 (byeolmalsseumeullyo)

 • Dịch ra tiếng Việt cụm từ này có nghĩa thoải mái đi, không có gì đâu.

Tiếng Hàn Quốc khá phức tạp nhưng cũng rất thú vị đúng không? Nếu các bạn yêu thích Ngôn ngữ Hàn, muốn theo đuổi ngành học này hãy đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Với chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn chuyên sâu, lộ trình cụ thể, học phí hợp lý, giảng viên giàu kinh nghiệm, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ là ngôi trường lý tưởng nhất để bạn theo học.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về cách nói cảm ơn tiếng Hàn trên đây sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách sử dụng dấu câu trong tiếng Anh

Dấu câu là một trong những thành phần quan trong của câu văn giúp đối phương hiểu đúng ý muốn truyền đạt. Vậy cách sử dụng dấu câu trong tiếng Anh như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết hôm nay nhé!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào ai cũng mong muốn bản thân có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng như vậy. Để giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách nói xin chào tiếng Trung Quốc thông dụng nhất

Lời chào chính là điều quan trọng thể hiện sự lịch sự và tôn trọng với người khác. Vậy cách nói xin chào tiếng Trung Quốc là gì? Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp tiếng Trung, hãy theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật những kiến thức tiếng Trung nhé!

Tổng hợp mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp trong công việc

Hiện nay các tập đoàn lớn của Hàn Quốc không ngừng mở rộng sang thị trường Việt Nam. Do đó nhu cầu về nguồn nhân lực đã tạo ra cơ hội việc làm rất lớn. Nhằm giúp các bạn phát triển sự nghiệp trong các công ty Hàn Quốc, chúng tôi sẽ tổng hợp mẫu câu tiếng Hàn giao tiếp trong công việc qua bài viết dưới đây. Mời quý bạn đọc hãy cùng theo dõi!

TOPIK 6 là gì? Mất bao lâu để đạt TOPIK 6?

TOPIK 6 là trình độ cao cấp nhất sử dụng tiếng Hàn, việc sở hữu chứng chỉ TOPIK 6 mang lại cho các bạn nhiều cơ hội công việc. Vậy học TOPIK 6 cần bao nhiêu từ vựng? Mất bao lâu để đạt TOPIK 6? Bài viết hôm nay ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ bật mí chi tiết toàn bộ thông tin về TOPIK 6, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

HSK 6 là gì? Học HSK 6 mất bao lâu?

HSK 6 là cấp độ cao nhất trong HSK và là trình độ nhiều người học tiếng Trung mơ ước. Vậy học HSK 6 mất bao lâu? Bài viết hôm nay ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ bật mí chi tiết toàn bộ thông tin về HSK 6, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

HSK là gì? Chứng chỉ HSK và những thông tin cần biết

Bạn đang tìm hiểu về Hàn ngữ, chưa nắm rõ được về chứng chỉ HSK. Trong bài viết hôm nay ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ chia sẻ giải đáp HSK là gì? Tất tần tật những thông tin cần biết về chứng chỉ HSK, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Tổng hợp các cấu trúc câu trong tiếng Trung thông dụng nhất

Khi học tiếng Trung, việc nắm chắc cấu trúc ngữ pháp cơ bản đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp đến bạn các cấu trúc câu trong tiếng Trung thông dụng nhất để giúp các bạn dễ dàng hơn trong giao tiếp tiếng Trung và chinh phục các kỳ thi HSK, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách Đọc, Cách Viết Và Cách Sử Dụng Số Đếm Tiếng Nhật

Khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào, số đếm là một trong những kiến thức nền tảng cơ bản nhất cần nhớ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn tìm hiểu về số đếm tiếng Nhật, cùng theo dõi ngay nhé!

Các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng nhất

Bạn là người học tiếng Nhật, bên cạnh lượng từ vựng cần sở hữu thì vốn kiến thức về ngữ pháp là một phần không thể thiếu. Trong bài viết hôm nay ban tư vấn Trường Cao đẳng Quốc tế Sài sẽ tổng hợp các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé!