Cách Viết CV Tiếng Trung Chuẩn Và Ấn Tượng Nhất

2022-11-16 10:16:12

Ngoài CV tiếng Việt bạn nộp cho nhà tuyển dụng thì một bản CV tiếng Trung xin việc đó sẽ là điểm cộng, điểm ưu tiên của bạn hơn với đối thủ cạnh tranh. Cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Trung chuẩn và ấn tượng nhất nhé!

CV tiếng Trung là gì?

CV là bản lý lịch của bản thân, ghi lại quá trình làm việc, học tập, những kinh nghiệm bạn có để giới thiện bản thân trước các nhà tuyển dụng. Đây là bước đầu để các nhà tuyển dụng biết đến bạn.

cv-tieng-trung
CV xin việc tiếng Trung

Vậy CV tiếng Trung là gì? Đó là giới thiệu bản thân gửi tới nhà tuyển dụng được viết bằng tiếng Trung. Là điểm cộng, điểm ưu tiên với ứng viên khi ứng tuyển bởi có nhiều doanh nghiệp mở tại Việt Nam là Trung Quốc.

Lợi thế của CV xin việc tiếng Trung

Khi muốn ứng tuyển vào các công ty Trung Quốc thì việc bạn sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc viết CV để nộp có lợi thế lớn, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức có ấn tượng tốt hơn về bạn.

-Nhà tuyển dụng sẽ đọc và hiểu được những gì bạn viết trong CV mà không cần đến phiên dịch.

-CV tiếng Trung thể hiện khả năng nói, viết ngôn ngữ, tạo ấn tượng sâu sắc, là điểm thu hút không nhỏ CV của bạn với nhà tuyển dụng.

Lợi thế dành cho bạn để có thể đi tiếp vào những vòng sau của đợt tuyển dụng việc làm tiếng Trung.

Hướng dẫn cách viết CV tiếng Trung chuẩn và ấn tượng

CV tiếng Trung sẽ được viết bằng tiếng Trung, không khác gì bản CV tiếng Việt thông thường.

cv-tieng-trung

>>Xem thêm: Cách Phỏng Vấn Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Cấu trúc CV gồm những gì?

 Dù tạo CV bằng bất cứ ngôn ngữ nào thì cũng cần có những thông tin sau:

1.Thông tin cá nhân

Đây là điều cơ bản cần cung cấp cho nhà tuyển dụng, để có thể biết bạn là ai, liên hệ được với bạn khi cần.

姓名 (Xìng míng): Họ và tên

出生年月(Chūshēng nián yue): Ngày, tháng, năm sinh ứng viên

联系电话 (Liánxì diànhua): Số điện thoại liên hệ

电子邮件 (Diànzǐ yóujiàn): Địa chỉ email

通信地址(Tōngxìndìzhǐ): Địa chỉ liên lạc

性别 (Xìngbie): Giới tính

阿凡达 (Āfándá): Ảnh đại diện

Việc khai thông tin cần chính xác để nhà tuyển dụng có thông tin của bạn.

2.Trình độ học vấn

Phần trình độ học vấn nêu lên quá trình đào tạo, bằng cấp để nhà tuyển dụng biết người ứng tuyển có phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp hay không.

毕业院校(Bìyè yuàn xiào): Tốt nghiệp trường

所学专业(Suǒ xué zhuānyè): Chuyên ngành

学历(Xuélì): Học lực

毕业时间(Bìyè shíjiān): Thời gian tốt nghiệp

专业技术资格证书(Zhuānyè jìshù zīgé zhèngshū): Văn bằng, chứng chỉ chuyên ngành

其他资格证书(Qítā zīgé zhèngshū): Những văn bằng khác

3.Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn cần nêu rõ ràng lý do tại sao muốn apply vào vị trí công việc, mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn. Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự quan tâm của bạn tới vị trí đang ứng tuyển, bày tỏ chí tiến thủ và sự gắn bó với công ty.

Ví dụ viết:

明年的目标是, 我希望在公司工作稳定, 工作环境良好. 我想为自己积累经验和技能, 并能够在未来两年晋升为部门主管.

Mục tiêu trong năm tới, tôi muốn có được công việc ổn định với môi trường làm việc tốt ở công ty. Tôi muốn hướng đến việc tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân và có thể thăng tiến lên chức trưởng phòng trong hai năm tới.

4.Kinh nghiệm làm việc bản thân

Một trong những yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng căn cứ và sắp xếp cho bạn công việc phù hợp là kinh nghiệm làm việc bản thân. Bạn cần chú ý tới việc nhà tuyển dụng có mong muốn gì với ứng viên, thể hiện mình là người phù hợp mong muốn của họ.

Mục này nên nêu rõ kinh nghiệm làm việc trong từng vị trí công tác, từ những công việc trước đây để chứng tỏ khả năng của mình.

5.Kỹ năng

Là yếu tố mà doanh nghiệp xác định bạn có phù hợp với công việc hay không. Những kỹ năng có bản mà ứng viên cần có khi đi xin việc gồm:

外语技能: Kỹ năng ngoại ngữ

电脑技巧: Kỹ năng tin học

沟通技巧: Kỹ năng giao tiếp

团队合作技巧: Kỹ năng làm việc nhóm

cv-tieng-trung
CV tiếng Trung giúp dễ dàng xin việc

>>Xem thêm: Mẫu Câu Tiếng Trung Giao Tiếp Trong Công Việc

Những lưu ý khi viết CV xin việc tiếng Trung

Bạn cần lưu ý để có bản CV tiếng Trung hoàn hảo nộp cho nhà tuyển dụng, không nên ghi vào CV một trong các phần dưới đây:

-Những công việc, kinh nghiệm không liên quan vị trí ứng tuyển

-Những thành tích có từ lâu

-Sử dụng ngôn từ dài dòng, lan man

-Những thông tin cá nhân không liên quan

-Viết sai lỗi chính tả

Qua bài viết trên hẳn các bạn đã nắm được cách viết CV tiếng Trung chuẩn và ấn tượng để nộp nhà tuyển dụng. Mong rằng những thông tin mà Khoa ngôn ngữ Trung - Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đem lại một tài liệu hữu ích cho bạn. Chúc bạn ứng tuyển thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Tự Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Nhà Hiệu Quả

Học tiếng Trung giao tiếp ngày càng trở nên cần thiết với mỗi chúng ta. Cùng tìm hiểu cách tự học tiếng Trung cấp tốc tại nhà hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc từ học của bạn sẽ thú vị và hiệu quả hơn nếu bạn nắm vững phương pháp học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách học tiếng Trung cơ bản và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Dùng Giới Từ Trong Tiếng Trung

Giới từ là một bộ phận không thể thiếu trong việc bổ sung nghĩa giúp câu trở nên hoàn chỉnh hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết cách dùng giới từ trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng

Trong tiếng Trung giao tiếp thì tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung là bài học cơ bản nhất. Bài viết dưới sẽ chia sẻ đến các bạn cách giới thiệu bản thân ấn tượng giúp bạn ghi điểm nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Giáo Trình Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Hẳn bạn băn khoăn không biết nên chọn giáo trình nào, dễ học dễ nhớ khi bắt đầu học tiếng Trung. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu nhé!

Cách Dùng Các Dấu Trong Tiếng Trung

Nếu không có dấu câu thì ngôn ngữ sẽ thật nhàm chán, khó biểu lộ cảm xúc, và không tạo sự hứng thú cho người nghe. Vậy nên dấu câu là một trong những thành phần câu quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về cách dùng các dấu trong tiếng Trung nhé!