Cách Viết CV Tiếng Trung Chuẩn Và Ấn Tượng Nhất

2022-11-16 10:16:12

Ngoài CV tiếng Việt bạn nộp cho nhà tuyển dụng thì một bản CV tiếng Trung xin việc đó sẽ là điểm cộng, điểm ưu tiên của bạn hơn với đối thủ cạnh tranh. Cùng tìm hiểu cách viết CV tiếng Trung chuẩn và ấn tượng nhất nhé!

CV tiếng Trung là gì?

CV là bản lý lịch của bản thân, ghi lại quá trình làm việc, học tập, những kinh nghiệm bạn có để giới thiện bản thân trước các nhà tuyển dụng. Đây là bước đầu để các nhà tuyển dụng biết đến bạn.

cv-tieng-trung
CV xin việc tiếng Trung

Vậy CV tiếng Trung là gì? Đó là giới thiệu bản thân gửi tới nhà tuyển dụng được viết bằng tiếng Trung. Là điểm cộng, điểm ưu tiên với ứng viên khi ứng tuyển bởi có nhiều doanh nghiệp mở tại Việt Nam là Trung Quốc.

Lợi thế của CV xin việc tiếng Trung

Khi muốn ứng tuyển vào các công ty Trung Quốc thì việc bạn sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc viết CV để nộp có lợi thế lớn, nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức có ấn tượng tốt hơn về bạn.

-Nhà tuyển dụng sẽ đọc và hiểu được những gì bạn viết trong CV mà không cần đến phiên dịch.

-CV tiếng Trung thể hiện khả năng nói, viết ngôn ngữ, tạo ấn tượng sâu sắc, là điểm thu hút không nhỏ CV của bạn với nhà tuyển dụng.

Lợi thế dành cho bạn để có thể đi tiếp vào những vòng sau của đợt tuyển dụng việc làm tiếng Trung.

Hướng dẫn cách viết CV tiếng Trung chuẩn và ấn tượng

CV tiếng Trung sẽ được viết bằng tiếng Trung, không khác gì bản CV tiếng Việt thông thường.

cv-tieng-trung

>>Xem thêm: Cách Phỏng Vấn Tiếng Trung Ấn Tượng Nhất

Cấu trúc CV gồm những gì?

 Dù tạo CV bằng bất cứ ngôn ngữ nào thì cũng cần có những thông tin sau:

1.Thông tin cá nhân

Đây là điều cơ bản cần cung cấp cho nhà tuyển dụng, để có thể biết bạn là ai, liên hệ được với bạn khi cần.

姓名 (Xìng míng): Họ và tên

出生年月(Chūshēng nián yue): Ngày, tháng, năm sinh ứng viên

联系电话 (Liánxì diànhua): Số điện thoại liên hệ

电子邮件 (Diànzǐ yóujiàn): Địa chỉ email

通信地址(Tōngxìndìzhǐ): Địa chỉ liên lạc

性别 (Xìngbie): Giới tính

阿凡达 (Āfándá): Ảnh đại diện

Việc khai thông tin cần chính xác để nhà tuyển dụng có thông tin của bạn.

2.Trình độ học vấn

Phần trình độ học vấn nêu lên quá trình đào tạo, bằng cấp để nhà tuyển dụng biết người ứng tuyển có phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp hay không.

毕业院校(Bìyè yuàn xiào): Tốt nghiệp trường

所学专业(Suǒ xué zhuānyè): Chuyên ngành

学历(Xuélì): Học lực

毕业时间(Bìyè shíjiān): Thời gian tốt nghiệp

专业技术资格证书(Zhuānyè jìshù zīgé zhèngshū): Văn bằng, chứng chỉ chuyên ngành

其他资格证书(Qítā zīgé zhèngshū): Những văn bằng khác

3.Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn cần nêu rõ ràng lý do tại sao muốn apply vào vị trí công việc, mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn. Thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy sự quan tâm của bạn tới vị trí đang ứng tuyển, bày tỏ chí tiến thủ và sự gắn bó với công ty.

Ví dụ viết:

明年的目标是, 我希望在公司工作稳定, 工作环境良好. 我想为自己积累经验和技能, 并能够在未来两年晋升为部门主管.

Mục tiêu trong năm tới, tôi muốn có được công việc ổn định với môi trường làm việc tốt ở công ty. Tôi muốn hướng đến việc tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân và có thể thăng tiến lên chức trưởng phòng trong hai năm tới.

4.Kinh nghiệm làm việc bản thân

Một trong những yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng căn cứ và sắp xếp cho bạn công việc phù hợp là kinh nghiệm làm việc bản thân. Bạn cần chú ý tới việc nhà tuyển dụng có mong muốn gì với ứng viên, thể hiện mình là người phù hợp mong muốn của họ.

Mục này nên nêu rõ kinh nghiệm làm việc trong từng vị trí công tác, từ những công việc trước đây để chứng tỏ khả năng của mình.

5.Kỹ năng

Là yếu tố mà doanh nghiệp xác định bạn có phù hợp với công việc hay không. Những kỹ năng có bản mà ứng viên cần có khi đi xin việc gồm:

外语技能: Kỹ năng ngoại ngữ

电脑技巧: Kỹ năng tin học

沟通技巧: Kỹ năng giao tiếp

团队合作技巧: Kỹ năng làm việc nhóm

cv-tieng-trung
CV tiếng Trung giúp dễ dàng xin việc

>>Xem thêm: Mẫu Câu Tiếng Trung Giao Tiếp Trong Công Việc

Những lưu ý khi viết CV xin việc tiếng Trung

Bạn cần lưu ý để có bản CV tiếng Trung hoàn hảo nộp cho nhà tuyển dụng, không nên ghi vào CV một trong các phần dưới đây:

-Những công việc, kinh nghiệm không liên quan vị trí ứng tuyển

-Những thành tích có từ lâu

-Sử dụng ngôn từ dài dòng, lan man

-Những thông tin cá nhân không liên quan

-Viết sai lỗi chính tả

Qua bài viết trên hẳn các bạn đã nắm được cách viết CV tiếng Trung chuẩn và ấn tượng để nộp nhà tuyển dụng. Mong rằng những thông tin mà Khoa ngôn ngữ Trung - Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đem lại một tài liệu hữu ích cho bạn. Chúc bạn ứng tuyển thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Trung Năm 2023

Nhiều sĩ tử 2k5 yêu thích tiếng Trung Quốc chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Trung năm 2023 là những trường nào? Đừng lo! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp hết tất cả các thắc mắc. 

Tư vấn: Ngành Ngôn ngữ Trung học trường nào ở TPHCM?

Hiện nay có nhiều bạn trẻ yêu thích, quan tâm và lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Trung bởi sự phát triển ngày càng lớn mạnh của các công ty, doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam. Bạn đang tìm kiếm các trường có ngành Ngôn ngữ Trung ở TPHCM? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải ngay dưới đây nhé!

Góc giải đáp: Theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì?

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn học tập ở bậc Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, nhiều sĩ tử vấn băn khoăn không biết theo học Ngôn ngữ Trung cần chuẩn bị gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này. Mời quý bạn đọc theo dõi!

Tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao

Thời gian gần đây, khái niệm “Chương trình chất lượng cao” được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về ngành Ngôn ngữ Trung chất lượng cao qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm?

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc lấy bao nhiêu điểm? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi có ý định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Trung. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không?

Học Ngôn ngữ Trung có dễ xin việc không? Đây là một trong những chủ đề mà nhiều bạn trẻ khi theo học ngành này rất quan tâm. Để giải đáp tường tận vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Trung học những gì?

Hiện nay, trong các ngành ngôn ngữ học, tiếng Trung là ngành học có độ cạnh tranh cao bởi số sinh viên theo đuổi ngành này đang ngày càng gia tăng. Vậy ngành Ngôn ngữ Trung học những gì? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời ngay dưới đây.

Những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023

Khi tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Trung, bên cạnh chương trình học, chất lượng đào tạo, hay cơ hội việc làm thì học phí cũng là vấn đề phụ huynh và thí sinh quan tâm. Vậy học phí ngành Ngôn ngữ Trung là bao nhiêu? Cùng chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Trung 2023 qua bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn ngành Ngôn ngữ Trung

Nhu cầu học tiếng Trung dần trở nên phổ biến, tại sao tiếng Trung lại phát triển chóng mặt như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý sao nên học ngành Ngôn ngữ Trung quá bài viết dưới đây!

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?

Với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa, Tiếng Trung trở thành một trong những công cụ cần thiết để cạnh tranh trong thị trường lao động. Vậy “ Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc học có khó không?”. Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp để định hướng tương lai qua bài viết dưới đây.