Bỏ Túi Bí Quyết Cách Học Tiếng Hàn Siêu Nhanh Và Hiệu Quả

2022-12-12 09:16:47

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là dễ cho đến khi tìm ra được cách học phù hợp với bản thân. Bài viết bỏ túi bí quyết cách học tiếng Hàn siêu nhanh và hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn không nhỏ. Mời bạn cùng đón đọc nhé!

Vì sao nên học tiếng Hàn?

cach-hoc-tieng-han
Vì sao nên học tiếng Hàn?

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các doanh nghiệp, công ty Hàn Quốc tại Việt Nam hay chính sự ảnh hưởng của làn sóng Hallyu đã khiến cho tiếng Hàn ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu học tập và trau dồi tiếng Hàn của người Việt ngày càng tăng.

Học tiếng Hàn có khó không? Với những ai mới lần đầu tiếp xúc với ngôn ngữ Hàn chắc chắn sẽ cảm thấy rằng tiếng Hàn rất khó học. Bởi từ ngữ tiếng Hàn khác với tiếng việt, chúng được cấu thành từ những nét tượng hình mà không phải là chữ cái Latinh.

Vậy làm thế nào để học tiếng Hàn hiệu quả? Dưới đây là chia sẻ những kinh nghiệm về những vấn đề cơ bản nhất đối với người mới học tiếng Hàn mà khoa Cao đẳng ngôn ngữ Hàn SIC gửi đến bạn đọc. Cùng tham khảo nhé!

Cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

1.Nắm chắc bảng chữ cái Hangul

Bạn nên học từng nhóm một, như vậy bạn dễ tiếp thu hơn là học một lúc hết 40 ký tự. Nắm chắc nền tảng là cách nhanh nhất để bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình.

Bảng chữ cái tiếng Hàn được phân thành 4 nhóm:

  • 10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ
  • 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ,ㅂ,ㅅ,ㅇ,ㅈ,ㅊ,ㅋ,ㅌ,ㅍ,ㅎ.
  • 11 nguyên âm kép (đôi): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의.
  • 5 phụ âm kép: ㄲ,ㄸ,ㅃ,ㅆ,ㅉ.

2.Học cách viết tiếng Hàn

Mỗi ký viết đi viết lại từ 5 - 6 lần, và luôn phải tuân thủ nguyên tắc viết nét từ trên xuống, từ trái qua phải. Với từng chữ được học trong bảng chữ cái, tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ viết và đọc theo thứ tự như cách ghép. Hãy tự mình đặt ra các quy tắc ngầm để nhớ và không bị nhầm lẫn giữa các ký tự. Khi tập viết các nét chữ khiến bạn lúng túng, đừng lo quá luyện tập chăm chỉ là cách học tiếng hàn nhanh nhất, bạn sẽ dần nhận ra được sự cải thiện của bản thân.

3.Học cách phát âm

Phát âm là một kĩ năng vô cùng quan trọng đối với việc học ngoại ngữ. Khi phát âm đúng thì mới có thể nghe tốt và người khác mới có thể hiểu được chính xác nội dung mà bạn đang truyền tải. Phát âm tiếng Hàn không hề khó nếu bạn nắm được và thực hành chuẩn 8 quy tắc phát âm và cách đọc phụ âm Patchim. Hãy bắt đầu tập phát âm với nguyên âm, phụ âm bằng cách đọc nhiều lần và viết để nhận dạng mặt chữ.

cach-hoc-tieng-han
Cách học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

>>Xem thêm: Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

4.Trau dồi từ vựng tiếng Hàn

Để học tiếng Hàn hiệu quả cần siêng học từ vựng để trang bị cho bản thân một lượng từ ngữ nhất định, bởi từ vựng là vốn liếng của giao tiếp tốt. Hãy bắt đầu học từ vựng theo những chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày, hay học theo chủ đề. Nên đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học bao nhiêu từ tùy theo khả năng của mình và nhớ là ôn tập thường xuyên mới có thể nhớ tốt được chúng. Hiện nay có nhiều app giúp ghi nhớ từ vựng thông minh, các bạn có thể sử dụng vừa học được từ mới lại có các bài kiểm tra định kỳ. Cố gắng tập đặt một câu hòa chỉnh với các từ vừa học để ghi nhớ chúng dễ dàng.

5.Học ngữ pháp và mẫu câu cơ bản

Học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn,…) cách chia động từ trong câu. Tập đặt câu đơn cho tới câu ghép, nói thật nhiều và đừng ngại vì chỉ khi bạn sai thì mới biết đâu là đúng. Hãy mạnh dạn nói tiếng Hàn bất cứ khi nào có thể.

6.Luyện kỹ năng nghe

-Tìm mua các loại sách dậy học tiếng Hàn có kèm theo đĩa CD để nghe và đọc hiệu quả nhất.

-Tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất.

-Tham gia Câu Lạc Bộ tiếng Hàn, thường xuyên mạnh dạn trao đổi những thắc mắc chưa hiểu.

-Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn.

Trên đây là chia sẻ về cách học tiếng Hàn mà Trường cao đẳng quốc tế sài gòn gửi đến bạn đọc. Hi vọng tài liệu hữu ích giúp bạn học tiếng Hàn thật tốt. Bên cạnh những nguyên tắc học cơ bản đó, bạn nên duy trì lịch học đều đặn và thường xuyên để thấy rõ sự tiến bộ nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Gợi Ý Mẹo Tự Học Tiếng Hàn Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay nhu cầu học tiếng Hàn đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam, và dù với mục đích gì, học tiếng Hàn cũng không dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý mẹo tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu tại nhà, hãy cùng theo dõi!

Danh Sách App Học Tiếng Hàn Tốt Nhất Cho Người Mới Hiện Nay

Sau đây sẽ tổng hợp danh sách app học tiếng Hàn tốt nhất cho người mới hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Hàn chủ động, có thể học bất cứ thời gian địa điểm nào, vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Bất Quy Tắc Tiếng Hàn Là Gì? Khi Nào Sử Dụng Bất Quy Tắc Tiếng Hàn

Trong tiếng Hàn có những động từ bất quy tắc không tuân theo kiểu nào, buộc người học phải làm quen dần, vận dụng để ghi nhớ. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc bất quy tắc tiếng Hàn là gì? Khi nào sử dụng bất quy tắc tiếng Hàn. Cùng đón đọc nhé!

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Hàn - Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Chương trình đào tạo ngành tiếng Hàn tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn bao gồm những nội dung gì? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều thí sinh tìm hiểu trong mỗi mùa tuyển sinh. Nhằm giúp các bạn có được những thông tin đầy đủ nhất, ban tư vấn tuyển sinh trường sẽ tổng hợp khung chương trình để các em tham khảo.

Bảng Chữ Cái Tiếng Hàn Cho Người Mới Học Bản Đầy Đủ

Việc học một ngôn ngữ luôn bắt đầu bằng việc tìm hiểu bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bảng chữ cái tiếng Hàn cho người mới học bản đầy đủ nhé!

Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hiện là ngành học rất thu hút giới trẻ nhưng ngành học Ngôn ngữ Hàn sẽ được học những gì? Những tố chất cần có để học Ngôn ngữ Hàn là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp các bạn giải đáp được thắc mắc trên nhé!

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn có thật sự hấp dẫn

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thực sự hấp dẫn trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp việc cân nhắc lựa chọn sự nghiệp tương lai dễ dàng hơn.

Học tiếng Hàn có khó không? Phương pháp để học giỏi tiếng Hàn

Tiếng Hàn dần trở thành xu hướng của giới trẻ tại Việt Nam khi các công ty có vốn đầu tư Hàn quốc, công ty xuất nhập khẩu Hàn Quốc ngày càng nhiều, mở ra vô vàn cơ hội cho người trẻ tuổi. Vậy khi học Ngôn ngữ Hàn thì có khó không và phương pháp nào để học tiếng Hàn tốt nhất. Hãy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Hàn gồm những trường nào? Ngành xét tuyển gồm tổ hợp môn nào? Cách thức ra sao? Nếu bạn cũng đang có chung những câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.

Review học phí ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Khi chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn, ngoài vấn đề chất lượng đào tạo, cơ hội xin việc thì các bạn trẻ còn quan tâm đến học phí của ngôi trường mà mình theo học. Hãy cùng tìm hiểu học phí ngành Ngôn ngữ Hàn của trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn với mình nhé!