Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

2022-12-02 09:26:45

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Chính vì thế, việc hạn chế ngoại ngữ trở thành rào cản lớn trong con đường sự nghiệp của bất cứ bạn trẻ nào. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới đây nhé!

Học bằng tai không học bằng mắt

Kỹ năng nghe tốt là yếu tố vô cùng quan trọng trong giao tiếp.  Để được vậy, bạn cần làm theo các bước sau:

+ Trước khi nghe, nên suy nghĩ và phán đoán về đề tài sẽ nghe để hình dung và nắm bắt được ý chính.

+ Nghe những từ quan trọng để đoán ý, không nhất thiết phải nghe rõ ràng từng từ một.

+ Nghe lại nhiều lần để nắm được chi tiết hơn nội dung bài nghe.

Đặc biệt lưu ý, bạn không nên xem trước nội dung bài trước khi nghe. Sau khi nghe xong, bạn có thể xem để kiểm tra và bổ sung thêm phương pháp học từ vựng hiệu quả cho bản thân. Khi nghe lại, bạn nên đọc theo để luyện kỹ năng phát âm và ghi nhớ từ vựng của mình.

Tần suất nghe đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn cải thiện kỹ năng. Chính vì thế, bạn nên nghe càng nhiều càng tốt, tranh thủ mọi cơ hội để nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và tranh thủ mọi loại tài liệu.

Lên lịch trình học khoa học và cố định

len-lich-trinh-hoc

Lên lịch trình học khoa học và cố định

>>Xem thêm: 5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Bạn cần lên cho mình một lịch trình học tiếng Anh dành cho người mất gốc bài bản và đặc biệt phải thực hiện nghiêm túc hàng ngày. Để học tiếng Anh tốt thì nguyên tắc chính là thường xuyên, liên tục và tiếp xúc càng nhiều càng tốt. Đây là điều bạn cần phải ghi nhớ nhé!

Học sâu nhớ lâu

Kiên trì, tỉ mỉ là điều kiện cần để học giỏi tiếng Anh. Do vậy, bạn cần dành thời gian để ngầm về kiến thức đã học và nắm vững những tầng ý nghĩa bên trong. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và thành thạo hơn. Bạn tuyệt đối không nên học tiếng Anh theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, lướt qua.

Học tiếng Anh bằng cả cơ thể

Bạn không nên chỉ học tiếng Anh bằng bộ não mà nên tận dụng tất cả các giác quan như: nhìn, nghe, chạm,...để tiếp thu và có thể truyền tải được nội dung của ngôn ngữ “vua” này. Hãy thử body language, biết đâu nó sẽ giúp bạn cảm thấy học tiếng Anh trở nên thú vị hơn nhiều đó.

Học cách phát âm chuẩn từ ban đầu

Bạn nên chú ý phát âm chính xác từ vựng ngay từ khi mới bắt đầu tiếp xúc. Bởi vì điều này sẽ giúp cho lộ trình học tiếng Anh của bạn sau này trở nên nhàn nhã và thuận lợi hơn rất nhiều. Chúng ta đều thấy, việc sửa chữa lỗi phát âm khi đã hình thành thói quen là rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức. Chính vì thế, bạn cần đặc biệt lưu ý điều này nhé!

Học tiếng Anh cho người mất gốc theo cụm, không học từ đơn lẻ

Để nắm được chuẩn nghĩa và dùng từ chính xác, bạn cần đặt chúng trong từng ngữ cảnh nhất định bởi các tầng ý nghĩa của tiếng Anh rất động. Chính vì thế, bạn không thể chỉ học nghĩa của từng từ đơn lẻ. Để dùng tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ, bạn cần học theo cụm từ nhé!

Hỏi đáp tiếng Anh với mini story

Hình thức học tiếng Anh qua các mẩu truyện hay những đoạn hội thoại ngắn sẽ giúp bạn dễ tiếp thu và ghi nhớ hơn. Bạn có thể tập phản xạ giao tiếp bằng cách tự đặt câu hỏi và câu trả lời. Và lý tưởng nhất là bạn nên tìm cho mình mộtr người để việc thực hành trở nên hiệu quả nhé!

Học tích cực, thực hành tích cực

Có rất nhiều bạn dù đã là sinh viên trung cấp ngôn ngữ Anh, cao đẳng ngôn ngữ Anh,...rất chăm chỉ học tiếng Anh nhưng khi ra ngoài giao tiếp lại vô cùng bỡ ngỡ. Lý do là bởi ttiếng Anh mà các bạn học và tiếng Anh các bạn được tiếp xúc ngoài thực tế không hề giống nhau. Bạn k thể hiểu và đáp lại được khi nghe. Vậy để tránh rơi vào tình trạng này, bạn cần luôn học một cách tích cực và thường xuyên thực hành theo cách thực tế nhất.

Nhập vai khi học tiếng Anh

nhap-vai

Nhập vai khi học tiếng Anh

>>Xem thêm: Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Đây là phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc mang lại hiệu quả cao nhất.  Khi nhập vai, bạn có thể ghi nhớ được bối cảnh ứng dụng hội thoại, giọng điệu, cảm xúc, ngữ điệu của nhân vật mà bạn mô phỏng. Qua đó, khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều đó!

Qua bài viết cách học tiếng Anh cho người mất gốc, hy vọng bạn có thể tìm ra cho mình những kế hoạch học tập phù hợp với bản thân. Ngoài ra, nếu như bạn đã thử khá nhiều lộ trình học nhưng vẫn không thể đạt kết quả như mong đợi, cách tốt nhất là bạn nên đăng ký trở thành tân sinh viên của khoa cao đẳng ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ và theo sát giúp bạn biết được những sai sót trong phương thức học tập của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành Ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Bảng Phiên Âm Tiếng Anh IPA - Cách Phát Âm Chuẩn Quốc Tế

Trong Bảng Chữ Cái Tiếng Anh Cũng Có Các Nguyên Âm Và Phụ Âm Giống Như Tiếng Việt. Vậy Chúng Ta Cùng Tham Khảo Bài Viết Tổng Hợp Kiến Thức Các Âm Trong Tiếng Anh Để Rút Ra Quy Tắc Phát Âm Chính Xác Nhất Nhé!

Tổng Hợp 999+ Tên Tiếng Anh Hay Cho Nữ Và Nam Ý Nghĩa Nhất!

Ngoài tên chính thức, bạn bè thân hay thành viên trong gia đình thường gọi nhau bằng biệt danh. Hiện nay, bên cạnh các biệt danh tiếng Việt thì các bố mẹ thường hay chọn cho con một biệt danh bằng tiếng Anh để tạo sự khác biệt. Chúng ta cùng tham khảo top biệt danh tiếng Anh không thể bỏ lỡ để đặt biệt danh sao cho thật hay và độc đáo nhé!

Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh

Ngoài Biệt Danh Bằng Tiếng Việt, Nhiều Cặp Đôi Còn Đặt Biệt Danh Cho Nhau Bằng Tiếng Anh. Chúng Ta Cùng Tham Khảo Gợi Ý Đặt Biệt Danh Cho Người Yêu Bằng Tiếng Anh Sao Cho Độc Đáo Và Ấn Tượng Nhất Nhé!

Mẹo Học Bảng Động Từ Bất Quy Tắc Hiệu Quả

Việc ghi nhớ được bảng động từ bất quy tắc trong tiếng anh là rào cản khá lớn đối với rất nhiều người học. Cùng tham khảo mẹo học bảng động từ bất quy tắc hiệu quả để đạt điểm số thật cao trong tiếng anh nhé!

Phương Pháp Giúp Cải Thiện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết trong tiếng anh không giống như kỹ năng nói mà cần phải được mài dũa thường xuyên. Dưới đây là những chia sẻ về phương pháp cải thiện kỹ năng viết bài viết tiếng anh. các bạn cùng tham khảo nhé!

Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao

Ngoài Rèn Luyện 4 Kỹ Năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, Bạn Cần Bổ Sung Vốn Từ Vựng Và Nắm Vững Ngữ Pháp. Tuy Nhiên, Nếu Biết Thêm Phương Pháp Giúp Làm Bài Tiếng Anh Đạt Điểm Cao Thì Bạn Sẽ Vượt Qua Các Kỳ Thi Dễ Dàng Đó!

Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

Học Tiếng Anh Thường Xuyên Giúp Bạn Làm Chủ Được Tiếng Anh Cũng Giống Như Tập Thể Dục Hàng Ngày Sẽ Khiến Cơ Thể Bạn Luôn Khỏe Mạnh. Cùng Khám Phá 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online Để Luyện Tập Hàng Ngày Nhé!

Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn

Làm Thế Nào Để Đạt Được Điểm Tối Đa Bài Nói Tiếng Anh? Một Bài Nói Xuất Sắc Bao Gồm Những Yếu Tố Nào? Chúng Ta Cùng Tìm Hiểu Bí Quyết Để Có Một Bài Nói Tiếng Anh Hấp Dẫn Là Gì Nhé!

8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao

Nếu Bạn Đang Muốn Luyện Viết Bài Luận Tiếng Anh Để Hỗ Trợ Cho Công Việc Hay Học Tập Nhưng Lại Không Biết Bắt Đầu Từ Đâu. Vậy Hãy Tham Khảo Ngay 8 Mẹo Giúp Viết Bài Luận Tiếng Anh Điểm Cao Để Tìm Được Câu Trả Lời Nhé!