Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

2022-12-02 09:26:45

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Chính vì thế, việc hạn chế ngoại ngữ trở thành rào cản lớn trong con đường sự nghiệp của bất cứ bạn trẻ nào. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục tình trạng này? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới đây nhé!

Học bằng tai không học bằng mắt

Kỹ năng nghe tốt là yếu tố vô cùng quan trọng trong giao tiếp.  Để được vậy, bạn cần làm theo các bước sau:

+ Trước khi nghe, nên suy nghĩ và phán đoán về đề tài sẽ nghe để hình dung và nắm bắt được ý chính.

+ Nghe những từ quan trọng để đoán ý, không nhất thiết phải nghe rõ ràng từng từ một.

+ Nghe lại nhiều lần để nắm được chi tiết hơn nội dung bài nghe.

Đặc biệt lưu ý, bạn không nên xem trước nội dung bài trước khi nghe. Sau khi nghe xong, bạn có thể xem để kiểm tra và bổ sung thêm phương pháp học từ vựng hiệu quả cho bản thân. Khi nghe lại, bạn nên đọc theo để luyện kỹ năng phát âm và ghi nhớ từ vựng của mình.

Tần suất nghe đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn cải thiện kỹ năng. Chính vì thế, bạn nên nghe càng nhiều càng tốt, tranh thủ mọi cơ hội để nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi và tranh thủ mọi loại tài liệu.

Lên lịch trình học khoa học và cố định

len-lich-trinh-hoc

Lên lịch trình học khoa học và cố định

>>Xem thêm: 5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Bạn cần lên cho mình một lịch trình học tiếng Anh dành cho người mất gốc bài bản và đặc biệt phải thực hiện nghiêm túc hàng ngày. Để học tiếng Anh tốt thì nguyên tắc chính là thường xuyên, liên tục và tiếp xúc càng nhiều càng tốt. Đây là điều bạn cần phải ghi nhớ nhé!

Học sâu nhớ lâu

Kiên trì, tỉ mỉ là điều kiện cần để học giỏi tiếng Anh. Do vậy, bạn cần dành thời gian để ngầm về kiến thức đã học và nắm vững những tầng ý nghĩa bên trong. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách chính xác và thành thạo hơn. Bạn tuyệt đối không nên học tiếng Anh theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa, lướt qua.

Học tiếng Anh bằng cả cơ thể

Bạn không nên chỉ học tiếng Anh bằng bộ não mà nên tận dụng tất cả các giác quan như: nhìn, nghe, chạm,...để tiếp thu và có thể truyền tải được nội dung của ngôn ngữ “vua” này. Hãy thử body language, biết đâu nó sẽ giúp bạn cảm thấy học tiếng Anh trở nên thú vị hơn nhiều đó.

Học cách phát âm chuẩn từ ban đầu

Bạn nên chú ý phát âm chính xác từ vựng ngay từ khi mới bắt đầu tiếp xúc. Bởi vì điều này sẽ giúp cho lộ trình học tiếng Anh của bạn sau này trở nên nhàn nhã và thuận lợi hơn rất nhiều. Chúng ta đều thấy, việc sửa chữa lỗi phát âm khi đã hình thành thói quen là rất khó khăn và tốn nhiều thời gian, công sức. Chính vì thế, bạn cần đặc biệt lưu ý điều này nhé!

Học tiếng Anh cho người mất gốc theo cụm, không học từ đơn lẻ

Để nắm được chuẩn nghĩa và dùng từ chính xác, bạn cần đặt chúng trong từng ngữ cảnh nhất định bởi các tầng ý nghĩa của tiếng Anh rất động. Chính vì thế, bạn không thể chỉ học nghĩa của từng từ đơn lẻ. Để dùng tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ, bạn cần học theo cụm từ nhé!

Hỏi đáp tiếng Anh với mini story

Hình thức học tiếng Anh qua các mẩu truyện hay những đoạn hội thoại ngắn sẽ giúp bạn dễ tiếp thu và ghi nhớ hơn. Bạn có thể tập phản xạ giao tiếp bằng cách tự đặt câu hỏi và câu trả lời. Và lý tưởng nhất là bạn nên tìm cho mình mộtr người để việc thực hành trở nên hiệu quả nhé!

Học tích cực, thực hành tích cực

Có rất nhiều bạn dù đã là sinh viên trung cấp ngôn ngữ Anh, cao đẳng ngôn ngữ Anh,...rất chăm chỉ học tiếng Anh nhưng khi ra ngoài giao tiếp lại vô cùng bỡ ngỡ. Lý do là bởi ttiếng Anh mà các bạn học và tiếng Anh các bạn được tiếp xúc ngoài thực tế không hề giống nhau. Bạn k thể hiểu và đáp lại được khi nghe. Vậy để tránh rơi vào tình trạng này, bạn cần luôn học một cách tích cực và thường xuyên thực hành theo cách thực tế nhất.

Nhập vai khi học tiếng Anh

nhap-vai

Nhập vai khi học tiếng Anh

>>Xem thêm: Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Đây là phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc mang lại hiệu quả cao nhất.  Khi nhập vai, bạn có thể ghi nhớ được bối cảnh ứng dụng hội thoại, giọng điệu, cảm xúc, ngữ điệu của nhân vật mà bạn mô phỏng. Qua đó, khả năng nói tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều đó!

Qua bài viết cách học tiếng Anh cho người mất gốc, hy vọng bạn có thể tìm ra cho mình những kế hoạch học tập phù hợp với bản thân. Ngoài ra, nếu như bạn đã thử khá nhiều lộ trình học nhưng vẫn không thể đạt kết quả như mong đợi, cách tốt nhất là bạn nên đăng ký trở thành tân sinh viên của khoa cao đẳng ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn để được các giảng viên dày dặn kinh nghiệm hỗ trợ và theo sát giúp bạn biết được những sai sót trong phương thức học tập của mình.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG NGÔN NGỮ ANH NĂM 2023

Thông báo tuyển sinh chính thức hệ Cao đẳng ngôn ngữ Anh trường cao đẳng quốc tế Sài Gòn bằng phương thức xét tuyển học bạ THPT. Học sinh có học bạ giỏi có cơ hội nhận học bổng 100% tại trường.

Chuẩn Đầu Ra Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn

Chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh là gì? Liệu bạn đã bao giờ quan tâm đến câu hỏi này ? Khi lựa chọn học ngành ngôn ngữ Anh, đây là một trong những nội dung quan trọng mà bạn cần nên biết. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về chuẩn đầu ra ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC). Chúng ta cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề nhé!

Tổng Hợp Cách Nói Về Sở Thích Tiếng Anh

Nói về sở thích bằng tiếng Anh không những là chủ đề phổ biến trong các cuộc hội thoại hàng ngày mà còn trong các kỳ thi. Chúng ta cùng tham khảo bài viết tổng hợp cách nói về sở thích tiếng Anh ngay dưới đây nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Dù là ngôn ngữ thông dụng nhưng việc học tiếng Anh đối với một số người vẫn luôn là trở ngại lớn. Vậy lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc sẽ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Các Ngày Trong Tiếng Anh

Các Bạn Đã Nắm Vững Cách Nói Và Viết Của Toàn Bộ Các Ngày Trong Tiếng Anh Chưa? Chúng Ta Cùng Thàm Khảo Khảo Bài Viết Về Các Ngày Trong Tiếng Anh Để Hiểu Toàn Diện Về Chủ Đề Này Nhé!

Trọn Bộ Các Môn Thể Thao Tiếng Anh

Hàng năm, các thế vận hội đều lấy tên các môn thể thao bằng tiếng Anh để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi. Cùng khám phá trọn bộ các môn thể thao tiếng Anh để theo dõi thế vận không cần chờ bản dịch nhé!

Tên Các Môn Học Bằng Tiếng Anh Phổ Biến Nhất

Trong suốt 12 năm học, chúng ta đã được học rất nhiều các môn học khác nhau. Vậy đã bao giờ bạn tự hỏi tên các môn học đó trong tiếng Anh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu tên các môn học bằng tiếng Anh phổ biến nhất nhé!

Kiến Thức Về Các Loại Từ Trong Tiếng Anh

Việc phân biệt rõ các loại từ trong tiếng Anh là vô cùng quan trọng giúp bạn tự tin bày tỏ quan điểm cá nhân trong các chủ đề nói. Chúng ta cùng tham khảo bài viết kiến thức về các loại từ trong tiếng Anh dưới đây nhé!