Bất ngờ với cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh

2022-05-03 12:07:21

Thành thạo ngôn ngữ Anh giúp bạn thăng tiến trong công việc

Trong thời buổi kinh tế hội nhập, để thăng tiến nhanh trong công việc và đạt được mức lương mà nhiều người ao ước thì tiếng Anh là yếu tố thiết yếu. Đơn giản ngay trong môi trường doanh nghiệp tư nhân, các cơ quan Nhà nước hay các công ty liên doanh với nước ngoài đều rất cần những nhà lãnh đạo giỏi tiếng Anh. Bởi tính chất công việc của họ phải thường xuyên tiếp xúc và làm việc trực tiếp với các đối tác nước ngoài.

Trong một doanh nghiệp, những nhân viên có kinh nghiệm dày dặn về sử dụng tiếng Anh thường sẽ có vị trí tốt với mức lương khá cao. Chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy rằng, những nhân viên đó sẽ có mức lương cao hơn so với những nhân viên không có vốn tiếng Anh ở cùng một ví trí. Bởi vì chỉ họ mới có thể giải quyết những công việc có liên quan đến tiếng Anh mà những nhân viên khác không làm được.

Thăng tiến trong sự nghiệp nhờ ngôn ngữ Anh

Ngoài ra, từ những hợp đồng, chứng từ, văn bản, tài liệu chuyên ngành cho đến các phần mềm ngày nay đa số đều sử dụng tiếng Anh. Chính vì vậy, muốn phát triển nhanh, trở thành người có kiến thức, năng lực thì các bạn cần nắm trong tay vốn tiếng Anh thật sâu rộng.

Có thể nói, ngôn ngữ Anh không chỉ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc với mức lương siêu “khủng” mà còn giúp giảm thiểu đi rủi ro bị mất việc trong tình hình đất nước đang vướng đại dịch Covid-19.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành ngôn ngữ Anh

Sinh viên tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh với kỹ năng ngoại ngữ tốt có thể dễ dàng đảm nhiệm những công việc sau đây:

1. Biên – phiên dịch tiếng Anh

Đây được xem là nghề tiêu biểu đối với sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Làm biên, phiên dịch viên tương đối đơn giản đối với những bạn đã thành thạo về ngoại ngữ. Công việc của bạn là dịch các tài liệu từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia các cuộc họp với đối tác nước ngoài. Công việc chính của bạn sẽ là dịch hội thoại từ hai bên để buổi họp được diễn ra trôi chảy và thành công tốt đẹp.

Nghề này giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến với mức lương cao. Tuy nhiên để hoàn thành tốt công việc, bạn cần thành thạo 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết và rèn luyện bản thân hàng ngày. Địa điểm làm việc có thể tại các tập đoàn, công ty, cơ quan liên quan đến dịch thuật, các đại sứ quán, các cơ quan báo trí, truyền thông,…

Phiên dịch viên tiếng Anh

>> Có thể bạn quan tâm:  "Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?"

2. Hướng dẫn viên du lịch

Đây là công việc siêu hấp dẫn với những bạn sinh viên ưa khám phá những vùng đất mới, con người, nền văn hóa, xã hội của các nước trên thế giới. Đặc thù của nghề này là sẽ phải di chuyển thường xuyên tới nhiều địa điểm khác nhau với cường độ công việc khá cao. Bạn luôn phải tỉnh táo, linh hoạt xử lý các tình huống trong chuyến đi. Chính vì thế, bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm và học hỏi được nhiều kinh nghiệm tích lũy cho bản thân. Để làm hướng dẫn viên du lịch, sinh viên ngôn ngữ Anh cần phải học thêm các nghiệp vụ hướng dẫn để được cấp thẻ hướng dẫn viên.

3. Giảng viên

Ngôn ngữ Anh là ngành được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi nên nhu cầu về giáo viên giảng dạy tại các trường là rất cao. Nếu đạt thành tích tốt tại trường, bạn có thể được giữ lại làm giảng viên cho trường. Ngoài ra bạn cũng có thể làm giáo viên tại các trường tiểu học, trung học, cao đẳng, đại học, các trường trung cấp nghề chuyên nghiệp hay các trung tâm Anh ngữ. Công việc này có tính ổn định tương đối cao về tính chất công việc cũng như mức thu nhập.

4. Tiếp viên hàng không – Lễ tân nhà hàng khách sạn

Đây là nghề đòi hỏi có ngoại hình, kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là ngoại ngữ vì bạn phải thường xuyên tiếp xúc với khách nước ngoài. Vì là nghề dịch vụ nên bạn luôn phải đảm bảo khách hàng được thoải mái nhất. Những người làm nghề này thường có mức thu nhập khá cao do đặc thù công việc đòi hỏi cao cả về ngoại hình lẫn kiến thức.

5. Chuyên viên lĩnh vực truyền thông, Marketing

Lĩnh vực truyền thông, marketing luôn “hot” đối với các bạn trẻ. Làm nghề này các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm với khách hàng trong và ngoài nước. Công việc của bạn sẽ thường xuyên sử dụng các văn bản, phần mềm bằng tiếng Anh hay các chương trình sự kiện với các đối tác bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, những nhân viên truyền thông, marketing sẽ được làm việc trực tiếp với các sếp hoặc đối tác người nước ngoài trong những tập đoàn lớn tại Việt Nam. Đây là nghề chứa nhiều cơ hội lớn không thể bỏ qua của các sinh viên chuyên ngành Anh ngữ.

Khô ng ngoài xu thế hội nhập, trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn luôn đào tạo ngành ngôn ngữ Anh theo hướng sát thực tế, phù hợp với nhu cầu thực tiễn giúp sinh viên có cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Trường thường xuyên có chương trình, hoạt động để sinh viên được phát triển toàn diện về năng lực chuyên môn cũng như kỹ năng. Các bạn sinh viên sẽ được tạo điều kiện để rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết như: giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,…thông qua các cuộc thi, chương trình ngoại khóa, các câu lạc bộ chuyên ngành ngôn ngữ Anh.  

Cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng với các sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Anh. Qua bài viết, bạn có thể hiểu rõ hơn về những nghề nghiệp mà ngành học mang tới. Học ngôn ngữ Anh giúp bạn có nhiều định hướng, cơ hội trong nghề nghiệp. Đồng hành với đó là điểm mạnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng cùng sự thăng tiến vượt trội trong tương lai.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành học ngôn ngữ Anh chưa bao giờ lỗi mốt

Ngoại ngữ đã và đang là trở thành một xu thế của bất kỳ người trẻ, sinh viên nào. Nhất là với ngôn ngữ Anh, thì việc học tập ngành này càng trở lên quan trọng. Nếu chỉ với vốn tiếng mẹ đẻ ít ỏi, rất có thể bạn sẽ mất đi nhiều cơ hội việc làm.

Học Ngôn Ngữ Anh Nên Học Thêm Gì?

Nếu đang là sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Anh hoặc bạn đang muốn theo học ngành này. Và đặc biệt bạn đang băn khoăn xem liệu học ngôn ngữ Anh nên học thêm gì không? Vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp toàn bộ thông tin giúp bạn trả lời thắc mắc đó.

Nên Học Ngôn Ngữ Anh Hay Tiếng Anh Thương Mại?

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Ngôn ngữ Anh và tiếng Anh thương mại chính là hai ngành học được săn đón nhiều nhất đối với các bạn thí sinh hiện nay. Câu hỏi được đặt ra nhiều nhất chính là nên học ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại trong xu thế đất nước đang hội nhập. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp được mọi thắc mắc cũng như đưa ra được lựa chọn chuyên ngành phù hợp nhất cho bản thân nhé!

Ngôn ngữ Anh Lương Bao Nhiêu? Có Dễ Xin Việc Không?

Chỉ học ngành ngôn ngữ Anh những bạn có thể làm được rất nhiều nghề trong các lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, “ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không?” thì không phải ai cũng nắm rõ. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

Tại Sao Các Bạn Trẻ Lựa Chọn Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC?

Chắc có lẽ chúng ta không cần phải nói nhiều về tầm quan trọng của tiếng Anh trong xã hội hiện nay. Việc thành thạo tiếng Anh là một trong những yếu tố quyết định không thể thiếu đối với mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngành ngôn ngữ Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm trên khắp các lĩnh vực với mức lương mà nhiều người ao ước. Vậy “Tại sao các bạn trẻ lựa chọn ngành ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn?”. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 

Những Ưu Điểm Của Ngành Ngôn Ngữ Anh Mà Sinh Viên Không Thể Bỏ Qua

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia và là ngôn ngữ thứ hai của gần 80 quốc gia trên thế giới. Điều này đã chứng tỏ sự phổ biến của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều ưu tiên những ứng viên biết tiếng Anh. Chính vì thế, người học ngành ngôn ngữ Anh sẽ có việc làm hấp dẫn ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu về “Những ưu điểm của ngành ngôn ngữ Anh mà sinh viên không thể bỏ qua” để có thêm nhiều lý do và động lực đăng ký vào ngành học “siêu hot” này nhé!

Lý Do Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại Trường Học Chính Quy Thay Vì Trung Tâm

Ngôn ngữ Anh từ lâu đã được coi là ngôn ngữ toàn cầu và là thứ tiếng gắn kết hơn 1,5 tỷ người trên toàn thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đã yêu thích và theo học ngành ngôn ngữ này. Tuy nhiên nên học tại đâu vẫn là băn khoăn lớn của các bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu “Lý do nên học ngành ngôn ngữ Anh tại trường học chính quy thay vì trung tâm” để đưa ra được quyết định sáng suốt trước khi nhập học nhé!

Có Nên Học Ngành Ngôn Ngữ Anh Không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới với hơn 50 quốc gia. Trong thời buổi kinh tế thị trường, số lượng thí sinh đăng ký học ngành này ngày càng tăng. Chính vì thế, sẽ có rất nhiều thắc mắc chưa được giải đáp đến từ phía các bạn trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về: “tổng hợp các câu hỏi về xét tuyển ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn” để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Các Hình Thức Xét Tuyển Ngành Ngôn Ngữ Anh

Với chuyên ngành ngôn ngữ Anh các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm tại các vị trí khác nhau. Chính vì vậy, ngành học này được khá nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Và trong quá trình tìm hiểu, chắc chắn nhiều bạn sinh viên cũng sẽ băn khoăn không biết các hình thức xét tuyển ngành ngôn ngữ Anh của các trường sẽ như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tự tin hơn trong việc lựa chọn ngành học và theo đuổi ước mơ của mình nhé!