Bảng Màu Sắc Trong Tiếng Anh

2022-11-01 11:55:32

Bảng màu sắc trong tiếng Anh là chủ đề thân thuộc mà ai cũng nên biết khi học tiếng Anh. Ngay cả khi bạn rất am hiểu về hội họa thì cũng chưa chắc bạn đã biết hết những điều thú vị về màu sắc đâu nhé. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về bảng màu sắc trong tiếng Anh để khám phá những bất ngờ về chủ đề này nhé!

Trong tiếng Anh có vô vàn từ chỉ màu sắc. Ngay cả các bạn sinh viên học chuyên ngành ngoại ngữ Anh tại những trường trung cấp, cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Anh...cũng không thể biết hết tất cả các màu. Chính vì thế, khi bắt đầu bạn nên học những màu mình yêu thích hoặc có ấn tượng nhất. Bởi vì khi màu sắc nào đó có sự liên kết với cảm xúc và trải nghiệm của bản thân thì bạn sẽ nhớ được từ lâu hơn đó. Nhờ có sự liên kết này, bạn sẽ học từ vựng hiệu quả và lâu quên hơn!

Màu sắc trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, có 2 từ được dùng để biểu thị màu sắc là “color” và “colour”. Nghĩa của cả 2 từ đều là “màu” tuy nhiên chúng vẫn có sự khác nhau nhất định:

mau-tieng-anh
Bảng màu sắc trong tiếng Anh
 • Color: thường được sử dụng trong tiếng Anh - Mỹ
 • Colour: thường được sử dụng trong tiếng Anh - Anh, tiếng Anh - New Zealand, tiếng Anh - Australia,...

Bảng màu sắc trong tiếng Anh và ý nghĩa của chúng

White /waɪt/ (adj): màu trắng

Trong tiếng Anh, màu trắng là một màu sắc tích cực, gắn liền với sự tinh khiết, trong sáng, hồn nhiên. Một số cụm từ, thành ngữ trong tiếng Anh liên quan đến màu trắng như:

 • “As white as a ghost” (trắng bệch – chỉ người có sức khỏe không tốt)
 • “A white lie” (Một lời nói dối vô hại)

Purple /ˈpɜː(ɹ).pəl/ (adj): tím

Màu tím thường tượng trưng cho sự tham vọng, sang trọng, quyền lực. Nó cũng là màu của bí ẩn, sáng tạo, trí tuệ, độc lập và ma thuật. Chúng ta thường gặp các cụm từ liên quan đến màu tím trong tiếng Anh như:

 • “Born to the purple” (chỉ những người được sinh ra trong gia đình quý tộc)
 • “Purple with rage” (giận đỏ mặt tía tai)

Blue /bluː/ (adj): xanh da trời

Theo khảo sát, đây chính là màu sắc được yêu thích nhất trên toàn thế giới , trong bảng màu sắc trong tiếng Anh. Nó là biểu tượng của lòng trung thành, trí tuệ, sức mạnh và hòa bình. Những cụm từ liên quan đến màu xanh da trời trong tiếng Anh như:

 • “Blue ribbon” (chất lượng cao, ưu tú).
 • “Blue blood” (người có xuất thân quý tộc)

Pink /pɪŋk/ (adj): hồng

Màu hồng tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn và sự chăm sóc chu đáo. Một số cụm từ và thành ngữ liên quan đến màu hồng như:

 • “In the pink” (có sức khỏe tốt)
 • “Pink slip” (giấy thông báo bị sa thải)

Green /griːn/ (adj): xanh lá cây

Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển, sự tin tưởng, hòa thuận và an toàn. Một số cụm từ, thành ngữ trong tiếng anh liên quan đến màu sắc này như:

 • “Green with envy” (ghen tỵ).
 • “Give someone get the green light” (cho phép ai đó làm điều gì, “bật đèn xanh”)

Yellow /ˈjel.əʊ/ (adj): vàng

Đây là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Cụm từ liên quan đến màu vàng trong tiếng Anh:

 • “Have yellow streak” (biểu thị ai đó không dám làm gì).
tu-vung-mau-sac-tieng-anh

Bảng màu sắc trong tiếng Anh và ý nghĩa của chúng

>>Xem thêm: Mạo Từ Trong Tiếng Anh Là Gì? Cách Sử Dụng Mạo Từ Trong Tiếng Anh

Orange /ˈɒr.ɪndʒ/(adj): màu da cam

Trong bảng màu sắc trong tiếng Anh, màu cam là giao hòa giữa sự mạnh mẽ của màu đỏ và hạnh phúc của màu vàng. Nó gắn liền liền với sự vui tươi, nhẹ nhàng và tươi mát.

Gray /greɪ/ (adj): xám

Màu xám gợi sự buồn rầu và mang ý nghĩa thực tế. Một số cụm từ, thành ngữ trong tiếng Anh liên quan đến màu xám như:

 • “Gray-hair” (tóc muối tiêu)
 • “Grey matter” (chất xám, trí thông minh)

Black /blæk/(adj): đen

Trong bảng màu sắc tiếng Anh, màu đen tượng trưng cho sức mạnh, sự bí ẩn, quyền lực và những điều tiêu cực. Một số cụm từ, thành ngữ liên quan đến màu đen trong tiếng Anh như:

 • “Black market” (chợ đen)
 • “Black mood” (tâm trạng tiêu cực)

Red /red/ (adj): đỏ

Đây là màu thể hiện quyền lực, sức mạnh, nhiệt huyết và sự quyết tâm. Nó cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự đe dọa và nguy hiểm. Một số cụm từ, thành ngữ trong tiếng Anh liên quan đến màu đỏ trong bảng màu sắc trong tiếng Anh như:

 • “the red carpet” (thảm đỏ).
 • “Be in the red” (ở trong tình cảnh nợ nần)

Brown /braʊn/ (adj): nâu

Màu nâu tượng trưng cho sự thoải mái, cẩn trọng, bảo vệ và sự giàu có về vật chất. Một số cụm từ, thành ngữ liên quan đến màu nâu như:

 • “To be browned off” (tức giận, chán ngấy)

Bài viết trên Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã giới thiệu chi tiết cho bạn về bảng màu sắc trong tiếng Anh và ý nghĩa của chúng. Màu sắc trong tiếng Anh không chỉ để miêu tả mà còn để ám chỉ nghĩa bóng. Chính vì thế, khi biết được điều này khi học màu tiếng Anh, chắc chắn bạn có thể diễn đạt một cách sinh động hơn. Chắc chắn sẽ có nhiều người bản xứ bất ngờ vì bạn khám phá ra bí mật ngôn ngữ này đó! Chúc bạn học tập thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Cách Đọc Giờ Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Thời gian là một trong những chủ đề phổ biến trong đời sống hàng ngày. Để nắm rõ, chúng ta cùng tìm hiểu các câu hỏi về thời gian cũng như cách đọc giờ tiếng Anh thông dụng nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tiếng Anh Đơn Giản Nhất

Cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh là một trong những yếu tố quan trọng giúp quá trình giao tiếp diễn ra trơn tru. Vậy chúng ta cùng khám phá cách đặt câu hỏi trong tiếng Anh đơn giản nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Đánh Trọng Âm Tiếng Anh

Để phát âm chuẩn và hay như người bản xứ thì trọng âm là một trong những khía cạnh quan trọng nhất. Vậy hãy cùng tham khảo cách đánh trọng âm tiêng Anh không thể bỏ qua dưới đây nhé!

Cách Chia Đông Từ Trong Tiếng Anh

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Các Từ Viết Tắt Trong Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Trong quá trình sử dụng tiếng Anh, người ta thường có xu hướng sử dụng các từ viết tắt để truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng hơn. Vậy các từ viết tắt trong tiếng Anh thông dụng nhất là những từ nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Cách Viết Thư Tiếng Anh Đúng Chuẩn

Viết thư là một hoạt động rất phổ biến hiện nay. Vậy một bức thư tiếng Anh bao gồm những phần nào? Chúng ta cùng tham khảo cách viết thư tiếng Anh đúng chuẩn để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích nhé!

Cách Viết Địa Chỉ Bằng Tiếng Anh

Cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh khá đơn giản nhưng mỗi cách ghi địa chỉ sẽ có những cấu trúc riêng biệt. Hãy cùng tham khảo cách viết địa chỉ bằng tiếng Anh đầy đủ và chính xác trong bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất

Để thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn cần phải dành thời gian để luyện tập và trau dồi kiến thức. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất mang lại hiệu quả vượt trội ngay dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mất Gốc

Theo nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ người Việt bị mất gốc tiếng Anh khá cao, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Vậy chúng ta phải làm sao để khắc phục? Cùng đi tìm cách học tiếng Anh cho người mất gốc qua bài viết dưới nhé!