Bảng Màu Sắc Trong Tiếng Anh

2022-11-01 11:55:32

Bảng màu sắc trong tiếng Anh là chủ đề thân thuộc mà ai cũng nên biết khi học tiếng Anh. Ngay cả khi bạn rất am hiểu về hội họa thì cũng chưa chắc bạn đã biết hết những điều thú vị về màu sắc đâu nhé. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về bảng màu sắc trong tiếng Anh để khám phá những bất ngờ về chủ đề này nhé!

Trong tiếng Anh có vô vàn từ chỉ màu sắc. Ngay cả các bạn sinh viên học chuyên ngành ngoại ngữ Anh tại những trường trung cấp, cao đẳng đào tạo ngôn ngữ Anh...cũng không thể biết hết tất cả các màu. Chính vì thế, khi bắt đầu bạn nên học những màu mình yêu thích hoặc có ấn tượng nhất. Bởi vì khi màu sắc nào đó có sự liên kết với cảm xúc và trải nghiệm của bản thân thì bạn sẽ nhớ được từ lâu hơn đó. Nhờ có sự liên kết này, bạn sẽ học từ vựng hiệu quả và lâu quên hơn!

Màu sắc trong tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, có 2 từ được dùng để biểu thị màu sắc là “color” và “colour”. Nghĩa của cả 2 từ đều là “màu” tuy nhiên chúng vẫn có sự khác nhau nhất định:

mau-tieng-anh
Bảng màu sắc trong tiếng Anh
 • Color: thường được sử dụng trong tiếng Anh - Mỹ
 • Colour: thường được sử dụng trong tiếng Anh - Anh, tiếng Anh - New Zealand, tiếng Anh - Australia,...

Bảng màu sắc trong tiếng Anh và ý nghĩa của chúng

White /waɪt/ (adj): màu trắng

Trong tiếng Anh, màu trắng là một màu sắc tích cực, gắn liền với sự tinh khiết, trong sáng, hồn nhiên. Một số cụm từ, thành ngữ trong tiếng Anh liên quan đến màu trắng như:

 • “As white as a ghost” (trắng bệch – chỉ người có sức khỏe không tốt)
 • “A white lie” (Một lời nói dối vô hại)

Purple /ˈpɜː(ɹ).pəl/ (adj): tím

Màu tím thường tượng trưng cho sự tham vọng, sang trọng, quyền lực. Nó cũng là màu của bí ẩn, sáng tạo, trí tuệ, độc lập và ma thuật. Chúng ta thường gặp các cụm từ liên quan đến màu tím trong tiếng Anh như:

 • “Born to the purple” (chỉ những người được sinh ra trong gia đình quý tộc)
 • “Purple with rage” (giận đỏ mặt tía tai)

Blue /bluː/ (adj): xanh da trời

Theo khảo sát, đây chính là màu sắc được yêu thích nhất trên toàn thế giới , trong bảng màu sắc trong tiếng Anh. Nó là biểu tượng của lòng trung thành, trí tuệ, sức mạnh và hòa bình. Những cụm từ liên quan đến màu xanh da trời trong tiếng Anh như:

 • “Blue ribbon” (chất lượng cao, ưu tú).
 • “Blue blood” (người có xuất thân quý tộc)

Pink /pɪŋk/ (adj): hồng

Màu hồng tượng trưng cho tình yêu, sự lãng mạn và sự chăm sóc chu đáo. Một số cụm từ và thành ngữ liên quan đến màu hồng như:

 • “In the pink” (có sức khỏe tốt)
 • “Pink slip” (giấy thông báo bị sa thải)

Green /griːn/ (adj): xanh lá cây

Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển, sự tin tưởng, hòa thuận và an toàn. Một số cụm từ, thành ngữ trong tiếng anh liên quan đến màu sắc này như:

 • “Green with envy” (ghen tỵ).
 • “Give someone get the green light” (cho phép ai đó làm điều gì, “bật đèn xanh”)

Yellow /ˈjel.əʊ/ (adj): vàng

Đây là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Cụm từ liên quan đến màu vàng trong tiếng Anh:

 • “Have yellow streak” (biểu thị ai đó không dám làm gì).
tu-vung-mau-sac-tieng-anh

Bảng màu sắc trong tiếng Anh và ý nghĩa của chúng

>>Xem thêm: Mạo Từ Trong Tiếng Anh Là Gì? Cách Sử Dụng Mạo Từ Trong Tiếng Anh

Orange /ˈɒr.ɪndʒ/(adj): màu da cam

Trong bảng màu sắc trong tiếng Anh, màu cam là giao hòa giữa sự mạnh mẽ của màu đỏ và hạnh phúc của màu vàng. Nó gắn liền liền với sự vui tươi, nhẹ nhàng và tươi mát.

Gray /greɪ/ (adj): xám

Màu xám gợi sự buồn rầu và mang ý nghĩa thực tế. Một số cụm từ, thành ngữ trong tiếng Anh liên quan đến màu xám như:

 • “Gray-hair” (tóc muối tiêu)
 • “Grey matter” (chất xám, trí thông minh)

Black /blæk/(adj): đen

Trong bảng màu sắc tiếng Anh, màu đen tượng trưng cho sức mạnh, sự bí ẩn, quyền lực và những điều tiêu cực. Một số cụm từ, thành ngữ liên quan đến màu đen trong tiếng Anh như:

 • “Black market” (chợ đen)
 • “Black mood” (tâm trạng tiêu cực)

Red /red/ (adj): đỏ

Đây là màu thể hiện quyền lực, sức mạnh, nhiệt huyết và sự quyết tâm. Nó cũng là biểu tượng của chiến tranh, sự đe dọa và nguy hiểm. Một số cụm từ, thành ngữ trong tiếng Anh liên quan đến màu đỏ trong bảng màu sắc trong tiếng Anh như:

 • “the red carpet” (thảm đỏ).
 • “Be in the red” (ở trong tình cảnh nợ nần)

Brown /braʊn/ (adj): nâu

Màu nâu tượng trưng cho sự thoải mái, cẩn trọng, bảo vệ và sự giàu có về vật chất. Một số cụm từ, thành ngữ liên quan đến màu nâu như:

 • “To be browned off” (tức giận, chán ngấy)

Bài viết trên Trường Cao Đẳng Quốc Tế Sài Gòn đã giới thiệu chi tiết cho bạn về bảng màu sắc trong tiếng Anh và ý nghĩa của chúng. Màu sắc trong tiếng Anh không chỉ để miêu tả mà còn để ám chỉ nghĩa bóng. Chính vì thế, khi biết được điều này khi học màu tiếng Anh, chắc chắn bạn có thể diễn đạt một cách sinh động hơn. Chắc chắn sẽ có nhiều người bản xứ bất ngờ vì bạn khám phá ra bí mật ngôn ngữ này đó! Chúc bạn học tập thật tốt!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Học ngành Ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu?

Một trong những vấn đề được các bạn sinh viên năm cuối ngành ngôn ngữ Anh quan tâm nhiều nhất chính là vấn đề thực tập. Học ngành ngôn ngữ Anh nên thực tập ở đâu và những kỹ năng cần rèn luyện trong quá trình thực tập là gì? Hãy cùng trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tìm hiểu thật kỹ qua bài viết dưới đây nhé!

[Tư vấn] Học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học có nhiều triển vọng, được nhiều thí sinh lựa chọn và quan tâm. Vậy ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào sẽ dễ hơn các khối còn lại? Theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu thêm thông tin bạn nhé!

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 là bao nhiêu?

Khi đăng ký ngành ngôn ngữ Anh, ngoài các vấn đề về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất,…thì học phí ngành ngôn ngữ Anh cũng được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin mới nhất về học phí ngành ngôn ngữ Anh tại các trường để các bạn có thể nắm rõ.

Tổng hợp các chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh

Trong quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh luôn cần thiết trong mọi ngành nghề nên số lượng thí sinh đăng ký ngành này là không hề nhỏ. Tuy nhiên, các chuyên ngành của ngôn ngữ Anh thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết phía dưới nhé!

Dự báo xu hướng điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

[Giải đáp thắc mắc] Nên học Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại?

Đứng trước ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, nhiều sĩ tử phân vân không biết nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay tiếng Anh thương mại. Hai ngành này giống và khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

TOP 5 LÍ DO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc dân, được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Vậy vì sao ngành học này lại Hot tới vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh

Hầu hết các thí sinh đang có dự định đăng ký học ngành Ngôn ngữ Anh đều có rất nhiều thắc mắc mà chưa biết tìm lời giải đáp từ đâu. Hãy cùng tìm hiểu: “Tổng hợp các câu hỏi về ngành Ngôn ngữ Anh” qua bài viết dưới đây để có câu trả lời thật thỏa đáng nhé!

Khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, nên học trường nào?

D14 Ngôn ngữ Anh là 1 tổ hợp môn mới được đưa vào để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Vậy khối D14 Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì, ngành nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những thông tin cần biết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại

Một trong những chuyên ngành hot hiện nay chính là Ngôn ngữ Anh thương mại. Tuy nhiên, nhiều thí sinh dự định theo học chuyên ngành này vẫn chưa thực sự hiểu rõ về nó. Hãy cùng giải mã toàn bộ thông tin về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh thương mại qua bài viết dưới đây.