Tự Học Tiếng Trung Cấp Tốc Tại Nhà Hiệu Quả

2022-11-16 10:16:12

Học tiếng Trung giao tiếp ngày càng trở nên cần thiết với mỗi chúng ta. Cùng tìm hiểu cách tự học tiếng Trung cấp tốc tại nhà hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên học tiếng Trung giao tiếp

hoc-tieng-trung-cap-toc-tai-nhaNgôn ngữ tiếng Trung là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, tuy vậy nhân sự tiếng Trung có trình độ chuyên môn ít ỏi. Vì thế tại sao nên học tiếng Trung giao tiếp chắc các bạn đã hiểu phần nào rồi đúng không?

Nhiều người học tiếng Trung có chứng chỉ cao nhưng khả năng giao tiếp hạn chế. Bạn hãy cân bằng học đều cả nghe nói đọc viết để sử dụng giao tiếp tiếng Trung mỗi ngày. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng cao và cấp tốc, bởi vậy biết tiếng Trung sẽ có lợi thế nhận việc, cơ hội thăng tiến vượt bậc trong công việc.

Cách tự học tiếng Trung cấp tốc tại nhà

Bạn cần xây dựng phương pháp học tập phù hợp với trình độ của bản thân. Sau đây chúng tôi chia sẻ cách tự học tiếng Trung cấp tốc tại nhà tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả cho bạn nhé!

hoc-tieng-trung-cap-toc-tai-nha

>>Xem thêm: Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

1.Tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Trung

Hãy cố gắng sử dụng tiếng Trung để diễn đạt trong cuộc sống hàng ngày càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ rèn luyện sự phản xạ nhạy bén về ngôn ngữ trong tư duy.

Ví dụ như khi thấy đồ vật thay vì nghĩ về nó bằng tiếng Việt thì hãy học bằng tiếng Trung. Bắt đầu bằng những cụm từ đơn giảm rồi dần dần ghép lại thành một câu hoàn chỉnh.

2.Luyện nói một mình, nói trước gương

Phương pháp luyện nói trước gương sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy. Bạn đứng trước gương sẽ thấy tự tin chia sẻ về trạng thái cảm xúc bằng tiếng Hán, hay tự đối thoại một đoạn hội thoại dài. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra lỗi sai trong quá trình phát âm để điều chỉnh hợp lý và kịp thời.

3.Nghe và nhắc lại hội thoại mẫu

Nghe và nói là 2 trong 4 kỹ năng cơ bản trong việc học ngôn ngữ. Nó cũng là yếu tố quyết định đến việc trình độ bạn nâng cao không?

Bạn hãy luyện nghe các mẩu truyện ngắn với các chủ đề yêu thích. Sau khi đã quen thì chuyển dần sang các bộ phim, chương trình truyền hình Trung Quốc. Bạn nên nghe các video có phụ đề kết hợp việc ghi lại từ vựng để đạt hiệu quả tốt nhất.

4.Trò chuyện giao tiếp tiếng Trung với bạn bè

Cùng trò chuyện giao tiếp tiếng Trung với bạn bè sẽ giúp bạn tăng hứng thú học tập. Họ sẽ cùng bạn chia sẻ cách phát âm và sửa lỗi phát âm cho bạn. Bộ nào cũng bạn sẽ vẫn dụng hết công suất để tìm ra từ ngữ diễn đạt ý nghĩ của bạn khi đối thoại. Khả năng ghi nhớ từ, cấu trúc câu cũng như phản xạ được nâng lên đáng kể.

Mẫu câu đàm thoại hàng ngày cơ bản

hoc-tieng-trung-cap-toc-tai-nha
Mẫu câu hội thoại trong tiếng Trung

>>Xem thêm: Phương Pháp Tự Học Tiếng Hoa Cấp Tốc Dễ Nhớ

Dưới đây là một số mẫu câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản để bạn học và nói chuyện được ngay nhé!

你 好 (nǐ hǎo): Xin chào

早 上 好 (zǎo shàng hǎo): Chào buổi sáng

午安 (wǔ ān): Chào buổi trưa

晚 上 好 (wǎn shàng hǎo): Chào buổi tối

你 好 吗? (nǐ hǎo ma): Bạn khỏe không?

我 很 好 (wǒ hěn hǎo): Tôi rất khỏe

你 吃 了吗 (nǐ chī le ma): Bạn ăn cơm chưa

好久不见 (hǎo jiǔ bù jiàn): Lâu rồi không gặp

很 高 兴 见 到 你 (hěn gāo xìng jiàn dào nǐ): Rất vui được gặp bạn

你进来过的怎么样 (nǐ jìnlái guò de zěnmeyàng): Bạn dạo này thế nào ?

再 见 (zàijiàn.): Tạm biệt

晚 安 (wǎn ān): Chúc ngủ ngon

明天见 (míngtiān jiàn.) Ngày mai gặp nhé

祝 您 有 个 美 好 的一天 (zhù nín yǒu gè měi hǎo de yī tiān): Chúc cậu một ngày tốt lành

周 末 愉 快 (zhōu mò yú kuài): Cuối tuần vui vẻ

经常联系啊 (jīng cháng lián xì a): Hãy liên lạc nhé!

现在几点? (xiànzài jǐ diǎn): Bây giờ mấy giờ rồi?

现在十点 (xiànzài shí diǎn.): Bây giờ là 10h.

明天几号? (míngtiān jǐ hào?): Ngày mai mùng mấy?

明天15 月9号. (Míngtiān 15 yuè 9 hào): Ngày mai 15/9

Trên đây là cách học tiếng trung cấp tốc tại nhà hiệu quả dành cho những bạn loay hoay tìm cho mình một phương pháp học phù hợp. Hy vọng bạn sẽ học tập thật tốt và đạt được mục tiêu sớm nhất. Chúc các bạn thành công!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Xét Tuyển Những Môn Nào

Trong những năm gần đây, Tiếng Trung trở thành ngành ngôn ngữ học rất được ưa chuộng và phổ biến, bởi cơ hội nghề nghiệp và chế độ lương thưởng hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về ngành ngôn ngữ Trung Quốc? Những tổ hợp được sử dụng để xét tuyển vào ngành ngôn ngữ Trung? Học ngôn ngữ Trung ra trường làm gì? Nào bắt đầu nhé!

Học Phí Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của ngôn ngữ mà ngày càng có nhiều cơ sở đào tạo về khối ngành. Tuy nhiên không phải học phí trường cao đẳng quốc tế nào có mức hợp lý như trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Hãy cùng mình đi tìm hiểu về những thông tin mới nhất về mức học phí ngành Ngôn ngữ Trung của trường SIC nhé!

Lộ Trình Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Người mới học tiếng Trung nên bắt đầu từ đâu. Cùng chúng tôi tìm hiểu lộ trình học tiếng Trung cho người mới bắt đầu dễ nhớ nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Học Tiếng Trung Cơ Bản Nhất

Việc từ học của bạn sẽ thú vị và hiệu quả hơn nếu bạn nắm vững phương pháp học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách học tiếng Trung cơ bản và hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Dùng Giới Từ Trong Tiếng Trung

Giới từ là một bộ phận không thể thiếu trong việc bổ sung nghĩa giúp câu trở nên hoàn chỉnh hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần biết cách dùng giới từ trong tiếng Trung qua bài viết dưới đây nhé!

Giới Thiệu Bản Thân Bằng Tiếng Trung Ấn Tượng

Trong tiếng Trung giao tiếp thì tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung là bài học cơ bản nhất. Bài viết dưới sẽ chia sẻ đến các bạn cách giới thiệu bản thân ấn tượng giúp bạn ghi điểm nhé!

Làm Giáo Viên Tiếng Trung Cần Những Kỹ Năng Nào?

Tiếng Trung là ngôn ngữ ngày càng được nhiều người sử dụng. Học tiếng Trung bạn có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định, giáo viên tiếng Trung là một trong số đó. Vậy làm giáo viên tiếng Trung cần những kỹ năng nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Giáo Trình Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Hẳn bạn băn khoăn không biết nên chọn giáo trình nào, dễ học dễ nhớ khi bắt đầu học tiếng Trung. Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách chọn giáo trình tiếng Trung cho người mới bắt đầu nhé!

Cách Dùng Các Dấu Trong Tiếng Trung

Nếu không có dấu câu thì ngôn ngữ sẽ thật nhàm chán, khó biểu lộ cảm xúc, và không tạo sự hứng thú cho người nghe. Vậy nên dấu câu là một trong những thành phần câu quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu về cách dùng các dấu trong tiếng Trung nhé!

Cách Dùng Đại Từ Nghi Vấn Trong Tiếng Trung

Trong ngữ pháp Trung thường sử dụng các đại từ nghi vấn khi đặt câu hỏi. Cùng tìm hiểu bài viết ‘’Cách sử dụng đại từ nghi vấn trong tiếng Trung’’ dưới đây nhé!