Top các trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất

2024-02-15 23:30:45

Kỹ năng nghe là một kỹ năng quan trọng được đánh giá là khó nhằn trong giao tiếp tiếng Anh. Trong bài viết dưới đây Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn sẽ giúp bạn tổng hợp các trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí vô cùng hiệu quả, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

trang web luyện nghe tiếng anh

Để nâng cao trình độ ngoại ngữ, bước đầu tiên cần làm là phát triển khả năng nghe hiểu 

Tầm quan trọng của luyện nghe tiếng Anh

Khi bắt đầu học tiếng Anh, hầu hết mọi người sẽ tập trung luyện Nói mà bỏ quên mất kỹ năng Nghe tiếng Anh. Song những nghiên cứu khoa học cho thấy, phần Nghe chiếm tới 45% thời gian giao tiếp, trong khi đó, phần Nói chỉ chiếm 30%, phần Đọc 16% và phần Viết 9%. Từ đó có thể thấy kỹ năng Nghe là kỹ năng quan trọng nhất khi học giao tiếp tiếng Anh.

  • Kỹ năng nghe giúp bạn hiểu được điều người kia muốn truyền đạt, dễ dàng hơn trong việc trao đổi và tạo thiện cảm với đối phương.
  • Nghe tiếng Anh tốt đồng nghĩa khả năng nói của bạn cũng sẽ cải thiện, các bạn sẽ có thêm cơ hội mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh.

Điểm tên các trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt nhất

Bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu luyện nghe tiếng Anh từ đâu, hay đang mông lung giữa những tệp tài liệu tham khảo? Dưới đây là các trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí uy tín, giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Elllo.org

Đây là trang web tổng hợp cung cấp hơn 3000 bài học tiếng Anh miễn phí dành cho mọi cấp độ, do một giáo viên dạy tiếng Anh người Nhật sáng lập. Điểm mạnh của Elllo chính là có các bài nghe rất đa dạng, phong phú. Dưới mỗi video luyện nghe đều đính kèm bản text hội thoại để bạn dễ dàng theo dõi. Bên cạnh đó, trang web cũng in đậm các từ vựng để bạn chú ý học, có bộ câu hỏi cùng bài tập củng cố kiến thức.

trang web luyện nghe tiếng anh ello

Ello

TED

TED là website luyện nghe tiếng Anh với những bài diễn thuyết hoặc hội thảo của các nhân vật nổi tiếng thế giới. Thông qua các audio diễn thuyết, các bạn được luyện nghe cùng mở rộng vốn từ tiếng Anh, mở rộng kiến thức trên nhiều lĩnh vực về giáo dục, công nghệ, khoa học,… Tuy nhiên chính vì thế TED sẽ phù hợp với các bạn có trình độ khá trở lên.

web luyện nghe tiếng anh miễn phí

TED

ESL Lab

ESL Lab là một trong những trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí tuyệt vời. Các bạn có thể nghe các đoạn hội thoại vô cùng đa dạng với các chủ đề thường nhật ở cả giọng trẻ em và giọng người lớn. Không chỉ vậy, trang còn chung cấp hệ thống bài tập trắc nghiệm và tổng hợp thành ngữ tiếng Anh tương ứng với các bài nghe.

trang web luyện nghe tiếng anh

ESL Lab

Điểm nổi bật của ESL Lab đó là các bài nghe được chia thành 3 cấp độ Dễ, Vừa và Khó. Chính vì vậy, các bạn mới học tiếng Anh vẫn có thể dễ dàng luyện nghe.

ESL Fast

ESL Fast là trang web luyện nghe tiếng Anh được chia 2 cấp độ: dành cho người mới bắt đầu và người có trình độ tiếng Anh khá giỏi trở lên. Với kho hơn 2500 audio, hội thoại cùng 3000 truyện ngắn, kèm theo phần phụ đề tiếng Anh, ESL Fast là thứ bạn cần khi muốn luyện nghe.

trang web luyện nghe tiếng anh miễn phí

ESL Fast

Mỗi cấp độ tại website này đều ứng với những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Không chỉ vậy, sau mỗi bài nghe các bạn còn được cung cấp nhiều công cụ đi kèm như thống kê từ vựng, nghe hiểu, bài tập điền vào chỗ trống,… để ôn tập kiến thức.  

PodcastEnglish.com

Là địa chỉ luyện nghe tiếng Anh tập trung nhiều vào những chủ đề học thuật, có yêu cầu cao về vốn từ vựng, PodcastEnglish phù hợp với người có trình độ khá giỏi. Các bài nghe của website có tốc độ nói vừa phải để bạn dễ dàng nghe được cách phát âm cùng ngữ điệu của người bản ngữ. Không chỉ vậy, trang web cũng cho phép tải các bản transcript ứng với các bài nghe, bài tập về từ vựng.

trang web luyện nghe tiếng anh

PodcastEnglish

Storyline Online

Storyline Online là một trang web luyện nghe thích Anh có giao diện đẹp mắt, vô cùng phù hợp với những ai ưa thích những câu chuyện. Tuy trang web này không cung cấp bài tập đi kèm, sing nó có thể giúp bạn sử dụng nghe những câu chuyện để luyện tai làm quen tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

trang web luyện nghe tiếng anh

Storyline Online

British Council LearnEnglish

Đây là một trang web của British Council (Hội đồng Anh), danh cho người chinh phục tiếng Anh – Anh hay chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Trang web cung cấp cho các bạn các bài giảng, bài luyện tập tiếng Anh rất đa dạng về chủ đề. Các bản luyện nghe được xếp theo trình độ cơ bản đến nâng cao, cuối mỗi bài đều có phần bài tập để các bạn ôn luyện lại kiến thức. Chinh bởi vậy, đây là trang web giúp các bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh.

trang web luyện nghe tiếng anh

British Council LearnEnglish

>>Xem thêm: Top 7 Website Giúp Làm Bài Tập Tiếng Anh Online

6 minutes English (BBC)

6 minutes English (BBC) là web luyện nghe tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho mọi trình độ của người dùng. Đúng với tên gọi, 6 minutes English có thời lượng 6 phút cho các bài luyện nghe, giúp các bạn luyện từ cơ bản đến nâng cao. Các chủ đề trên web này đa dạng như “Sự cô đơn”, Đồ ăn, Thú cưng,…

web luyện nghe tiếng anh

6 minutes English (BBC)

>>Xem thêm: 12 Website Check Ngữ Pháp Tiếng Anh Cực Chuẩn

Các tài liệu nghe của BBC có tốc độ vừa phải, dễ nghe, giúp người học cải thiện kỹ năng, mà vẫn cung cấp được lượng từ vựng lớn. Điểm đáng chú ý nhất ở web này đó là bạn không cần kết nối internet.

Listen and Write

Đây là trang web luyện nghe theo dưới dạng Dictation (nghe – chép chính tả). Tại đây sẽ có hơn 15 trình độ khác nhau. Các bạn sẽ được nghe các phần nhỏ hội thoại, đoạn văn ngắn lấy từ các phim ảnh hay bản tin… với đa dạng chủ đề. Đặc biệt website cung cấp tính năng check lỗi sai giúp bạn đối chiếu bản ghi của mình.

trang web luyện nghe tiếng anh

Listen and Write

Hiện có có 4 dạng bài tập tại trang web để các bạn luyện tập:

  • Full mode: Gõ full từng từ một cho tới khi hết câu;
  • Quick mode: Chỉ gõ mỗi chữ đầu tiên của từ;
  • Blank mode: Chỉ gõ keyword còn trống;
  • Correction mode: Tự nghe và gõ rồi sửa lại theo những chỗ hệ thống đánh sai.

Listen a Minute

Trang web Listen a Minute có hơn 480 bài luyện nghe cùng nhiều dạng bài tập trắc nghiệm đi kèm. Khi truy cập trang web các bạn sẽ thấy các audio được chia và sắp xếp theo các chữ cái A, B, C để bạn thuận tiện cho việc tra cứu.

trang web luyện nghe tiếng anh

Listen a Minute

Mỗi bài nghe trên Listen a Minute có thời lượng từ 1 – 2 phút và đều có kèm phần transcript với bài tập để bạn luyện nghe và ghi nhớ tốt hơn. Tài liệu học ở web này cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với tất cả mọi người từ cấp độ cơ bản đến nâng cao.

Trên đây là thông tin về các trang web luyện nghe tiếng Anh miễn phí tốt và hiệu quả nhất mà chúng tôi đã tổng hợp. Mỗi website đều có những ưu điểm, phù hợp với từng trình độ khác nhau, các bạn nên dựa theo mục đích, sở thích để có lựa chọn đúng đắn nhất. Chúc các bạn thành công trong việc học tiếng Anh.

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Khách du lịch là gì? Có mấy loại khách du lịch?

Nhu cầu du lịch khám phát thế giới hay nghỉ dưỡng thư giãn trong những chuyển đi của con người ngày càng gia tăng. Bạn đang theo nhóm lĩnh vực du lịch cần nắm rõ “Khách du lịch là gì? Có mấy loại khách du lịch?”. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin một cách chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Kinh Nghiệm Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Và Đơn Giản Nhất

Khi học bất cứ một ngôn ngữ nào ai cũng mong muốn bản thân có thể giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó và đối với tiếng Nhật cũng như vậy. Để giúp các bạn có phương pháp học đúng đắn, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Cách Đọc, Cách Viết Và Cách Sử Dụng Số Đếm Tiếng Nhật

Khi bạn học bất kỳ ngôn ngữ nào, số đếm là một trong những kiến thức nền tảng cơ bản nhất cần nhớ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ giúp bạn tìm hiểu về số đếm tiếng Nhật, cùng theo dõi ngay nhé!

Các Động Từ Trong Tiếng Anh Và Cách Sử Dụng

Động từ được xem là linh hồn gắn kết và mô phỏng điều xảy ra giữa một sự vật, hiện tượng với người hay vật khác. Cùng tìm hiểu chi tiết về động từ trong tiếng Anh qua bài viết dưới đây nhé!

Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện nay, một trong những vẫn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm chính là tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Để bắt đầu học tiếng Anh đòi hỏi bạn phải thật sự kiên nhẫn vì đây là một quá trình lâu dài. Tuy nhiên, mọi việc có thể trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có phương pháp hiêu quả. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và đơn giản nhất

Việc học từ vựng luôn là nỗi ám ảnh của bất kỳ ai học tiếng Anh. Để thoát khỏi những khó khăn này, các bạn hãy cũng tham khảo cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 7 Kênh Youtube Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Giáo trình tiếng Anh dày cộm không giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh? Hãy thử mở và truy cập vào một số kênh Youtube học tiếng Anh online miễn phí. Chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị qua cách học tập hoàn toàn mới này đó. Vậy học tiếng Anh trên Youtube có những kênh nào hiệu quả? Cùng Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn khám phá nhé!

Cách chia động từ trong tiếng Anh | Đơn giản - Dễ học

Chia động từ được ứng dụng rất nhiều trong các bài tập, bài kiểm tra, bài thi tiếng Anh. Bạn hãy tham khảo cách chia đông từ trong tiếng Anh qua bài dưới đây để có thể tiếp cận những bài học phức tạp hơn nhé!

Sản phẩm du lịch là gì? Các loại sản phẩm du lịch hiện nay

Du lịch và các sản phẩm du lịch được nhiều người xem là món quà tinh thần để họ tìm lại sự cân bằng, tái tạo sức lao động. Vậy sản phẩm du lịch là gì? Các loại sản phẩm du lịch phổ biến hiện nay là gì? Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, hãy cùng theo dõi nhé!

Top 7 Trang Web Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay

Chắc hẳn bạn đã biết về hình thức học tiếng Nhật online miễn phí. Hình thức học này đang được rất nhiều người lựa chọn vì những tiện ích mà nó đem lại. Hãy cùng tìm hiểu top những trang web học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất qua bài viết dưới đây.