Những Từ Tiếng Anh Hay Và Ý Nghĩa Nhất Mọi Thời Đại

2023-11-07 13:52:39

Những từ tiếng Anh hay và ý nghĩa trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá một khía cạnh hoàn toàn mới và thú vị của Ngôn ngữ Anh. Nếu bạn đang có nhu cầu tăng vốn từ vựng hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm kiếm những từ tiếng Anh hay ho mà bạn chưa từng biết đến thì đây chính là cách học từ vựng tiếng Anh thú vị dành cho bạn.

Những từ tiếng Anh hay nhất về cuộc sống

Lullaby

 • "Lullaby" có nghĩa là một bản nhạc dịu êm, nhẹ nhàng để đưa một đứa bé vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Đây được xem là một trong những từ tiếng Anh hay nhất có nghĩa nhất vì chỉ cần khi nói từ này ai cũng sẽ cảm thấy được thư giãn và muốn được nghỉ ngơi ngay.

Bumblebee

 • Từ ngày mang ý nghĩa một con ong lớn được phủ đầy lông và bay với tiếng kêu lớn. "Bumblebee" là một trong những từ đẹp nhất trong tiếng Anh vì nó là tên của một loài côn trùng đáng yêu. Theo nghĩa tượng hình, nó có nghĩa là diễn tả một con ong mập lùn, đầy lông bay lượn trong không trung một cách vụng về.
những từ tiếng anh hay về cuộc sống

Những từ tiếng Anh hay về cuộc sống

Tranquility

 • “Tranquility” hàm ý chỉ trạng thái thư giãn, yên bình về tinh thần. Nó gần như đồng nghĩa với từ “calm” hoặc “peace”. Chính vì thế, dù trong hoàn cảnh nào đi nữa bạn hãy luôn giữ vững được trạng thái “tranquility” nhé!

Heaven

 • “Heaven” chỉ nơi của Chúa theo một cách thân thuộc. Ngoài ra, đây cũng là trải nghiệm của sự hạnh phúc mang tính chất thuần khiết. Đây là một trong những từ tiếng Anh hay nhất vì nó phảng phất hương vị của thiên đường. Vô cùng thuần khiết và yên bình phải không nào!

Silky

 • “Silky” được hiểu là sự tinh tế và nhẹ nhàng giống như lụa. Nó được đánh giá là một trong những từ tiếng Anh hay có ý nghĩa đặc biệt và đẹp nhất vì âm “s” ở đầu biểu thị cho sự mềm mại, mượt mà của lụa. Khi đọc từ này, người nghe có cảm giác vô cùng thoải mái và dễ chịu.

Although

 • Theo nghĩa tiếng Việt, từ này có nghĩa là: mặc dù thực tế như vậy, tuy nhiên, nhưng. “Although” được liệt trong danh sách những từ tiếng Anh hay nhất bởi nó diễn tả sự xung đột theo chiều hướng cân bằng. Từ này được dùng để tăng tính hiệu quả cho câu nói mà bạn muốn tuyên bố hoặc thách thức.

Flip – Flop

 • Từ này mang nghĩa một đôi dép với một cái quai ở giữa ngón cái và ngón trỏ. Đúng như ý nghĩa của nó, “Flip – Flop” mang ý nghĩa nhẹ nhàng và thảnh hơi như diễn tả về một đôi dép. Bên cạnh đó, nó cũng tượng thanh một cách hoàn hảo về đôi dép phát ra tiếng Flip – Flop khi bạn tản bộ trên bờ biển dịu mát.

Phenomenal

 • Đây là một trong những từ tiếng Anh hay nhất mọi thời đại chỉ sự vượt trội, độc đáo và vô cùng tốt. Từ này phát âm cũng vô cùng đẹp Phe – nom – e –nal. 4 âm tiết tuy đơn giản nhưng khi phát âm theo một cách nhịp nhàng thì nó trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết. Lúc này bạn sẽ chẳng muốn sử dụng từ “remarkable” hay “exceptional” đúng không nào!

Belly Button

 • “Belly Button” mang ý nghĩa là rốn của một người nào đó. Đây là một từ hơi kỳ lạ, nhưng vô cùng thú vị và đáng yêu. Nó tượng trưng cho vết sẹo không thể thiếu của một đứa trẻ ngay từ khi sinh ra.

Unicorn

 • Từ này mang ý nghĩa về một loài động vật huyền thoại có hình dáng giống con ngựa và một chiếc sừng mọc ngay chính giữa trán. Đây được xem là biểu tượng của tuổi thơ với giai điệu sáo nền tuyệt đẹp và vô cùng ấn tượng của bộ phim đình đám “Last Unicrorn”

Những từ tiếng Anh hay nhất thế giới về tình yêu

Love

 • Chắc hẳn ai cũng biết ý nghĩa của từ này là gì rồi đúng không nào? Và chúng tôi tin chắc rằng, bạn cũng sẽ hoàn toàn tán thành “love” là một trong những từ tiếng Anh hay nhất như chính ý nghĩa mà nó muốn miêu tả.
những từ tiếng anh hay về tình yêu

Nhưng từ tiếng Anh hay về tình yêu

>>Xem thêm: Những Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu Ấn Tượng Nhất

Elegance

 • Từ này có cách phát âm lẫn hàm nghĩa vô cùng đẹp. Nó miêu tả sự thanh lịch và duyên dáng.

Eternity

 • Thể hiện sự vĩnh cửu, bất tử, tính bất diệt. Từ này có thể sử dụng trong tình yêu, tình mẫu tử hay tình bạn,…

Lithe

 • “Lithe” là một trong những từ tiếng Anh hay nhất mọi thời đại được dùng để chỉ sự mềm mại và vóc dáng thon gọn. Bạn có thể sử dụng từ này để miêu tả người yêu của mình nhé!

Discombobulate

 • Làm mất bình tĩnh hay gây bối rối (cho ai đó). Nói một cách chính xác là bạn đang làm cho ai đó cảm nắng bạn rồi đấy!

Cherish

 • Mang ý nghĩa yêu thương (động từ)

Felicity

 • Nếu bạn đang nói về sự hạnh phúc thì hãy sử dụng “Felicity” thay vì chỉ dùng mãi “happiness”. Từ này vừa mang ý nghĩa về sự hạnh phúc lớn vừa có ý nghĩa khả năng tìm được cách diễn đạt câu nói của mình một cách hiệu quả.

Cosy

 • Từ này mang ý ghĩa là ấm cúng, dễ chịu, thoải mái.

Blossom

 • “Blossom” có nghĩa là lời hứa hẹn, sự triển vọng

Passion

 • “Passion” mang ý nghĩa chỉ niềm say mê, cảm xúc mạnh mẽ

Những tính từ tiếng Anh hay và ý nghĩa

Infatuation

 • Khi bạn có khao khát mạnh mẽ được ở bên cạnh hoặc được tìm hiểu về ai đó thì rất có thể bạn đang trong “cơn” cuồng si đó.
 • Bạn cũng có thể sử dụng từ này để diễn tả những điều gì đó khác đang khiến bạn say mê mà không liên quan tới con người như: một chú cún con mới hay một chương trình truyền hình nào đó chẳng hạn.
những tính từ tiếng anh hay và ý nghĩa

Những tính từ tiếng Anh hay và ý nghĩa

Gossamer

 • Ngoài ra, nó còn từng được dùng để mô tả mùa thu dịu nhẹ. Bạn có thể dùng từ này để diễn tả bất cứ thứ gì mỏng, thoáng mát.

Propinquity

 • Đây là một từ được dùng để mô tả việc ai đó sống gần bạn, ý nghĩa như “hàng xóm” hay “bạn cùng phòng”. Ngoài ra, từ này còn có thể được dùng để diễn tả mối quan hệ họ hàng gần gũi.

Eudaemonia

 • Đây là một từ có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp mang ý nghĩa là sự hạnh phúc và may mắn. Nếu bạn đang ở trong trạng thái vui vẻ, trẻ khoẻ thì đây chính là từ bạn có thể sử dụng để mô tả điều đó.

Miraculous

 • Từ này được dùng để diễn tả những việc tưởng chừng như không thể xảy ra nhưng lại xảy ra. Nó giống như được một thế lực siêu nhiên nào đó tác động.

Lassitude

 • Từ này được dùng để mô tả sự mệt mỏi của bạn bằng một cách thức đẹp đẽ và nghe văn vẻ hơn. Dù bạn đang mệt mỏi về thể chất hay tinh thần hoặc cả 2 thì đều có thể dùng từ này được nhé!

Những danh từ tiếng Anh hay và ý nghĩa

Aesthete

Đây là từ được dùng để mô tả một người có cảm quan vô cùng nhạy cảm đối với cái đẹp, đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật. Nếu bạn là một người thường xuyên rung động trước các tác phẩm nghệ thuật, rất có thể bạn là một “aesthete” đó.

danh từ tiếng anh hay và ý nghĩa

Những danh từ tiếng Anh hay và ý nghĩa

>>Xem thêm: Tổng Hợp Những Câu Slogan Tiếng Anh Hay Nhất

Bungalow

 • Đây là một thuật ngữ mang đến cảm giác ấm cúng. Bungalow thường có 1 tới 2 tầng, mái dốc. Hiện nay đây cũng là hình thức lưu trú khi đi du lịch được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

Raconteur

 • Nếu bạn là một người kể chuyện hay thì bạn có thể tự hào nói với bạn bè rằng bạn là một “raconteur”.

Petrichor

 • Đây là một từ vô cùng xinh đẹp diễn tả mùi của đất mỗi khi trời mưa. Đây chắc hẳn là một mùi hương vô cùng dễ chịu mà bạn sẽ rất quen thuộc.

Incandescent

 • Từ này cũng được dùng để diễn tả tính cách, trí tuệ toả sáng của một người nào đó.

Cynosure

 • Từ này còn được dùng để chỉ một người luôn là “trung tâm của sự chú ý”, luôn thu hút mọi ánh nhìn.

Aurora

 • Từ này cũng được dùng để diễn tả ánh bình minh.

Trên đây là những từ tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất mà bạn có thể bổ sung thêm vào vốn từ vựng của bản thân. Mỗi từ này đều mang ý nghĩa và vẻ đẹp ngôn ngữ vô cùng đặc trưng. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè và tiếp tục đón xem những bài viết sắp tới tại website của khoa ngôn ngữ Anh Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé!

ĐỌC THÊM BÀI VIẾT

Hình Thức Xét Tuyển Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngôn ngữ Anh mang lại rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường kinh tế hội nhập với các doanh nghiệp đến từ nước ngoài. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ “hot” này. Hãy cùng tham khảo hình thức xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh và các ưu đãi dành cho tân sinh viên khi nhập học tại SIC ở bên dưới nhé!

Học ngành Ngôn ngữ Anh làm giáo viên được không?

Trong tình hình kinh tế hội nhập mở cửa, việc làm trái ngành học không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, câu hỏi “Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?” đang là vẫn đề thắc mắc khá lớn của sinh viên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp toàn bộ thắc mắc của các bạn!

Bật mí: Những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh

Trong xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay, việc học thêm các ngôn ngữ khác đặc biệt là tiếng Anh sẽ tạo thêm nhiều sự tự do hơn khi lựa chọn công việc của mỗi người. Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết cách học tiếng Anh như thế nào cho thật hiệu quả. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết khi học Ngôn ngữ Anh cho sinh viên năm nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Top Các Trường Xét Học Bạ Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất Năm 2024

Có những trường nào xét tuyển học bạ ngành ngôn ngữ Anh? Dưới đây là top các trường xét học bạ ngành ngôn ngữ Anh tốt nhất 2024 để các sỹ tử có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình.

[Tư vấn thắc mắc] Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không?

Trong thời buổi kinh tế phát triển như hiện nay, thành thạo ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Chính vì thế, ngành Ngôn ngữ Anh đã trở thành ngành học siêu hấp dẫn được các bạn trẻ săn đón nhiều nhất. Vậy liệu có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Danh sách các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp nhất 2024

Học phí ngành Ngôn ngữ Anh là nội dung quan tâm của hầu hết học sinh và các bậc phụ huynh có con dự định theo học ngành này. Vậy, đâu là các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp? Cụ thể, học phí hàng tháng hay mỗi tín chỉ bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Anh Năm 2024 Là Bao Nhiêu?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ đăng ký theo học. Vậy điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh các trường cao đẳng là bao nhiêu? Chúng ta cùng tìm hiểu về “Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC)” để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Mục Tiêu Đào Tạo Và Triển Vọng Nghề Nghiệp Sau Tốt Nghiệp Cao Đẳng Tiếng Anh

Ngành Ngôn ngữ Anh nằm trong Top ngành Hot nhất hiện nay bởi triển vọng nghề nghiệp tốt, cơ hội ra trường lương cao. Cao đẳng Quốc Tế Sài Gòn là trường chuyên đào tạo hệ cao đẳng tiếng Anh với đầu ra đáp ứng tốt mọi yêu cầu đang ngày càng cao của thị trường lao động. 

Lợi Thế Khi Học Cao Đẳng Ngôn Ngữ Anh Tại SIC

Ngành học Ngôn ngữ Anh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều học sinh lựa chọn theo học. Vậy khi theo học Cao đẳng Ngôn ngữ Anh tại trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, các em sẽ đạt được những thành tựu gì và cơ hội việc làm như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay!

Học Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Có Quá Khó Khăn Không?

Ngoại ngữ từ trước đến nay vẫn luôn là thử thách đối với đa số học sinh và sinh viên ở nước ta. Vậy với những bạn yêu thích ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì việc học tập và theo đuổi ngôn ngữ Anh khối A1 có những thuận lợi, khó khăn như thế nào?